01/17/2020 06:51

Đọc vị người khác thông qua cách bắt tay, ra dấu OK hay giơ ngón cái

Thanh Xuân - Theo thethaovanhoa.vn

Ngôn ngữ cơ thể là một khía cạnh vô cùng thú vị và nếu nắm bắt được nó, bạn sẽ làm chủ mọi cuộc giao tiếp, cho dù người đối diện có giỏi ăn nói và khéo léo che dấu cảm xúc đến cỡ nào chăng nữa.

Đọc vị người khác thông qua quan sát ngôn ngữ cơ thể của người đó là một kỹ năng đặc biệt. Không chỉ giúp bạn dẫn dắt cuộc trò chuyện theo hướng bạn muốn, mà còn tìm hiểu tính cách, thói quen và sở thích của người đối diện một cách chính xác, thay vì phải quen biết một thời gian dài bạn mới nhận ra.

Để làm được điều đó, bạn hãy học ngay các bí kíp cơ bản có khả năng “giải mã” những nét tính cách đặc trưng của người đối diện dưới đây.

Đọc vị người khác thông qua cách bắt tay, ra dấu OK hay giơ ngón cái
Bạn sẽ làm chủ mọi cuộc giao tiếp nếu nắm được cách đọc vị người khác qua ngôn ngữ cơ thể.

>> Xem thêm: Để lấy được thiện cảm từ ai đó không hề khó: Mỉm cười và đừng quá khoe mẽ bản thân

Thông qua cách bắt tay

Thường chỉ diễn ra trong 1, 2 giây và đa số mọi người thường không có thói quen cảm nhận cái bắt tay của mình và người đối diện diễn ra như thế nào, vô tình làm lỡ cơ hội tìm hiểu về đối phương mà không hề biết. Trong quá trình bắt tay, lòng bàn tay hướng lên trên thể hiện sự khiêm tốn. Lòng bàn tay úp xuống dưới thể hiện mong muốn kiểm soát và thống trị. Trường hợp cả hai người giữ cái bắt tay ở vị trí tương đương nhau thì biểu thị cho sự bình đẳng, thiện chí.

Đọc vị người khác thông qua cách bắt tay, ra dấu OK hay giơ ngón cái
Đây là kiểu bắt tay thể hiện sự thiện chí, bình đẳng.

Đối với kiểu bắt tay thống trị, chủ nhân của nó sẽ không dễ dàng tiếp nhận ý kiến hoặc quan điểm của người khác. Trong khi hai kiểu còn lại dễ nói chuyện hơn hẳn, bạn có thể thương thảo các vấn đề khó và thuyết phục họ về cùng đội với mình mà không phải mất quá nhiều công sức.

>> Đừng bỏ lỡ: Cách cư xử gây thiện cảm: Bớt trung thực, dành thời gian tán gẫu

Thông qua nụ cười

Đọc vị người khác thông qua cách bắt tay, ra dấu OK hay giơ ngón cái
Trừ phi đối phương là một diễn viên đại tài thì mới có thể trưng ra nụ cười qua mặt được sự cảm nhận của bạn.

Đây có lẽ là dấu hiệu “body language” dễ bị bắt bài nhất. Cảm giác của một người bình thường đủ để giúp nhận ra đâu là nụ cười chân thành và đâu là nụ cười giả tạo. Nụ cười rạng rỡ sẽ kéo theo các nếp nhăn quanh mắt xuất hiện, ánh mắt cũng tươi vui và lấp lánh hơn. Trong trường hợp môi cười nhưng phần trên gương mặt vẫn không thay đổi gì thì rất có thể chủ nhân của nó đang rất gượng gạo và không thích thú lắm với việc trò chuyện.

>> Xem thêm: Đại học Liverpool: Uống rượu giúp tăng khả năng giao tiếp ngoại ngữ

Thông qua cử chỉ biểu tượng

Đọc vị người khác thông qua cách bắt tay, ra dấu OK hay giơ ngón cái
Làm dấu OK là kiểu body language rất phổ biến vì sự dễ thương và nhanh gọn.

