02/02/2020 18:35

Bệnh viện xây dựng để chữa trị virus Corona tại Vũ Hán đã hoàn thành

Huyền Trang - Theo thethaovanhoa.vn Huyền Trang

Virus Corona đang ngày càng lan rộng khiến Trung Quốc rơi vào tình trạng thiếu hụt cơ sở khám chữa bệnh. Ngay lập tức, quốc gia này đã tiến hành xây dựng bệnh viện trong thời gian ngắn nhất.

Corona đang khiến nhiều người lo lắng bởi mức độ lây lan cực kỳ nhanh. Hiện tại ở Trung Quốc đã có khoảng 12 nghìn người nhiễm bệnh.

Sau thời gian ngắn khởi công xây dựng, hai bệnh viện chữa trị cho bệnh nhân Corona tại Vũ Hán đã hoàn thành và bắt đầu đi vào hoạt động. Thời gian xây dựng bệnh viện “thần tốc” của Trung Quốc khiến mọi người phải ngỡ ngàng.

Bệnh viện xây dựng để chữa trị virus Corona tại Vũ Hán đã hoàn thành
Công trường xây dựng bệnh viện tại Vũ Hán. (Ảnh: Sina)

Hai bệnh viện chữa trị cho bệnh nhân Corona ở Trung Quốc đã hoàn thành và sắp đi vào hoạt động

Theo China Daily, chỉ trong thời gian ngắn xây dựng nhưng hai bệnh viện tại Vũ Hán đã sắp đưa vào sử dụng. Hỏa Thần Sơn là bệnh viên đầu tiên rộng 25 nghìn m2, quy mô 1000 giường sẽ bắt đầu hoạt động vào ngày 3/2/2020. Tiếp theo là bệnh viên Lôi Thần Sơn có thể sử dụng sau đó ba ngày (dự kiến 5/2/2020) với 1500 giường bệnh.

Bệnh viện xây dựng để chữa trị virus Corona tại Vũ Hán đã hoàn thành
Ảnh chụp của bệnh viện Hỏa Thần Sơn vào ngày 1/2/2020. (Ảnh: Xinhua)
Bệnh viện xây dựng để chữa trị virus Corona tại Vũ Hán đã hoàn thành
Trước đó 7 ngày, Hỏa Thần Sơn chỉ là mảnh đất trống. (Ảnh: Xinhua)

Để có được thành quả này là sự nỗ lực không ngừng nghỉ của rất nhiều người, đối với họ điều quan trọng nhất là chất lượng và thời gian. Một nhà thầu xây dựng bệnh viện tại Vũ Hán đã chia sẻ với China Daily: “Thời gian là mạng sống. Chúng tôi đang chạy đua với cái chết. Nhưng chất lượng và an toàn cũng quan trọng, vì chúng tôi đang xây dựng cơ sở y tế”.

Bệnh viện xây dựng để chữa trị virus Corona tại Vũ Hán đã hoàn thành
Hình ảnh vào ngày 30/1/2020, mọi người đang nỗ lực để hoàn thành hai bệnh viện tại Vũ Hán. (Ảnh: Sina)

Mọi hạng mục, việc làm ở đây đều được tính đơn vị thời gian bằng giờ thay vì ngày như trước kia. Bản vẽ kỹ thuật của hai bệnh viện tại Vũ Hán được hoàn thành cấp tốc trong 60 giờ bởi 60 nhà thiết kế. Chưa dừng lại ở đó, khi xây dựng thời gian tẩy trùng nước thải y tế từ 90 giờ được đẩy xuống còn 5 giờ, hệ thống xử lý nước thay vì cần 60 ngày đã bắt buộc hoàn thành trong 10 ngày.

Bệnh viện xây dựng để chữa trị virus Corona tại Vũ Hán đã hoàn thành
Mọi người nỗ lực từng phút một để "chạy đua" với thời gian. (Ảnh: QQ)

Để đạt được thời gian thần tốc như vậy, các khối nhà đều đã lắp sẵn trong xưởng rồi mới chuyển ra công trường. Chỉ trong hai ngày xây dựng Lôi Thần Sơn, đã có tới 30 khối nhà được chuyển ra địa điểm thi công để kịp tiến trình trên tổng số 500 khối nhà lắp sẵn.

Bệnh viện xây dựng để chữa trị virus Corona tại Vũ Hán đã hoàn thành
Để tiết kiệm thời gian những tòa nhà được lắp sẵn trong xưởng rồi mới chuyển ra công trình. (Ảnh: QQ)

>> Xem thêm: Bệnh nhân 87 tuổi nhiễm virus Corona tại Vũ Hán đã khỏi bệnh

Cộng đồng mạng khâm phục trước khả năng xây dựng bệnh viện trong thời gian ngắn của Trung Quốc

Những hình ảnh sau khi đăng tải đã nhận được sự quan tâm lớn từ cộng đồng mạng. Mọi người đã dành nhiều lời ngợi khen và khâm phục trước khả năng xây dựng bệnh viện lớn trong thời gian ngắn như vậy ở Trung Quốc. Thậm chí nhiều cư dân mạng còn nhận định rằng nếu không tồn tại dịch Corona chắc họ chẳng thể ngờ bệnh viện có thể hoàn thành trong mấy ngày ngắn ngủi.

