02/23/2020 13:22

Thông báo mới khiến Harry - Meghan bị chỉ trích "vô lễ" với nữ hoàng

Thanh Huyền - Theo thethaovanhoa.vn Thanh Huyền

Vợ chồng Meghan Markle tiếp tục trở thành "cái gai trong mắt" công chúng sau tuyên bố mới bị cho là "vô lễ", đầy mâu thuẫn và mang tính thách thức Nữ hoàng Anh về việc họ sử dụng tên thương hiệu Sussex Royal.

Mới đây, Nữ hoàng Anh vừa ban lệnh cấm dành cho vợ chồng Harry và Meghan Markle về việc sử dụng tước hiệu "Sussex Royal". Theo đó, họ sẽ không được sử dụng tước hiệu này trong bất kỳ hình thức kinh doanh nào. Điều này đồng nghĩa với việc Harry và Meghan Markle đã mất đi những cơ hội làm ăn béo bở.

Trước lệnh cấm của nữ hoàng, cặp đôi đã đưa ra lời "đáp trả" trên trang web cá nhân. Tuy nhiên, lời thông báo này bị cho là có ngôn từ không phù hợp, mâu thuẫn và mang tính thách thức đối với quyết định của Nữ hoàng. Cặp đôi hiện đang đối mặt với làn sóng chỉ trích nặng nề. 

Thông báo mới khiến Harry - Meghan bị chỉ trích vô lễ với nữ hoàng
Harry - Meghan bị chỉ trích vô lễ, thách thức nữ hoàng về lệnh cấm sử dụng chữ "Royal"

>> Xem thêm:  Vợ chồng Meghan lần đầu xuất hiện cùng nhau sau khi rời Hoàng gia

Harry và Meghan Markle tuyên bố: "Không ai có quyền tài phán nào đối với việc sử dụng chữ 'Royal'"

Trong thông báo được đăng tải trên trang web sussexroyal.com, vợ chồng Harry và Meghan Markle khẳng định không ai có quyền phán quyết đối với việc sử dụng chữ "Royal" của họ.

"Mặc dù Văn phòng của Nữ hoàng hay nội các không có bất kỳ quyền tài phán nào đối với việc sử dụng chữ 'Royal' ở nước ngoài, Công tước và Nữ công tước xứ Sussex không có ý định sử dụng thương hiệu 'Sussex Royal' hoặc chữ 'Royal' ở bất cứ lãnh thổ nào (kể cả Anh hay nơi nào khác)", cặp đôi ghi rõ.

Thông báo mới khiến Harry - Meghan bị chỉ trích vô lễ với nữ hoàng
Thông báo được đăng tải trên trang web chính thức của Harry và Meghan.
Thông báo mới khiến Harry - Meghan bị chỉ trích vô lễ với nữ hoàng
Sau lời thông báo này, cặp đôi đã nhận một "làn sóng chỉ trích" vô cùng lớn.

>> Xem thêm: Không cởi áo khoác, sơn móng nổi bật - kiêng kỵ của phụ nữ hoàng gia

Nhiều nhà phê bình đã bày tỏ thái độ khó chấp nhận được trước lời thông báo vừa đăng tải của vợ chồng nhà Sussex. Theo đó, Richard Fitzwilliams cho rằng nội dung thông báo này chứa đầy mâu thuẫn và thách thức:

"Về cơ bản, cặp đôi này muốn nói rằng Hoàng gia Anh không thể ngăn họ sử dụng chữ 'Royal' nhưng cuối cùng họ vẫn sẽ không sử dụng nó ở bất kỳ nơi đâu", nhà bình luận Hoàng gia này nói.

Trong khi đó, ông Tom Bower - người viết tiểu sử của Thái tử Charles nhận định rằng công chúng "cuối cùng cũng thấy được bản chất và động cơ thực sự của Meghan". "Những bình luận của cô ấy về quyết định của Nữ hoàng cho thấy Meghan khó chịu và tức giận như thế nào".

Thông báo mới khiến Harry - Meghan bị chỉ trích vô lễ với nữ hoàng
Lời thông báo của Harry và Meghan gần như là lời thách thức và thể hiện sự vô lễ?

Nhà báo kỳ cựu Piers Morgan lại dùng những từ ngữ khẳng định rằng cặp vợ chồng nhà Sussex đã "vô lễ" và "thiếu tôn trọng" đối với Nữ hoàng Anh. Không riêng gì các nhà phê bình, cư dân mạng cũng đang vô cùng bức xúc trước thái độ ngạo nghễ của cặp vợ chồng này.

- Tuyên bố vậy chẳng khác nào xem thường tước hiệu Hoàng gia.

- Cặp này quá xem thường gia đình, Hoàng tộc.

- Dù thế nào, Harry và Meghan nên cẩn trọng trong phát ngôn.

- ...

