05/27/2020 09:46

Bà Tư của Hà Hồng Sân: Từ lọ lem thành "cánh tay phải" đắc lực nhất

Dương Thị Kim - Theo thethaovanhoa.vn Dương Thị Kim

Từ một cô gái không có gì trong tay, chỉ qua một màn nhảy đổi đời đã giúp Lương An Kỳ trở thành bà Tư danh giá của trùm sòng bạc Macau Hà Hồng Sân.

Tin tức Stanley Ho Hà Hồng Sân vừa qua đời vào ngày 26/5 ở tuổi 98. Trước đó khi ông bị bệnh, bên cạnh ông luôn có các bà vợ bên cạnh thay nhau túc trực chăm sóc.

Trong số đó có bóng hình của một bà vợ đặc biệt hơn cả. Dù không phải chính thất nhưng bà chính là người mà Hà Hồng Sơn coi trọng, là cánh tay phải đắc lực của ông trên thương trường.

Bà Tư của Hà Hồng Sân: Từ lọ lem thành cánh tay phải đắc lực nhất
Lương An Kỳ - cánh tay phải đắc lực của Hà Hồng Sân.

>>> Xem thêm: Hà Hồng Sân qua đời châm ngòi cuộc chiến gia sản giữa 17 người con

Hành trình nỗ lực vượt qua số phận

Bà Tư của ông trùm sòng bạc là Lương An Kỳ, tên thật của bà là Huyên Vỹ Linh. Bà vốn được sinh ra trong một gia đình bình thường, tới năm 14 tuổi thì gia đình bà thực sự đi vào ngõ cụt khi cha qua đời.

Hiểu được hoàn cảnh gia đình nên ngay từ nhỏ Lương An Kỳ đã bắt đầu ra ngoài làm thêm kiếm tiền. Từ khi còn nhỏ, Lương An Kỳ đã được cho học múa. Cùng tài năng thiên bẩm và được đào tạo bài bản, bà đã xuất sắc khi có thể vượt qua nhiều vòng tuyển chọn, trở thành vũ công cho Đoàn văn công Quảng Châu.

Bà Tư của Hà Hồng Sân: Từ lọ lem thành cánh tay phải đắc lực nhất
Lương An Kỳ thời trẻ là một thiếu nữ xinh đẹp, băng thanh ngọc khiết.

Thế nhưng công việc trong mơ cũng không thể kéo dài lâu, sau đó bà đã bị một tai nạn. Dù đau đớn vô cùng thế những bà vẫn quyết tâm không từ bỏ số phận. Mang theo 8 NDT, (khoảng 26 nghìn VND), bà đã tìm tới Macau để tìm việc.

Tới Macau, dù vẫn còn nhiều bỡ ngỡ thế nhưng bà đã nhanh chóng xác định được con đường cho mình. Việc đầu tiên bà làm đó chính là đổi tên từ Huyên Vỹ Linh thành Lương An Kỳ. Bà đã làm rất nhiều nghề như giáo viên dạy vũ đạo, thủ quỹ sòng bạc,.. Cũng nhờ tài năng khiêu vũ của mình mà bà có thêm các mối quan hệ. Lương An Kỳ cũng từ đó mà nên duyên với chồng.

Tới khi bắt đầu có tiền trong tay, Lương An Kỳ đã ngay lập tức đầu tư vào bất động sản và sở hữu nhiều căn nhà ở Macau, Hồng Kông.

>>> Đừng bỏ lỡ: "Ông trùm sòng bạc Macau" - tỷ phú Hà Hồng Sân qua đời ở tuổi 99

Màn nhảy định mệnh

Lương An Kỳ gặp gỡ Hà Hồng Sân thông qua một màn nhảy. Trước đó, Hà Hồng Sân cần phải tham gia một bữa tiệc nên đã nhờ em mình mời 26 vũ công xinh đẹp để tham dự cùng ông (các bà vợ khác của Hà Hồng Sân trước đó do có việc bận nên đã không đi cùng).

Bà Tư của Hà Hồng Sân: Từ lọ lem thành cánh tay phải đắc lực nhất
Màn nhảy này đã giúp Lương An Kỳ một bước chạm tới cửa nhà hào môn.

Vượt qua tất cả các cô gái khác, Lương An Kỳ đã dùng tài năng của mình khiến cho ông trùm sòng bạc rung động. Màn nhảy này của Lương An Kỳ đã thành công giúp cuộc sống có một bước ngoặt lớn. Thậm chí khi tới cuối nhạc đã dừng, Hà Hồng Sân vẫn không hề buông tay bà ra.

Sau ngày hôm đó, ông trùm sòng bạc rất quan tâm tới cuộc sống của Lương An Kỳ. Ông đã khuyên cô nên học tập và rèn luyện để có vị trí xứng đáng hơn là một thủ quỹ ở sòng bài. Nắm bắt thời cơ, Lương An Kỳ đã cố gắng học tập và vươn lên các vị trí cao hơn. Trong khoảng thời gian đó bà tiếp tục là bạn nhảy ăn ý với Hà Hồng Sân.

Bà Tư của Hà Hồng Sân: Từ lọ lem thành cánh tay phải đắc lực nhất
Sau này bà Tư vẫn luôn là bạn nhảy ăn ý với Hà Hồng Sân.

Vào một ngày, Hà Hồng Sân đã cầu hôn bà. Mặc dù rất vui vẻ thế nhưng bà đã xin ông 2 ngày để suy nghĩ thêm, có rất nhiều vấn đề xuất hiện giữa họ và quan trọng nhất chính là những khó khăn nếu bước chân vào cửa hào môn. Hà Hồng Sân sau đó đã khẳng định Lương An Kỳ là người tình cuối cùng của mình, ông đảm bảo cho bà rằng cuộc sống ở nhà họ Hà sẽ vô cùng thoải mái. Cũng vì những câu nói này, Lương An Kỳ đã đồng ý.

