05/18/2020 23:05

Chữ viết xấu, thuận tay trái... là đặc điểm của người thông minh

Huyền Diễm - Theo thethaovanhoa.vn Huyền Diễm

Nhiều người sẽ nghĩ rằng người thông minh thể hiện qua thành tích học tập tốt, khả năng ngoại ngữ lưu loát hay xử lí tình huống nhanh chóng, hiệu quả. Tuy nhiên, có những biểu hiện bình thường nhưng cũng thể hiện IQ cao đấy.

Bạn có khiếu hài hước, lại hay tò mò chuyện người khác, đôi khi còn bị chê là chữ xấu như gà bới... đó chính là những dấu hiệu của người thông minh. Người có IQ cao đôi khi khác lạ và kì quặc chứ không hẳn là "đeo kính auto thông minh" đâu.

Thử xem, bạn có được đánh giá là sở hữu khả năng vượt trội hơn người không nhé!

Đặc điểm của người thông minh: Chữ viết xấu, thuận tay trái...
Hội cú đêm được xếp trong top những người thông minh.

Xem thêm: Các công dụng siêu hay ho của dầu gió: gỡ keo 502, khử mùi giày

Chữ xấu

Chữ xấu là một trong những triệu chứng rối loạn sáng tạo. Vì thế, đừng buồn khi bị chê chữ viết tay như gà bới. Đây là dấu hiệu cho thấy bạn là người rất sáng tạo. Bởi khi bạn viết chữ không được ngay ngắn, chỉn chu... nghĩa là phần não bộ đang "chạy hết tốc lực" đó. 

Đặc điểm của người thông minh: Chữ viết xấu, thuận tay trái...
Trước đây bạn khá e dè khi bị người khác chê chữ viết quá xấu, giờ đây bạn có thể tự tin rồi vì đây là một trong những đặc điểm của người thông minh. 

>> Xem thêm: Không phải chân dài mặt xinh, tiêu chuẩn vợ tỷ phú là thông minh và có trái tim nhân hậu

Thích đọc sách từ bé

Hồi tưởng về kí ức chút xíu nhé, lần đọc sách đầu tiên của bạn là lúc nào. Nếu như bạn yêu thích việc đọc sách hoặc những cuốn truyện từ khi còn rất nhỏ chứng tỏ rằng bạn là người thông minh đấy. Trong một cuộc nghiên cứu cho thấy rằng những đứa bé yêu thích việc đọc sách từ nhỏ luôn đạt được điểm cao hơn trong các kì thi sau này. Việc đọc sách từ nhỏ sẽ cải thiện được khả năng giao tiếp cũng như suy luận, định hướng trong cuộc sống của những đứa trẻ sau này khi lớn lên.

Đặc điểm của người thông minh: Chữ viết xấu, thuận tay trái...
Không phải đứa trẻ con nào cũng ham đọc sách đâu, vì ở tuổi này bé còn khá ham chơi. 

Thuận tay trái

Nghiên cứu mới nhất cho thấy những người thuận tay trái thường có khuynh hướng khác biệt với mọi người trong giải quyết vấn đề, học thường khá nhạy bén và linh hoạt hơn.

Theo đó, những người sử dụng tay trái thường sáng tạo và giải quyết tình huống khó khăn tốt hơn những người thuận tay phải.

Đặc điểm của người thông minh: Chữ viết xấu, thuận tay trái...
Những người thuận tay trái luôn được cho là có óc sáng tạo vượt trội hơn. 

Xem thêm: ĐH South Australia: Thích ăn chocolate là dấu hiệu ở người thông minh

Khiếu hài hước

Trong một nghiên cứu 400 sinh viên đã làm kiểm tra thông minh, sau bài kiểm tra họ phải chú thích thú vị cho những cảnh có trong phim hoạt hình. Và kết quả đúng như dự đoán, những người thông minh thường có những chú thích hài hước làm người đọc phải bật cười. 

