01/14/2020 22:35

Không biết nên cười hay khóc với thảm họa nấu ăn ngày Tết

Huyền Trang - Theo thethaovanhoa.vn Huyền Trang

Mỗi dịp Tết đến cộng đồng mạng lại “cười ra nước mắt” với những pha khó đỡ khi cô cậu trổ tài vào bếp. Dưới bàn tay “tài ba”, những nguyên liệu thơm ngon bỗng nhiên biến thành “thảm họa” đến khó đỡ.

Mỗi ngày Tết đến, các bạn trẻ lại nô nức rủ nhau tự tay làm những món ăn ngon để thể hiện tài năng của bản thân hay dành cho khách quý đến nhà thưởng thức. Ấy thế mà đôi lúc vì sơ suất hay “khả năng có hạn” mà không ít cô cậu đã gây ra thảm họa nấu nướng khiến cộng đồng mạng “cười ra nước mắt”.

Vừa tiếc của lại phải đổ công sức ra dọn "mớ bòng bong" mà mình gây ra, quả là “không biết nên khóc hay cười” nữa.

Thảm họa nấu ăn ngày Tết: Mứt dừa hóa mỳ tương đen, cháy bánh chưng
Trông cũng vuông vắn vậy mà... thôi thì năm sau đành mua cho tiện vậy. (Ảnh: Saostar)

Cô cậu trổ tài vào bếp nhưng kết quả lại bất ngờ không tưởng

Ngày Tết vừa có thời gian rảnh rỗi lại sẵn nguyên liệu nên không ít bạn trẻ đã cố gắng học cách nấu một vài món đơn giản để được dịp thể hiện “tay nghề” của mình. Thế nhưng đôi khi nhiệt tình quá lại thành phá hoại, không cháy thì khét, các cô cậu khiến cư dân mạng ngỡ ngàng và cười nghiêng ngả vì những thành quả thảm hại đến không tưởng. Từ đây những món ăn với cái tên độc đáo bắt đầu ra đời như đậu phụ lướt bóng đêm, trứng rán sa mạc, cơm sườn trong trắng, mứt dừa tương đen…

Thảm họa nấu ăn ngày Tết: Mứt dừa hóa mỳ tương đen, cháy bánh chưng
Không biết đây là mứt dừa hay món mỳ tương đen của Hàn Quốc nữa. (Ảnh: Facebook Dung Đẹt)
Thảm họa nấu ăn ngày Tết: Mứt dừa hóa mỳ tương đen, cháy bánh chưng
Vì một phút lơ đãng mà thành luôn hỏa ngư quá nhiệt. (Ảnh: VnExpress)

Không biết là do các cô nàng, anh chàng này vụng về thật hay chịu sự ảnh hưởng của “não cá vàng” nhưng phải công nhận rằng những sản phẩm siêu độc, siêu lạ này đã mang đến tràng cười sảng khoái cho cư dân mạng. Mọi người không ngừng “cà khịa” và sáng tạo những cái tên lạ nhất cho các thành quả độc nhất vô nhị đến không tưởng này. Tuy nhiên, bên cạnh đó cư dân mạng cũng đưa ra lời khuyên chân thành rằng, nấu ăn chỉ cần để ý chi tiết tỉ mỉ, lên YouTube học rồi đổ tâm huyết cho nó là sẽ thành công ngay thôi.

Thảm họa nấu ăn ngày Tết: Mứt dừa hóa mỳ tương đen, cháy bánh chưng
Lần đầu tiên gói bánh chưng nên chỉ được như thế này thôi. (Ảnh: Tiin)
Thảm họa nấu ăn ngày Tết: Mứt dừa hóa mỳ tương đen, cháy bánh chưng
Sả kho xương gà không phải ai cũng làm được đâu nhé. (Ảnh: Facebook Troll Sinh Viên)

> > Xem thêm: Chết cười với thảm họa nấu ăn của hội chị em có mối thù truyền kiếp với chuyện bếp núc

Không ít con cháu đã phải thắp hương xin lỗi ông bà vì đồ cúng thành thảm họa

Không chỉ các bạn trẻ gặp tình huống khó đỡ khi vào bếp ngày Tết mà các vị “tiền bối” đôi khi cũng “não cá vàng” hay “đoảng” chẳng kém. Điều đáng nói đó chính là những món ăn này đều dùng để cúng ông bà tổ tiên nên đòi hỏi sự hoàn hảo và có tính thẩm mỹ. Ấy thế nhưng khi mọi sự đã thành, từ bánh chưng đến gà cúng hay xôi đều trở thành thảm họa thì người nấu chẳng biết nên “khóc hay cười” đây.

