03/18/2020 10:11

Đàm Vĩnh Hưng, Khắc Việt nói về hành khách làm loạn sân bay Nội Bài

Ngọc Lê - Theo thethaovanhoa.vn Ngọc Lê

Sau khi biết được thông tin về những hành khách đã làm náo loạn sân bay Nội Bài và gây khó dễ cho các nhân viên tại sân bay, một số nghệ sĩ nổi tiếng như Đàm Vĩnh Hưng hay nhạc sĩ Khắc Việt đều lên tiếng thể hiện quan điểm.

Trong những ngày này, có rất đông du học sinh cũng như những người đang sinh sống tại nước ngoài trở về nước. Vì chính sách phòng, chống dịch Covid-19 hiện nay nên rất nhiều trường hợp trở về từ nước ngoài đều phải cách ly tập trung, việc này đã làm tăng lượng công việc của các lực lượng chức năng tại sân bay và tại khu cách ly.

Do hiểu được tình hình khó khăn về nhân lực hiện tại nên đa phần mọi người đều chấp nhận chờ đợi tới lượt sắp xếp của mình và nghe theo hướng dẫn từ những người có trách nhiệm. Tuy nhiên, mới đây đã có một clip được chia sẻ lên mạng xã hội về nhóm hành khách cố tình gây ồn ào cả sân bay Nội Bài vì chuyện cách ly khiến cộng đồng mạng và ngay cả một số người nổi tiếng như Đàm Vĩnh Hưng, Khắc Việt phải lên tiếng vì bức xúc.

Đàm Vĩnh Hưng, Khắc Việt nói về hành khách làm loạn sân bay Nội Bài
Lượng hành khách trở về nước rất đông trong những ngày này đang gia tăng áp lực cho nhân viên sân bay và khu cách ly. (Ảnh: Dân Trí)

>> Xem thêm: Quy định chính thức về chống dịch Covid-19 tại Việt Nam

"Náo loạn" sân bay Nội Bài vì việc cách ly

Được biết đây là một nhóm hành khách trở về từ châu Âu và hạ cánh tại sân bay Nội Bài. Như tất cả những chuyến bay về từ châu Âu khác, những người này được yêu cầu chờ tại sân bay cho tới khi xe của khu cách ly tới đón. Theo quy định, sau mỗi chuyến đi từ sân bay về khu cách ly, những chiếc xe chở khách sẽ tốn thêm thời gian khử trùng để đảm bảo an toàn, thêm vào đó là tình trạng quá tải bởi có quá nhiều chuyến bay về nên thời gian chờ đợi sẽ kéo dài khá lâu. Mặc dù phải chờ đợi nhưng phần đông mọi người đều thông cảm và không có bất mãn gì.

Đàm Vĩnh Hưng, Khắc Việt nói về hành khách làm loạn sân bay Nội Bài
Lực lượng chức năng tại sân bay đang giải thích và mong nhận được sự thông cảm, hợp tác từ hành khách. (Ảnh cắt từ clip)

Thế nhưng người phụ nữ trong clip đã đề cập ở trên thì không như vậy, là một người trong nhóm hành khách gây "náo loạn" kia, cô đã tỏ thái độ không hài lòng vì thấy việc chờ đợi là mất thời gian, tăng nguy cơ lây nhiễm cho bản thân cũng như đưa ra yêu cầu được cách ly tại nhà. Chưa dừng lại ở đây, người phụ nữ còn lớn tiếng tranh cãi, gây khó dễ với các nhân viên tại sân bay bất chấp việc đã nhận được lời xin lỗi và giải thích từ phía họ. Thêm vào đó, cô còn chê bai rằng đồ ăn được phát là "không ăn nổi" và đòi hỏi quyền lợi cho bản thân mà không hề thấy rằng có rất nhiều người cũng đang ở trong hoàn cảnh như mình và không hề kêu than nửa lời.

