03/13/2020 21:01

Để rán cá không bị dính chảo, tróc da: Sử dụng gừng, lòng trắng trứng

Hạnh Nguyên - Theo thethaovanhoa.vn

Món cá rán thơm lừng rất được nhiều người yêu thích, tuy nhiên để chế biến sao cho vừa ngon lại vừa đẹp mắt, cá không bị dính chảo và tróc da thì không phải ai cũng biết làm đâu nhé. 

Nấu ăn tuy đơn giản nhưng không biết bí quyết hoặc mẹo vặt thì bạn khó lòng mà nấu được bữa ăn nhanh gọn và ngon miệng.Việc bếp núc sẽ nhanh chóng và tiện lợi hơn rất nhiều nếu bạn biết áp dụng những mẹo vặt hữu ích vào quá trình chế biến thực phẩm. 

Dưới đây là những bí quyết giúp cho món cá rán của bạn đạt đến độ hoàn hảo nhất có thể. Miếng cá săn chắc, không dính chảo và cực kỳ thơm ngon đậm đà.

Để rán cá không bị dính chảo, tróc da: Sử dụng gừng, lòng trắng trứng
Món cá chiên sẽ không bị nát nếu bạn tuân theo nguyên tắc này.

>>Xem thêm: Cứ ướp theo cách nào thì cá chiên lúc nào cũng vàng giòn bên ngoài, ngọt bên trọng và không bị nát

Cho miếng gừng xuống đáy chảo 

Chiêu thức rán cá không bị dính chảo của đầu bếp chị em hãy tham khảo
Chỉ cần một miếng gừng nhỏ cũng giúp món cá chiên của bạn thơm ngon và không bị dính chảo

Bạn chỉ việc cắt một lát gừng tươi và chà khắp mặt trong của chảo, sau đó mới cho dầu vào đun nóng để rán cá. Cách này không chỉ áp dụng được cho món cá rán mà còn cực hiệu quả với nhiều món chiên rán khác. Lưu ý là bạn hãy canh dầu đủ nóng mới cho cá vào nhé, nếu cho cá vào quá sớm sẽ khiến lớp da dễ dính chảo và thịt cũng nhanh nát hơn. 

Thoa lòng trắng trứng lên cá

Để rán cá không bị dính chảo, tróc da: Sử dụng gừng, lòng trắng trứng
Bạn có thường thoa lòng trứng lên cá trước khi chiên?

Sau khi sơ chế và thấm khô cá, bạn hãy bôi lớp lòng trắng trứng lên đều khắp bề mặt. Cách này vừa giúp hạn chế tình trạng dính chảo, vừa tạo độ giòn và hương vị thơm ngon hơn cho món cá rán. 

Tẩm chút bột 

Để rán cá không bị dính chảo, tróc da: Sử dụng gừng, lòng trắng trứng
Tẩm bột vào miếng cá chiên giúp cá giòn ngon hơn.

Nếu không muốn bôi lòng trắng trứng thì việc lăn cá với tinh bột sẽ là lựa chọn thay thế tuyệt vời. Thêm nữa, lúc chờ dầu nóng đạt khoảng 70 độ C thì bạn rắc một chút bột vào, lắc nhẹ chảo để tinh bột hòa cùng dầu ăn. Lúc này cho cá vào rán sẽ đảm bảo vàng giòn, không dính chảo. 

>>Đừng bỏ lỡ: Chỉ với 5 bước bạn sẽ có món cá chiên giòn rụm lại cực thơm ngon giống hệt nhà hàng

Không lật cá quá nhiều lần

Để rán cá không bị dính chảo, tróc da: Sử dụng gừng, lòng trắng trứng
Nên nhớ không nên lật trở cá thường xuyên vì dễ bị bở thịt.

Với suy nghĩ thường xuyên lật cá sẽ giúp món ăn chín đều các mặt hơn, tuy nhiên đây là thói quen sai lầm khiến cá dễ bị nát, bở thịt ra ngay khi đang rán. Bạn cần canh dầu sôi, cho cá vào và hạ lửa nhỏ dần, lắc nhẹ hoặc dùng đũa khéo léo đẩy nhẹ để chắc chắn cá không bị dính chảo, chờ cá chín hơi đổi màu mới lật trở lại, tuyệt đối không lật cá nhiều lần. 

Thêm vào dầu vài giọt nước chanh hoặc chút muối ăn

Để rán cá không bị dính chảo, tróc da: Sử dụng gừng, lòng trắng trứng
Bạn có thể cho thêm miếng chanh hoặc ít muối khi chiên cá.

Để tránh tình trạng bắn dầu trong quá trình chiên rán cá, bạn hãy cho thêm vào dầu một chút muối trắng hoặc vài giọt cốt chanh. Cách này giúp hạn chế dầu bắn ra ngoài và tình trạng bốc khói hoặc cháy khét trong khi rán cá. 

>>Xem ngay: Áp dụng 7 mẹo chiên cá không lo dầu bắn tung tóe mà thức ăn lại vàng giòn, không sát chảo

Món cá chiên công phu nhất thế giới

Chỉ với vài mẹo đơn giản trên đây là bạn sẽ có ngay dĩa cá rán vàng rộm, thơm nức mũi, thịt cá không bị bở mà có vị dai ngọt ngon vô cùng. Đem chấm với nước mắm gừng tỏi ớt nữa thì bữa ăn cứ phải gọi là hao cơm kinh khủng ấy.

Chia sẻ bí quyết rán cá của bạn vào mục bình luận bên dưới nhé!

Ảnh: eva

Xem thêm nhiều thông tin bổ ích trên Bestie nào!

CHỈ 20 PHÚT VÀO BẾP CÓ NGAY MÓN THỊT HEO RÁN THƠM LỪNG, BAO NHIÊU CƠM CŨNG KHÔNG ĐỦ

Nếu là fan cứng của các món thịt, đặc biệt là thịt lợn rán thì bài viết này chính là dành cho bạn. Không hề cầu kỳ trong cách chế biến, nguyên liệu cũng vô cùng dễ tìm giúp cho món ăn này được rất nhiều gia đình yêu thích. 

Thịt ba chỉ sau khi mua về, bạn sơ chế rồi cắt từng miếng vừa ăn, nếu được thì bạn để thịt vào ngăn mát tủ lạnh trong vài tiếng thì khi cắt sẽ tạo miếng đẹp hơn đấy. Tiếp theo cho từng miếng thịt vào chảo rán đều hai mặt. Sau đó chỉ việc thêm hỗn hợp gia vị đã pha vào nữa là xong...

Xem chi tiết TẠI ĐÂY!

Video có thể bạn quan tâm
Bí quyết để món chiên luôn giòn ngon
Scroll to top