02/14/2020 11:08

Tóc hai xoáy là những trẻ lì lợm: "Con nên người không do cái xoáy"

Thi Thi - Theo thethaovanhoa.vn Thi Thi

Dân gian cho rằng, người có tóc hai xoáy tuy thông minh nhưng rất lì lợm, bướng bỉnh khó dạy bảo. Thế nhưng một số ý kiến khác lại cho rằng, nhận định trên không phải lúc nào cũng hoàn toàn đúng.

Ngoài vân tay, chỉ tay thì xoáy tóc (phần tóc trên đỉnh đầu cuộn lại thành trung tâm) cũng là một trong những đặc điểm không phải ai cũng giống nhau. Bởi có những người sinh ra chỉ một xoáy, nhưng cá nhân khác lại sở hữu hai, ba và thậm chí là cả năm xoáy.

Theo người xưa, số lượng và vị trí xoáy tóc sẽ nói lên được số phận, cá tính của chúng ta. Liệu rằng, thực tế có đúng như vậy!

Tóc hai xoáy là những trẻ lì lợm: Con nên người không do cái xoáy
Xoáy tóc là phần chỉ tóc ở đỉnh đầu, tạo thành một trung tâm. (Ảnh minh họa: Kiến Thức)

Quan niệm dân gian về tính cách của người có hai xoáy tóc

Người đời có câu “một xoáy sống lâu, hai xoáy trọc đầu, ba xoáy chết yểu, bốn xoáy làm quan”. “Trọc đầu” ở đây ý nói rằng những đứa trẻ hai xoáy thường sở hữu tính cách bướng bỉnh, lỳ lợm, quậy phá. Chính vì vậy, không ít bậc làm cha mẹ từng nghe những bình luận rất chói tai khi con mình sở hữu hai xoáy tóc. 

Tóc hai xoáy là những trẻ lì lợm: Con nên người không do cái xoáy
Người xưa cho rằng, những đứa trẻ hai xoáy tóc thường thông minh nhưng khá khó bảo, lỳ lợm. (Ảnh minh họa: Kiến Thức)

Bên cạnh đó, một số ý kiến khác cho rằng, những người hai xoáy tóc thường có bộ não vượt trội, thông minh và khả năng sáng tạo vô tận. Bên cạnh đó, họ còn cho rằng, cá nhân nào sở hữu những đặc điểm như vậy cũng thường đào hoa nên đường tình khá nhiều biến động.

>> Xem thêm: Theo nhân tướng học: Sở hữu 2 xoáy là mẫu người yêu cực lý tưởng

Xoáy tóc hình thành như thế nào?

Trên thực tế, vào khoảng tháng thứ 3 của thai kỳ, em bé sẽ bắt đầu mọc lông, tóc. Về cơ bản, trong bụng mẹ, xoáy tóc sẽ xoay và do chuyển tùy theo mức độ trưởng thành của bé. Dưới lực hút hấp dẫn, ban đầu tóc của trẻ sẽ mọc nghiêng và từ từ nó sẽ mọc dọc dần theo hướng kể trên. Lâu dài, chúng sẽ hình thành nên những “vòng tròn đặc biệt” này.

Tóc hai xoáy là những trẻ lì lợm: Con nên người không do cái xoáy
Chiều xoáy tóc phụ thuộc khá nhiều yếu tố và không phải ai cũng giống ai. (Ảnh minh họa: VTC)

Các nhà nghiên cứu cũng đã chỉ ra rằng, chiều của xoáy tóc thuận hay ngược kim đồng hồ bên cạnh sự ảnh hưởng trọng lực, nó còn phụ thuộc ít nhiều vào tư thế nằm, ngồi của mẹ khi mang thai. Bên cạnh đó, vị trí xoáy cũng khá khác nhau, người nằm ở đỉnh đầu, số khác lại ở trán và rất nhiều nơi.

Hiện tại, sự liên quan giữa số lượng xoáy tóc và tính cách của trẻ vẫn là chủ đề gây tranh cãi của nhiều người. Mối quan hệ duy nhất ở đây đó chính là sự phân bố của nang tóc. Nghĩa là, các nếp gấp ở da, nang tóc sẽ ảnh hưởng ít nhiều đến việc hình thành một hoặc nhiều vòng xoay tạo thành xoáy ở trẻ.

Tóc hai xoáy là những trẻ lì lợm: Con nên người không do cái xoáy
Không chỉ có một, có người sở hữu tới 5 xoáy tóc. (Ảnh: Ngôi Sao)

>> Có thể bạn quan tâm: Chỉ cần xem xoáy tóc đoán biết được vận số cả cuộc đời

Chuyên gia nói gì về mối quan hệ giữa xoáy tóc và tính cách

Trên VTC, chuyên gia, nhà nghiên cứu nhân tướng học Lê Thái Bình (Viện Nghiên cứu và Ứng dụng tiềm năng con người) cho biết, hai hay một xoáy tóc thì không có gì khác nhau. 

Tóc hai xoáy là những trẻ lì lợm: Con nên người không do cái xoáy
Có rất yếu tố góp phần hình thành nên tính cách của trẻ, trong đó tình yêu thương và sự dạy dỗ của cha mẹ khá quan trọng. (Ảnh minh họa: aFamily)

Theo ông, dựa trên quan niệm của nhân tướng học, người hai xoáy được chia làm hai loại: Những cá nhân có xoáy tóc theo chiều kim đồng hồ và ngược lại. Tuy nhiên, vị chuyên gia cũng khẳng định, việc đặt tên như trên không có nhiều hiệu quả bởi lẽ, tính cách con người thay đổi theo thời gian, môi trường và sự giáo dục. Hay nói cách khác, chính cách dạy dỗ, môi trường xung quanh mới là những yếu tố quyết định tính cách của trẻ, không phải là do xoáy tóc.

5 bộ phận trên cơ thể của người vợ càng nhỏ, càng giúp chồng thuận lợi phát tài, thăng quan tiến chức

>> Đừng bỏ lỡ: Biết vẽ hình người, nói dối…biểu hiện cho thấy trẻ cực thông minh

Như vậy, một người có hai xoáy tóc trên đầu cũng khá bình thường và điều này chẳng hề ảnh hưởng tới tính cách hay số phận của họ. Bạn nghĩ sao về nhận định trên, hãy chia sẻ cùng chúng tôi nhé!

Cùng đón đọc nhiều tin tức hấp dẫn tại Bestie.vn nhé!

Quan niệm dân gian về ảnh hưởng của xoáy tóc đến tính cách

Theo người xưa, nhìn xoáy tóc cũng có thể phần nào đoán được vận mệnh của họ

Xoáy tóc ở bên trái đầu: Là những người có năng khiếu với bộ môn toán, khả năng suy luận rất tốt.

Xoáy tóc ở bên phải đầu: Là người có năng khiếu về ngôn ngữ và nghệ thuật.

Xoáy tóc theo chiều kim đồng hồ: Những em bé có xoáy tóc như thế này là những người có lập trường, kiên định.

Xoáy tóc ngược chiều kim đồng hồ: Là những người có nhiều ý kiến mới lạ.

>> Xem thêm: TẠI ĐÂY!

Video có thể bạn quan tâm
Cẩm nang chăm sóc răng miệng 2019
Scroll to top