01/15/2020 19:36

Theo phong thủy: Đầu năm mua vàng và muối để thần Tài gõ cửa liên tục

Chơn Ân  - Theo thethaovanhoa.vn Chơn Ân

Có thể thấy quan niệm của dân gian truyền miệng nhau về việc nên mua những thứ như vàng, muối, lửa... để có thể hút tài lộc, thêm vận khí cho gia đình. Đặc biệt nếu mua vật phong thủy đường công danh, sự nghiệp ngày càng thăng hoa

Theo quan niệm phong thủy từ trước đến nay, những ngày đầu năm mà gặp nhiều điều tốt đẹp thì cả năm sẽ luôn hạnh phúc và may mắn. Để có được điều đó, nhiều người đã chọn mua vàng, muối cùng những đồ vật phong thủy tượng trưng với hy vọng tài lộc ào ào cho gia chủ.

Hãy điểm qua những vật phong thủy nào mà bạn nên mua để thần Tài gõ cửa đầu năm nhé!

Theo phong thủy: Đầu năm mua vàng và muối để thần Tài gõ cửa liên tục
Đầu năm mua muối, mua vàng, cả năm tiền bạc ngập két, làm gì cũng thuận.(Ảnh minh họa)

>>Bạn có biết: Những đồ vật kiêng đặt trước cửa nhà để tránh rủi ro liên tiếp, chặn cả tiền tài

Bật lửa hoặc bao diêm

Theo như người xưa quan niệm vào dịp đầu năm mới thì nên mua lửa để đem may mắn, ấm cúng, nhất là tài lộc về nhà. Vì thế cho nên nhiều người truyền tai nhau mua diêm, bật lửa cho người thân hay tặng cho bạn bè với lời chúc một năm ấm no, an lành, gặp nhiều điều may mắn. 

Theo phong thủy: Đầu năm mua vàng và muối để thần Tài gõ cửa liên tục
Diêm lửa ý nghĩa tượng chưng cho sự ấm no, sung túc, gia đình thuận hòa. (Ảnh minh họa) 

Muối

Câu nói dân gian gắn liền với phong tục của người Việt ta vào dịp đầu năm mới đó chính là “Đầu năm mua muối, cuối năm mua vôi”. Theo như ông bà ta cho rằng muối là thứ xua đuổi tà ma, giúp ta tránh được những điều không may trong cuộc sống. Hơn thế nữa, muối luôn mang vận may đến cho gia đình, có thêm thận nhiều tài lộc cho gia chủ. 

Theo phong thủy: Đầu năm mua vàng và muối để thần Tài gõ cửa liên tục
Mua muối đầu năm có ý nghĩa trong văn hóa ẩm thực của người Việt, tượng trưng cho sự đằm thắm, hòa thuận trong mối quan hệ gia đình. (Ảnh minh họa)

Đây chính là lý do sáng mùng 1 Tết ở Hà Nội vẫn sẽ thấy nhiều người vẫn rao bán muối, và các gia đình vẫn mua về để lấy hên. Người bán thường sẽ đong một bát đầy tạo thành ngọn chóp với quan niệm sẽ mang lại sự ấm no, sung túc, đầy đủ cho gia đình người mua. 

>>Xem thêm: Bật mí những mẹo phong thủy siêu chuẩn giúp ví tiền luôn rủng rỉnh, với lại đầy

Vàng

Khi nói đến đầu năm mới nên mua gì cho may thì ai cũng nghĩ ngay là mua vàng, bởi vì vàng là một hiện vật có giá trị. Không chỉ làm đẹp mà vàng được nhiều người cho rằng mua vàng để cầu may, một năm mới tiền bạc dồi dào. Và hơn nữa tùy theo tài chính, quan niệm của từng người mà sẽ chọn mua vàng như thế nào là phù hợp cho ngày đầu năm với ước nguyện tài lộc đầy ắp. 

Theo phong thủy: Đầu năm mua vàng và muối để thần Tài gõ cửa liên tục
Theo quan niệm ngày Tết, mùng 10 Tết là ngày vía Tài. Vì thế người mua vàng ngày này để cầu may, có một năm mới tiền bạc dồi dào.(Ảnh minh họa) 

Sử dụng tiền xu

Theo như phong thủy nhiều gia đình có treo những đồng tiền xu để hút nhiều vận khí, tài lộc vào nhà bởi xâu tiền biểu tượng của âm dương. Đặc biệt nhất là nếu trên mặt đồng tiền được chạm khắc hình rồng thì đồng tiền càng linh nghiệm hơn. 

Theo phong thủy: Đầu năm mua vàng và muối để thần Tài gõ cửa liên tục
Đồng tiền xu mang lại rất nhiều may mắn cũng như sức khỏe cho người nào sở hữu chúng.(Ảnh minh họa) 

Bên cạnh đótiền hình tròn tượng trưng cho Thiên, ở giữa có lỗ vuông tượng trưng cho Địa. Theo như phong thủy cho rằng để có thể mang lại vận khí tốt cho sự nghiệp, công danh của gia chủ nên bày ba đồng xu ở phía bên trái bàn thờ lớn. 

>>> Xem ngay: Canh Tý 2020, 12 con giáp nên kiêng kỵ điều gì để cả năm sung túc.

Miếng ngọc bích

Khi nói đến vật có thể cầu may mà mang lại khí vận tốt thì phải kể đến ngọc bích vì nó có tác dụng hút tài lộc vào nhà và mang đến nhiều may mắn cho người sở hữu. Hơn thế nữa, đường công danh và sự nghiệp của tất cả thành viên trong gia đình được hanh thông. 

Theo phong thủy: Đầu năm mua vàng và muối để thần Tài gõ cửa liên tục
Đối với những người kinh doanh nếu muốn tăng tài lộc, tốt về lộc đất, thì nên đặt ngọc bên phía tay trái của tượng Thần, Phật,... (Ảnh minh họa) 
7 món đồ kiêng kỵ không nên mang về nhà

Có thể thấy được rằng để một ngày đầu năm mới có được thật nhiều may mắn và tài lộc cho nguyên một năm thì mọi người có thể chọn mua những món đồ phong thủy này về nhà. Tuy nhiên, việc mua như thế nào cũng tùy vào hoàn cảnh mỗi gia đình, quan trọng vẫn là lòng tin và hy vọng của mỗi người mà thôi. Còn bạn, dự định sẽ mua món đồ nào, cùng chia sẻ nhé!

Cập nhật những thông tin hữu ích có trên trang Bestie.vn nhé!

Ảnh: Tổng hợp

THEO PHONG THỦY: NÊN THẮP HƯƠNG THEO SỐ LẺ, KHÔNG DÙNG MIỆNG THỔI 

Chắc hẳn Tết Nguyên Đán sắp đến, có nhiều người vẫn còn quan tâm đến những phong tục, cách cúng kiếng, thắp hương như thế nào đúng với lễ nghi. Vì nếu làm sai không những bạn bị mất điểm trong mắt nhiều người mà theo phong thủy còn giảm đi tài lộc, vận may của gia đình. Bạn cần phải tìm hiểu thật kỹ càng những vấn đề này, cách thực hiện dưới đây để có thể thắp hương đúng cách nhất. 

- Thắp hương chỉ nên thắp theo số lẻ 

- Không nên thắp hương quá nhiều vào 3 ngày Tết

- Không được dùng miệng để thổi lửa khi đốt hương, nói chuyện với người bên cạnh 

Xem thêm chi tiết: Tại Đây!

Video có thể bạn quan tâm
10 điều kiêng kị dịp cuối năm để “năm mới Tết đến” trọn vẹn
Scroll to top