03/31/2020 16:42

Dấu hiệu cho thấy anh chàng chẳng thật lòng yêu bạn: Không biết ghen

Thanh Huyền - Theo thethaovanhoa.vn Thanh Huyền

Đàn ông thường sẽ thể hiện tình yêu của mình dưới 3 hình thức: "Tuyên bố chủ quyền - Bảo vệ - Chăm sóc" người mình yêu. Và để xem liệu anh ta có yêu bạn thật lòng hay không cũng có 7 dấu hiệu để nhận biết.

Trong cuốn tiểu thuyết Act Like a Lady, Think Like a Man nói về việc đàn ông thực sự nghĩ gì về tình yêu, các mối quan hệ,... Tác giả Steve Harvey chia sẻ quan điểm rằng tình yêu của một người đàn ông thường được thể hiện dưới ba hình thức: Đầu tiên là việc anh ta "tuyên bố chủ quyền" về bạn trước cả thế giới, sau đó là bảo vệ và chăm sóc bạn.

Vậy làm sao để biết được rằng người đàn ông hiện đang ở bên cạnh bạn có yêu bạn thật lòng hay chỉ là đang miễn cưỡng duy trì mối quan hệ? Hãy kiểm tra qua 7 dấu hiệu dưới đây nhé!

7 dấu hiệu cho thấy chàng chẳng thật lòng yêu bạn
7 dấu hiệu nhận biết chàng trai chẳng yêu bạn thật lòng. Ảnh: Pinterest

>> Xem thêm:  Vì sao đàn ông thường chiều những cô ả thực dụng hơn phụ nữ nặng tình?

Luôn chê bai ngoại hình của bạn

Một trong những câu nói mà hẳn ai trong chúng ta cũng đã từng nghe: "Người đàn ông yêu bạn sẽ yêu tất cả những gì thuộc về bạn". Vâng, câu nói đó chẳng phải viết ra chỉ để cho hoa mĩ không đâu mà đó chính là sự thật.

Chưa nói đến mức mù quáng nhưng một người đàn ông yêu bạn thật lòng thì anh ta sẽ chỉ nhìn thấy toàn những ưu điểm mà bạn có. Kể cả khi bạn có rất nhiều khuyết điểm thì anh ta cũng cảm thấy nó hoàn toàn có thể chấp nhận được, đôi lúc còn thấy điều đó đặc biệt nữa cơ. Chính vì vậy trong mắt anh ấy, dù bạn có thế nào cũng luôn xinh đẹp, ngay cả với mái tóc rối bù hay ăn mặc có phần luộm thuộm.

7 dấu hiệu cho thấy chàng chẳng thật lòng yêu bạn
Người đàn ông yêu bạn sẽ luôn thấy bạn xinh đẹp nhất. Ảnh: Pinterest

Nhưng nếu người đàn ông của bạn có ý chê bai ngoại hình của bạn. Giả dụ anh ta thường xuyên bảo bạn hãy tập gym đi, hoặc gợi ý cho bạn nên phẫu thuật thẩm mỹ một phần nào đó trên cơ thể thì hãy tỉnh táo lại. Rất có thể anh ta đã "chán ngấy" bộ dạng hiện tại của bạn rồi và kể cả khi bạn đã làm theo lời anh ta thì một ngày nào đó, anh ta sẽ lại tìm thấy những lỗi khác ở bạn.

Chăm chăm vào những thiếu sót, làm bẽ mặt bạn trước mặt người khác

Có một điều chắc chắn không kém chính là người đàn ông yêu bạn thật lòng thường sẽ tập trung vào những lợi thế của bạn thay vì chăm chăm nhìn vào những sai sót. Nếu anh ta công khai chê bai hay làm bẽ mặt bạn trước mặt nhiều người, cười khẩy vào những thất bại của bạn thì tốt nhất là bạn đừng nên mong chờ thêm bất cứ điều gì từ mối quan hệ ấy. Vả lại, bảo yêu bạn mà một chút tôn trọng bạn cũng không có như thế thì tốt nhất là nên dẹp đi!

7 dấu hiệu cho thấy chàng chẳng thật lòng yêu bạn
Không ai trên đời là hoàn hảo cả, nhưng nếu người đàn ông ở bên cạnh bạn luôn tập trung vào những thiếu sót của bạn thì hẳn là anh ta không yêu bạn thật lòng đâu. Ảnh: Pinterest

Thờ ơ trước lời tán tỉnh của bạn

Tán tỉnh không chỉ là bước đầu của mối quan hệ yêu đương mà ngay cả khi đã yêu, đã là vợ chồng thì điều này cũng vẫn cần thiết để hâm nóng mối quan hệ. Đó có thể là những tin nhắn văn bản, những bức thư tay, hình ảnh vui tươi hoặc một đề nghị hấp dẫn nào đấy,... để nhằm khơi dậy mối quan tâm lẫn nhau. Tuy nhiên, nếu anh ta tỏ ra thờ ơ, hoặc thậm chí là khó chịu trước những thông điệp yêu thương mà bạn gửi đến anh ta thì hãy xem xét lại mối quan hệ.

