04/06/2020 15:42

20 tướng tâm tốt chỉ có ở người phú quý, làm được ắt có phước báo

Thanh Huyền - Theo thethaovanhoa.vn Thanh Huyền

Cổ nhân dạy, cái 'tâm' trong mỗi con người chính là nơi khơi nguồn của mọi thứ. Tâm thể hiện ra tướng mạo, vận mệnh hung hay lành cũng từ tâm mà ra. Bởi vậy muốn cải biến vận mệnh trước tiên hãy thay đổi chính cái tâm của mình.

Lâu nay, mỗi khi thấy cuộc sống khó khăn quá, người ta thường ước được cải biến số mệnh của mình. Với hy vọng đó, nhiều người chọn làm việc điên cuồng, nỗ lực hết sức mình. Thế nhưng thực ra bí quyết rất đơn giản, muốn cải tạo vận mệnh thì phải thay đổi cái tâm của mình. 

Người có khuôn mặt dữ nếu biết nuôi tâm từ bi, sống ngay thẳng, hành thiện tích đức thì tướng xấu đó chẳng bao lâu sẽ trở thành tướng tốt, mệnh dữ cũng hóa lành. Ngược lại, người có gương mặt hiền lành, phúc hậu mà trong tâm đen tối, chất chứa thâm thù, mưu mô, dục vọng tướng tốt đến đâu cũng sẽ dần tiêu tan.

20 tướng tâm tốt chỉ có ở người phú quý
Tâm tướng tốt chỉ thể hiện ở người phú quý mới có. Ảnh: Anh Chan

>> Xem thêm:  Không cần xem bói, nhìn tướng cổ cũng giúp khám phá được vận mệnh giàu nghèo của mỗi người

Tướng do tâm sinh, vận tùy tâm tạo

Văn hóa Phương Đông thường có câu: "Tâm sinh tướng" ý nói tâm địa lòng dạ của một người ra sao đều sẽ thể hiện ra vẻ bề ngoài. Chẳng hạn một người đang thực sự hạnh phúc, diện mạo của họ sẽ ôn hòa, khiến người khác nhìn vào cũng cảm nhận được năng lượng tích cực từ họ và bỗng thấy tướng mạo của họ thật đẹp làm sao. Tâm và tướng luôn đi liền với nhau, tâm một người dung chứa điều gì thì tự khắc cuộc đời họ sẽ kết nối với điều đó. 

20 tướng tâm tốt chỉ có ở người phú quý
Tướng mạo chính là tấm gương phản chiếu lòng người. Ảnh: Anh Chan

Trong khi đó, Phật giáo nói rõ hơn rằng tướng mạo và vận mệnh của con người hoàn toàn có thể cải biến theo chiều hướng tốt nếu biết khởi tâm từ bi, hành thiện tích đức, nuôi dưỡng thiện quả. Vậy cho nên người ta mới nói: "Tướng do tâm sinh, vận tùy tâm tạo". Muốn cải biến vận mệnh trước hết phải thay đổi cái tâm mình

20 tướng tâm tốt chỉ có ở người phú quý
Tướng do tâm sinh, vận tùy tâm tạo. Ảnh: Anh Chan

>> Xem thêm: Những quan niệm trong cuộc sống mà nhiều người ra sức đua đòi, bất chấp để với tới

Tâm tướng tốt của người phú quý, làm được ắt có phúc báo

Như đã nói ở trên, để cải biến vận mệnh thì trước hết phải thay đổi từ trong cái tâm của chính mình. Theo cổ nhân, dưới đây là 20 tướng tâm tốt có ở những người phú quý, phúc hậu, nếu mỗi người tự lĩnh hội và làm theo được thì ắt hậu vận có phúc báo:

20 tướng tâm tốt chỉ có ở người phú quý
Người có tướng tâm tốt luôn biết ơn đối với những người đã giúp đỡ mình. Ảnh: Anh Chan

- Trong công việc biết nhu cũng biết cương, phối hợp hài hòa.

- Yêu thích, ủng hộ những việc làm tốt, hành thiện tích đức. Thường gần người quân tử, không gần kẻ tiểu nhân.

- Có đồ ăn ngon biết chia cho người khác.

- Không làm điều ác, không thích sát sinh, cũng biết tạo mọi điều kiện thuận lợi cho người khác. 

- Từ nhỏ đã biết phụ giúp cha mẹ những công việc nhà.

