05/31/2020 17:21

Bị cả công ty soi mói, bình luận về lương, cô gái xin nghỉ vì sức ép

Nguyễn Thị Huyền - Theo thethaovanhoa.vn Nguyễn Thị Huyền

Mới đây, câu chuyện của một cô gái quyết tâm nghỉ việc vì bị đồng nghiệp soi mói tiền lương đã nhận được nhiều ý kiến của cộng đồng mạng. Đa số đều phản đối việc công khai tiền lương nơi công sở.

Chuyện công sở với 1001 những tình huống éo le luôn thử thách tinh thần của mỗi người. Câu chuyện quyết nghỉ việc vì bị đồng nghiệp soi mói tiền lương đương nhiên không nằm ngoài danh sách.

Một group cộng đồng đã chia sẻ câu chuyện về việc cô gái phải xin nghỉ việc vì áp lực từ những lời bàn tán về khoản lương nhận được. Câu chuyện nhận được sự quan tâm và bàn luận từ cộng đồng mạng. Đi làm, muốn cống hiến hết mình cho công việc nhưng cô gái lại không nhận được những thứ như kỳ vọng. Đến cả nguyên tắc giữ kín chuyện tiền lương nhân viên mà cấp trên cũng không thực hiện được, chưa kể lập nhóm nói xấu, moi móc, quyết định nghỉ việc của cô gái có lẽ không sai.

Có nên nghỉ việc trước khi tìm được “bến đỗ” mới? | Anphabe
Nghỉ việc vì lương bị công khai ở công ty. (Ảnh minh họa: Future of Field Service)

>>> Xem thêm thông tin: CÁCH HAY ĐỂ ĐỐI PHÓ KHI BỊ NÓI XẤU: CỨ XEM CHUYỆN "NHỎ NHƯ CON THỎ"

Đồng nghiệp xét nét, soi mói vì tiền lương bị công khai cho cả phòng

Theo chia sẻ, cô gái đang làm việc tại 1 công ty ở Hà Nội, sự việc bị lộ lương trong công ty cũng như bị đồng nghiệp soi mói khiến cô cảm thấy rất sốc. Do vậy, dù mùa dịch Covid – 19 khó khăn, cô vẫn đưa ra quyết định nghỉ việc. Nguyên tắc bảo mật tiền lương nhân viên là điều ai cũng biết trong môi trường làm việc công sở, nhưng cô gái này đã không nhận được quyền lợi tối thiểu đó.

Cô gái chia sẻ, việc cô nghỉ việc trong công ty hoàn toàn không phải vì không làm được việc hay công ty khó khăn mùa dịch. Nguyên nhân chính, đó là quá stress, việc cô muốn làm rõ chuyện lương mình bị lộ khiến trưởng phòng và những đồng nghiệp thân tín của trưởng phòng cảm thấy không ưa.

Sếp, tôi xin nghỉ việc!' Hãy tự tin nghỉ việc trong tư thế ngẩng ...
Không những bị công khai tiền lương, cô gái trong câu chuyện còn bị soi mói. (Ảnh minh họa: Pinterest)

Theo những chia sẻ của cô gái, bước vào công ty với vị trí Trưởng bộ phận sáng tạo, cô đã hi vọng về những ngày tháng làm việc nhiệt huyết và chăm chỉ. Thế nhưng mọi thứ không như là mơ, một ngày cô phát hiện ra lương của mình bị công khai cho cả phòng biết. Thậm chí, cô còn phát hiện, việc công khai lương của mọi người trong phòng là việc vẫn thường diễn ra như “lệ làng” từ trước đến nay.

Xem thêm các tin tức hot trong cộng đồng mạng tại fanpage YAN Netizen nhé.

Hoang mang và cảm thấy khó chịu vì sự việc trên khi vấn đề bí mật cá nhân lại bị đưa ra bêu rếu và bàn tán, ngay sau đó, cô đến gặp bộ phận Nhân sự với mong muốn tìm được lời giải thích. Tất cả những gì cô nhận được, đó là họ cũng không hiểu tại sao mức lương của cô bị công khai, bởi quy định của công ty chính là hoàn toàn dấu kín mức lương mỗi người.

Áp lực công việc khủng khiếp tới độ có thể khiến con người muốn tự tử,
Áp lực, stress, cô gái quyết nghỉ việc dù mùa dịch khó khăn. (Ảnh minh họa: Gramha)

Vì trưởng phòng biết chuyện cô làm việc với nhân sự, các nhóm chat bí mật được hình thành, và đương nhiên, cô không được có mặt trong các phòng chat đó. Đi làm thì thường xuyên nhận bị ánh mắt ghẻ lạnh kèm theo những lời bàn tán, xì xầm. Cuối cùng, cô gái đã đưa ra quyết định đầy khó khăn: Xin nghỉ việc. Dù biết sẽ khó khăn, nhưng vì lòng tự trọng, cô gái không chấp nhận ở lại một công ty mà bản thân bị đối xử như vậy.

