01/06/2020 15:46

Nỗi khổ tâm của con tổng thống: Cửa sổ cũng không được mở

Minh Châu - Theo thethaovanhoa.vn Minh Châu

Nếu bạn cho rằng con nhà tổng thống, “sinh ra ở vạch đích” chắc hẳn sướng phải biết thì sai rồi. Họ cũng có những nỗi khổ tâm không ai thấu nổi và phải chịu đựng rất nhiều, đặc biệt là các quy định nghiêm ngặt tại Nhà Trắng.

Có bố làm tổng thống hẳn là mơ ước của nhiều người vì nghe danh thôi đã thấy “sang chảnh”. Tuy nhiên, nếu là họ, chưa chắc bạn thích đâu vì cuộc sống của những người “sinh ra ở vạch đích” cũng có lắm điều không "như ý".

Mặc dù sống trong dinh thự sang trọng bậc nhất nước Mỹ, thế nhưng bên cạnh đó, họ cũng phải tuân thủ nhiều quy định nghiêm ngặt, khắc nghiệt.

Nỗi khổ tâm của con tổng thống: Cửa sổ cũng không được mở
Nhà Trắng có những quy định rất nghiêm ngặt. (Ảnh minh họa: Twitter)

Không dùng mạng xã hội

Trong khi thế giới đang cực phát triển và bước vào thời đại công nghệ thông tin, tất cả con cái của tổng thống lại không hề được sử dụng những trang mạng xã hội này. Từ Facebook, Instagram hay Twitter,... tất cả đều bị cấm tuyệt đối. Họ không được phép sử dụng các tài khoản truyền thông cá nhân như bạn bè và người xung quanh.

Lý giải về điều này, nhiều người cho biết mục đích là để bảo vệ cả con cũng như hình tượng phụ huynh. Những hành động sơ ý, ngốc nghếch nào trên mạng cũng hoàn toàn có khả năng ảnh hưởng hình tượng của các vị tổng thống. Vậy nên, không sử dụng mạng xã hội là điều buộc phải tuân thủ. 

Nỗi khổ tâm của con tổng thống: Cửa sổ cũng không được mở
Sử dụng mạng xã hội là điều không thể đối với con tổng thống (Ảnh minh họa: Pinterest)
Nỗi khổ tâm của con tổng thống: Cửa sổ cũng không được mở
Mục đích của việc cấm dùng mạng xã hội là để bảo vệ cả gia đình tổng thống (Ảnh minh họa: kuulpeeps)

>> Xem ngay: Luật lệ đằng sau những chuyến công du của Hoàng gia Anh

Thiếu người giám sát là chuyện không thể

Để đảm bảo an toàn, con của các tổng thống không thể nào rời khỏi Nhà Trắng nếu không có vệ sĩ theo cùng. Được biết, Sở Mật vụ Mỹ là nơi có trách nhiệm bảo vệ sự an toàn của Tổng thống, Phó Tổng thống và gia đình họ suốt ngày. Thậm chí, kể cả khi tổng thống mãn nhiệm kỳ, họ vẫn còn có đặc quyền được mật vụ bảo vệ thêm 10 năm. Tuy nhiên, hầu như không người nào thích điều này và thậm chí thẳng thừng từ chối. Malia (con của cựu Tổng thống Obama) từng chia sẻ về sự phiền toái khi mật vụ luôn theo sát. Bên cạnh đó, con của Tổng thống Donald Trump cũng có mật vụ theo sau và cũng tỏ ý không vui với đặc quyền trên. 

Nỗi khổ tâm của con tổng thống: Cửa sổ cũng không được mở
Dù đi bất cứ nơi đâu, con của tổng thống luôn có đặc vụ kề cận (Ảnh minh họa: Twitter)
Nỗi khổ tâm của con tổng thống: Cửa sổ cũng không được mở
Sở Mật vụ Mỹ là nơi có trách nhiệm bảo vệ sự an toàn của gia đình Tổng thống (Ảnh minh họa: ettoday)

>> Đừng bỏ lỡ: Con gái út Obama cũng phải làm thêm tại nhà hàng hải sản

Kể cả cửa sổ cũng không được phép mở

Một trong những điều luật nghiêm ngặt ở Nhà Trắng chính là không được phép mở cửa sổ. Họ cho rằng nếu cửa được mở, rất có thể người bên ngoài sẽ nhìn thấy mặt.

Bà Michelle Obama, cựu Đệ Nhất Phu nhân Mỹ từng mong mỏi được một lần hít thở không khí bên ngoài. Một số nguồn tin kể lại, có lần Sasha (con gái út của cựu Tổng thống Obama) vô tình mở cửa sổ. Cô nàng liền lập tức nhận được cuộc gọi với yêu cầu: “Hãy đóng cửa sổ lại!”. Trường hợp tương tự như mở cửa xe ô tô cũng là điều bị cấm. Họ còn thường sơn cửa đen để người ngoài không thể nhìn thấy bên trong.