Đàm Vĩnh Hưng, Khắc Việt nói về hành khách làm loạn sân bay Nội Bài
Bữa ăn được người phụ nữ trong clip nhận xét là "không nuốt nổi". (Ảnh từ bài đăng)

>> Xem nhanh: Du học sinh về nước tránh dịch nhưng chê bai đòi quay lại Anh

Đàm Vĩnh Hưng, Khắc Việt lên tiếng

Sau khi biết về sự việc kể trên, ông hoàng nhạc Việt đã lập tức bày tỏ quan điểm cá nhân. Anh khẳng định rằng: "Việt Nam mình quá tốt, quá hiền và lịch sự!"

Đàm Vĩnh Hưng, Khắc Việt nói về hành khách làm loạn sân bay Nội Bài
Bài đăng bày tỏ quan điểm của nam ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng. (Ảnh chụp màn hình)

Ngay sau khi sự việc được chia sẻ trên mạng, nhạc sĩ Khắc Việt cũng có những dòng viết được cho là nói về nhóm hành khách nêu trên. Anh chia sẻ về những trường hợp sinh sống tại nước ngoài rồi quay lại chê bai đủ điều của đất nước và cho rằng đây là những người có tư tưởng "sính ngoại". Bài đăng của anh đang được chia sẻ rất nhiều trên các group cộng đồng.

Đàm Vĩnh Hưng, Khắc Việt nói về hành khách làm loạn sân bay Nội Bài
Quan điểm của Khắc Việt nhận được rất nhiều sự đồng tình. (Ảnh chụp màn hình)

>> Xem nhanh: Cách phân biệt nCoV và bệnh cảm thông thường

Cộng đồng mạng bức xúc

Đoạn clip kể trên cũng đã nhận được sự quan tâm từ đông đảo cư dân mạng. Ai cũng bức xúc trước thái độ của nhóm người này nói chung và người phụ nữ đã to tiếng với nhân viên sân bay nói riêng.

"Đề nghị các cơ quan chức năng phải xử lý những trường hợp này để răn đe, đừng nhân nhượng với những người không có trách nhiệm với xã hội như vậy."

"Ai không muốn chờ đợi hay vào khu cách ly tập trung thì cứ trở về nơi xuất phát."

"Lúc nước sôi lửa bỏng mà lại có hành động thế này là không được. Cơ quan chức năng còn vừa phải đối mặt với dịch vừa phải chịu trách nhiệm cho mọi người, phải biết thông cảm cho họ."

Đàm Vĩnh Hưng, Khắc Việt nói về hành khách làm loạn sân bay Nội Bài
Một số ý kiến từ cộng đồng mạng. (Ảnh chụp màn hình)
Thanh niên hồn nhiên bôi nước bọt lên cột trụ, tàu điện phải dừng hoạt động để khử trùng

Trong điều kiện khó khăn và các khu cách ly đều đang quá tải như hiện nay, các cơ quan chức năng đã cố gắng để đón mọi người về nước và lo liệu chu đáo nhất trong khả năng có thể. Và câu chuyện về nhóm người gây ồn ào tại sân bay nói trên vẫn đang nhận được rất nhiều sự chú ý từ cộng đồng mạng!

Cùng đón đọc những tin tức hấp dẫn tại Bestie nhé!

NHỮNG ĐỐI TƯỢNG CẦN CÁCH LY  

Thực hiện cách ly là trách nhiệm của công dân với bản thân, gia đình và với cộng đồng. Có hai hình thức cách ly là cách ly tập trung và cách ly tại nhà. Sau đây là những đối tượng cần cách ly:

- Sống cùng nhà, nơi lưu trú hoặc làm việc cùng với người nhiễm hoặc nghi nhiễm.

- Cùng nhóm du lịch, công tác.

- Có tiếp xúc gần trong hai mét, ngồi hàng ghế trước hoặc sau trên máy bay, xe khách.

- Người trở về từ vùng dịch trong vòng 14 ngày kể từ khi nhập cảnh.

Xem chi tiết TẠI ĐÂY!

Các diễn biến mới nhất về dịch Corona sẽ liên tục được cập nhật TẠI ĐÂY

Video có thể bạn quan tâm
Thần thái đến từ đôi mắt trong veo | Chống lão hoá mắt
Scroll to top