12/27/2019 07:15

Đua đòi chăm con kiểu Nhật, Mỹ mẹ trẻ đau đầu vì tiêu 20 triệu/tháng

Thanh Xuân - Theo thethaovanhoa.vn Thanh Xuân

Lương chưa kịp tăng mà đủ thứ giá và phí leo thang ầm ầm thì các mẹ bỉm sữa biết phải làm sao, là do chưa biết cách chi tiêu hợp lý hay tại thời bão giá đây. Làm sao để mỗi tháng tiết kiệm được vài triệu để dành tiêu Tết bây giờ.

Quản lý chi tiêu là câu chuyện muôn thuở gây đau đầu cho không ít gia đình. Thời còn độc thân thì tiêu xài sao cũng được, nhưng có gia đình rồi thì phải cố làm sao để cuối tháng dư ra được chừng nào đó, để còn báo hiếu bố mẹ, củng cố các mối quan hệ xã giao và quan trọng nhất là mua được lấy căn nhà nhỏ an cư lạc nghiệp. Nói thì dễ nhưng để làm được thì khó vô cùng, ví dụ như trong trường hợp của một gia đình dưới đây chẳng hạn.

Chồng đưa 20 triệu/tháng mà vợ vẫn phải xin thêm mẹ đẻ

Đua đòi chăm con kiểu Nhật, Mỹ mẹ trẻ đau đầu vì tiêu 20 triệu/tháng
Tiêu 20 triệu/tháng, riêng tiền bỉm sữa 2 con hết 8 triệu liệu có quá đáng.

Mới đây, hội bố mẹ bỉm sữa lại được dịp xôn xao về câu chuyện của một gia đình chi tiêu hết hơn 20 triệu/tháng khiến cô vợ kêu trời. Được biết gia đình có 2 con nhỏ, vì sinh con khá dày nên hiện tại cô đã ở nhà trông con và hiện sống ở quê, mọi khoản sinh hoạt phí đều dựa vào mức lương 20 triệu/tháng của người chồng. 

Theo các ghi chép chi tiêu này thì hàng tháng, tiền bỉm sữa cho 2 con đã hết 8 triệu, tiền ăn 6 triệu cùng các khoản “không thể không chi” khác nữa thành ra hơn 20 triệu cả thảy. Cô vợ thậm chí phải xin thêm mẹ đẻ mới đủ xoay sở. Quá lo lắng, bà mẹ 2 con hốt hoảng xin tư vấn từ cộng đồng mạng làm sao để tiết kiệm được trong thời bão giá bây giờ.

>> Xem thêm: Netizens giật mình khi Việt Nam đứng đầu xu hướng tiết kiệm toàn cầu

CĐM: “Tiêu thế không đủ là phải”

Đua đòi chăm con kiểu Nhật, Mỹ mẹ trẻ đau đầu vì tiêu 20 triệu/tháng
Quản lý chi tiêu là bài toán "căng não" của bất cứ gia đình nào.

Chia sẻ của người vợ nhận được nhiều ý kiến trái chiều, bên cạnh một số quan điểm tỏ ra đồng cảm với chủ bài đăng, thì cũng có kha khá bố mẹ bỉm thể hiện sự không đồng tình với cách chi tiêu của gia đình này. 

-    Tiền ăn với tiền sữa hết 14 triệu rồi, ở quê mà 4 người hết hơn 20 triệu/tháng thì phải xem lại.

-    Khiếp, tiền bỉm sữa hết 8 triệu, bằng lương tháng của mình rồi, hãi quá.

-    Mình nghĩ bạn nên đi học một lớp quản lý chi tiêu để gia đình và bố mẹ được nhờ.

-    Cái chị hôm trước lương 6 triệu tiết kiệm được 3 triệu/tháng đâu rồi nhỉ, vào đây chỉ bí quyết cho chủ thớt cái nào.

-    Mỗi nhà mỗi cảnh, có nhiều vợ chồng ở thành phố lương thấp hơn mà vẫn sống khỏe. Tình hình này chắc chưa biết khi nào bạn mới đi làm lại được, vẫn nên thắt lưng buộc bụng lại chút vẫn hơn.

-    Đúng là chồng người ta, chồng mình chỉ đưa mỗi 15 triệu, ước gì mình được như cô ấy thì ít nhất tháng cũng dư hơn 5 triệu cho xem.

>> Đừng bỏ lỡ: Học hỏi vợ chồng trẻ cách tiết kiệm18 triệu/tháng nhờ ghi lại chi tiêu

Trấn Thành khẳng định Lâm Vỹ Dạ ngu trong việc tiết kiệm

Ở phần bình luận, cô vợ giải thích tiền bỉm sữa tận 8 triệu là vì các bạn ở quê cũng đều cho con uống sữa ngoại của Mỹ, Đức hoặc Nhật Bản, nên cũng không đành nhìn con chịu thua kém. Tuy nhiên vẫn có vài người phản pháo rằng nên mua sắm tùy theo khả năng của mình, miễn các con khỏe mạnh và phát triển tốt, chứ không phải ham hố đồ đắt tiền để rồi không tiết kiệm được đồng nào cả, rồi sau này các bé đi học nữa thì phải làm thế nào.

Chia sẻ bí quyết quản lý chi tiêu của gia đình bạn vào mục bình luận bên dưới nhé!

>> Xem thêm: Chỉ vì "tiểu tam", chồng nằng nặc đòi đứng tên sổ tiết kiệm của vợ

Ảnh: Tổng hợp

Với 2,5 triệu, vợ trẻ mở tiệc chiêu đãi 15 người bạn của chồng dịp lễ

Nghe chuyện mở tiệc với 15 người bạn, trong khi chỉ có một mình người vợ chuẩn bị thì đa số sẽ nghĩ ngay đến việc ra ngoài tổ chức. Hơn nữa chi phí cho bữa tiệc đó chắc chắn sẽ rất cao, ít nhất chắc cũng phải tầm 4 - 5 triệu. 

Thế mà cô vợ trong câu chuyện dưới đây là làm được điều tưởng như không thể đó, một mình chuẩn bị bàn tiệc cho 15 người với chi phí chỉ hết 2,5 triệu đồng. Cô ấy đã thực hiện bằng cách nào vậy…

Xem thông tin chi tiết TẠI ĐÂY!

Video có thể bạn quan tâm
Răng nhạy cảm, ê buốt nhất định phải biết cách này!
Scroll to top