12/20/2019 16:29

Đau lòng nhất là còn yêu nhiều lắm nhưng vẫn phải nói lời chia tay

Họa Mi - Theo thethaovanhoa.vn Họa Mi

Có những người chọn chia tay không phải vì hết yêu, mà là vì họ đã quá mệt mỏi để tiếp tục với tình yêu ấy. Dẫu biết rằng quyết định này sẽ rất đau lòng, nhưng bản thân đâu còn sự lựa chọn nào khác.

Tình yêu, gặp đúng người, đúng thời điểm là hạnh phúc. Sai người, sai thời điểm, thì mọi cố gắng cũng đều vô nghĩa. Gặp được tình duyên là may mắn trong cuộc đời, nhưng đâu đó cũng không ít trái tim hàng ngày hàng giờ phải thổn thức, đau đớn vì hai chữ tình yêu. 

Những trái tim thổn thức không nguôi trong tình yêu

Đau lòng nhất là còn yêu nhiều lắm nhưng vẫn phải nói lời chia tay
Mệt mỏi trong mối quan hệ yêu đương lạ lùng, tình yêu là từ hai phía nhưng chỉ có một người cố gắng vun đắp. (Ảnh minh họa: Vi Xù)

>>Xem thêm: Lý do con gái nói chia tay, con trai liền đồng ý: 'Do quá mệt mỏi rồi'

Là trong mối quan hệ yêu đương nhưng chỉ có một người vun đắp. Có bao giờ bạn rơi vào cảnh hy sinh thật nhiều, trao đi thật nhiều chỉ với mong muốn người kia nhận ra tình cảm và đáp lại tấm chân tình của bạn bằng tình yêu thật sự. Thế nhưng, điều đó chẳng bao giờ xảy ra. Bạn đau đớn, huyễn hoặc và tự trách bản thân mình chưa thật sự tốt, chưa thật sự cố gắng hết sức để người ấy quan tâm bạn. Rồi lại dại khờ từng ngày từng ngày một bên cạnh, quan tâm, cố làm mọi thứ để người kia thấu hiểu.

Bạn cô đơn trong mối quan hệ ‘có như không có’ này, cứ đau đớn, khắc khoải mong chờ tình yêu từ đối phương rồi lại tự vỗ về, an ủi bản thân ‘cả hai vẫn đang yêu chỉ là hơi không hiểu nhau thôi’. Thế nhưng, từ trong thâm tâm chính bạn là người hiểu rõ nhất, rằng họ đã không còn yêu mình nữa vậy mà vẫn mù quáng nghe theo trái tim. Để rồi đau đớn không nguôi, xót xa vô cùng cho tình yêu của chính mình.  

Bỗng một ngày thức dậy không còn muốn cố gắng vì tình yêu nữa

Đau lòng nhất là còn yêu nhiều lắm nhưng vẫn phải nói lời chia tay
Bản thân không phải không muốn cố gắng, mà vì đã tự nhận thấy sự cố gắng của mình sẽ mãi mãi chỉ là vô nghĩa. (Ảnh minh họa: Vi Xù)

Bất chợt một ngày nào đó thức dậy, nhìn vào khoảng không vô định, bạn không còn muốn tiếp tục cố gắng vì tình yêu này nữa. Bản thân không phải không muốn cố gắng, mà vì đã tự nhận thấy sự cố gắng của mình sẽ mãi mãi là vô nghĩa nếu như đối phương dửng dưng, hững hờ và bất cần như vậy. Nhìn lại những gì đã qua, một tay mình dày công vun vén, cho đến bây giờ, cũng chỉ có một tay mình níu giữ. Vậy thì chẳng có lý do gì để hy vọng rằng tương lai người đó sẽ cùng mình sống trong một gia đình hạnh phúc?

Thôi thì chia tay đi, vì thấy những người yêu nhau ngoài kia sao quá đỗi ngọt ngào, lãng mạn quá, còn nhìn lại mình thì chỉ thấy cô đơn, trống trải. Mang danh là người yêu đấy, vậy mà một chút quan tâm chân thành cũng phải miễn cưỡng, gượng ép, một chút hi sinh bản thân cũng đắn đo tính toán. Người ta vì yêu nhau nên lúc nào cũng muốn mang bình yên, hạnh phúc đến cho nhau. Cớ sao mình luôn cảm thấy tình yêu này như một thứ nghĩa vụ nặng nề khiến cả hai khó thở, áp lực. Nếu đã như vậy, thì thôi, sớm giải thoát cho nhau có phải tốt hơn không?

