01/13/2020 12:36

Mỗi năm có 1.000 tấn kim cương rơi xuống trên Sao Thổ và Sao Mộc

Chơn Ân  - Theo thethaovanhoa.vn Chơn Ân

Có thể thấy được rằng các hành tinh bên ngoài Trái Đất ẩn chứa rất nhiều điều bí ẩn nhưng cũng không kém phần hấp dẫn ly kỳ. Trong đó, điều đặc biệt vừa phát hiện chính là cơn mưa kim cương xuất hiện trên sao Thổ và sao Mộc.

Thời gian trước truyền thông cũng rầm rộ đưa tin về cơn mưa kim cương xuất hiện ở sao Hải Vương và Thiên Vương. Và mới đây, các nhà khoa học Mỹ đã công bố công trình nghiên cứu địa hình Sao Mộc và sao Thổ.

Điều đặc biệt khiến nhiều người bất ngờ và ấn tượng nhất đó chính là kết luận hai hành tinh này thường xuyên có những trận mưa kim cương khá lớn rơi từ trên trời. Nghe thì khá là vô lý nhưng các nhà khoa học đã đưa ra những dẫn chứng cụ thể rõ ràng về những gì đã phát hiện được trên hai hành tinh này. 

Trên Sao Thổ và Sao Mộc: Mỗi năm có 1.000 tấn kim cương rơi xuống
Theo như các nhà khoa học cho hay, cơn mưa kim cương thường xuyên xuất hiện và khối lượng kim cương được ước định với con số cực khủng.(Ảnh Shutterstock)

>> Có thể bạn quan tâm: Những hiện tượng tự nhiên ngầm báo hiệu chuẩn xác thảm họa sắp xảy ra ai cũng nên dè chừng

Mưa kim cương trên Sao Thổ và Sao Mộc

Theo như hai nhà khoa học nghiên cứu về các hành tinh, Mona Delitsky của Cơ quan Kỹ thuật đặc biệt Califoria (CSE) ở Pasadena, California, Mỹ và Kevin Baines của Đại học Wisconsin - Madison (Mỹ) đã tiến hành nghiên cứu kỹ hơn và cho biết, sao Mộc và sao Thổ là hai hành tinh có khối lượng kim cương nhiều nhất các hành tinh khác. 

Theo như quan sát thì những cơn bão sét biến khí mê tan thành muội than, kết tủa thành những khối than chì và sau đó trở thành kim cương nơi rơi xuống. 

Trên Sao Thổ và Sao Mộc: Mỗi năm có 1.000 tấn kim cương rơi xuống
Con người dự định đưa những con tàu lên vũ trụ để khai thác kim cương? (Ảnh: Alien Seas)

Kết quả cho thấy được việc kim cương có thể trôi trong dòng hydro và heli lỏng ở bên trong bầu khí quyển của hai hành tinh. Hơn nữa, ở độ sâu càng thấp, dưới áp lực và nhiệt độ cực cao loại đá quý này dễ bị tan chảy, đồng nghĩa sẽ tạo ra những cơn mưa kim cương. 

Hai nhà khoa học Baines và Delitsky cho biết: "Các dữ liệu mới đây đã xác nhận rằng ở độ sâu nhất định, kim cương có thể trôi bên trong sao Thổ. Một số nơi, đá quý phát triển quá rộng nên được gọi là “núi kim cương”".

>> Đừng bỏ lỡ: 7 sự kiện thiên văn tuyệt vời đáng trông đợi nhất năm 2018 nhất định đừng bỏ lỡ

Mỗi năm có 1.000 tấn kim cương rơi xuống

Kích thước của những viên kim cương có thể lớn hơn một centimet, đủ lớn để phù hợp với sở thích của những người có niềm đam mê với kim cương, điển hình là huyền thoại Hollywood Elizabeth Taylor.