- Đối với người nghèo, người ăn mày cũng không dè bỉu, không ghét bỏ. Biết thấu hiểu, đồng cảm và quan tâm đến cảnh đời vất vả, thiếu ăn thiếu mặc của người khác.

- Biết kiềm chế bản thân. Gặp chuyện bất ngờ cũng bình tĩnh, tâm không hoảng loạn.

- Đã buông lời hứa thì nhất định không thất hứa. Tâm không dễ lung lay, không dễ thay đổi những thói quen tốt của bản thân.

- Trước khi ngủ hãy dành một khoảng lặng để suy ngẫm về những thiếu sót của mình.

- Tiến về phía trước với lòng quả cảm, không quá lo lắng về tương lai, cũng không đắc ý về những thành tựu đã đạt được.

- Không làm gì khiến người khác phải oán hận. Luôn biết ơn đối với những người đã giúp đỡ mình.

- Biết thành thật, có lỗi nhận lỗi, có khuyết điểm thì chịu phê bình, tuyệt đối không che giấu. Đối nhân xử thế với tấm lòng bao dung, rộng lượng và chu đáo với người khác.

- Không chèn ép, ức hiếp người lành, sợ hãi kẻ ác, không tiếp tay cho những kẻ ỉ mạnh hiếp yếu. Biết giúp đỡ người hoạn nạn, hành thiện tích đức, sống có ích với cộng đồng. 

- Một ngày làm bạn, cả đời làm bạn. Nếu bạn cũ gặp nạn cũng sẽ hết lòng giúp đỡ.

- Không ăn nói hàm hồ, giả dối. Nói năng rõ ràng, có đầu có cuối, giọng nói vừa phải, dễ nghe, không ngắt lời khi người khác đang nói, lại thường nói về việc thiện và ưu điểm của người khác.

- Khi được người khác tặng quà tâm thường thấy ngại ngùng.

- Không chê quần áo đơn giản, tồi tàn, cơm canh đạm bạc.

- Linh hoạt trong cách ứng xử, biết vuông biết tròn.

- Không thường nhớ tới những điều xấu xa và những sai lầm trong quá khứ.

>> Xem thêm: 5 đường vân tay báo hiệu chính xác vận mệnh tỷ phú của bạn, muốn nghèo cũng khó

7 đặc điểm nhân tướng học nhận diện người phụ nữ thông minh

Không ai là hoàn hảo cả và việc tu tâm dưỡng tính chắc chắn sẽ cần thời gian. Tuy nhiên hãy tin rằng nếu bạn đã có lòng, có sức chắc chắn sẽ đạt được. Càng thực hiện được nhiều điều thì càng dễ cải thiện phúc tướng và cải biến tâm tướng từ xấu thành tốt cũng như thay đổi vận mệnh của chính mình, không lo một đời không có phúc báo. 

Xem thêm nhiều bài viết hấp dẫn tại Bestie nhé!

CỔ NHÂN DẠY 6 CHỮ ĐƠN GIẢN NHƯNG VẠN NĂNG, LĨNH NGỘ ĐƯỢC ẮT HẠNH PHÚC

Trong cuộc đời của mỗi người, không thể nào tránh khỏi những lúc khó khăn, sóng gió khiến bản thân mệt mỏi, muốn chùn bước. Thế nhưng có người chọn đối mặt với điều đó một cách bình thản, lạc quan, cũng có người không cách nào gượng dậy nổi, muốn từ bỏ mọi thứ... 

Thực ra, cách mỗi người đối mặt khi đứng trước một vấn đề nào đó sẽ góp phần quyết định hạnh phúc trong cuộc đời họ. Chính vì vậy, người xưa đã rút ra được 6 chữ đơn giản nhưng có khả năng soi đường chỉ lối, giúp con người tìm ra lối thoát mỗi khi bế tắc. Bạn có biết đó là gì không? Chính là "Bình tĩnh - Đổi hướng - Buông bỏ". Con người nếu có thể giác ngộ và lĩnh hội được những điều này, áp dụng nó vào cuộc sống ắt sẽ có được hạnh phúc.

>> Xem chi tiết TẠI ĐÂY

 
Video có thể bạn quan tâm
Những đặc điểm hình thể của phụ nữ chứng tỏ có số mệnh giàu sang, chồng con cũng được "thơm lây"
Scroll to top