12/03/2019 14:37

Thực tế chứng minh: Sau khi thất tình, người ta thường thành công hơn

Thanh Thanh - Theo thethaovanhoa.vn Thanh Thanh

Thất tình chắc hẳn sẽ đau khổ, nhưng không vì thế mà cho phép bản thân chùn bước. Rất nhiều người đã tự biến nỗi đau thất tình thành động lực để chạy đua với cuộc đời, tìm kiếm thành công.

Chuyện thất tình trên thực tế vốn chẳng còn gì xa lạ đối với nhiều người. Đương nhiên, thất tình thì chẳng có gì vui vẻ bởi tình cảm bao nhiêu năm cuối cùng lại kết thúc bởi chia tay là chấm hết. Không ít người cảm thấy hụt hẫng, đau khổ, trống rỗng khi trải qua thất tình. Thậm chí nhiều người tưởng chừng không thể gượng dậy được sau cảnh chia ly. Thế nhưng sau đó, người ta lại thấy rằng hầu hết những người đã trải qua cảm giác thất tình thường thành công hơn trong công việc và cuộ sống. Tại sao vậy?

Vì sao sau khi thất tình, người ta lại thành công hơn?

Nhiều người có kinh nghiệm tình trường thường khuyên rằng sau khi thất tình hãy cố gắng đừng khiến bản thân quỵ lụy trong đau khổ mà hãy hướng sự chú ý của bản thân qua những việc khác. Điều đó hoàn toàn có cơ sở và trong tâm lý học nó được gọi là "hành vi thay thế".

Thực tế chứng minh: Sau khi thất tình, người ta thường thành công hơn
Nhiều người chọn cách tìm quên khi thất tình bằng cách lao vào làm việc. Ảnh Pinterest

Vậy chính xác "hành vi thay thế" là gì?, chính là một người khi gặp phải khó khăn hay trở ngại, họ sẽ từ bỏ mục tiêu ban đầu, thông qua phương pháp hiện thực các mục tiêu khác để lấp đầy khoảng trống bên trong.

Điều đó thực sự không sai chút nào. Bằng chứng là nhiều người sau khi thất tình đã đặt toàn bộ tâm tư vào công việc. Thậm chí, khi đang thất nghiệp, họ cũng phải cố gắng tìm cho mình một công việc nào đó để khiến mình trở nên bận rộn hơn. Và cuối cùng, họ đã thành công hơn mong đợi. 

>> Xem thêm:  Trong tình yêu, nếu không tìm được tiếng nói chung có nên chia tay?

Thực tế chứng minh: Sau khi thất tình, người ta thường thành công hơn
Thực tế đã cho thấy sau khi thất tình, người ta thường thành công hơn. Ảnh Pinterest

Khi bạn dồn thời gian và tâm trí cho công việc, tự làm bản thân bận rộn giúp bạn quên đi những tổn thương và đau khổ. Đó cũng chính là lý do vì sao mà bạn thường thấy các Vlogger nổi tiếng trên YouTube trả lời cho câu hỏi: "Sau khi thất tình thì nên làm gì?", "Làm sao để nhanh quên đi người cũ?",... thì việc đầu tiên mà họ khuyên chúng ta đó là hãy lao đầu làm việc thật nhiều để không có thời gian nghĩ tới người cũ nữa.

Mặt khác, người thất tình thường sẽ có quyết tâm cao độ và năng suất làm việc cao hơn hẳn so với người bình thường, bên cạnh đó là họ hầu như không có bất cứ sự quấy nhiễu nào. Điều đó khiến họ nhanh tiến tới thành công hơn. Con người lao đầu vào làm việc để nhanh quên đi hình ảnh người cũ, đồng thời cũng nhờ đó mà gặt hái được nhiều thành công khác. Quả là một công đôi việc!

>>> Có thể bạn quan tâm:  Phụ nữ càng hạnh phúc trong tình yêu càng dễ tăng cân

Cảm nghĩ của cộng đồng mạng

Nói về vấn đề người sau thất tình thường thành công hơn, rất nhiều cư dân mạng đã bày tỏ sự đồng cảm của mình khi chính họ đã từng trải qua cảm giác tương tự.

- "Mình cảm thấy biết ơn vì đã chia tay tên khốn đó"

- "Chia tay xong giàu lên là có thật đấy, chưa gì đã thấy không phải tốn tiền vào mấy trò hẹn hò, xem phim vô bổ rồi, haha"

- “Đúng là chia tay xong quyết tâm làm giàu hơn hẳn, phải mau giàu để tên kia sáng mắt ra rằng không có họ mình vẫn sống tốt, thậm chí rất tốt là đằng khác”.

- “Chia tay thì khá buồn đấy, nhưng không có tiền thì còn buồn hơn hihi”.

>> Xem thêm: "Tình Yêu Không Có Lỗi, Lỗi Ở Bạn Thân" phiên bản đời thực ở Cbiz

Con gái sẽ không thể biết được con trai khi thất tình sẽ đau khổ thế nào

Tóm lại, thất tình thì sao chứ? Nên nhớ rằng, trên đời này không có gì là mãi mãi, tình yêu cũng vậy và cả nỗi buồn của bạn cũng vậy. Đừng tự mãi đắm mình trong cái hố tối tăm của cảm giác chia tay mà hãy tự biến nó thành động lực tốt nhất để bạn chạy đua với cuộc đời, tìm kiếm thành công nhé.

Cùng đón đọc nhiều tin tức hấp dẫn tại Bestie nhé!

PHỤ NỮ ĐỪNG SỢ THẤT TÌNH, KHÔNG NUÔI NỔI THÂN MÌNH MỚI LÀ THẤT BẠI LỚN

Thời nào rồi phụ nữ còn giữ tư tưởng phải có một người đàn ông ở cạnh mới là yên ấm. Hạnh phúc thực chất đến từ chính bản thân mình, tình yêu là cái duyên cái số, không có cũng chẳng làm sao. Điều đáng sợ nhất của phụ nữ không phải ngày lễ tình nhân không có ai để hẹn hò, mà chính là lúc buồn không có tiền để đi du lịch. Thất bại lớn nhất của một cô nàng không phải là sự cô đơn, độc thân mà chính là việc không thể nuôi nổi bản thân mình.

>> Xem chi tiết TẠI ĐÂY

Video có thể bạn quan tâm
Những chân lý bạn chỉ có thể nhận ra sau khi chia tay
Scroll to top