01/14/2020 16:26

Hãy yêu đương một cách thông minh chứ đừng "Vì yêu cứ đâm đầu"!

Thanh Huyền - Theo thethaovanhoa.vn Thanh Huyền

Nếu bạn sắp làm mẹ, đang làm mẹ hoặc vẫn đang ở lứa tuổi yêu đương thì 10 lời khuyên dưới đây đều vô cùng cần thiết để chuẩn bị một cuộc “cách mạng tư tưởng” cho con cái mình hoặc cho chính mình. Cùng xem nhé!

Con gái lớn lên ai ai cũng sẽ trải qua những cảm xúc yêu đương ngọt ngào. Đối mặt với tình yêu đầy háo hức đấy nhưng cũng không ít nỗi rụt rè, e sợ.

Chuyện yêu đương ấy mà, chẳng có trường lớp nào dạy chúng ta cách yêu sao cho đúng, yêu sao cho đỡ phải chịu tổn thương. Tự mình xông ra đời và kinh qua một vài cuộc tình thất bại thì may ra mới ngộ được vài điều. 

Hãy yêu đương một cách thông minh chứ đừng Vì yêu cứ đâm đầu!
Hãy yêu một cách thông minh chứ đừng "Vì yêu cứ đâm đầu"!

Thế nên không gì bằng việc có được những lời khuyên từ mẹ - một người từng trải - một người thấu hiểu mọi thứ trên đời để khiến chúng ta bớt mông lung hơn phần nào.

>> Xem thêm:  Yêu trai đẹp, thích trai giàu nhưng kết hôn hãy chọn người tử tế

Trong tình yêu, đừng giữ bí mật mọi thứ và bắt đối phương phải thấu hiểu

Một chút bí mật trong tình yêu có thể sẽ khiến tình yêu của con thêm thú vị. Thế nhưng con cũng đừng ngang ngược bắt đối phương phải tự tìm cách thấu hiểu mình. Người ấy đâu phải là con, con cũng đâu phải người ấy? Chẳng ai có thể đoán biết hết mọi suy nghĩ trong lòng con nếu con không chịu nói ra. Vậy nên con cần gì, muốn gì, thích gì, ghét gì cứ nói ra, có thế người ta mới biết.

Hãy yêu đương một cách thông minh chứ đừng Vì yêu cứ đâm đầu!
Muốn cả hai thấu hiểu nhau thì sự chia sẻ là vô cùng cần thiết

Tình yêu chẳng cần nhiều: Bình thường một chút, đơn giản một chút nhưng vui vẻ, thế là đủ!

Con đừng mơ tưởng về một tình yêu như trên phim ảnh, đầy kịch tính và cũng rất lãng mạn mà thiếu đi tính thực tế. Tình yêu bình yên mới là tình yêu lâu bền, cứ bình thường một chút, đơn giản một chút nhưng vui vẻ, thế là đủ!

Yêu là chấp nhận có lúc sẽ vì nó mà tổn thương, buồn bã

Tình yêu có rất nhiều cung bậc cảm xúc, kể cả là vui vẻ, hạnh phúc hay đau khổ, ghen tuông con đều có thể phải trải qua. Chính vì thế, nếu con đã chấp nhận yêu thì phải chấp nhận sẽ có lúc vì nó mà tổn thương, buồn bã. Bởi tình yêu không phải chuyện cổ tích, không phải lúc nào cũng có happy-ending. 

Hãy yêu đương một cách thông minh chứ đừng Vì yêu cứ đâm đầu!
Đã chấp nhận yêu thì phải chấp nhận sẽ có lúc vì nó mà tổn thương, buồn bã.

>> Xem thêm:  Con gái hay dỗi hờn, ghen tuông thật ra là hiểu chuyện lắm đấy

Con gái sau này có theo chồng thì cũng vẫn cần phải độc lập, tự chủ về cả tinh thần lẫn tài chính

Đừng bao giờ mang trong mình suy nghĩ rằng sau này mọi thứ đã có chồng lo, hoặc kể cả là khi anh ta nói như thế. Con gái nhất định phải chăm lo cho sự nghiệp của chính mình, bất kể kiếm được nhiều hay ít. Vì công việc chính là cách thể hiện giá trị cuộc đời và đó cũng là cơ sở giúp con có chỗ đứng vững chắc trong cuộc sống và trong tình yêu. Cứ mãi ru rú ở nhà, anh ta sẽ có cớ mắng con: “Là tôi nuôi cô”.

Hứa hẹn nhiều cũng chẳng để làm gì, quan trọng nhất vẫn là hành động

Trong tình yêu, hứa hẹn chỉ là để củng cố niềm tin tạm thời. Con đừng bao giờ phụ thuộc hoàn toàn vào nó, cũng đừng bắt đối phương phải thề thốt quá nhiều bởi hiện thực vô cùng tàn khốc, nó có thể đánh bại mọi thứ! Thay vào đó, hãy xem cách người ấy hành động vì con.

