03/17/2020 09:40

Chủ tịch UBND Hà Nội: Dịch bệnh có thể giảm vào cuối tháng 4/2020

Rosé - Theo thethaovanhoa.vn Rosé

Với “phong độ” hiện tại trong công tác phòng chống dịch bệnh trên cả nước, chủ tịch UBND Thành phố Hà Nội tin rằng, Covid-19 sẽ sớm bị đẩy lùi và giảm vào cuối tháng 4 này. 

Trong bối cảnh dịch bệnh vẫn đang hoành hành tại hơn 160 quốc gia và vùng lãnh thổ trên khắp thế giới, Việt Nam cũng chịu ảnh hưởng với số ca nhiễm mới tăng lên ở con số 61. Hiện tại, mọi công tác phòng ngừa và đẩy lùi Covid-19 luôn được đặt là nhiệm vụ hàng đầu.

Trong cuộc họp gần đây, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội - Nguyễn Đức Chung cho rằng, dịch sẽ sớm bị đẩy lùi. Đây thực sự là một tín hiệu đáng mừng đối với tất cả mọi người. 

Chủ tịch UBND Hà Nội: Dịch bệnh có thể giảm vào cuối tháng 4/2020
Công tác phòng dịch đang được đẩy mạnh. (Ảnh: VTC) 

Dịch bệnh có thể giảm vào cuối tháng 4 này 

Trong cuộc họp mới đây của Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 thành phố Hà Nội diễn ra vào chiều 16/3, Chủ tịch UBND Thành phố Hà Nội – Nguyễn Đức Chung có phát biểu: “Nhiệm vụ số một là phải đảm bảo sức khỏe, tính mạng cho mọi người và kinh tế dù có thể giảm nhưng vẫn khắc phục được. Tôi tin vào cuối tháng 4, giữ được phong độ như này, chỉ một tháng nữa có thể hình biểu đồ đi xuống và có thể an toàn hơn”. 

Như vậy, theo lời ông Nguyễn Đức Chung, thì tình hình dịch bệnh có thể sẽ giảm vào cuối tháng 4/2020 và sớm bị đẩy lùi. Theo đó, chủ tịch UBND Hà Nội cũng kêu gọi mọi người cần nâng cao ý thức trách nhiệm đối với bản thân, gia đình và xã hội trong việc phòng dịch. 

Chủ tịch UBND Hà Nội: Dịch bệnh có thể giảm vào cuối tháng 4/2020
Các khu cách ly đang được kiểm soát chặt chẽ. (Ảnh: Tiền phong) 
Chủ tịch UBND Hà Nội: Dịch bệnh có thể giảm vào cuối tháng 4/2020
Chính quyền địa phương yêu cầu mọi nghiêm túc thực hiện cách ly. (Ảnh: Tiền phong) 

>>> Đừng bỏ lỡ: Các trường dự kiến nghỉ lần 4, sinh viên "khóc mếu" đòi được đi học​

Công tác phòng ngừa và đẩy lùi dịch bệnh đang được thực hiện nghiêm ngặt  

Hiện tại, các cấp chính quyền địa phương trên cả nước đang tập trung mọi nguồn lực để phát hiện sớm nhất có thể các trường hợp nghi ngờ hay những ca bệnh từ các nhóm nguy cơ cao nhằm giảm thiểu việc lây nhiễm ra cộng đồng ở mức thấp nhất. Cùng với đó, công tác giám sát vùng cách ly bao gồm các cơ sở y tế, khu tập thể và tại nhà cần được thực hiện chặt chẽ hơn nữa. Bất kể trường nào không nghiêm túc chấp hành sẽ bị xử lý theo đúng quy định.

Bên cạnh đó, ông Nguyễn Đức Chung cũng nhấn mạnh, thành phố Hà Nội có đủ điều kiện để thực hiện xét nghiệm với các trường hợp nghi ngờ lây nhiễm và cho kết quả trong khoảng từ 4 đến 6 tiếng. Theo đó, Hà Nội cũng sẽ miễn phí toàn bộ xét nghiệm hai lần cho những người đến từ vùng dịch (lần một là ngay sau khi xuống sân bay Nội Bài và lần hai là ngày thứ 13 đến 14 khi thực hiện cách ly).  

