03/03/2020 21:27

Thái tử Charles chuẩn bị lên kế vị ngai vàng từ Nữ hoàng Elizabeth

Nam Phương - Theo thethaovanhoa.vn Nam Phương

Cung điện Buckingham mới đây bỗng đưa ra những thông báo liên quan đến việc bà Camilla sẽ vẫn giữ chức vị Vương Phi thay vì Hoàng hậu khi Thái tử Charles lên kế vị ngôi vàng khiến công chúng khá bất ngờ.

Thái tử Charles từ lâu vẫn luôn được xem là người sẽ kế nhiệm ngôi vị ngai vàng từ Nữ hoàng Elizabeth. Dù vậy, đến nay công chúng vẫn chưa biết được lúc nào Nữ hoàng sẽ nhường ngôi vị lại cho Thái tử Charles dù hiện bà đã hơn 90 tuổi. Bên cạnh đó, việc khiến nhiều người cũng quan tâm không kém đó chính là danh hiệu của bà Camilla - vợ Thái tử Charles sau khi ông lên ngôi vua, sẽ là gì.

Mới đây, Cung điện Buckingham đã đưa ra thông báo mới nhất về việc bà Camilla có được lên ngôi vị Hoàng hậu hay không khiến công chúng khá bất ngờ, bởi với động thái này, nhiều người tin chắc Hoàng gia Anh đang chuẩn bị có những thay đổi lớn.

Thái tử Charles chuẩn bị lên kế vị ngai vàng từ Nữ hoàng Elizabeth
Bà Camilla là người vợ thứ hai của Thái tử Charles sau khi Công nương Diana qua đời.

>> Xem thêm: Sau màn "vô lễ" của Meghan: Nữ hoàng Anh xuất hiện đầy mệt mỏi

Cung điện Buckingham đưa ra thông báo bà Camilla sẽ vẫn giữ ngôi vị Vương Phi dù Hoàng tử Charles lên ngôi

Mới đây, Cung điện Buckingham bất ngờ đưa ra thông báo mới về danh hiệu của bà Camilla - vợ Hoàng tử Charles. Theo đó, Cung điện Buckingham xác nhận vợ của Thái tử Charles sẽ không được gọi với danh hiệu là Hoàng hậu sau khi Thái tử lên ngôi, thay vào đó, bà vẫn sẽ giữ tước hiệu hiện tại đó chính là HRH The Princess Consort (Vương phi). Đây được xem là cách ứng xử khéo léo của Hoàng gia bởi bà Camilla từ lâu vẫn luôn là người không được lòng công chúng nước này vì tai tiếng là "người thứ 3".

Thái tử Charles chuẩn bị lên kế vị ngai vàng từ Nữ hoàng Elizabeth
Từ trước đến nay, việc bà Camilla sẽ giữ chức vụ gì sau khi Thái tử Charles lên ngôi vẫn luôn là mối quan tâm hàng đầu của truyền thông và công chúng.
Thái tử Charles chuẩn bị lên kế vị ngai vàng từ Nữ hoàng Elizabeth
Thông báo về danh hiệu Hoàng hậu của bà Camilla được Cung điện Buckingham đưa ra như một hành động để xoa dịu công chúng nước Anh.

>> Có thể bạn quan tâm: Vợ chồng Hoàng tử Harry rời cung điện Buckingham trở thành thường dân

Nữ hoàng Elizabeth chuẩn bị nhường lại ngôi vị cho Thái tử Charles

Việc Hoàng gia Anh bất ngờ đưa ra thông báo về danh hiệu của bà Camilla lần này cũng được xem là dấu hiệu và khiến nhiều người càng tin chắc rằng Thái tử Charles đang chuẩn bị cho việc kế thừa ngôi vị từ Nữ hoàng Elizabeth. Theo Cosmopolitan, Nữ hoàng Anh đang trong những bước hoàn tất việc trao lại mọi quyền hành cai trị cho con trai, bởi bà năm nay đã 93 tuổi và sẽ không thể nắm giữ chức vụ mãi mãi.

Thái tử Charles chuẩn bị lên kế vị ngai vàng từ Nữ hoàng Elizabeth
Sau nhiều những áp lực và mệt mỏi từ việc vợ chồng cháu trai Harry rời khỏi Cung điện Buckingham thì Hoàng gia Anh đang chuẩn bị có những thay đổi lớn.
Thái tử Charles chuẩn bị lên kế vị ngai vàng từ Nữ hoàng Elizabeth
Hoàng tử Charles là người sẽ kế nhiệm ngai vàng, ông cũng được biết đến là người lớn tuổi nhất và đã chờ đợi lâu nhất cho việc lên ngôi Vua.

Được biết, vào ngày sinh nhật thứ 90 của mình, Nữ hoàng Anh cũng đã đưa ra quyết định cho bà Camilla được thăng tiến vào Hội đồng Cơ mật Hoàng gia Anh - đây là cơ quan cố vấn cao nhất của Hoàng gia. Chính vì vậy, công chúng tin rằng bộ máy Hoàng gia đang có nhiều sự thay đổi lớn, ngoài ra, đối với công chúng nước Anh, người xứng đáng lên nhận ngôi vị Hoàng hậu nhất trong lòng họ không ai khác đó chính là Công nương Kate nếu như Hoàng tử William thừa kế ngai vàng trong tương lai.