>>Xem thêm: Con gái phải chấp nhận thiệt thòi khi yêu người bằng tuổi

Hãy một lần dũng cảm buông bỏ để lòng lại an yên

Trong lòng vẫn tin rằng, không phải ai kia không dành tình cảm cho mình, nhưng có lẽ vì tình yêu đó chưa đủ sâu đậm để cùng nhau đi một đoạn đường dài, hoặc cũng có thể nó đã bị giết chết bởi vô vàn cám dỗ, lo toan trong bộn bề cuộc sống. Bản thân từng ngày từng ngày một càng cảm nhận rõ hơn thứ mà họ trao cho mình không phải là tự nguyện, mà giờ chỉ còn là “tiếc nuối quá khứ nên không nỡ rời bỏ”. Vậy thì còn sự lựa chọn nào tốt hơn ngoài việc rời xa và cho nhau thời gian bình tâm trở lại.

Đau lòng nhất là còn yêu nhiều lắm nhưng vẫn phải nói lời chia tay
Bản thân cảm nhận rõ thứ mà họ trao cho mình không phải là tự nguyện, mà giờ chỉ còn là “tiếc nuối quá khứ nên không nỡ rời bỏ”. (Ảnh minh họa: Linh Miêu)

Đôi lúc, cũng phải mạnh mẽ thử một lần dũng cảm buông bỏ để lòng được bình yên thay vì cứ ôm nỗi cô đơn, ngậm ngùi mãi như thế. Có thể, sau tất cả, cả hai lại tìm thấy hạnh phúc ở nhau một lần nữa hoặc sẽ không bao giờ. Nhưng dù thế nào thì cũng phải chấp nhận, tình yêu là vậy, là chịu đổ vỡ ngay cả khi còn tình cảm rất nhiều.

>>Xem thêm: Sai lầm của phụ nữ: Chia tay rồi vẫn muốn biết liệu anh ấy có yêu mình

Những dấu hiệu nhận biết chàng đã hết yêu và sắp chia tay

Thật ra, trong tình yêu, việc níu kéo một người là điều rất không nên làm. Bởi khi phải dùng cách đó thì tình yêu đã đến hồi quá mỏi mệt, nếu người ta có ở lại cũng chỉ là tạm thời, rồi đến một lúc nào đó sẽ rời đi. Bởi vậy nên khi quyết định chia tay, có thể sẽ đau đớn tận cùng nhưng đó là điều đúng đắn nhất, nên làm nhất. Suy cho cùng, tình yêu cũng chỉ là một lời hứa hẹn sẽ ở bên nhau mãi mãi, mà lời hứa thì cũng chỉ là lời nói gió thoảng mây bay thôi…

Con gái sẽ là người đau lòng nhiều hơn khi chuyện tình đổ vỡ

Trong chuyện tình yêu, thường con gái sẽ là người đau lòng nhiều hơn khi chuyện tình đổ vỡ. Có những cô gái đã dùng cả tuổi thanh xuân của mình để xây đắp một chuyện tình đẹp nên khi tan vỡ họ luôn đau đớn, xót xa, luyến tiếc không nguôi về một thời thanh xuân của mình đã dành cho người ấy.

Chia tay ai lại chẳng đau, nhưng đau nhất vẫn là còn yêu nhưng đành buông bỏ. Vậy nên, con gái ơi, nếu có thể xin đừng cố gắng đánh đổi tuổi thanh xuân của mình cho người không xứng đáng. Cuộc sống này vẫn còn nhiều điều tốt đẹp đang chờ bạn, hãy cứ sống tốt, trời cao ắt tự an bài. 

Video có thể bạn quan tâm
ĐẾN CUỐI CÙNG CHỈ CẦN GẶP ĐÚNG NGƯỜI THÌ MỌI SỰ CHỜ ĐỢI CỦA BẠN ĐỀU HẾT SỨC Ý NGHĨA
Scroll to top