05/28/2020 05:05

Có kiểu con gái: Thà bỏ lỡ người mình thích chứ không chủ động ngỏ lời

Tú Hảo - Theo thethaovanhoa.vn Tú Hảo

Con gái ấy mà, có người crush ai rồi thì sẽ “đánh nhanh rút gọn” nhưng cũng có người khác lại im thin thít, thà là đánh mất chứ nhất quyết không chịu chủ động tấn công.

Thời buổi nam nữ bình quyền, ai nấy đều có thể tự do tìm cho mình hạnh phúc. Việc “cọc đi tìm trâu” ngày nay cũng không còn là chuyện hiếm. Tìm được người mình thích giữa hàng triệu người chưa bao giờ là chuyện dễ nên nhiều cô gái nhất quyết chẳng chịu ngồi yên chờ sung rụng.

Song, bên cạnh những cô nàng chủ động thì con gái bị động cũng không phải hiếm. Dẫu biết im lặng phần nhiều là đánh mất nhưng vẫn không cách nào nói được thành lời.

Có kiểu con gái: Thà bỏ lỡ người mình thích chứ không chủ động ngỏ lời
Con gái thích nhưng không nói, vì sao vậy? Ảnh minh họa: Tôn Nữ Khánh Uyên

>> Xem thêm: Nhìn cách nhắn tin đủ biết tình cảm của chàng với bạn có sâu đậm.

Không dám chăng?

Con gái mạnh mẽ đến đâu suy cho cùng vẫn chỉ là con gái, cứ hay ngại, xấu hổ và nhút nhát. Đứng trước một sự lựa chọn, họ sẽ vẽ ra cả ngàn tình huống có thể xảy ra và không ngừng suy tư, lo lắng. Thường gặp nhất có lẽ là mô-típ “nếu lỡ… thì sao”. Chính vì lẽ đó, họ dần thu mình và ngày càng trở nên bị động.

Có kiểu con gái: Thà bỏ lỡ người mình thích chứ không chủ động ngỏ lời
Không mở lời có khả năng là do không dám. Ảnh minh họa: Pinterest

Chọn im lặng vì cảm thấy thời điểm không thích hợp, thấy mình chưa đủ tốt hoặc không xứng đáng với anh ta. Bản thân họ vốn dĩ chưa chuẩn bị tâm lí sẵn sàng nên cũng chẳng biết đầu từ đâu, mở lời như thế nào mới là hợp lí.

>> Những bài viết như thế này cũng thường xuyên được chia sẻ tại Chị gái A+

Muốn “giữ giá” cũng không chừng

Dù thích đến đâu, con gái vẫn không quên “giữ giá”. Bởi vậy, thay vì tuyên bố thẳng thừng, họ thường có xu hướng thích “bật đèn xanh” để con trai có ý với họ biết đường mà tiến tới.

Có kiểu con gái: Thà bỏ lỡ người mình thích chứ không chủ động ngỏ lời
Chẳng cần cố gắng tí nào mà vẫn có được, con trai chẳng phải quá lời sao? Ảnh minh họa: Weibo

Chủ động đồng nghĩa với việc đặt mình vào thế yêu nhiều hơn, cho đi cũng nhiều hơn, khiến bản thân “mất giá”. Hơn thế nữa, con trai lại hay “cả thèm chóng chán”. Những thứ có được một cách quá dễ dàng, họ sẽ chẳng bao giờ biết quý trọng.

>> Xem thêm: "Bệnh nan y" của việc yêu thật lòng: Luôn luôn cảm thấy bất an.

Hoặc đơn giản là sợ tổn thương

Trái tim trót “đánh rơi một nhịp” với anh đồng nghiệp cùng công ty hay cậu bạn thân chơi chung suốt nhiều năm. Rơi vào tình huống trớ trêu này, con gái phải làm sao? Nói ra liệu có thành chăng hay chỉ tổ khiến mối quan hệ của cả hai rơi vào ngõ cụt, khó lòng quay lại như xưa.

Có kiểu con gái: Thà bỏ lỡ người mình thích chứ không chủ động ngỏ lời
Tỏ tình rồi chẳng may bị chối thì đích thị là vừa quê vừa cay đấy! Ảnh minh họa: Pinterest

Ai nấy đều động viên rằng không thử thì làm sao biết? Thế nhưng, thử rồi mà bị từ chối thì con gái phải làm sao. Kết quả ra sao cũng chấp nhận thực chất cũng chỉ là lời nói suông.

Không phải 3 lí do trên, đó chắc hẳn là cô nàng tỉnh táo

Con trai một khi đã phải lòng ai thì nhất định sẽ không chần chừ mà mở lời ngay lập tức. Bản tính thích chinh phục thôi thúc họ tiến lên, rằng nếu bỏ qua cơ hội ngàn vàng thì nhất định sẽ có kẻ khác đến và lấy nó đi.

Có kiểu con gái: Thà bỏ lỡ người mình thích chứ không chủ động ngỏ lời
Con trai thích con gái chủ động đấy, nhưng phải là người họ thích cơ. Ảnh minh họa: Hiệu ảnh số 8

>> Xem thêm: Trong tình yêu, người ta im lặng với bạn là vì bạn chưa đủ quan trọng.

Lí do duy nhất dẫn đến việc con trai không chủ động đơn giản lắm, vì không thích chứ còn sao nữa. Tình đơn phương, xuất phát từ một phía thì dù có nói ra hay không vẫn chẳng có gì thay đổi. Con gái không nhút nhát, không giữ giá cũng chẳng sợ tổn thương thì im lặng nhất định là vì nhìn thấu điều này.

>> Xem thêm nhiều chiêu giữ lửa tình yêu tại fanpage BÍ KÍP YÊU!

Phong cách tỏ tình của giới trẻ – Càng hoành tráng thì càng ấn tượng?

“Thích thì nhích” nói nghe rất lọt tai. Thế nhưng, thực tế cho thấy không phải người con gái nào cũng đủ can đảm để nói lên tiếng lòng với người mình thích. Những lí do đã kể đến trên đây chính là những chướng ngại vật thường gặp nhất. Tuy nhiên, sự bị động ấy chưa hẳn là điều xấu. Suy đi nghĩ lại, việc chủ động ngỏ lời nên do con trai đảm nhiệm có lẽ vẫn tốt hơn.

Xem thêm những thông tin hấp dẫn khác trên Bestie.vn nha!

PHỤ NỮ KHI YÊU ĐỪNG BAO GIỜ ĐỂ ĐÀN ÔNG BIẾT MÌNH YÊU HỌ QUÁ NHIỀU

Bản tính đàn ông vốn thích chinh phục nhưng lại cực kỳ mau chán. Thứ gì muốn ắt sẽ bằng mọi giá giành về nhưng đến khi nắm trong tay rồi thì chẳng bao giờ biết giữ gìn, trân trọng. Phụ nữ càng hi sinh, đàn ông càng dễ chán, dễ xem thường, thậm chí xem nó là việc hiển nhiên.

Trong chuyện tình cảm, người yêu nhiều hơn chắc chắn là người chịu thiệt. Để đàn ông biết mình yêu họ quá nhiều thì phụ nữ đích thị đã thua thê thảm. Hơn thế, tuyệt đối đừng đặt hết niềm tin và hi vọng vào tình yêu vì hôm nay họ còn ở cạnh bên nhưng chắc gì ngày mai đã thế.

>> Xem chi tiết TẠI ĐÂY!

Video có thể bạn quan tâm
Cốc nguyệt san, nên dùng hay không?
Scroll to top