Thái tử Charles chuẩn bị lên kế vị ngai vàng từ Nữ hoàng Elizabeth
Đã rất lâu ngôi vị Hoàng hậu của Hoàng gia Anh vẫn được để trống.
Thái tử Charles chuẩn bị lên kế vị ngai vàng từ Nữ hoàng Elizabeth
Và người được công chúng mong muốn ngồi vào vị trí Hoàng hậu nhất không ai khác đó chính là Công nương Kate.

>> Bạn xem chưa: Nữ hoàng Anh vui vẻ tái xuất sau lệnh cấm đầu tiên với vợ chồng Meghan

Bà Camilla hoàn toàn không được lòng công chúng vì luôn được cho là "kẻ thứ 3"

Bà Camilla chính là người vợ thứ 2 của Thái tử Charles sau khi Công nương Diana qua đời, được biết bà và Thái tử Charles đã yêu nhau từ trước khi ông đám cưới cùng Công nương Diana. Dù đã hơn 20 trôi qua sau cái chết của Công nương Diana, bà Camilla vẫn chưa bao giờ được lòng công chúng nước Anh vì được cho là người thứ 3 đã chen chân vào cuộc hôn nhân của Thái tử và dẫn đến cái chết của Công nương Diana.

Thế nhưng, sau nhiều chỉ trích, bà Camilla và Thái tử Charles đến nay vẫn chung sống với nhau rất hạnh phúc, thậm chí Thái tử Charles cũng được nhận xét rằng có rất nhiều sự thay đổi tích cực sau khi cưới bà Camilla.

Thái tử Charles chuẩn bị lên kế vị ngai vàng từ Nữ hoàng Elizabeth
Công nương Diana được mệnh danh là vị "công nương quốc dân" của nước Anh bởi bà rất được công chúng tại đây yêu quý.
Thái tử Charles chuẩn bị lên kế vị ngai vàng từ Nữ hoàng Elizabeth
Bà Camilla đến nay luôn phải nhận về nhiều chỉ trích sau cái chết của Công nương Diana.
Thái tử Charles chuẩn bị lên kế vị ngai vàng từ Nữ hoàng Elizabeth
Dù phải nhận rất nhiều chỉ trích, song, tình yêu của bà Camilla và Thái tử Charles đến nay vẫn luôn hạnh phúc đáng ngưỡng mộ.
Harry và Meghan trên Got Talent của Anh

Có thể thấy, Hoàng gia Anh thời gian gần đây đang phải có rất nhiều sự thay đổi và xáo trộn sau sự ra đi của gia đình Harry và Meghan. Dù phải đối diện với rất nhiều những áp lực từ công chúng và truyền thông về những rắc rối của Hoàng gia khiến Nữ hoàng Anh không khỏi mệt mỏi, thế nhưng, với lời thông báo được đưa ra mới đây, nhiều người tin chắc Nữ hoàng đang có nhiều những kế hoạch cho việc xây dựng lại hình ảnh Hoàng gia.

Xem thêm nhiều bài viết hấp dẫn tại Bestie nhé!

VÌ SAO BÀ CAMILLA PHẢI MANG DANH "KẺ THỨ 3" SAU KHI KẾT HÔN CÙNG THÁI TỬ CHARLES

Thái tử Charles và Camilla được biết đã yêu nhau từ trước khi diễn ra cuộc hôn nhân theo sự sắp đặt của Hoàng gia với công nương Diana. Sau khi về chung một nhà, Thái tử Charles và công nương Diana nhiều lần được bắt gặp không mấy hòa thuận với nhau, bởi theo công chúng trái tim của Thái tử chỉ dành cho bà Camilla. Tuy nhiên, về phía công nương Diana, bà lại rất được lòng công chúng nước Anh và được mệnh danh là "công nương quốc dân".

Sau khi công nương Diana qua đời, Thái tử Charles và bà Camilla nhanh chóng phải hứng chịu sự chỉ trích thậm tệ từ truyền thông và công chúng, nhiều người cho rằng chính vì bà Camilla đã dành tình yêu cho Thái tử Charles nên mới dẫn đến cái chết đau thương của Công nương Diana.

Sau khi quyết định về chung một nhà với Thái tử Charles, dù có một cuộc hôn nhân hạnh phúc lâu bền với chồng, thế nhưng bà Camilla lại chưa bao giờ được lòng công chúng, thậm chí, trong nhiều năm liền, cả hai đã phải hạn chế xuất hiện bên cạnh nhau để tránh búa rìu từ dư luận.

Đến nay, vì còn nhiều uẩn khúc trong câu chuyện  tình yêu giữa công nương Diana, bà Camilla và Thái tử Charles, thế nên mỗi khi nhìn thấy bà Camilla, công chúng và truyền thông nước Anh lại nghĩ về cái chết của vị "công nương quốc dân", khiến cho cuộc hôn nhân của cả hai trở thành cuộc hôn nhân "sai trái" nhất từ trước đến nay của Hoàng gia Anh.

>> Xem thêm TẠI ĐÂY!

Video có thể bạn quan tâm
Dù đời tư sóng gió thế nào đi chăng nữa, Selena Gomez vẫn là một trong những mỹ nhân đẹp nhất thế giới
Scroll to top