Thảm họa nấu ăn ngày Tết: Mứt dừa hóa mỳ tương đen, cháy bánh chưng
Bánh chưng kho cháy cạnh ngày Tết. (Ảnh: VnExpress)
Thảm họa nấu ăn ngày Tết: Mứt dừa hóa mỳ tương đen, cháy bánh chưng
Tết này lấy đâu ra bánh chưng để cúng ông bà bây giờ? (Ảnh: Soha)
Thảm họa nấu ăn ngày Tết: Mứt dừa hóa mỳ tương đen, cháy bánh chưng
Gà luộc bị nứt bụng nhưng đến giờ cúng rồi nên đành chống chế bằng cách này vậy. (Ảnh: Eva)
Thảm họa nấu ăn ngày Tết: Mứt dừa hóa mỳ tương đen, cháy bánh chưng
Gà luộc thế này thì đành hết cách rồi, không cúng thì để ăn vậy. (Ảnh: Eva)

Không ít bậc phụ huynh đành chấp nhận chậm giờ cúng để nấu lại hay đi mua đồ mới ở quán. Tuy nhiên, bên cạnh đó cũng nhiều gia đình hết cách đành vớt vát bằng việc bày trí khéo léo và chẳng biết làm gì hơn là cầu mong ông bà tha lỗi vì sự sơ ý của con cháu.

Thảm họa nấu ăn ngày Tết: Mứt dừa hóa mỳ tương đen, cháy bánh chưng
Trông bánh thế này thì mai lấy gì để đi lễ đây. (Ảnh: Saostar)
Thảm họa nấu ăn ngày Tết: Mứt dừa hóa mỳ tương đen, cháy bánh chưng
Gói bánh chưng khó lắm, thôi thì đành buộc tạm như thế này vậy. (Ảnh: Tiin)

> > Bạn có biết: Khóc thét với những thảm họa nấu ăn bá đạo chưa từng thấy

Cộng đồng mạng được dịp cười ra nước mắt

Những hình ảnh sau khi đăng tải đã khiến cộng đồng mạng không khỏi ngỡ ngàng rồi bật cười nghiêng ngả. Nhiều người đã công nhận rằng, nấu món ăn ngon là tài năng nhưng để được thành thảm họa nghiêm trọng như những câu chuyện này cũng chẳng đơn giản. Cư dân mạng đã liên tục “cà khịa” và tâm sự những sai lầm không kém của bản thân khi còn ở giai đoạn tuổi trẻ bồng bột. Tuy nhiên, bên cạnh đó cũng không ít người đồng cảm, chia sẻ kinh nghiệm và an ủi rằng: “Tuổi trẻ có quyền sai lầm mà”.

Thảm họa nấu ăn ngày Tết: Mứt dừa hóa mỳ tương đen, cháy bánh chưng
Ý kiến cộng đồng mạng. (Ảnh: Chụp màn hình)

Ý kiến cộng đồng mạng:

“Tính làm mứt dừa bóng đêm hay gì, đúng là sáng tạo không ngừng mà”

“Thế này đã là gì, ngày xưa mình còn suýt nữa đốt luôn cả nhà ngày Tết vì mày mò làm mấy món mứt đấy. Bố mẹ cấm tuyệt đối việc vào bếp luôn”

“Tuổi trẻ ai cũng có sai lầm thôi, ngày xưa tôi cũng chẳng kém đâu. Có lần còn bị bố mẹ mắng cho, lo rằng sau này chẳng biết làm sao mà đi lấy chồng thế mà giờ vẫn làm ngon ơ đấy thôi”

“Các cụ dưới suối vàng chắc cũng thông cảm cho con cháu thôi mà. Chỉ cần con cháu thành tâm là được rồi”

> > Bạn có biết: "Méo mặt" với những thảm họa nấu nướng của hội chị em thời nay, nhìn xem bạn thuộc “hội” nào?

Gói Bánh Chưng Đơn Giản

Tết đến gần rồi, những cô cậu nào đang ấp ủ dự định sẽ trổ tài vài món ngon dịp đầu năm mới thì phải cẩn thận đấy nhé. Hãy cố gắng học và tích lũy kinh nghiệm từ bây giờ để không phải rơi vào cảnh “khóc không được cười cũng chẳng xong”. Bạn nghĩ sao về những món ăn thảm họa ngày Tết này, hãy chia sẻ ý kiến ngay nhé.

Hãy đón xem nhiều bài viết hấp dẫn tại Bestie nha.

Bí quyết nấu mâm cỗ ngày Tết thơm ngon

Cuộc sống ngày càng hiện đại thì mâm cỗ Tết sẽ càng đơn giản hơn nhưng vẫn yêu cầu có đầy đủ các món ăn truyền thống. Để có mâm cỗ ngon cần lưu ý những bí quyết sau đây.

Để có gà cúng ngon, người mua phải lựa những con có da mỏng, thịt săn chắc, đùi và cổ không được nhiều vỡ, đặc biệt nếu gà càng vàng thì luộc lên càng đẹp mắt.

Khi cuốn nem để món ăn được đẹp mắt và giòn tạo cảm giác ngon miệng thì khi làm nên thoa một lớn hỗn hợp gồm dấm, bia, đường, nước lọc lên vỏ bánh đa.

Giò thủ là một trong những món ăn không thể thiếu của mâm cỗ Tết, để có độ giòn tự nhiên người làm cần để ý hai khâu quan trọng nhất là luộc thịt và bó giò. Không được luộc thịt quá lâu để giữ độ giòn mà giò phải bó thật chặt mới ngon được.

Video có thể bạn quan tâm
Răng nhạy cảm, ê buốt nhất định phải biết cách này!
Scroll to top