Bệnh cạnh đó, không ít người đã gửi lời động viên tới mọi người ở Trung Quốc. Mong rằng họ sẽ kiên cường và đoàn kết hơn nữa để đẩy lùi được virus Corona.

Bệnh viện xây dựng để chữa trị virus Corona tại Vũ Hán đã hoàn thành
Ý kiến cộng đồng mạng. (Ảnh: Chụp màn hình)

Ý kiến từ cộng đồng mạng:

“Mong rằng mọi chuyện sẽ thuận lợi, người dân Vũ Hán cố lên”

“Không thể ngờ được, chỉ vài ngày nhưng đã hoàn thành bệnh viện. Không chỉ là khả năng giỏi mà còn là sự đồng lòng chiến đấu nữa”

“Cái này người ta gọi là tinh thần dân tộc, mọi người hãy cố lên nhé rồi sẽ ổn cả thôi”

“Cái này hình như xây theo kiểu lắp ghép đúng không, nên mới nhanh được như vậy chứ”

>> Có thể bạn chưa xem: Người lớn tuổi cần chú ý vì là đối tượng dễ mắc phải virus Corona

Nhiều người được chữa khỏi virus Corona và đã xuất viện ở Trung Quốc

Theo Tân Hoa Xã, tính từ ngày 1/2/2020 đến 2/2/2020 đã có tới 328 bệnh nhân nhiễm Corona tại Trung Quốc khỏi bệnh và được xuất viện về nhà. Đặc biệt, nếu như chỉ thống kê vào ngày 31/1/2020 thì trên toàn Trung Quốc đã có tới 72 người chữa trị khỏi virus Corona. Trong số những đối tượng khỏi bệnh, người trẻ nhất là 15 tuổi và cao nhất ở đội tuổi 64.

Theo Ủy ban Y tế quốc gia Trung Quốc, nếu xét nghiệm axit nucleic trong vòng 3 ngày cho kết quả âm tính hai lần và các triệu chứng của virus Corona gây ra giảm bớt thì bệnh nhân có thể xuất viện. Không chỉ riêng Vũ Hán mà những vùng khác như Quý Châu, Chiết Giang, Vân Nam, Nội Mông… đã chữa khỏi hàng trăm ca bệnh nhiễm Corona.

Bệnh viện xây dựng để chữa trị virus Corona tại Vũ Hán đã hoàn thành
Trung Quốc đã chữa khỏi cho hàng trăm ca nhiễm virus Corona. (Ảnh: AFP)

>> Xem thêm: Vũ Hán "gồng mình" đấu virus Corona, bác sĩ mặc bỉm vì không đi nổi WC

"Ổ dịch" Vũ Hán như một "thành phố ma"

Bằng sự nỗ lực hết mình mà Trung Quốc xây dựng thành công bệnh viện có sức chứa hàng nghìn bệnh nhân chỉ trong vòng 9 ngày. Hiện nay, các y bác sĩ đang nỗ lực hết sức để đẩy lùi dịch bệnh Corona. Bạn nghĩ sao về việc này, hãy chia sẻ ý kiến của mình ngay nhé.

Hãy đón xem nhiều bài viết hấp dẫn tại Bestie nha.

Bệnh viện dã chiến 1000 giường ở Vũ Hán sau 3 ngày thi công

Trước dịch bệnh Corona đang ngày càng lây lan nhanh chóng, Trung Quốc đã chỉ thị xây dựng bệnh viện với sức chứa 1000 giường trong vòng 6 ngày.

Để đẩy nhanh thời gian, rất đông lực lượng công nhân và các loại xe cẩu, xe tải... được tập trung để khẩn trương xây dựng bệnh viện.

Chỉ sau 3 ngày, khoảng đất rộng 25 nghìn m2 đã được san bằng và hoàn thành bước đầu thi công.

Thậm chí theo đài CGTN của Trung Quốc, để kịp chỉ tiêu thời gian, số công nhân làm việc lúc cao điểm lên tới 1500 người.

Bệnh viện xây dựng tại Vũ Hán với mục đích giảm thiểu sự thiếu hụt cơ sở y tế chữa bệnh, chăm sóc và cách ly những đối tượng nhiễm Corona để đẩy lùi dịch.

Xem chi tiết TẠI ĐÂY.

Video có thể bạn quan tâm
Răng nhạy cảm, ê buốt nhất định phải biết cách này!
Scroll to top