Thế nên, đừng nghĩ ai cũng có thể chọc người khác cười được nhé, những diễn viên hài cũng thuộc nhóm người có IQ cao đấy.

Đặc điểm của người thông minh: Chữ viết xấu, thuận tay trái...
Bạn có được nhận xét là một người hài hước?

Tính hiếu kỳ

Thường những người có tính hiếu kỳ sẽ có lối suy nghĩ tinh tế và quan tâm nhiều đến mọi sự vật xung quanh mình. Một giáo sư tâm lý London đã kết luận rằng tò mò là một trong những đặc điểm quan trọng của những người thông minh. Vì tò mò nên sẽ quan sát, tìm hiểu kĩ và như thế sẽ hiểu được tường tận mọi vấn đề.

Đặc điểm của người thông minh: Chữ viết xấu, thuận tay trái...
Tò mò với mọi vật xung quanh cuộc sống giúp bạn hiểu sâu sự việc hơn. 

Sự hoàn hảo

Những ai yêu thích sự hoàn hảo hoặc cầu toàn đa phần đều là người thông minh, vì họ không bao giờ cảm giác thấy hài lòng với mọi thứ. Nếu như làm một việc gì đó họ sẽ dành ra nhiều thời gian rèn luyện để trở thành người hoàn hảo nhất. 

Đặc điểm của người thông minh: Chữ viết xấu, thuận tay trái...
Hoàn hảo là đặc điểm tốt nhưng quá mức thì bạn sẽ ôm rất nhiều việc cho mình. 

Cú đêm

Nghe có vẻ phi thực tế đúng không nào. Nhưng đây là sự thật đấy, những người thức khuya đa phần đều là những con ong chăm chỉ, khả năng làm việc và sáng tạo vào ban đêm đều phải rèn luyện mới có được. Cũng theo đó nhiều nhà khoa học cũng cho thấy rằng những người ngủ muộn là do họ đang cố gắng mở rộng khả năng giới hạn của bản thân. 

Đặc điểm của người thông minh: Chữ viết xấu, thuận tay trái...
Cú đêm để làm việc hoặc học tập thì hẳn bạn đang nằm trong top những người thông minh đấy. 

Trao đổi thêm tin tức, chuyện lạ và những kiến thức hữu ích khác trong cuộc sống tại Ồ Hay nhé!

Chìa Khóa Thành Công: Những cách để làm việc một cách thông minh

Những điểm trên đây bạn có sở hữu điều nào không, nếu có thì chúc mừng bạn nhé! Tuy nhiên, nếu như là cú đêm hoặc quá yêu thích sự hoàn hảo sẽ khiến cho bạn ngày một kiệt sức vì ôm nhiều việc, tự giải quyết nhiều vấn đề vì không tin tưởng ai. Hãy chú ý đến sức khỏe của mình nữa nhé vì cơ thể cũng cần được nghỉ ngơi mà. 

Ảnh Brightside

Xem thêm nhiều thông tin thú vị trên Bestie!

Hắt hơi mở mắt, tự cù, gập ngón tay... Khả năng hiếm gặp của con người

Mỗi người sinh ra đều là một cá thể riêng biệt không ai giống ai cả, chính vì vậy sẽ có người sở hữu những đặc điểm mà không phải ai cũng làm được. 

- Tự cù

Không phải ai cũng có khả năng này, khi tự chính mình cù và bật cười được. Nếu như bật cười khi cù thì có người khác tác động lên, nhưng một số người lại có khả năng đặc biệt này. 

- Gập ngược ngón tay

Động tác này đôi khi phải luyện tập mới thực hiện được nhưng tốt nhất bạn không nên thử vì dễ gây nguy hiểm đến khớp tay. Theo thống kê thì trên thế giới chỉ có khoảng 20-25% người sở hữu đặc điểm này thôi.

Xem chi tiết TẠI ĐÂY!
 

Video có thể bạn quan tâm
Bí quyết để sở hữu vẻ ngoài thông minh trong mắt người khác
Scroll to top