02/13/2020 16:32

Điểm khác biệt trong tình yêu: Con trai quyết đoán, con gái thăm dò

Họa Mi - Theo thethaovanhoa.vn Họa Mi

Quan điểm trong tình yêu của hai giới rất khác nhau. Khi đưa ra một quyết định nào đó như "tối nay ăn gì?", "mình chia tay nhé" thì con trai quyết đoán, con gái thăm dò. Liệu có đúng không nhỉ?

Tình yêu là điều gì đó rất đặc biệt mà chỉ hai người yêu nhau mới có thể cảm nhận được. Có những đôi yêu nhau hay dỗi hờn, cãi vã, có đôi lại ngọt ngào, lãng mạn, cũng có những đôi bên ngoài lạnh lùng nhưng bên trong ấm áp, dịu dàng…

Mới đây một câu hỏi được chia sẻ trên mạng xã hội đã nhận được rất nhiều ý kiến của cộng đồng mạng (CĐM): “Vì sao mỗi khi con gái nhắc đến chuyện chia tay, con trai căn bản đều sẽ đồng ý?”. Và đã có một câu trả lời rất thú vị: “Khi yêu, con trai thường giống như chó, có nghĩa là kiểu quyết đoán, còn con gái lại thường giống như mèo, có nghĩa là kiểu thăm dò… Bạn biết đấy, mỗi khi bạn vừa về đến nhà, cả chó và mèo đều sẽ ngồi bên cửa đợi bạn. Thế nhưng, chó mới quấn lấy bạn, còn mèo chỉ chạy đến để xem xét tình hình mà thôi”. 

Điểm khác biệt trong tình yêu: Con trai quyết đoán, con gái thăm dò
Có người ví rằng, trong tình yêu, con trai như chó, con gái như mèo, bạn đã nghe qua bao giờ? 

Rõ ràng, con gái và con trai luôn có suy nghĩ, cách hành động, thể hiện tình yêu khác nhau. Vậy nên mới có nhiều chuyện để nói, ví như những so sánh khập khiễng sau:

Sự tín nhiệm và tin tưởng

Khi con trai nói với bạn “tất cả mọi việc anh đều tin em” thì đây chính là khởi đầu của sự quyết đoán. Chàng bắt đầu có tình cảm và muốn đặt niềm tin ở người yêu. Con trai vốn dĩ sẽ không cho người con gái nào có cơ hội tiếp cận cũng như trao niềm tin nếu như họ không có tình cảm đặc biệt. Khi nảy sinh và muốn phát triển tình cảm đó, cách đầu tiên mà các chàng nghĩ đến là tin tưởng, trao cho người ấy cơ hội và hy vọng người họ yêu cũng tin tưởng ngược lại.   

Điểm khác biệt trong tình yêu: Con trai quyết đoán, con gái thăm dò
Con trai mới yêu sẽ bắt đầu trao niềm tin còn con gái chỉ yêu khi đã đủ tin tưởng. (Ảnh minh họa: Hiệu ảnh số 8)

Tuy nhiên, khi con gái nói với bạn “tất cả mọi thứ em đều tin anh” thì đây mới chỉ là khởi đầu của sự thăm dò. Con gái hay nhạy cảm lại dễ bị tổn thương nên thường sẽ dè dặt, đề phòng và cảnh giác nhiều hơn. Đó là lý do vì sao khi nói câu này, chị em thường mang tính dò xét, xem thử anh ấy là người như thế nào, có đúng với những gì các nàng nghĩ hay không, sau đó mới tính đến chuyện có tình cảm đặc biệt. 

>>Xem thêm: Tranh vui: Sự khác nhau khi có người yêu

Câu chuyện muôn thuở: Hôm nay ăn gì?

Các bạn có để ý thấy rằng, con trai thường nói “ăn gì cũng được” mỗi khi được người yêu hỏi muốn ăn gì không. Điều này thể hiện sự quyết đoán, cậu ấy thật sự ăn gì cũng được. Cơm, phở, bún hay hủ tiếu… miễn là được ăn, còn lại ăn gì cũng không thành vấn đề. 

Điểm khác biệt trong tình yêu: Con trai quyết đoán, con gái thăm dò
Thay vì hỏi nàng muốn ăn gì thì hãy hỏi "hôm nay ăn món này được không?" nhé các chàng. (Ảnh minh họa: Lê Tươi) 

Thế nhưng, khi con gái nói “ăn gì cũng được” thì quả thật cô ấy đang mở cuộc thăm dò ý kiến đấy. Và lúc này, ngoài giải quyết vấn đề ăn gì, các nàng còn muốn xem xét thái độ của người ấy. Để coi chàng có thật sự quan tâm, chiều chuộng và tinh ý hay không. Nếu rơi vào trường hợp này, các anh nên lần lượt hỏi ý kiến bạn gái nếu không muốn bị dỗi hờn vu vơ nhé. 

>>Xem thêm: Sự khác biệt dễ thấy khi đang hẹn hò và yêu thật lòng

Vấn đề tặng quà các ngày lễ

Con trai nói “em yêu, em đừng mua quà cho anh, anh không cần gì cả, anh chỉ cần em thôi”. Các chàng nói thế bởi luôn tự tin, quyết đoán, họ chỉ cần bạn bên cạnh, có thể cùng nhau đi chơi, xem phim hoặc ăn một bữa ngon là đủ, không quà cáp cũng chẳng sao. Miễn cả hai cùng vui là được, chuyện quà tặng có hay không cũng đâu quan trọng gì.

