02/28/2020 17:00

Tóc mái xóa mọi nhược điểm gương mặt: Trán dô cần để mái bằng mái thưa

Giang Trần - Theo thethaovanhoa.vn Giang Trần

Kiểu tóc mái phù hợp sẽ giúp bạn giấu nhẹm đi những điểm khiếm khuyết trên gương mặt đấy. Ví dụ điển hình là nếu sở hữu vầng trán cao bạn cần cắt ngay tóc mái búp bê hoặc mái mưa nữ tính.

Thay đổi mái tóc khiến diện mạo của bạn khác đi nhiều, thế nên nếu tìm được mái tóc phù hợp với gương mặt thì nhan sắc của bạn chắc chắn sẽ thăng hạng trông thấy. Nhiều người cứ loay hoay mãi trong việc tìm xem đâu mới là kiểu tóc giúp mình xinh đẹp và cuốn hút nhất. Nhiều người cũng băn khoăn bởi họ sở hữu những nhược điểm trên gương mặt nên chưa biết nên chọn kiểu tóc nào.

Vậy thì dưới đây sẽ là những thông tin hữu ích dành cho bạn về kiểu tóc mái có thể khắc phục mọi nhược điểm trên khuôn mặt mình.

Tóc mái xóa mọi nhược điểm gương mặt: Trán dô cần để mái thưa
Hãy cùng theo dõi xem đâu là mái tóc “sinh ra để dành cho bạn” nhé.

>> Xem thêm: Học các sao nữ để kiểu tóc mái phù hợp với từng hình dáng khuôn mặt

Tóc mái thưa, mái bằng là “chân ái” của người có trán cao, trán dô

Nếu như đang sở hữu một vầng trán rộng, cao thậm chí là dô thì việc để tóc mái vô cùng quan trọng với bạn. Không để tóc mái và hớt tóc buộc cao lên sẽ khiến phần trán của bạn lộ rõ hơn và khiến “dìm chìm” nhan sắc. Cụ thể là với những người trán rộng thì tóc mái lưa thưa hoặc tóc mái bằng như búp bê sẽ là “cứu cánh”. Phần tóc mái lơ thơ rủ nhẹ xuống trán sẽ che đi phần trán của bạn và khiến khuôn mặt cân đối, hài hòa hơn.

Tóc mái xóa mọi nhược điểm gương mặt: Trán dô cần để mái thưa
Nhiều người nổi tiếng cũng áp dụng kiểu tóc mái này khi họ sở hữu vầng trán “sân bay”.

>> Tin liên quan: Người vầng trán cao rộng, sáng sủa có mệnh vượng tài, từ tay trắng dựng nên nghiệp lớn

Mặt vuông nên để mái ngang không quá mỏng

Với những người sở hữu mặt vuông vức, với phần xương hàm bạnh ra khá “nam tính” thì má ngang sẽ là “chân ái” của bạn. Kiểu tóc này vừa khiến gương mặt bạn nhỏ gọn hơn mà còn khiến chúng trở nên cân đối và dễ nhìn. Bạn chỉ cần để mái tóc xõa ngang lưng rồi cắt mái ngang đơn giản nhưng thời thượng là đủ ghi điểm trong mắt người xung quanh.

Tóc mái xóa mọi nhược điểm gương mặt: Trán dô cần để mái thưa
Tóc mái ngang cũng có thể biến tấu với nhiều kiểu khác nhau khiến bạn luôn thú vị. 

Cằm ngắn, trán ngắn cần tránh xa tóc mái bằng

Khác với người có vầng trán rộng, mái bằng sẽ là “khắc tinh” của bạn nếu bạn sở hữu phần cằm và trán ngắn đấy. Gương mặt nhỏ nhắn của bạn sẽ bị mái tóc kiểu búp bê ấy “dìm hàng” bởi nó tạo cảm giác mặt ngắn hơn nữa. Thay vào đó, lựa chọn thông minh của bạn trong trường hợp này chính là để tóc mái lưa thưa nhất có thể và rẽ ngôi cũng “ổn áp” lắm đấy.

Tóc mái xóa mọi nhược điểm gương mặt: Trán dô cần để mái thưa
Khá nhiều khuyết điểm trên gương mặt nhưng sẽ được “thanh toán” gọn lẹ nhờ tóc mái thưa.