Meghan: "Dù rời khỏi hoàng gia Anh nhưng Harry và bé Archie đều mang trong mình dòng máu hoàng gia"

Bên cạnh lời thông báo trên, một người bạn thân của Harry - Meghan đã có những chia sẻ với trang Daily Mail về tình hình của bé Archie - con trai của vợ chồng nhà Susex. Cũng trong lần chia sẻ này, người bạn đã tiết lộ rằng Meghan Markle không hề thấy có vấn đề gì nếu từ bỏ tên thương hiệu Sussex Royal và khẳng định rằng vợ chồng cô vẫn sẽ có nhiều thành công trong thời gian sắp tới.

Meghan cũng tuyên bố rằng tuy đã tách khỏi Hoàng gia Anh nhưng dòng máu hoàng tộc chảy trong người Harry và bé Archie là điều không ai có thể phủ nhận. 

Thông báo mới khiến Harry - Meghan bị chỉ trích vô lễ với nữ hoàng
Meghan khẳng định gia đình cô vẫn sẽ gặt hái nhiều thành công dù không sử dụng tước hiệu Sussex Royal

Harry - Meghan sẽ không trở lại hoàng gia - bé Archie giờ ra sao?

Sau quá nhiều vấn đề đã xảy ra giữa cha mẹ của Archie và Hoàng gia Anh, việc vợ chồng nhà Sussex được Nữ hoàng phục hồi tước hiệu và quay về hoàng gia là điều không thể. Thông tin Harry - Meghan trở lại hoàng gia vào tháng 3 sắp tới thực chất là họ quay lại để thực hiện nhiệm vụ cuối cùng. Sau đó sẽ chính thức trở thành thường dân và bắt đầu cuộc sống tự lập vào ngày 31 tháng 3.

Thông báo mới khiến Harry - Meghan bị chỉ trích vô lễ với nữ hoàng
Cặp đôi sắp quay lại Vương quốc Anh để thực hiện nhiệm vụ cuối cùng.

Kể từ khi chính thức rời khỏi Hoàng gia Anh, bé Archie theo mẹ về Canada sống và từ đó đến nay cậu bé chưa được quay lại Vương quốc Anh, nơi có Nữ hoàng và những người thân ruột thịt khác của mình lần nào. Sắp tới, việc đó sẽ càng trở nên bất khả thi hơn và điều mà công chúng quan tâm lúc này là sự lớn lên của đứa trẻ 9 tháng tuổi - chắt thứ 8 của Nữ hoàng Anh sẽ ra sao?

Thông báo mới khiến Harry - Meghan bị chỉ trích vô lễ với nữ hoàng
Công chúng đang lo lắng cho bé Archie khi phải chịu thiếu đi tình cảm của những người thân ruột thịt

Cậu bé thực sự thiệt thòi khi phải chịu thiếu đi tình cảm của những người thân ruột thịt của mình. Nhiều người cho rằng Meghan quá ích kỷ khi để cậu bé chỉ quanh quẩn ở nhà với bảo mẫu trong khi cha mẹ luôn bận rộn ở bên ngoài. Tuy nhiên, cặp đôi khẳng định rằng họ đang nỗ lực để tạo cho bé Archie môi trường sống tốt hơn và một cuộc sống bình yên nhất. 

>> Xem thêm: Luật lệ đằng sau những chuyến công du của Hoàng gia Anh

Harry và Megan trên Got Talent của Anh

Quay trở lại lời tuyên bố mới bị cho là "vô lễ" và không cần thiết của Harry - Meghan đang tạo nên một làn sóng chỉ trích rất lớn. Có lẽ, cặp đôi đang đánh mất ngày càng nhiều sự cảm thông và ủng hộ của công chúng, đồng thời để lại những ấn tượng không tốt. 

Thế còn bạn, bạn có nhận xét ra sao trước tuyên bố của Harry - Meghan?

Ảnh: Daily Mail

Xem thêm nhiều bài viết hấp dẫn tại Bestie nhé!

BẠN THÂN TIẾT LỘ "CHỖ DỰA" GIÚP MEGHAN DŨNG CẢM RỜI HOÀNG GIA ANH

Sau quyết định rời Hoàng gia Anh, dù Harry và Meghan đã tiết lộ lý do là vì muốn có một cuộc sống bình yên và “độc lập tài chính”, thế nhưng công chúng vẫn chưa thực sự tin vào lý do này. Nhiều người tỏ ra tò mò rằng liệu có động lực nào khác để cặp đôi đưa ra quyết định táo bạo như thế, bất chấp việc bị cho là chống lại Hoàng gia Anh như vậy?.

Giải đáp thắc mắc này, một người bạn thân thiết với Meghan đã tiết lộ với một tờ báo rằng "chỗ dựa" giúp Meghan sẵn sàng rời khỏi Hoàng gia Anh chính là mẹ của mình - bà Doria Ragland. 

Theo đó, mẹ của nữ diễn viên cũng là người đã ủng hộ quyết định của con gái mình. Bà và chồng của con gái - Hoàng tử Harry cũng có mối quan hệ rất thân thiết, thậm chí Harry còn coi bà như một người thân thiết ruột thịt. 

>> Xem chi tiết TẠI ĐÂY

Video có thể bạn quan tâm
15 công dụng của Bio-Oil mà bạn chưa biết
Scroll to top