7 dấu hiệu cho thấy chàng chẳng thật lòng yêu bạn
Nếu anh ta tỏ ra thờ ơ, hoặc thậm chí là khó chịu trước những thông điệp yêu thương mà bạn gửi đến thì hãy xem xét lại mối quan hệ. Ảnh: Pinterest

>> Xem thêm:  Khoảnh khắc tình bể bình: "Tôi muốn yêu, một tình yêu thật bình dị"

Không sẵn sàng giúp đỡ khi bạn cần

Người đàn ông yêu thật lòng luôn đặt những nhu cầu và mong muốn của bạn gái lên hàng đầu. Và nếu bạn cần giúp đỡ, anh ấy sẽ luôn vui vẻ và sẵn sàng. Tất nhiên sẽ có những trường hợp vượt ngoài khả năng mà anh ấy không thể giúp (chẳng hạn như không biết cách sửa vòi nước) nhưng chắc chắn anh ấy sẽ không để bạn một mình giải quyết việc này. Ngược lại, nếu đụng đến nhờ vả là anh ta khó chịu ra mặt và mặc kệ luôn thì bạn hiểu rồi đấy...!

7 dấu hiệu cho thấy chàng chẳng thật lòng yêu bạn
Người đàn ông yêu thật lòng luôn đặt những nhu cầu và mong muốn của bạn gái lên hàng đầu. Ảnh: Pinterest

Không biết ghen

Trong tình yêu, dù là đàn ông hay phụ nữ thì đều biết ghen, chẳng qua khác nhau ở cách thể hiện mà thôi. Việc đàn ông ghen chứng tỏ rằng trong lòng anh ta, bạn thật sự quan trọng. 

Chẳng hạn anh ấy sẽ ghen, bắt đầu lo lắng khi bạn được những người đàn ông khác chú ý đến và muốn tiếp cận, ngược lại, nếu anh ta có thể biết mà lại hoàn toàn thờ ơ thì đây là một dấu hiệu đáng báo động.

7 dấu hiệu cho thấy chàng chẳng thật lòng yêu bạn
Không riêng gì phụ nữ, người đàn ông khi yêu cũng biết ghen. Vì thế nếu anh ta chẳng yêu bạn thật lòng thì sẽ không ghen. Ảnh: Pinterest

Chẳng lo lắng, bảo vệ khi bạn gặp nguy hiểm

Một tâm lý chung của những người đang yêu là thường cảm thấy bất an. Ví dụ, đàn ông khi yêu sẽ đều lo lắng cho bạn gái mình bất kể lúc cô ấy gặp an toàn hay nguy hiểm.

Do đó, nếu như người bạn yêu chẳng hề có vẻ gì là lo lắng dẫu cho bạn phải đi bộ về nhà một mình vào ban đêm, bị lạc hay rơi vào những tình huống khó khăn thì đây là một dấu hiệu rất xấu. Anh ta - hoặc là hèn nhát - hoặc là chẳng hề yêu bạn thật lòng.

7 dấu hiệu cho thấy chàng chẳng thật lòng yêu bạn
Người yêu bạn sẽ luôn thật tâm lo lắng lo bạn. Ảnh: Pinterest

Ít khi nói nhẹ nhàng hay bày tỏ cảm xúc với bạn

Tình yêu luôn đi kèm với những hành động, cử chỉ ngọt ngào như những cái chạm, những cái ôm, những nụ hôn hay lời nói dịu dàng. Nếu như người đàn ông bên bạn ít khi làm những điều này, thậm chí còn tỏ ra khó chịu khi bạn cố gắng ôm hoặc trò chuyện cùng anh ta thì có lẽ tình cảm dành cho bạn đã phai nhạt rồi đấy. 

7 dấu hiệu cho thấy chàng chẳng thật lòng yêu bạn
Nếu như người đàn ông bên bạn thường xuyên tỏ ra khó chịu mỗi khi gần gũi thì có lẽ tình cảm dành cho bạn đã phai nhạt. Ảnh: Pinterest

>> Xem thêm: Đặc điểm thường thấy ở người phụ nữ có khí chất: Không trang điểm đậm

BÍ KÍP YÊU: Dấu hiệu chứng tỏ bạn đã tìm được một kẻ đào mỏ chính hiệu, không sai vào đâu được

Trên đây là 7 dấu hiệu giúp nhận biết người đàn ông bên bạn liệu có yêu bạn thật lòng hay không. Là một người phụ nữ, dù yêu đậm sâu cũng nên giữ cho mình chút tỉnh táo dù chỉ là một khoảnh khắc nào đấy để có thể nhìn nhận về mối quan hệ của chính mình nhé.

Xem thêm nhiều bài viết hấp dẫn tại Bestie nhé!

ĐỊNH LÝ TRONG TÌNH YÊU: “NHẮM MẮT KHI HÔN, MỞ MẮT KHI YÊU”

"Nhắm mắt khi hôn, mở mắt khi yêu", nghe qua có lẽ bất cứ ai trong chúng ta cũng có thể "lờ mờ" nhận ra ý nghĩa sâu xa đằng sau câu nói này rồi phải không? Nhưng nếu bạn thắc mắc rằng: Tại sao hôn nhau phải nhắm mắt? thì thực ra câu trả lời khá đơn giản. Bởi khi hôn mà nhắm mắt thì cảm xúc sẽ thăng hoa hơn và trí tưởng tượng cũng có thể đi xa hơn.

Ngược lại, khi yêu nhau thì nên mở mắt! Ý nói cần sáng suốt nhìn nhận xem người mình lựa chọn liệu có xứng đáng để mình dành trọn trái tim hay không? "Mở mắt" để xem người ấy có thực sự biết quan tâm, lo lắng và trân trọng mình hay không? Và cũng là để nhìn vào những thiếu sót trong mối quan hệ, tự rút ra những gì cần để có thể đi cùng nhau xa hơn...

>> Xem chi tiết TẠI ĐÂY

Video có thể bạn quan tâm
Nghĩ gì về phương pháp "uống cần tây để giảm cân"?
Scroll to top