02/09/2020 20:31

Bạn diễn của Châu Tinh Trì: Vẻ ngoài "xấu lạ", vụt sáng nhờ "Tinh Gia"

BT - Theo thethaovanhoa.vn BT

Không chỉ gây dựng được một "đế chế" hài kịch nổi tiếng bậc nhất Hồng Kông, Châu Tinh Trì còn giúp những người bạn đóng vai phụ có được chỗ đứng cũng như thành công trong nghiệp diễn của mình khi từng kết hợp cùng ông trong phim.

Dù sở hữu vẻ ngoài không bắt mắt và có khởi đầu vô cùng bình thường nhưng những người bạn diễn này của "Tinh Gia" đã "một bước lên mây" sau khi được đóng chung cùng với ông vua hài kịch nổi tiếng bậc nhất Hồng Kông. Có thể nói cái bóng của Châu Tinh Trì quá lớn nên đã ảnh hưởng không nhỏ đến những người bạn diễn này sau khi đóng máy.

Tuy chỉ đảm nhiệm những vai phụ ít thoại nhưng các diễn viên này vẫn nối gót Châu Tinh Trì trở thành cây hài có tiếng trên đất Hồng Kông. Từ những người không có "tố chất" diễn hài, dàn vai phụ này liền trở thành "trùm cuối" đắt show ngay sau khi kết hợp cùng Châu Tinh Trì.

Bạn diễn của Châu Tinh Trì: Vẻ ngoài xấu lạ, vụt sáng nhờ Tinh Gia
Châu Tinh Trì chính là người đã mang đến danh tiếng cho các diễn viên phụ "vô danh". (Ảnh: Pinterest)

Năm diễn viên "xấu lạ" chuyên đóng vai phụ cùng "Tinh Gia" 

Nếu theo dõi phim của Châu Tinh Trì từ những ngày đầu tiên điện ảnh Hồng Kông gây tiếng vang trong làng giải trí, có lẽ ai cũng sẽ nhớ đến những vai diễn phụ đã "kề vai sát cánh" cùng "Tinh Gia" để làm nên các bộ phim hài kịch đình đám. Những gương mặt quen thuộc chính là Lý Kiện Nhân, Ngô Mạnh Đạt, Trần Khải Sư, Trương Mỹ Nga và Nguyên Hoa. Dàn diễn viên này tuy chỉ đảm nhiệm những vai ít thoại nhưng họ lại là nhân vật chủ chốt mang đến tiếng cười cho các bộ phim hài kịch.

Bạn diễn của Châu Tinh Trì: Vẻ ngoài xấu lạ, vụt sáng nhờ Tinh Gia
Lý Kiện Nhân nổi tiếng với vai diễn ngoáy mũi. (Ảnh: Weibo)
Bạn diễn của Châu Tinh Trì: Vẻ ngoài xấu lạ, vụt sáng nhờ Tinh Gia
Trần Khải Sư được biết đến qua vai diễn "mỹ nhân răng hô". (Ảnh: Sina)

Nét duyên và đặc điểm gây chú ý cho khán giả của năm gương mặt này chính là vẻ ngoài không mấy bắt mắt. Thế nhưng họ đã chứng minh được cho Châu Tinh Trì là mình phù hợp với vai diễn mà ông đang tìm kiếm. Cứ thế cái duyên của những con người có niềm đam mê hài kịch này đến liên tiếp, phim của Châu Tinh Trì thành công một phần là nhờ những vai diễn "nhạt nhòa" ấy và ngược lại, họ cũng nổi tiếng khi được "song hành" cùng "Tinh Gia".