"Những viên đá kim quý này sẽ dễ dàng tan chảy thành nước biển lỏng khi gặp sức ép của năng lượng của hành tinh

Trên Sao Thổ và Sao Mộc: Mỗi năm có 1.000 tấn kim cương rơi xuống
Một khối lượng khủng và nhiều nước đã tiến hành nghiên cứu cách khai thác loại đá quý này trên hai hành tinh.

“Những viên kim cương đủ lớn để đính vào nhẫn, mặc dù tất nhiên chúng chỉ là những viên kim cương chưa được cắt giũa”, theo Tiến sĩ Kevin Baines, thuộc Đại học Wisconsin-Madison và Phòng thí nghiệm Động cơ phản lực của NASA cho biết.

Tiến sĩ Kevin Baines cho biết “Nói tóm lại là có 1000 tấn kim cương đang được tạo ra mỗi năm trên Sao Thổ.”

>> Xem ngay: Đêm nay người Việt Nam chứng kiến 3 hiện tượng thiên văn đặc biệt nhất thế kỷ 21

Cư dân mạng nghĩ gì khi công bố hai hành tinh có nhiều kim cương nhất?

Bất ngờ trước thông tin của các nhà khoa học vừa công bố, nhiều người cảm thấy vô cùng thích thú và bình luận cự kỳ dí dỏm đó là chỉ cần thuê những thiết bị bay đến 2 hành tinh đó, tha hồ lấy bao nhiêu kim cương tùy thích. Có người lại cho rằng nếu các nhà nghiên cứu đang dự định khai thác thì hãy nên cẩn thận vì hành tinh đó khác hẳn Trái Đất, nếu không cẩn thận sẽ rất nguy hiểm. 

- "Nghe thích quá vậy! Thuê phi cơ bay vào đó rồi nhặt kim cương về kinh doanh. Chắc chắn mau giàu!"

- "Tôi cũng ước ở Trái Đất, nhất là nước mình có mưa kim cương. Cứ mỗi cơn mưa ngang qua là mình lại giàu lên đáng kể"

- "Nghe vô lý như khá thuyết phục nhé! Mau lên Sao Hỏa lượm kim cương thôi!"

- "Cẩn thận đó nha, chứ hai hành tinh đó khác hẳn hành tinh của mình nên có đi mà không trở về thì toi á!"

Phát hiện "cổng trời" trên sao Hỏa

Có thể thấy được rằng nghiên cứu thú vị này được hai nhà khoa học phát hiện và công bố khiến cho rất nhiều người cảm thấy thích thú và cũng ước mơ rằng Trái Đất cũng có những trận mưa kim cương như vậy. Còn các bạn nghĩ sao về sự phát hiện đặc biệt này? Hãy chia sẻ cảm nghĩ dưới phần bình luận nhé!

Cập nhật những thông tin hữu ích, thú vị trên trang bestie.vn nhé!

Ảnh Tổng Hợp

SỰ KIỆN THIÊN VĂN TUYỆT VỜI ĐÁNG TRÔNG ĐỢI, NHẤT ĐỊNH ĐỪNG BỎ LỠ

Dù có niềm đam mê và yêu thích khám phá, nghiên cứu về thiên văn học hay không thì chắc hẳn bất cứ người nào cũng sẽ dễ bị cuốn hút trước những hiện tượng độc đáo diễn ra trên bầu trời đúng không nào. Năm 2019, hiện tượng Nhật thực và mưa sao băng đẹp lung linh đã thu hút dược rất nhiều người quan tâm của hàng tỉ người trên thế giới.

Vậy năm 2020 này sẽ có những sự kiện thiên văn đặc biệt nào xảy ra? Hãy lưu lại những sự kiện này để có thể chiêm ngưỡng nhé!

Ngày 9 tháng 2 – Trăng tròn, Siêu trăng.

Ngày 10 tháng 2 – Sao Thủy ở vị trí ly giác cực đại phía Đông.

Ngày 23 tháng 2 – Trăng mới.

 

Video có thể bạn quan tâm
Bé 2 tuổi bị cuốn vào băng chuyền hành lý ở sân bay
Scroll to top