01/20/2020 06:38

ĐH Newcastle: Giới tính của thai nhi do người chồng quyết định

Thanh Xuân - Theo thethaovanhoa.vn Thanh Xuân

Mỗi khi nổi lên chuyện gia đình lục đục vì chồng chê vợ không biết đẻ con trai, là mọi người lại được dịp "ố, á". Có thực sự là do vợ không hay chính chồng mới là nguyên nhân?

Suy nghĩ phải đẻ được con trai, để có người hương hỏa về sau vẫn còn tồn tại trong một số gia đình. Đặc biệt là các gia đình mà người chồng là con một hoặc cháu đích tôn thì áp lực đè nặng lên người vợ lại càng cao. Thậm chí bị chì chiết là không biết đẻ nếu chỉ sinh toàn con gái.

Tuy nhiên, các nhà khoa học đã tiến hành nhiều cuộc nghiên cứu và chứng minh được rằng, người mẹ không hề liên quan đến việc quyết định giới tính thai nhi.

ĐH Newcastle: Giới tính của thai nhi do người chồng quyết định
Khoa học chứng minh người bố quyết định giới tính của em bé chứ không phải mẹ.

>> Xem thêm: Đại học kent: sinh con trai khiến mẹ bầu có nguy cơ trầm cảm cao hơn

Sinh con trai hay gái phụ thuộc vào người bố

Kết quả nghiên cứu của nhà khoa học Corry Gellatly cho thấy nếu một người đàn ông có nhiều anh em trai thì khả năng sinh con trai sẽ cao hơn, tương tự nếu có nhiều chị em gái thì tỷ lệ sinh con gái sẽ cao hơn. Tuy nhiên đối với phụ nữ thì bạn sẽ không thể đưa ra dự đoán nào cả.

ĐH Newcastle: Giới tính của thai nhi do người chồng quyết định
Việc đổ lỗi cho người mẹ vì giới tính của thai nhi là điều hết sức lô lý.

Đại học Newcastle cũng có phân tích gần tương tự Corry Gellatly. Đàn ông quyết định giới tính của đứa trẻ dựa trên việc tinh trùng chứa nhiễm sắc thể X hay Y. Khi nhiễm sắc thể Y của người bố kết hợp với nhiễm sắc thể X của người mẹ sẽ quyết định giới tính thai nhi là trai (XY). Còn nếu nhiễm sắc thể của bố là X sẽ tạo thành bé gái (XX).

Do đó, việc đổ lỗi cho người vợ sinh con gái là không biết đẻ là điều cực kỳ vô lý. Hơn nữa dù là con trai hay con gái thì “con cái đều là lộc trời cho”. Mỗi đứa trẻ đến với cuộc đời đều mang sứ mệnh giúp cho cuộc sống của bố mẹ chúng thêm ý nghĩa và hạnh phúc hơn. 

>> Đừng bỏ lỡ: Nhiễm trùng, đau đớn, dễ trầm cảm... Nỗi đau chỉ mẹ sinh mổ mới hiểu

Cộng đồng mạng: “Phân biệt giới tính làm gì, có người muốn sinh cũng không được kia kìa”

ĐH Newcastle: Giới tính của thai nhi do người chồng quyết định
"Con nào cũng là con, có nhiều gia đình thậm chí rất khó sinh con nữa kìa".

Trước thông tin người bố quyết định giới tính thai nhi chứ không phải người mẹ, cộng đồng mạng đã có nhiều ý kiến rất thú vị xung quanh vấn đề này.

-    Mấy anh đàn ông cổ hủ vào mà xem, giờ thì hết nói vợ không biết đẻ nhá.

-   Em họ của tôi cưới chồng là con một, lấy về mẹ chồng giục đẻ tù tì 3 đứa toàn gái, khỏi nói trong nhà gây áp lực thế nào. Cũng may ông chồng không đến nỗi, biết thương vợ thương con nên cô em tôi cũng được an ủi.

-    Bao giờ các cụ còn phân biệt ngồi chiếu trên với chiếu dưới thì tư tưởng phải đẻ được con giai vẫn còn thôi, khoa học có nói đàng giời, chỉ khổ vợ.

-    Thời nào rồi còn phân biệt giới tính, có con là may rồi, có người muốn đẻ cũng không được, còn mất cả đống tiền kia kìa.

-    Là con gái một trong nhà và đi đâu ba tôi cũng tự hào khoe con gái với mọi người. Cảm thấy mình thật may mắn.

>> Xem thêm: Chì trong mỹ phẩm, thuốc trừ sâu trong rau củ dễ gây dị tật thai nhi

Thanh Thuý hướng dẫn bài tập thể dục giúp mẹ bầu khỏe mạnh

Hãy chăm sóc và yêu thương con, thay vì tỏ ra phân biệt đối xử chỉ vì chuyện giới tính. Dù là trẻ con nhưng rồi chúng sẽ lớn rất nhanh và ghi nhớ tất cả sự quan tâm của mọi người đối với mình. Đặc biệt, mỗi người vợ, người mẹ đều phải vất vả rất nhiều suốt quá trình mang nặng đẻ đau. Việc đổ lỗi cho cô ấy về giới tính của thai nhi là một sự bất công rất lớn, và một người đàn ông văn minh, có trách nhiệm sẽ không bao giờ làm như vậy cả.

Cùng chia sẻ quan điểm của bạn về bài viết này vào mục bình luận bên dưới nhé!

Ảnh: Tổng hợp

Xem thêm thông tin thú vị và bổ ích trên Bestie nào!

NHỮNG CÁCH THỬ THAI THỜI CỔ ĐẠI KHIẾN NHIỀU NGƯỜI "CHOÁNG VÁNG"

Ngày nay, những chiếc que thử thai tiện lợi có thể giúp bạn nhanh chóng xác định mình có mang thai hay không. Vậy đã bao giờ bạn thắc mắc phụ nữ cổ đại dùng cách gì để biết mình mang thai như thế nào hay chưa.

Cách thử thai được xem là lâu đời nhất thế giới được phụ nữ Ai Cập cổ đại lưu truyền từ năm 1350 trước công nguyên. Theo đó, họ lấy vài hạt lúa mì và lúa mạch ngâm trong nước tiểu của mình vài ngày. Sau đó, nếu lúa mạch nảy mầm tức là người phụ nữ đã mang thai bé trai, còn nếu lúa mì nảy mầm thì giới tính thai nhi là gái. Trong trường hợp cả 2 loại không nảy mầm thì tức là chưa có thai.... 

Xem thông tin chi tiết TẠI ĐÂY!

Bài viết liên quan

Video có thể bạn quan tâm
Tự hào với bụng bầu trái tim, bà mẹ siêu mẫu giật mình khi biết mình đang gặp nguy hiểm
Scroll to top