Bạn diễn của Châu Tinh Trì: Vẻ ngoài xấu lạ, vụt sáng nhờ Tinh Gia
Ngô Mạnh Đạt đã có những vai diễn phối hợp ăn ý với Châu Tinh Trì. (Ảnh: FB)
Bạn diễn của Châu Tinh Trì: Vẻ ngoài xấu lạ, vụt sáng nhờ Tinh Gia
Bà cô U70 Trương Mỹ Nga có nhiều đất diễn hơn từ khi kết hợp cùng Châu Tinh Trì. (Ảnh: FB)
Bạn diễn của Châu Tinh Trì: Vẻ ngoài xấu lạ, vụt sáng nhờ Tinh Gia
Từng được biết đến là cao thủ võ nghệ nhưng Nguyên Hoa thực sự nổi tiếng từ khi bắt tay với "Tinh Gia". (Ảnh: Sina)

>> Xem thêm: Sao nhí phim Châu Tinh Trì ngày nào nay lột xác thành mỹ nhân

Vẻ ngoài "xấu lạ" thế nhưng dàn diễn viên vẫn vụt sáng nhờ vào cái bóng của Châu Tinh Trì

Thành công của những diễn viên này một phần là nhờ vào cái bóng quá nổi tiếng của Châu Tinh Trì, thế nhưng nếu họ không có duyên với nghề và "mua chuộc" khán giả bằng chính tài năng diễn xuất thì cũng sẽ chẳng có ai nhớ đến các vai diễn ấy. Dù gương mặt không quá xuất sắc, thậm chí còn có đặc điểm "xấu lạ" thế nhưng họ vẫn lấy được cảm tình của người xem nhờ vào cách thể hiện "diễn mà như không diễn".

Bạn diễn của Châu Tinh Trì: Vẻ ngoài xấu lạ, vụt sáng nhờ Tinh Gia
Vẻ ngoài đặc biệt của Trần Khải Sư trong Tuyệt Đỉnh Kungfu. (Ảnh: FB)
Bạn diễn của Châu Tinh Trì: Vẻ ngoài xấu lạ, vụt sáng nhờ Tinh Gia
Chẳng cần quá nổi bật, bà cô U70 vẫn lọt vào mắt xanh của các đạo diễn phim Hồng Kông. (Ảnh: Chụp màn hình)

Phim của Châu Tinh Trì nổi tiếng bởi nội dung lôi cuốn, hài hước, nhưng cũng không thể không nhắc tới lối diễn gây cười từ chính ông và những bạn diễn đồng hành. Có người đóng vai tốt, người nhận vai phản diện, thế nhưng sau cùng họ vẫn gây được thiện cảm trong mắt công chúng và khiến khán giả Châu Á nhớ đến tên mình chứ không chỉ đơn giản là diễn viên phụ đóng cùng Châu Tinh Trì.

Bạn diễn của Châu Tinh Trì: Vẻ ngoài xấu lạ, vụt sáng nhờ Tinh Gia
Vai diễn ngoáy mũi chính là thương hiệu gắn liền với Lý Kiệt Nhân. (Ảnh: Chụp màn hình)

>> Đừng bỏ lỡ: Bà thím "đặc biệt xấu xí'"phim Châu Tinh Trì mua 2 ngôi nhà ở tuổi 70

Sau nhiều năm nổi tiếng trong làng điện ảnh Hồng Kông: Người chuyển hướng kinh doanh, người tuyệt giao với "Tinh Gia"

Từng "mượn cái bóng" của Châu Tinh Trì để nổi tiếng, thế nhưng sau nhiều năm cống hiến cho nghệ thuật và điện ảnh Hồng Kông, người lại từ bỏ nghề diễn rồi chuyển hướng kinh doanh, người thì cắt đứt tình bạn với "Tinh Gia" khiến nhiều khán giả tiếc nuối. Lý Kiện Nhân đảm nhiệm vai người đàn ông "ngoáy mũi" trong tất cả các bộ phim từng tham gia và gây dấu ấn bởi chính đặc điểm "có 1-0-2" của mình. Tuy nhiên, ông lại từ bỏ sự nghiệp khi đang trên đà thăng tiến mà lui về ở ẩn, chuyển sang kinh doanh rồi xây dựng gia đình.