Gò má quá cao nên “kết thân” cùng tóc mái mỏng uốn nhẹ nhàng

Kiểu tóc mái mỏng nhẹ và rủ xuống ngang má sẽ là mái tóc “chân ái” của nàng có lưỡng quyền cao. Đừng nghĩ đây là nhược điểm trên gương mặt để phải tự ti về chúng mà hãy tìm cách giúp chúng làm gương mặt của bạn xinh đẹp hơn. Bạn không cần quá cầu kì với kiểu tóc này đâu vì nó khá dễ để tạo kiểu. Bạn chỉ cần cắt tóc mái dài một chút, uốn nhẹ nhàng và để chúng “rơi tự do” xuống má thôi.

Tóc mái xóa mọi nhược điểm gương mặt: Trán dô cần để mái thưa
Gương mặt bạn cũng hiền dịu hơn khi F5 kiểu tóc này.

>> Xem thêm: Cuốn lô để có mái thưa, đẹp chuẩn Hàn: Dùng 2 lô, uốn sát chân tóc

Tóc mái dài tới qua tai cho khuôn mặt dài

Nếu như sinh ra đã sở hữu gương mặt dài thì cũng đừng tự ti nàng nhé bởi tóc mái dài qua tai sẽ “hô biến” cho gương mặt của bạn cân đối hơn. Bạn không nên cắt tóc mái ngắn trên lông mày bởi nó sẽ khiến bạn lộ khuyết điểm của mình. Hãy “kết thân” cùng kiểu tóc mái xõa dài qua tai để tạo nên tỉ lệ đẹp cho gương mặt. Tóc mái lưa thưa với độ dài thế này sẽ giúp bạn thăng hạng nhan sắc ngay đấy.

Tóc mái xóa mọi nhược điểm gương mặt: Trán dô cần để mái thưa
Kiểu tóc mái này có thể kết hợp cùng tóc đuôi ngựa, tóc búi hay xõa đều xinh xẻo.
Liều lĩnh nhờ bạn thân cắt hộ tóc mái Nữ sinh "khóc thét" khi soi gương.

Mỗi khuyết điểm của bạn đều có thể cải thiện nhờ các kiểu tóc khác nhau nên hãy cứ áp dụng thoải mái mà đừng lo lắng gì nữa. Hãy tìm hiểu về kiểu tóc phù hợp với gương mặt của bạn và “triển” ngay thôi nào. Bạn cần tự tin với vẻ đẹp của mình để có thể tỏa sáng ở mọi nơi, mọi lúc, mọi trường hợp.

(Ảnh: Pinterest)

Đón xem những bài viết hấp dẫn khác trên Bestie.vn nhé!

Cứ cắt tóc mái là thấy trẻ trung hơn vài phần

Bạn không nên trung thành với một kiểu tóc bởi không chắc đó là mái tóc phù hợp nhất với bạn. Hãy thử qua nhiều kiểu tóc khác nhau để tìm ra đâu mới là mái tóc “ruột” mà bạn cần theo đuổi để luôn xinh đẹp, trẻ trung.

Khi cắt tóc mái nhiều người khẳng định rằng nó khiến họ trẻ trung hơn vài phần. Với những cô nàng đang muốn như thế thì tóc mái lưa thưa kèm uốn nhẹ chính là mái tóc bạn nên gắn bó ngay từ hôm nay.

Đặc biệt là đối với những cô nàng có trán “sân bay” thì tóc mái còn khiến họ che đi khuyết điểm hiệu quả. Bên cạnh khả năng “hack tuổi” thì đây là hiệu quả vượt trội mà tóc mái mang đến cho phái đẹp.

Bạn nên để tóc mái cả ở 2 bên chứ không chỉ cắt tóc ở giữa trán bởi như vậy sẽ khiến tóc mái của bạn ôm hết gương mặt và khiến giảm đi tính thẩm mỹ. Hơn nữa, một vài lọn tóc ở 2 bên mái buông xõa sẽ khiến khuôn mặt bạn duyên dáng hơn, trẻ trung hơn.

Video có thể bạn quan tâm
3 kiểu tóc DIY ấn tượng dành cho những cô nàng muốn thay đổi phong cách
Scroll to top