Những cử chỉ như nhún vai, giơ ngón cái hay ra dấu OK không phải lúc nào cũng thể hiện sự đồng tình và thiện chí. Nếu kèm theo biểu hiện môi mím chặt, mắt nhìn lơ đãng sang chỗ khác thì đích thực đối phương đang không thành thật và không có hứng thú để tiếp tục trò chuyện. Nhiều khi người ta chỉ muốn thể hiện sự đồng tình qua loa đại khái, thậm chí trong một số trường hợp sẽ bị coi là thiếu tôn trọng, khiến bầu không khí trở nên căng thẳng hơn.

Thông qua biểu hiện của đôi tay

Hành động cầm nắm đồ vật nhỏ thật chặt, hoặc chắp hai tay lại với nhau chứng tỏ đối phương đang lo lắng và có tâm trạng không tốt. Khi tay này đặt lên cánh tay kia biểu thị cho sự kiềm chế những cảm xúc trong lòng.

Nếu đứng khoanh tay, ngón cái hướng lên trên thể hiện đây là một người rất tự tin. Trong trường đối phương gõ ngón tay lên bàn, mắt không nhìn người đối diện và chỉ nói chuyện khi được hỏi chứ không hề chủ động thì có lẽ cậu ta đang muốn kết thúc cuộc hẹn càng nhanh càng tốt.

Thông qua hành động lạ

Đọc vị người khác thông qua cách bắt tay, ra dấu OK hay giơ ngón cái
Một số hành động trong vô thức có tác dụng giúp chủ nhân bình tĩnh hơn trong cuộc giao tiếp.

Sửa lại tóc, huýt sáo, nghịch bút, đưa tay che miệng đằng hắng nhẹ… là những biểu hiện gần như vô thức cho thấy đối phương đang hồi hộp. Mỗi khi lo lắng, đàn ông có xu hướng chạm tay lên mặt, còn phụ nữ thường là tóc, quần áo, cổ. Hành động này giúp họ bình tĩnh hơn để tập trung phân tích vấn đề đang được đề cập.

Thông qua cử động của chân

Rung chân, nhịp chân xuống đất cho thấy chủ nhân đang không thoải mái hoặc đang chờ đợi một điều gì đó. Khoảng cách mở rộng chân càng xa càng chứng tỏ đối phương cảm thấy bất an. Ngược lại, nếu là vắt chéo chân thì bạn có thể yên tâm là cuộc trò chuyện đang diễn ra theo chiều hướng tích cực.

Cử chỉ giao tiếp của các nước trên thế giới.

Việc đọc vị người khác trong cuộc giao tiếp còn phụ thuộc vào bối cảnh, mức độ thân sơ và chủ đề đang nói lúc đó. Sau khi tỉ mỉ quan sát và ngầm phân tích, bạn có thể đưa ra phán đoán sơ bộ về đối phương, biết được người ta đang nói dối hay thành thật, đang lo lắng hay vui vẻ, kiêu ngạo hay khiêm tốn… Để từ đó nắm quyền chủ động lèo lái cuộc trò chuyện theo cách bạn mong muốn. 

Cùng chia sẻ quan điểm của bạn về bài viết này tại mục bình luận bên dưới nhé!

Ảnh: Tổng hợp

Xem thêm nhiều thông tin bổ ích và thú vị trên Bestie nào!

Nỗi khổ của người nhạt nhẽo: Mở miệng ra là kết thúc cuộc trò chuyện

Chẳng ai lại không muốn mình là tâm điểm của cuộc trò chuyện, có thể làm mọi người cười và giúp không khí thêm xôm tụ bằng những câu nói duyên dáng và hài hước. Nhưng biết làm sao bây giờ khi định mệnh đã an bài.

Thật không có gì tệ hơn cảm giác mình vừa cất lời là xung quanh mọi người liền im lặng, sau đó nói sang chuyện khác chẳng hề liên quan gì đến điều mình mới đề cập. Những người thường xuyên gặp phải tình huống này chắc chắn được liệt vào “hội thiếu muối”…

Xem thông tin chi tiết TẠI ĐÂY!

Video có thể bạn quan tâm
10 thủ thuật tâm lý giúp bạn đọc chính xác đối phương đang có suy nghĩ gì
Scroll to top