03/10/2020 20:21

Đàn ông à, nếu thương vợ thì hãy chọn ra ở riêng

Hạnh Nguyên - Theo thethaovanhoa.vn Hạnh Nguyên

Vốn dĩ chàng trai nào cũng nghĩ gia đình mình là nơi tốt nhất, luôn yêu thương con cháu và xem con dâu như con ruột. Thế nhưng, đàn ông ơi, nếu thương vợ thì khi cưới nhau về hãy ra ở riêng, vừa độc lập, lại thoải mái.

Chẳng phải tự nhiên mà người ta vẫn thường hay nói về những xích mích của “mẹ chồng nàng dâu". Thực ra, có hàng ngàn lý do mà chỉ người trong cuộc mới hiểu rõ nhất. Đàn ông các anh sống ở nhà với cha mẹ quen bao nhiêu thì chị em phụ nữ về nhà chồng bỡ ngỡ bấy nhiêu.

Làm gì cũng sợ, nói gì cũng ngại. Ở nhà mình, các ông chồng có lỗi lầm to lớn đến cỡ nào cha mẹ cùng lắm là mắng mỏ vài câu rồi thôi, vì máu mủ ruột thịt đâu nỡ làm gì hơn. Nhưng con dâu lại khác, làm đúng thì xem đó là điều hiển nhiên, còn làm sai thì lại bị đổ lỗi tại “cha mẹ không biết dạy con”. Phận làm dâu khổ trăm bề các anh nào có hiểu, thế nên chồng thương vợ nên chọn ra ở riêng.  

Chồng thương vợ nên chọn ra ở riêng
Nhiều người khuyên rằng nếu muốn hôn nhân hạnh phúc dài lâu thì ông chồng thương vợ nên chọn ra ở riêng. (Ảnh minh họa: Pinterest)

>>Xem thêm: Cô gái than "lúc nào cũng nơm nớp lo vạ mồm khi sống ở nhà chồng"

Đàn ông có bao giờ cảm nhận được nỗi lòng của phụ nữ khi về làm dâu

Có một điều hiển nhiên là con trai các anh sẽ chẳng bao giờ cảm nhận được nỗi lòng của những người vợ bởi vì đàn ông luôn mặc định cha mẹ mình cũng sẽ yêu thương, quý mến con dâu giống như cách họ vẫn làm với con trai cưng của mình.

Khi ở nhà của cha mẹ, các anh có làm gì thì cũng chẳng phải đi thưa về trình; hôm nào có việc về muộn mà cơm nước chưa lo xong, việc nhà chưa làm hết thì chả cần  lo sợ; cơm bưng nước rót các anh nào phải đụng tay vào; cha mẹ ốm đau lúc trái gió trở trời hay con quấy khóc suốt cả đêm cũng đâu đến tay anh… Nhưng phận làm dâu thì đâu có được như vậy. 

Chồng thương vợ nên chọn ra ở riêng
Làm vợ, làm mẹ đã khó khăn, khổ cực bao điều, vậy mà làm dâu còn khó hơn thế gấp trăm ngàn lần. (Ảnh minh họa: Anh chan)

Nhiều người đàn ông không thương vợ còn chê vợ mình suốt ngày càm ràm, khó tính, việc nhà làm không xong, con cái không biết dạy... Thế nhưng, có bao giờ các anh đặt mình vào vị trí của vợ để vừa ra ngoài làm việc, vừa quán xuyến mọi việc trong gia đình không? Rõ ràng, vì không hiểu vợ mình đã hy sinh nhiều như thế nào cho gia đình nên các anh cứ coi những việc thường ngày đó là điều hiển nhiên mà cô vợ nào cũng phải làm.

Có bao giờ anh nhìn thấy vợ mình ốm đau cũng cố gượng dậy vì sợ bị cha mẹ kêu giả vờ, lười biếng. Đôi lúc, muốn mua cho mình một đôi giày mới, một bộ váy xinh cũng sợ bị cho là chi tiêu lãng phí, muốn đi chơi cùng bạn bè thì sợ bị nói là suốt ngày la cà quán xá… Chỉ vì sống chung với nhà chồng mà bao nhiêu sở thích, ước muốn đều dần bị lãng quên.

Giá như cha mẹ chồng biết yêu quý con dâu thì có lẽ ít gia đình phải ly hôn

Có rất nhiều nguyên dân dẫn đến việc ly hôn thế nhưng không thể phủ nhận rằng việc sống chung với nhà chồng cùng với những xích mích, cãi vã bắt nguồn từ mẹ chồng - nàng dâu là một trong những nguyên nhân hàng đầu khiến vợ chồng sống không hạnh phúc và dẫn quyết định kết thúc cuộc hôn nhân này. Giá như cha mẹ chồng ai cũng biết yêu thương, trân quý và bảo vệ con dâu như chính con đẻ của mình thì chắc chắn sẽ có ít hơn những cuộc ly hôn vì nguyên nhân ở trên. 

Chồng thương vợ nên chọn ra ở riêng
Mẹ chồng nàng dâu mà sống không yêu thương thuận hòa thì người chồng thương vợ nên chọn ra ở riêng. (Ảnh minh họa: OHAY.TV)

Nếu là một người chồng thông minh, tâm lý, thương vợ thì anh ta sẽ biết việc tạo dựng cuộc sống riêng của hai vợ chồng là điều đúng đắn, chứ đừng nghĩ ra ở riêng là không hiếu thuận, yêu thương cha mẹ. Sống riêng để có thể tự lập, có trách nhiệm hơn với bản thân mình, với chính gia đình nhỏ thân thương và với cả cha mẹ hai bên là việc nên làm.