Bạn diễn của Châu Tinh Trì: Vẻ ngoài xấu lạ, vụt sáng nhờ Tinh Gia
Hiện ông đang là giám đốc kinh doanh và có một gia đình hạnh phúc. (Ảnh: Weibo)

Ngô Mạnh Đạt được biết đến nhiều sau khi đóng cùng Châu Tinh Trì ở các bộ phim như Tây Du Ký, Vua Hài Kịch... Cả hai cũng từng có khoảng thời gian thân thiết nhưng lại sớm tuyệt giao vì dính líu đến chuyện tiền bạc. Một gương mặt khác cũng được yêu mến không kém sau khi tỏa sáng trong Tuyệt Đỉnh Kungfu chính là "mỹ nhân xấu lạ" Trần Khải Sư. Nổi tiếng chỉ sau ba câu thoại ngắn nhưng cô lại sớm tạm biệt nghiệp diễn xuất và biến mất hẳn trong giới showbiz.

Bạn diễn của Châu Tinh Trì: Vẻ ngoài xấu lạ, vụt sáng nhờ Tinh Gia
Ngô Mạnh Đạt đã tuyệt giao và tuyên bố: "Như chưa từng quen biết" với Châu Tinh Trì. (Ảnh: FB)

Hai gương mặt cuối cùng trong danh sách nổi lên từ sau khi đóng cùng Châu Tinh Trì và nhận được nhiều vai diễn cho tới nay chính là Trương Mỹ Nga và Nguyên Hoa. Sau khi nhận các vai phụ trong phim của Châu Tinh Trì, họ nổi lên như một hiện tượng "xấu lạ" của điện ảnh Hồng Kông và được khán giả đặc biệt chú ý tới. Trước đó, họ cũng từng đóng chung cùng với các diễn viên có tiếng khác nhưng chỉ khi bắt tay với "Tinh Gia" thì dàn diễn viên này mới thực sự có nhiều đất diễn ở Hồng Kông.

Bị gọi là hài nhảm nhưng thật ra phim của Châu Tinh Trì mang rất nhiều ý nghĩa bất ngờ

>> Xem ngay: Cuộc đời chua chát của Châu Tinh Trì: Giàu nhưng cô độc, sức khỏe yếu

Tuy không phải là những diễn viên sở hữu ngoại hình xuất sắc và đẹp hoàn hảo như mỹ nhân, nam thần Hoa ngữ, thế nhưng các vai diễn phụ đóng cùng Châu Tinh Trì đã mang đến ánh hào quang cho họ sau khi phim đóng máy. Nếu còn nhớ những gương mặt này thì chắc hẳn bạn đã có một tuổi thơ tràn ngập tiếng cười phải không?

Cùng cập nhật thêm nhiều thông tin tại Bestie!

Những gương mặt "kinh điển" trong phim Châu Tinh Trì bây giờ ra sao

Phim của Châu Tinh Trì thành công không chỉ nhờ vào diễn xuất của chính "Tinh Gia" mà những diễn viên phụ xuất hiện bên cạnh ông cũng góp phần mang ánh hào quang đến cho tác phẩm hài kịch của điện ảnh Hồng Kông.

Sở hữu những nét riêng "kinh điển", dàn diễn viên nổi tiếng ấy "một bước lên mây" kể từ sau khi được biết đến qua vai phụ trong phim Châu Tinh Trì.

Những gương mặt nổi bật như: Hà Văn Huy, Lâm Tử Thông, Ngô Mạnh Đạt và Nguyên Thu.

Có người trở thành "meme" nổi tiếng trên mạng xã hội, người lại tuyệt giao với "Tinh Gia" vì những bất đồng đáng tiếc.

Cuộc sống của dàn diễn viên ngày ấy quả thực đã có nhiều thay đổi từ ngoại hình cho tới công việc từ sau khi nổi tiếng.

Xem chi tiết TẠI ĐÂY!

Video có thể bạn quan tâm
9 mẹo để có nụ cười duyên dáng
Scroll to top