Ngoài ra, chủ tịch UBND Hà Nội cũng nhấn mạnh về việc cung cấp công khai minh bạch tất cả các trường hợp dương tính với Covid-19 đến mọi người, giúp công tác phòng dịch và ngăn chặn lây nhiễm được tiến hành một cách triệt để. 

Chủ tịch UBND Hà Nội: Dịch bệnh có thể giảm vào cuối tháng 4/2020
Mọi biện pháp nhằm ngăn chặn sự lây lan của Covid-19 đang được thực hiện triệt để. (Ảnh: Tiền phong) 
Chủ tịch UBND Hà Nội: Dịch bệnh có thể giảm vào cuối tháng 4/2020
Tất cả đang được tiến hành một cách nghiêm túc và triệt để. (Ảnh: Tuổi trẻ) 

>>> Bạn có biết: Bộ Y tế: Bệnh nhân nhiễm virus Corona sẽ được điều trị miễn phí​

Đây thực sự là một tín hiệu đáng mừng 

Ở thời điểm hiện tại, Việt Nam đã ghi nhận 61 ca nhiễm Covid-19 với nguồn lây chủ yếu từ nước ngoài. Dù hai bệnh nhân có diễn biến nặng, song theo đánh giá từ các cấp chính quyền thì dịch bệnh vẫn hoàn toàn được kiểm soát tốt ở thành phố Hà Nội nói riêng và trên cả nước nói chung. Và theo lời Chủ tịch UBND Hà Nội, nếu giữ vững “phong độ” này, Covid-19 sẽ giảm nhanh trong thời gian tới. 

Chủ tịch UBND Hà Nội: Dịch bệnh có thể giảm vào cuối tháng 4/2020
Mọi người cần nâng cao ý thức trách nhiệm của bản thân mình. (Ảnh: Tuổi trẻ) 
Chủ tịch UBND Hà Nội: Dịch bệnh có thể giảm vào cuối tháng 4/2020
Virus sẽ tấn công vào cơ thể người như thế nào. (Ảnh: YAN)

>>> Xem thêm: 26 học sinh ở Kiên Giang được cho nghỉ vì dự đám cưới chú rể Hàn Quốc

"Ổ dịch" Vũ Hán như một "thành phố ma"

Trước tình hình hiện tại, các cấp chính quyền vẫn tiếp tục đẩy mạnh công tác phòng ngừa dịch bệnh cũng như yêu cầu mọi người nghiêm túc thực hiện mọi biện pháp ngăn chặn sự lây lan của Covid-19. Việc cần làm ngay lúc này là chúng ta cần chung tay trong việc đẩy lùi dịch bệnh để nâng cao sức khỏe, bảo vệ tính mạng cho bản thân và cộng đồng.

Hãy tiếp tục cập nhật những tin tức mới nhất tại Bestie

Chuyên gia chỉ ra điểm yếu của virus Corona chủng mới: Nhạy cảm với nhiệt độ cao

Covid-19, tác nhân gây dịch viêm phổi cấp hiện vẫn đang lây lan trong cộng đồng với tốc độ nhanh chóng, khiến nhiều quốc gia và vùng lãnh thổ phải đối mặt với hậu quả nghiêm trọng. 

Trước tình hình đó, các chuyên gia đều đang tiến hành nghiên cứu và đưa ra mọi biện pháp để ngăn ngừa và đẩy lùi dịch bệnh trên toàn cầu.

Theo đó, các nhà khoa học đến từ Đại học Tôn Trung Sơn (Trung Quốc) đã có những phát hiện mới liên quan tới Covid-19, phục vụ hữu ích cho việc tiếp tục tìm kiếm vaccin phòng bệnh. 

Cụ thể, các nhà nghiên cứu cho biết, loại virus chủng mới này cực kỳ nhạy cảm với nhiệt độ cao. Theo đó, các nhà khoa học nhận thấy, nhiệt độ lý tưởng để Covid-19 sinh sản và lây lan nhanh là khoảng 8,72 độ C.

>>> Xem thêm TẠI ĐÂY

Tiếp tục cập nhật những tin tức mới nhất về Virus Corona TẠI ĐÂY!

Video có thể bạn quan tâm
Diệt tận gốc bệnh phụ khoa
Scroll to top