02/26/2020 15:14

Không chỉ ăn phở bỏ hành, có người ăn gà bỏ da, ăn bún đậu bỏ mắm tôm

Mai Anh - Theo thethaovanhoa.vn Mai Anh

Bên cạnh chúng ta lúc nào cũng có một kiểu người ăn uống rất "khó chịu": ăn phở thì bỏ hành, ăn trứng vịt lộn thì bỏ con, ăn thịt gà bỏ da, không bao giờ ăn thịt mỡ và chẳng bao giờ đụng đến sầu riêng.

Trên đời này có khá nhiều món ăn và mỗi món lại có cái ngon, cái thú vị của nó. Đặc biệt với nhiều món ăn phải ăn đầy đủ từng nguyên liệu mới đúng chuẩn hương vị. Vậy nhưng có nhiều người rất khó trong ăn uống, cái gì cũng chẳng ăn được.

Kiểu ăn phở không ăn hành hay ăn trứng vịt lộn không ăn phần con rồi cũng chẳng bao giờ đụng đến sầu riêng là đều có thật. Khó nuôi vậy đấy, không biết bạn có "không ăn được" món nào dưới đây không?

Không chỉ ăn phở bỏ hành, có người ăn gà bỏ da, ăn bún đậu bỏ mắm tôm
Có những người ăn cả thế giới nhưng cũng có người kén ăn vô cùng tận. Ảnh Pinterest

>> Xem thêm: Người phụ nữ 41 tuổi cực nóng bỏng nhờ ăn uống điều độ, đi bộ mỗi ngày

1. Ăn phở bỏ hành

Trên đời này có một kiểu người dị ứng với hành, dù gặp hành ở bất kì món ăn nào cũng ngay lập tức vớt ra hoặc bỏ đi gọi món khác. Ngay cả khi ăn phở - một món ăn không thể thiếu hành thì những con người kì lạ vẫn gọi phở không hành.

Không chỉ ăn phở bỏ hành, có người ăn gà bỏ da, ăn bún đậu bỏ mắm tôm
Bát phở dành cho những người dị ứng với hành.

2. Ăn trứng vịt lộn bỏ con

Trứng vịt lộn khác với tất cả các loại trứng khác là trong nó có phần con. Vậy nhưng vẫn có nhiều người gọi món trứng vịt lộn để ăn nhưng lại chỉ ăn phần lòng đỏ, bỏ phần con. Điều này được họ giải thích bởi khi ăn phần con họ có cảm giác ghê rợn vì nó có nguyên cả hình con vịt con và thậm chí có cả lông nữa.

Không chỉ ăn phở bỏ hành, có người ăn gà bỏ da, ăn bún đậu bỏ mắm tôm
Có những người khi ăn trứng vịt lộn chỉ ăn phần lòng đỏ thế này.

3. Ăn gà bỏ da

Có hai kiểu người là một người mê ăn da gà còn một người lúc nào cũng phải bỏ da. Lúc nào ăn thịt gà họ cũng phải bóc hết da đi chỉ ăn phần thịt bởi họ nói rằng ăn da gà có cảm giác nhớt nhớt, thậm chí gây béo vậy nên không thể nào nuốt nổi được.

Không chỉ ăn phở bỏ hành, có người ăn gà bỏ da, ăn bún đậu bỏ mắm tôm
Với nhiều người những miếng thịt gà như thế này phải bỏ hết da mới có thể ăn được.

>> Xem thêm: Uống nước, ăn món chống oxy hóa… là bí kíp chăm da hiệu quả mỗi sáng

4. Ăn thịt lợn bỏ bì

Bì lợn có thể tạo nên rất nhiều món ăn đặc biệt và rất ngon, nhưng có rất nhiều người không thể ăn bì lợn. Khi ăn cơm với thịt lợn thì họ chỉ ăn phần thịt mà thôi. Và với miếng thịt nào còn một chút lông trên bì thì họ càng khiếp sợ.

Không chỉ ăn phở bỏ hành, có người ăn gà bỏ da, ăn bún đậu bỏ mắm tôm
Có người không thể ăn miếng thịt như thế này chỉ vì có da.

