03/19/2020 02:06

MC Phan Anh bị chỉ trích vì ủng hộ tiền cho việc phòng chống Covid-19

Yến Nhi  - Theo thethaovanhoa.vn Yến Nhi

Mới đây MC Phan Anh tiếp bước các đồng nghiệp, ủng hộ tiền để phòng chống Covid-19 cho Việt Nam. Nhưng phía cư dân mạng lại chỉ trích anh vì việc không chịu công khai số tiền mình bỏ ra.

Trong những ngày vừa qua, điều mà công chúng quan tâm bên cạnh tình hình Covid-19 và hạn mặn ở miền Tây chính là hành động ủng hộ, từ thiện của các sao Việt.

Từ đây cũng rất nhiều vấn đề tranh cãi nổ ra giữa các cư dân mạng, về số tiền quyên góp, về công sức bỏ ra của nghệ sĩ. MC Phan Anh cũng là một trong những cái tên được nhắc đến nhiều trong thời điểm này.

MC Phan Anh bị chỉ trích vì ủng hộ tiền cho việc phòng chống Covid-19
MC Phan Anh đang nhận nhiều ý kiến trái chiều sau khi ủng hộ chống dịch Covid-19. (Ảnh: FBNV)

Không công khai con số ủng hộ, MC Phan Anh bị chỉ trích

Mới trên trang cá nhân của mình, nam MC Phan Anh đã chia sẻ bức ảnh thông báo giao dịch thành công, cho thấy anh vừa mới thực hiện việc ủng hộ tiền cho công cuộc phòng chống Covid-19 ở nước ta. Có thể nói Phan Anh là một trong những cái tên được nhắc đến nhiều nhất xung quanh đề tài làm từ thiện ở Việt Nam vì nhiều lý do. Nhưng trước hành động đáng khen này của nam MC, thay vì có những lời tán dương, khen ngợi thì cư dân mạng lại liên tục vào công kích, có những bình luận không mấy tích cực.

MC Phan Anh bị chỉ trích vì ủng hộ tiền cho việc phòng chống Covid-19
Bức ảnh được MC Phan Anh chia sẻ trên trang cá nhân. (Ảnh chụp màn hình)

Cụ thể là mọi người chỉ trích Phan Anh vì không công khai số tiền mình đã ủng hộ. Nhiều Vnetizen mang bức ảnh ra để đùa giỡn, cợt nhả và có những lời nói không mấy dễ nghe. Hiện bài đăng về hành động ủng hộ của MC Phan Anh đang nhận được rất nhiều sự quan tâm, bình luận cũng như chia sẻ của cư dân mạng Việt với nhiều ý kiến trái chiều.

MC Phan Anh bị chỉ trích vì ủng hộ tiền cho việc phòng chống Covid-19
Những bình luận công kích nam MC. (Ảnh chụp màn hình)
MC Phan Anh bị chỉ trích vì ủng hộ tiền cho việc phòng chống Covid-19
Và những người lên tiếng bênh vực Phan Anh. (Ảnh chụp màn hình)

>> Xem thêm: Nét đẹp từ thiện như thiên thần của hội mỹ nhân Việt

Cũng che nhưng tại sao Diệp Lâm Anh lại nhận được lời khen?

Cùng chung tay với các nghệ sĩ và mọi người, Diệp lâm Anh vừa qua cũng chia sẻ trên trang cá nhân việc mình dùng tiền túi ủng hộ cho việc đẩy lùi Covid-19 ra khỏi Việt Nam. Tuy không công khai số tiền nhưng qua bức ảnh cũng thể đoán giá trị mà ca sĩ ủng hộ không hề nhỏ với tận 8 con số 0. Ngay lập tức, hành động này của Diệp Lâm Anh được chia sẻ rộng rãi trên các diễn đàn, hội nhóm MXH có nhiều người theo dõi và nhận được không ít quan tâm từ Vnetizen, mọi người dành vô số lời khen cho người đẹp.

MC Phan Anh bị chỉ trích vì ủng hộ tiền cho việc phòng chống Covid-19
Diệp Lâm Anh cũng chia sẻ trên trang cá nhân việc mình ủng hộ chống dịch. (Ảnh: FBNV)

Bên cạnh đó, không ít bình luận có tính chất mỉa mai, so sánh với người khác của cư dân mạng. Dù không nhắc tên nhưng có nhiều người đoán rằng các comment này đang ám chỉ tới MC Phan Anh vì hai bài đăng được đặt gần nhau. Mọi người so sánh xem có bao nhiêu chữ số 0 rồi lấy đó để làm chuẩn mực của việc từ thiện. Hành động này của một bộ phận cư dân mạng đang khiến nhiều người thắc mắc, tại sao làm việc tốt bây giờ lại phải chịu sự phán xét, đánh giá của mọi người như thế.