Người vợ quyền lực, chỉ một câu cũng giải quyết xong mâu thuẫn chốn "hậu cung"

Cuộc sống của Lương An Kỳ ở nhà họ Hà quả thực là rất thoải mái. Ông Hà cho bà lựa chọn việc hàng tháng được chu cấp 100.000 đô la Hồng Kông, hoặc có thể theo ông kinh doanh nhưng sẽ chẳng có tiền trợ cấp nào cho mỗi tháng.

Là một cô gái có tham vọng và năng lực, chẳng lý do gì để bà Tư quyết định ở nhà đợi vào sự chu cấp của chồng. Với sự thông minh và chăm chỉ của mình, Lương An Kỳ đã trở thành cánh tay phải cho Hà Hồng Sân, tham gia rất nhiều dự án kinh doanh của chồng.

Bà Tư của Hà Hồng Sân: Từ lọ lem thành cánh tay phải đắc lực nhất
Là một người phụ nữ giỏi, Lương An Kỳ luôn biết cách tạo ra giá trị cho bản thân mình.

Ngoài giỏi kinh doanh, bà Tư còn rất giỏi trong việc "dẹp loạn" trong nhà. Trong một lần bà hai Lam Quỳnh Anh mỉa mai rằng: "Thông Tý Viên Hầu làm sao mà so sánh được với Tề Thiên Đại Thánh". Hà Siêu Nghi - con gái bà Hai cũng góp sức: "Bà Ba, bà Tư cái gì, chỉ là giới truyền thông Hồng Kông thổi phồng lên, họ đều chỉ là bạn gái của cha tôi thôi."

Năm 1971, tại Hồng Kông đã bãi bỏ chế độ đa thê. Chính vì thế Lương An Kỳ từ đầu tới cuối không phải là người vợ hợp pháp của Hà Hồng Sân. Trước màn mỉa mai sâu cay của bà Hai thì bà Tư cũng có đáp trả lại: "Bà Hà chỉ có 1 mà thôi (lời này ám chỉ bà Cả Lê Uyển Hoa). Tôi nghĩ cô ta (tức bà Hai) đang trong thời kỳ mãn kinh... nên mới nói bậy bạ! Tề Thiên Đại Thánh có bản lĩnh tới mấy cũng không bay ra được Ngũ Chỉ Sơn của Như Lai Phật Tổ".

Bà Tư của Hà Hồng Sân: Từ lọ lem thành cánh tay phải đắc lực nhất
Bà Tư của trùm sòng bạc Macau tài giỏi, khôn khéo khiến nhiều người ngưỡng mộ.

Những lời này đã giúp bà Tư khẳng định được vị trí của mình, dẹp tan các dị nghị về xuất thân của bà. Hà Hồng Sân đặc biệt càng coi trọng người phụ nữ này hơn.

Bà đã sinh cho Hà Hồng Sân 4 người con, các con của hai người đều tài giỏi và thành đạt. Năm 2004, Lương An Kỳ là gương mặt thứ 35 trong số "Top 100 người phụ nữ quyền lực nhất Hồng Kông" và là người thứ 22 trong "Top 50 người giàu nhất" năm 2018.

Tháng 10 năm 2010, Hà Hồng Sân đã đem 4,8 tỷ tệ (tương đương với 16 nghìn tỷ VND) của công ty Úc Bác chuyển giao dưới danh nghĩa của Lương An Kỳ, giúp bà Tư trở thành cổ đông lớn thứ 2 chỉ sau ông Trùm. Thậm chí nhiều người rằng sau sự ra đi của ông trùm thì bà Tư sẽ là người trở thành bà trùm của sòng bài Macau.

>>> Có thể bạn quan tâm: Thiếu gia nhà tỷ phú Mâcu lộ ảnh hẹn hò hoa hậu gia thế khủng

Kết

Là một cô gái vốn chẳng có gì cho tới một bà Tư quyền lực "hô mưa gọi gió", Lương An Kỳ quả thực đã tạo nên một huyền thoại. Cuộc sống của bà đặc sắc hệt như các tình tiết mà chúng ta thường thấy trong các bộ phim về gia tộc hào môn.

Nguồn ảnh: QQ, Sohu

Quý độc giả theo dõi những thông tin thú vị khác trên Bestie nhé!

HÀ HỒNG SÂN - ÔNG TRÙM SÒNG BẠC MACAU KHÉT TIẾNG

Hà Hồng Sân qua đời ở tuổi 98, tại bệnh viện Sanatorium Hồng Kông. Ông là một trong những người đàn ông giàu nhất ở Châu Á trong nhiều thập kỷ. Tài sản cá nhân của ông ước tính có thể lên tới khoảng 50 tỷ đô la Hồng Kông (tương đương với khoảng 6,4 tỷ USD). Một vài nguồn tin khác cho rằng khối tài sản của ông Hà bao gồm nhiều lĩnh vực khác nhau đã lên tới 500 tỷ nhân dân tệ, tương đương với 1,63 triệu tỷ VND.

Trong cuộc sống, Hà Hồng Sân có tới 4 người vợ và 17 người con. Câu chuyện phân chia tài sản thế nào cho những người con của Hà Hồng Sâm sau khi ông qua đời luôn khiến cho nhiều người phải tò mò.

Xem thêm thông tin chi tiết TẠI ĐÂY!

Từ khóa:  tiền bạc, đại gia
Video có thể bạn quan tâm
Những dấu hiệu cho thấy không cần có tiền tỉ bạn cũng đã thành công
Scroll to top