5. Không bao giờ ăn mỡ lợn

Dường như có rất nhiều người ám ảnh với thịt mỡ vì nhiều lý do nhưng thật tiếc vì họ không thể ăn được những món ăn thần sầu như thịt ba chỉ hay một món đặc biệt khác là tóp mỡ. Món ăn này đã được chế biến để nó không còn quá béo, ngấy như bình thường nữa mà còn giòn giòn rất ngon. Nhưng có lẽ muốn mời những người không ăn được mỡ món này thì có lẽ họ đã "chạy ngay đi' rồi.

Không chỉ ăn phở bỏ hành, có người ăn gà bỏ da, ăn bún đậu bỏ mắm tôm
Những ai sợ mỡ lợn có lẽ không bao giờ dám thử qua món tóp mỡ này.

6. Không bao giờ đụng đến sầu riêng

Sầu riêng – một loại quả đặc trưng của Việt Nam mang hương vị rất đặc biệt vậy nên sẽ có hai trường phái: một là đam mê sầu riêng hai là không bao giờ đụng vào loại quả này. Và có rất nhiều người ở trường hợp hai, chỉ cần thoang thoảng mùi sầu riêng ở đâu đấy thôi là đã không chịu nổi rồi.

Không chỉ ăn phở bỏ hành, có người ăn gà bỏ da, ăn bún đậu bỏ mắm tôm
Có rất nhiều người không ăn được sầu riêng.

>> Xem thêm: Gs.Ts Lê Danh Tuyên: ăn sạch, đủ chất giúp phòng bệnh trong mùa dịch

7. Ăn bún đậu mắm tôm không ăn bún hoặc không ăn mắm tôm

Có rất nhiều người kì lạ bởi món ăn mang tên bún đậu mắm tôm thì nó phải bao gồm tất cả những nguyên liệu ấy mới tạo ra đúng hương vị nhưng nhiều người lại có thể bỏ đi những thứ gần như là quan trọng nhất của món đó chính là bún hoặc mắm tôm. Với mắm tôm có lẽ dễ dàng giải thích vì vị và mùi của nó quá nặng, tuy nhiên còn bún là phần chính của món cũng có người bỏ nữa, thật là khó hiểu.

Không chỉ ăn phở bỏ hành, có người ăn gà bỏ da, ăn bún đậu bỏ mắm tôm
Nhiều người không thể ăn món bún đậu đầy đủ như vậy.
Mẹo ăn uống

Mỗi người có một khẩu vị riêng và có một cách ăn khác nhau nhưng bởi có những kiểu ăn quá khó khiến chúng ta cảm thấy lạ lẫm. Còn bạn, bạn không ăn được món nào trên đây, cùng chia sẻ với chúng tôi qua phần bình luận bên dưới nhé!

Nguồn ảnh: Tổng hợp

Hãy theo dõi những bài viết trên Bestie.vn nhé!

Những cách ăn uống tiện lợi nhất giúp cuộc sống dễ dàng hơn

Cuộc sống sẽ đơn giản và dễ dàng hơn khi chúng ta có những cách làm mọi thứ thật nhanh chóng và hiệu quả. Vậy nên hãy cùng học ngay những mẹo nhỏ này nhé!

Khi ăn burger, chúng ta hay cảm thấy ngại ngùng vì chỉ cần cắn một miếng là rất dễ bị rơi nhân ở trong nhưng bạn chỉ cần quay ngược mặt dày hơn của chiếc bánh xuống thì chắc chắn có thể ăn thoải mái mà không sợ rơi.

Khi muốn uống cà phê lạnh bạn thường pha cà phê xong mới cho đá vào nhưng như vậy khiến cà phê bị nhạt đi nhưng bạn chỉ cần làm những viên đá cà phê và khi muốn uống thì đổ sữa vào là có ngay đồ uống cà phê đậm đà.

Cắt dưa hấu cũng cần có mẹo để có thể cắt đẹp và nhanh nhất, bạn chỉ cần úp nửa quả dưa hấu xuống rồi cắt theo chiều dọc rồi chiều ngang vậy là đã có những miếng dưa hấu ngon lành.

Bài viết liên quan

Video có thể bạn quan tâm
9 KHÔNG BIẾT VÀ 9 KHÔNG THỂ CỦA NHÂN SINH, XEM NHẸ SẼ KHÓ THÀNH NGƯỜI
Scroll to top