MC Phan Anh bị chỉ trích vì ủng hộ tiền cho việc phòng chống Covid-19
Nhiều người khen ngợi hành động của Diệp Lâm Anh. (Ảnh chụp màn hình)
MC Phan Anh bị chỉ trích vì ủng hộ tiền cho việc phòng chống Covid-19
Các bình luận được cho là đang nhắc đến MC Phan Anh. (Ảnh chụp màn hình)

>> Có thể bạn quan tâm: Thủy Tiên vội vã ăn bát mì tôm khi đi từ thiện làm bao người xúc động​

Đâu có thước đo nào cho việc làm từ thiện

Không chỉ MC Phan Anh mà trước đó cũng có nhiều gương mặt sao Việt bị chỉ trích khi làm từ thiện. Nguyên nhân là vì cư dân mạng luôn có định kiến, cho rằng đã làm người nổi tiếng thì thu nhập luôn nhiều hơn người bình thường, do đó khi đã ủng hộ từ thiện thì cũng phải góp nhiều hơn. Các gương mặt gần đây bị vướng phải những nhận xét không đáng này có vợ chồng Đông Nhi - Ông Cao Thắng, người mẫu Minh Tú. Họ phải chịu đánh giá từ người đời trong khi mình đã làm việc tốt.

MC Phan Anh bị chỉ trích vì ủng hộ tiền cho việc phòng chống Covid-19
Ông Cao Thắng và Đông Nhi bị chỉ trích. (Ảnh chụp màn hình)

Tất nhiên là trước những bình luận tiêu cực, thì anh em bạn bè trong nghề cũng đã lên tiếng bênh vực các nghệ sĩ, thậm chí bản thân Minh Tú đã tự phản pháo trên trang cá nhân của mình. Thế mới thấy làm người của công chúng mệt mỏi thế nào, bạn làm việc tốt nhưng vẫn sẽ bị đánh giá, soi xét. Nhưng từ thiện là hành động từ tấm lòng, mà lòng tốt thì đâu có thước đo, chuẩn mực nào để đong đếm. Đâu có ai quy định bạn phải từ thiện bao nhiêu, ủng hộ mức nào cho người khác đâu. Chính vì vậy, chúng ta hãy nhìn vào mặt tích cực thay vì giữ những định kiến, phán xét không hay ho.

MC Phan Anh bị chỉ trích vì ủng hộ tiền cho việc phòng chống Covid-19
Minh Tú tự lên tiếng phản pháo. (Ảnh chụp màn hình)

>> Đừng bỏ lỡ: Sao Việt có đáng bị chỉ trích khi làm từ thiện?

Đông Nhi Từ Thiện

Vẻ đẹp của con người không đến từ món hàng hiệu hay chiếc xe sang chảnh mà họ đi, nó đến từ cách đối nhân xử thế, biết quan tâm chia sẻ với tất cả trong lúc khó khăn. Hành động ủng hộ từ thiện cũng vậy, dù ít hay nhiều thì cũng đều đáng khen và không xứng đáng bị miệt thị, chỉ trích. Thay vì sống tiêu cực, tại sao chúng ta lại không cố gắng lan toả những giá trị tích cực đến nhau?

Đón đọc nhiều tin tức hấp dẫn tại Bestie nhé!

ĐIỂM MẶT DÀN SAO VIỆT CHUNG TAY ỦNG HỘ CHỐNG DỊCH VÀ GIÚP ĐỠ BÀ CON MIỀN TÂY

Hiện tại tình hình Covid-19 vẫn còn chưa được đẩy lùi hoàn toàn Việt Nam khiến công tác chữa trị cũng như phòng ngừa lây lan cần được làm tốt hơn.

Cùng lúc này, tại miền Tây mọi người đang phải  chịu cảnh hạn hán, nhiễm mặn kéo dài khiến cuộc sống sinh hoạt và sản xuất càng thêm khó khăn.

Do đó, không ít nghệ sĩ Việt đã có hành động thiết thực, làm từ thiện và kêu gọi ủng hộ cho bà con miền Tây cũng như đóng góp cho việc phòng chống dịch bệnh Covid-19.

Họ dùng tên tuổi và sức ảnh hưởng của mình, nhờ được sự giúp đỡ của rất nhiều “mạnh thường quân” và quyên góp được số tiền đáng kể.

Trong danh sách này có nhiều cái tên quen thuộc như MC Đại Nghĩa, ca sĩ Thuỷ Tiên, ca sĩ diễn viên Chi Pu...

Xem chi tiết TẠI ĐÂY!

Bài viết liên quan

Video có thể bạn quan tâm
Khánh Vân xuất hiện trong teaser Miss Universe
Scroll to top