Điểm khác biệt trong tình yêu: Con trai quyết đoán, con gái thăm dò
Đâu cần quà mắc tiền hay cầu kỳ, cứ đơn giản mà chân thành là đã đủ làm nàng rung rinh lắm rồi. (Ảnh minh họa: Hiệu ảnh số 8)

Con gái nói “anh yêu, anh không cần phải mua quà gì cho em đâu, em thật sự không phải kiểu con gái thích quà”. Nàng nói vậy là để thăm dò thử xem anh người yêu có thật sự sẽ không mua hay không. Con gái mà, ai lại chẳng thích quà cơ chứ, đặc biệt là quà do chính người yêu mình tặng nhân những dịp đặc biệt. Các anh phải nhớ là: quà là nghĩa vụ, không lẽ cứ để bạn gái phải nói thích cái này cái kia thì mới tặng, lúc đó lại bảo con người ta thực dụng. Lớn rồi, phải tự hiểu đúng không nào. 

>>Xem thêm: Sự khác biệt khi chia tay của cặp đôi mới yêu và yêu lâu

“Đưa nhau đi trốn”

Để nói được câu: “chúng mình cùng đi chơi xa nhé” thì các chàng đã quyết đoán, chắc chắn việc có thể đưa bạn đi được. Từ lộ trình cho đến kinh phí con trai cũng đã dự tính ra hết cả rồi. Việc còn lại chỉ là đợi người yêu gật đầu thế là xong. Đúng theo kiểu “em chỉ cần đi với anh còn mọi chuyện cứ để anh lo”

Điểm khác biệt trong tình yêu: Con trai quyết đoán, con gái thăm dò
"Anh ơi! Mình cùng nhau đi trốn đi"- "ok! Vậy em muốn đi đâu để anh lên kế hoạch nào". Có được chàng người yêu tâm lý thế này thì nàng nào chả thích. (Ảnh minh họa: Hiệu ảnh số 8)

Con gái nói: “Anh ơi! Anh dẫn em đi chơi đâu đi” thì nàng chỉ muốn thăm dò và nếm thử cảm giác giải thoát giống như trong mấy bộ phim lãng mạn mà họ đã từng xem mà thôi. Mọi thứ hãy vẫn còn mơ hồ, có khi nổi hứng thích đi đó rồi lại vội đổi ý ngay sau. Bởi thế, chớ tin lời con gái nói liền nha các chàng. Cứ phải để cho họ có thời gian suy nghĩ và chắc chắn với quyết định của mình rồi mới vạch ra kế hoạch cũng chưa muộn đâu.  

Hen nói về tình yêu

Thế mới thấy, trong tình yêu, con gái dường như lúc nào nào cũng chỉ thích thăm dò, giống như những chú mèo hóng hớt chuyện, thích đó rồi cũng mau ghét đó; còn các chàng trai thì luôn quyết đoán như những chú chó kiên định với lựa chọn của mình. Tình yêu thật lạ, những so sánh cũng thật ngộ nghĩnh, thế nhưng có một điều chắc chắn rằng: việc yêu và được yêu là thứ hạnh phúc nhất mà cả con trai và con gái đều muốn trải qua trong cuộc đời này. Còn bạn, bạn nghĩ sao về những so sánh hài hước này?

Cùng xem thêm những bài viết thú vị trên trang Bestie nhé!

6 ĐIỀU CẦN TRÁNH NÓI KHI MỚI HẸN HÒ

Dù biết con trai và con gái có những suy nghĩ khác nhau về chuyện tình yêu. Thế nhưng, không vì điều đó mà làm cho chúng ta cảm thấy ngại yêu đúng không nào. Chỉ cần biết cách dung hòa, thông cảm và thấu hiểu cho nhau nhiều hơn thì mọi thứ sẽ dần đều đẹp lên theo đúng nghĩa tình yêu là hạnh phúc.

Đặc biệt, nếu đã biết rõ về sự khác nhau đó thì chúng ta cũng nên chuẩn bị tâm lý và bỏ túi trước cho mình một vài bí quyết khi yêu để đến lúc hẹn hò bớt bỡ ngỡ, vỡ mộng. Sau đây là một số "bí kíp" những điều mà chúng ta nên tránh nói trong buổi hẹn hò đầu tiên, các nàng tham khảo ngay nhé:

1. Danh sách những người yêu cũ

2. Dự tính kế hoạch kết hôn

3. Ý tưởng sống cùng nhau

4. Tôn giáo và chính trị

5. Tiền lương, nhà cửa, xe cộ

6. Các nguyên tắc hay quan điểm quá cứng nhắc

Xem thêm thông tin chi tiết TẠI ĐÂY!

Video có thể bạn quan tâm
NHỮNG DẤU HIỆU CỦA NGƯỜI ĐÀN ÔNG CÓ THỂ KHIẾN BẠN HẠNH PHÚC CẢ ĐỜI
Scroll to top