Hãy yêu đương một cách thông minh chứ đừng Vì yêu cứ đâm đầu!
Đã yêu là tin tưởng, tin rằng người đó sẽ luôn yêu con!

Cho nhau không gian riêng là gia vị giúp tình yêu thêm nhiều màu sắc

Khi yêu không nhất thiết cứ phải quấn lấy nhau. Hãy cho người ấy một không gian riêng và con cũng nhất định phải có cho mình một không gian như thế, nhỏ thôi cũng được. Đó sẽ là nơi con có thể tìm đến mỗi khi cãi nhau với chồng/người yêu. Những lúc như vậy đừng nên  lang thang trên đường, dễ gặp nguy hiểm. Trên hết, nơi đó sẽ là nơi cho con sự yên tĩnh, giúp con sắp xếp lại tâm trạng của mình.

>> Xem thêm: Trắc nghiệm: Hình ảnh thấy đầu tiên bật mí phong cách yêu của bạn

Hãy trân trọng người trước mắt

Tình yêu không phải là một loại thực phẩm để con có thể cất nó trong tủ lạnh và tin rằng nó sẽ bảo quản được một thời gian và không bị biến chất. Nếu con yêu, đừng phí phạm một khoảnh khắc nào giữa hai người. Hãy trân trọng người trước mắt, người đang cố gắng làm con hạnh phúc.

Hãy yêu đương một cách thông minh chứ đừng Vì yêu cứ đâm đầu!
Hãy trân trọng người trước mắt, người đang cố gắng làm con hạnh phúc.

Không có người nào là không thể thay thế, không có thứ gì là nhất định phải có được

Không có người nào là không thể thay thế, không có thứ gì là nhất định phải có được. Khi con hiểu được điều này, dù tương lai người bên cạnh con không còn cần con nữa, hoặc giả con mất đi tất cả những gì con yêu nhất trên đời thì con vẫn có thể tự an ủi mình rằng rồi sẽ ổn thôi.

Muốn yêu được hoàng tử thì bản thân mình trước hết phải là một nàng công chúa đã

Đừng quá khắt khe tại sao người yêu con không đẹp trai, không cao lớn, không như người ta tặng bạn gái 99 đóa hồng,... bởi đâu phải mọi chàng trai trên đời này đều là bạch mã hoàng tử. Nếu con gái mẹ đang tìm kiếm một người như thế, trước tiên con hãy sống kiêu hãnh như một nàng công chúa, rồi người phù hợp sẽ đến với con. Hãy tin là như thế!

Hãy yêu đương một cách thông minh chứ đừng Vì yêu cứ đâm đầu!
Hãy tin rằng khi bản thân con tốt đẹp thì con cũng sẽ gặp những người tốt đẹp như thế. 

Hãy yêu bằng một trái tim nóng và một cái đầu lạnh

Đừng vì bất kỳ ai mà tra tấn, làm tổn thương chính bản thân mình. Ví dụ như nhịn ăn, khóc lóc, nhốt mình trong phòng, thậm chí không muốn sống nữa,... Đấy là những việc chỉ có những đứa ngốc nghếch mới làm. Đương nhiên, thỉnh thoảng ngốc cũng được, sống ở đời con không cần lúc nào cũng phải thông minh đâu!

TÌNH YÊU SẼ ĐẾN THẬT NHẸ NHÀNG VÀO MỘT NGÀY BẠN KHÔNG MONG CHỜ NHẤT

Tóm lại, tình yêu vốn không phải truyện cổ tích, người ta yêu cũng chưa chắc đã là hoàng tử bạch mã, vì vậy cứ đơn giản một chút, bớt mơ mộng một chút thì tình cảm sẽ "vừa vặn" hơn rất nhiều. Hy vọng là những lời khuyên trên sẽ giúp con gái biết cách làm sao để có thể yêu một cách thông minh hơn và bớt bị tổn thương hơn nhé.

Ảnh: Hiệu ảnh số 8

Xem thêm nhiều bài viết hấp dẫn hơn nữa tại Bestie nhé!

KHI YÊU: ĐÀN ÔNG ĐỪNG QUÁ BẬN RỘN, PHỤ NỮ CŨNG ĐỪNG QUÁ RẢNH RỖI!

Đối với phụ nữ, họ thường mong muốn người đàn ông của mình đó là phải có ý chí làm ăn nhưng đừng bao giờ coi công việc là số 1, bỏ bê người phụ nữ bên cạnh. Phụ nữ khi yêu ai mà chả thích được người yêu quan tâm, chiều chuộng. 

Chuyện yêu đương là chuyện chung của 2 con người, thế nhưng ai cũng sẽ có những quy tắc riêng: Phụ nữ sợ yêu người bận rộn, còn đàn ông lại ngại yêu người rảnh rỗi.

>> Xem chi tiết TẠI ĐÂY

Video có thể bạn quan tâm
Thần thái đến từ đôi mắt trong veo | Chống lão hoá mắt
Scroll to top