Nỗi khổ tâm của con tổng thống: Cửa sổ cũng không được mở
Việc mở cửa sổ ở Nhà Trắng là một điều cấm kỵ (Ảnh minh họa: Twitter)
Nỗi khổ tâm của con tổng thống: Cửa sổ cũng không được mở
Sasha - con gái Tổng thống Obama từng bị yêu cầu phải đóng cửa sổ (Ảnh minh họa: AP)

>> Có thể bạn quan tâm: Con Tổng thống Donald Trump: Khi bé cũng đi cắt cỏ, nhặt gạch nếu muốn có tiền tiêu vặt

Không thể gần gũi bạn bè

Đây là điều không thể tránh khỏi bởi khi cha đắc cử tổng thống và chuyển đến Nhà Trắng, cả gia đình cũng đều phải chuyển theo sống cùng, nhằm thể hiện mối quan hệ mật thiết, tốt đẹp giữa các thành viên. Những đứa con lúc này không còn cách nào khác là tuân thủ đời sống nghiêm ngặt được quy định tại đây.

Với những trường hợp như tổng thống sống ở bang khác, họ cũng đều phải chuyển đến Nhà Trắng ở. Điều này khiến các mối quan hệ bạn bè của những người con tổng thống không thể duy trì. Dù không mong muốn, tuy nhiên họ đều phải nói ra lời chia tay đối với những người mình rất thân thiết.

Nỗi khổ tâm của con tổng thống: Cửa sổ cũng không được mở
Khi chuyển đến Nhà Trắng, họ gần như phải "cắt đứt" các mối quan hệ cùng bạn cũ (Ảnh minh họa: blastingnews)
Nỗi khổ tâm của con tổng thống: Cửa sổ cũng không được mở
Khi cha đắc cử tổng thống, vợ và con cũng sẽ phải chuyển đến Nhà Trắng (Ảnh minh họa: thedailybeast)

Chạy nhảy lung tung là điều cấm kỵ

Khi đã sống dưới thân phận con của tổng thống, chạy nhảy lung tung là điều không thể xảy ra. Dù sống tại Nhà Trắng với tư cách đặc biệt nào đi nữa, họ vẫn không thể tự ý đi lại hay đơn giản là hành động đụng chạm với các món đồ tại đây. Điều này được lý giải rằng bởi Nhà Trắng chứa đựng nhiều cổ vật quý giá, bức tranh, đồ nội thất quan trọng,... không khác gì một Viện bảo tàng, thế nên dù là ai đi chăng nữa, họ vẫn phải luôn sống cẩn thận, có nguyên tắc, chú ý cẩn trọng từng chút một. Thậm chí, một số căn phòng còn bị cấm vào.

Nỗi khổ tâm của con tổng thống: Cửa sổ cũng không được mở
Con tổng thống luôn phải cẩn trọng khi sống tại Nhà Trắng (Ảnh minh họa: arabnews)
Nỗi khổ tâm của con tổng thống: Cửa sổ cũng không được mở
Thậm chí, một số căn phòng còn bị cấm vào (Ảnh minh họa: Pinterest)
Hoàng tử Harry và công nương Meghan lại phá vỡ nguyên tắc hoàng gia vì hôn nhau nơi công cộng.

Bạn thấy đấy, bất kỳ ai cũng có nỗi khổ tâm của riêng mình. Sống dưới danh phận là con tổng thống cũng chẳng dễ dàng hay sung sướng gì đâu. Vì vậy, hãy cảm ơn cuộc đời vì mình chỉ là một người bình thường và sống theo cách bình thường nhất có thể nhé!

Cùng đón đọc nhiều tin tức hấp dẫn tại Bestie!

NHỮNG ĐẶC QUYỀN "KHÔNG PHẢI AI CŨNG CÓ" KHI PHỤ HUYNH LÀ TỔNG THỐNG

Bên cạnh việc phải tuân thủ những quy định nghiêm ngặt khi sống dưới cương vị là con tổng thống, họ cũng có nhiều đặc quyền quý giá, đáng mơ ước.

Mặc dù nói rằng việc luôn có mật vụ đi theo sẽ gây phiền toái, tuy nhiên, nhìn ở góc độ tích cực, có một người luôn đảm bảo sự an toàn của mình lại là điều tốt. Mục đích cao nhất của sự giám sát này cũng chỉ là bảo vệ chính bản thân họ. 

Không chỉ vậy, khi sống dưới vai trò con của tống thống, họ có một môi trường học tập, làm việc cực kỳ tốt. Đấy là mơ ước của rất nhiều người bình thường. 

Sinh sống tại Nhà Trắng, họ được phục vụ gần như là tất cả . Một số thông tin cho biết, Nhà Trắng còn sở hữu cả một khu vườn rộng rãi cung cấp rau sạch và trái cây tươi cho gia đình tổng thống. Việc lo lắng về vệ sinh, an toàn thực phẩm hoàn toàn bị loại trừ.

Thậm chí, kể cả khi tổng thống đã hết nhiệm kỳ, cả gia đình vẫn nhận được các chi phí di chuyển, du lịch, hệ thống bảo hiểm y tế cao cấp,...

Video có thể bạn quan tâm
15 công dụng của Bio-Oil mà bạn chưa biết
Scroll to top