>>> Có thể bạn quan tâm: NGHIÊN CỨU ĐH MEMORY (MỸ): KHÔNG NHỚ TÊN ĐỒNG NGHIỆP CHỨNG TỎ EQ THẤP

Chuyện công sở muôn vàn éo le, dù được trả lương cao mà bị soi mói, thà nghỉ còn hơn

Những tưởng câu chuyện của cô gái là trường hợp hiếm gặp, thế nhưng nhiều ý kiến của CĐM cho thấy đây là một trong số những vấn đề thường gặp khi đi làm. Bị bàn tán sau lưng, bị nói xấu, thậm chí hạ bệ, đó là những câu chuyện công sở đã và đang diễn ra hằng ngày.

Căng thẳng, áp lực thực sự có thể "ăn mòn" bạn: Nếu không thể nghỉ ...
Nếu công việc quá áp lực, bắt ép bản thân cũng là điều không nên. (Ảnh minh họa: VOV)

Nói về chuyện công khai lương nhân viên trong công ty, điều này không chỉ thuộc về cách ứng xử, đó còn là vi phạm nguyên tắc bảo mật thông tin trong môi trường công sở. Tuy nhiên, quyết định nghỉ việc của cô gái được nhiều người đồng tình, bởi đi làm dù lương cao đến đâu mà bị soi mói, bàn tán, thà nghỉ việc còn hơn.

6 Giải Pháp Giúp “Đánh Bay” Áp Lực Công Việc
Lựa chọn sự ra đi có thể giúp mở ra một tương lai tươi sáng hơn. (Ảnh minh họa: Zh - cn)

Bạn T.H tâm sự: “Bạn ơi cố lên, bạn là người có năng lực, chắc chắn sớm muộn cũng tìm được công ty khác với công việc tốt hơn, tử tế hơn. Mình cũng đã bị đồng nghiệp suốt ngày soi mói chỉ vì thường xuyên đi gặp khách hàng với sếp, hồi đầu mình cũng stress kinh khủng vì vấn đề này.

Bị cả công ty soi mói, bình luận về lương, cô gái xin nghỉ vì sức ép
 
Bị cả công ty soi mói, bình luận về lương, cô gái xin nghỉ vì sức ép

Nhiều ý kiến của cộng đồng mạng xoay quanh vấn đề này. (Ảnh: Không sợ chó)

Tài khoản B.T nói: "Văn phòng nếu hợp tác tốt ăn ý cùng nhau thì cả đôi bên cùng có lợi, chứ chỉ vì hơn nhau 1 tý xong dẫn đến mâu thuẫn thì ko đáng."

Một tài khoản G.T cũng động viên: “Làm việc kiểu này, nghỉ đi thì tốt hơn bạn ạ. Đi làm chứ có phải đi hóng drama đâu, lấy lại năng lượng nhé.”

>>> Thông tin liên quan: ULRIKA LEONS: CÀNG THỜ Ơ ĐỒNG NGHIỆP, CÔNG VIỆC CÀNG THĂNG TIẾN

Dù biết đi làm không giống như ở nhà, phải chấp nhận đương đầu với những chuyện không mong muốn. Nhưng câu chuyện bị công khai lương cho cả phòng, hay phải nhận cách đối xử không được tôn trọng, giải pháp ra đi để tìm một cho làm việc mới có lẽ sẽ tốt hơn.

Xem thêm các tin tức hot trong cộng đồng mạng tại fanpage YAN Netizen nhé.

Quý độc giả theo dõi những thông tin thú vị khác trên Bestie nhé!

Muốn có một cuộc sống yên ổn nơi công sở, có lẽ mỗi người cần trang bị cho mình những kỹ năng cần thiết. Những nguyên tắc vàng nơi công sở có thể giúp được bạn:

  • Giữ thái độ bình tĩnh, cư xử phải phép với cấp trên
  • Tôn trọng đồng nghiệp và xây dựng một mối quan hệ đủ an toàn
  • Đừng bao giờ biến mình thành “thiên lôi công sở”, tức phải chủ động trong mọi thứ, không được phép thụ động.
  • Tốt nhất nên làm tốt chuyện của mình, tránh những ý kiến không phù hợp với chuyên môn của bản thân hay can thiệp vào chuyện của người khác.
  • Nơi công sở là để làm việc, đừng tự biến mình thành người nhiều chuyện
  • Tuyệt đối không khoe khoang tiền thưởng, biết đâu nó lại là câu chuyện để người khác nói xấu sau lưng bạn.

Xem thêm chi tiết TẠI ĐÂY!

 

Video có thể bạn quan tâm
Cốc nguyệt san, nên dùng hay không?
Scroll to top