Không dựa dẫm, chẳng ỷ lại, cũng ít bị chi phối khi quyết định bất kỳ một việc trọng đại nào đó của cuộc đời mình. Nhân lúc cha mẹ còn khỏe mạnh, còn có thể tự chăm sóc bản thân được thì mình hãy xông pha, trưởng thành, tự làm chủ cuộc đời mình hơn để sau này chúng ta đủ khả năng để phụng dưỡng cha mẹ lúc tuổi già. Nếu không may mắn gặp được cha mẹ chồng tốt thì ít nhất phụ nữ cũng nên chọn một ông chồng hiểu chuyện để cuộc sống sau hôn nhân dễ dàng hơn. 

>>Xem thêm: 4 con giáp nữ vừa khéo léo lại thông minh, dễ được lòng mẹ chồng

Đâu đó vẫn có những cặp mẹ chồng - nàng dâu yêu thương nhau hơn cả ruột thịt

Ở thời đại này, chúng ta sẽ chẳng khó để bắt gặp một bà mẹ chồng yêu thương con dâu như con ruột, còn nàng dâu thì hiếu thuận, quý trọng mẹ chồng hơn bao người khác. Bởi lẽ, khi xã hội phát triển mối quan hệ giữa mẹ chồng và nàng dâu cũng dần có nhiều thay đổi theo chiều hướng tích cực. Đặc biệt, nếu người chồng khéo léo, đủ tinh tế để gắn kết hai người phụ nữ quan trọng của cuộc đời mình này thì gia đình sẽ càng hòa thuận, ấm áp, hạnh phúc hơn bao giờ hết. Điều này cũng chính là nền tảng để mỗi thành viên trong gia đình càng thêm trân quý hơn những người thân thương dù không phải máu mủ ruột thịt. 

Chồng thương vợ nên chọn ra ở riêng
Trong xã hội hiện đại, có rất nhiều bà mẹ chồng tâm lý, yêu thương con dâu hết mực và ngược lại chứ chẳng hà khắc như ngày trước. (Ảnh minh họa: Theasianparent)

Tuy nhiên, sự thay đổi về mối quan hệ mẹ chồng nàng dâu ngày nay cũng dẫn theo nhiều câu chuyện hài hước cười ra nước mắt. Đó là những cô con dâu đã trở thành “công chúa” trong gia đình nhà chồng. Họ được cha mẹ chồng yêu thương và cưng chiều hết mực, còn hơn cả con trai ruột. Điều này khiến không ít anh chàng cảm thấy bản thân như con rơi trong chính ngôi nhà của mình và đôi khi cũng tủi thân. Chưa kể, lắm nàng dâu "được nước làm tới" khiến cha mẹ chồng sợ hãi chứ đừng nói đến cảnh gia đình nhà chồng hành hạ, đối xử không tốt với con dâu như ngày trước.

>>Xem thêm: Mẹ chồng con dâu ôm nhau ngủ, anh chồng tủi thân "mình ra rìa lúc nào"

Mẹ chồng quốc dân gây sốt MXH vì quá tuyệt vời, con dâu: 'Lần đầu thấy mẹ chồng như trong truyện cổ tích'

Khi đã làm vợ, làm dâu, ai cũng muốn được sống hạnh phúc, an yên bên người thân dù cho họ chẳng phải máu mủ ruột rà với mình, vậy nên khi còn có thể hãy cứ yêu thương và trân quý khoảng thời gian được sống bên nhau. Sướng hay khổ đôi lúc cũng tự ở bản thân mình mà ra. Nếu khéo léo, nhẫn nhịn và đối xử với nhau bằng tất cả tấm chân tình thì đến một lúc nào đó những người đã từng ghét bỏ bạn cũng sẽ nhận ra và biết phải nên làm gì. Đừng vì chán cảnh "sống chung với mẹ chồng" mà không muốn kết hôn hay tưởng tượng cuộc sống xám xịt sau hôn nhân. Mọi thứ điều sẽ tốt đẹp nếu như bạn biết cách đón nhận và sống lạc quan. Nhớ nhé chị em!  

Cùng đón đọc nhiều tin tức hấp dẫn tại Bestie!

8 ĐIỀU CẦN LƯU Ý NẾU NHƯ BẠN SẮP VỀ “SỐNG CHUNG VỚI MẸ CHỒNG”

1. Luôn biết cách làm nổi bật bản thân trong gia đình nhà chồng

2. Quan sát mọi thứ một cách tỉ mỉ, cẩn trọng

3. Nhất định phải sống là chính mình

4. Cần thêm thời gian nhiều hơn nữa để thích nghi

5. Bạn chủ động hơn trong việc nhà 

6. Tuyệt đối không so sánh với gia đình chồng của người khác

7. Nói ra suy nghĩ của bạn một cách chân thật, thẳng thắn

8. Bình tĩnh và lễ phép đặt lên trên hết

Xem thông tin chi tiết TẠI ĐÂY!

Video có thể bạn quan tâm
Vợ chồng đừng nên sửa tính nhau
Scroll to top