12/09/2019 13:42

Con gái không vòi quà người yêu dịp lễ xứng đáng gọi là "thiên thần"

Thanh Thanh - Theo thethaovanhoa.vn Thanh Thanh

Bên cạnh nỗi ám ảnh của con trai vì cứ đến các ngày lễ, tết, 20/10, Noel hay dịp đặc biệt nào khác là lại bị phái nữ "đòi quà" thì những cô gái không bao giờ đòi quà người yêu vào những ngày này quả xứng đáng gọi là 'thiên thần'!

Con gái ai mà không thích đươc nhận quà, nhưng có nhiều bạn nữ hình như đang nhầm lẫn giữa chuyện "được tặng quà" với "vòi quà" khiến các bạn trai cảm thấy... sợ hãi, thậm chí "phát ngấy" với những ngày đặc biệt hay dịp lễ, Tết... Một năm có 365 ngày thì đã có 2 ngày dành riêng cho phái đẹp là 20/10 và 8/3, rồi Valentine, Noel, Tết, sinh nhật, hay đến cả những ngày chẳng liên quan gì như ngày 1/6 cũng là cái cớ để con gái đòi quà, vòi vĩnh.

Ngày cho con gái thì nhiều mà con trai chả được bao nhiêu, đã vậy còn bị các chị em vòi vĩnh quà này cáp nọ, không có quà thì giận khiến con trai trở nên "sợ hãi", chỉ trực rủ nhau "đi trốn" vào mấy ngày lễ hay dịp đặc biệt để khỏi bị đòi quà.

Tuy vậy, không phải tất cả các cô con gái đều như thế mà vẫn có những người không bao giờ đòi quà người yêu vào các ngày lễ, tết, 20/10, Noel,... Những đứa như vậy xứng đáng được gọi là thiên thần!

Con gái không vòi quà người yêu dịp lễ xứng đáng gọi là thiên thần
Mấy đứa con gái không bao giờ đòi quà người yêu vào các ngày lễ, tết, 20/10, Noel,... nên được gọi là thiên thần! 

1. Họ có lòng tự trọng cao

Vì một vài món quà chẳng biết có phải xuất phát từ tấm lòng thành hay không mà chị em phải chạy theo đàn ông để “xin” quà, liệu có đáng không? Chưa kể đôi khi làm như vậy thì thay vì nhận được những món quà được gọi là tôn vinh thì các chị em lại vô tình khiến cánh đàn ông có những suy nghĩ coi thường phái nữ đi nữa đấy. 

Con gái không vòi quà người yêu dịp lễ xứng đáng gọi là thiên thần
Quà cáp không xuất phát từ tấm lòng tự nguyện thì chị em thà tự mở ví mua tặng mình còn hơn.

Những món quà chỉ thực sự ý nghĩa khi trong đó chứa tấm chân tình của người tặng còn nếu không chị em nên tự mở ví mua tặng mình còn hơn. Và trên hết, “món quà” chị em nên tặng mình nhất chính là sự tôn trọng từ đàn ông cả trong 365 ngày chứ không riêng gì một vài ngày lễ.

2. Họ tự biết cách yêu thương bản thân mình, không trông chờ vào ai khác

Hơn ai hết, những cô gái này không cần phụ thuộc vào bất cứ ai để có thể sống hạnh phúc, vui vẻ. Họ biết tự tìm niềm vui và sự hài lòng cho chính mình. Họ biết được giá trị của những món quà ở đâu, đặc biệt là những món quà do chính họ dành dụm để mua tặng cho bản thân thì càng ý nghĩa.

>> Có thể bạn quan tâm:  Điều con gái nên nhớ: nếu bản thân đã không đẹp thì phải sạch và thơm

3. Họ cần những người trân trọng họ thật lòng

Họ cần những người thật sự yêu thương, quan tâm họ bằng chính tấm lòng chứ không phải bất cứ món quà vật chất nào. Mối quan hệ bền vững nên xuất phát từ chân tình chứ không phải quà cáp xã giao.

Con gái không vòi quà người yêu dịp lễ xứng đáng gọi là thiên thần
Vật chất trao tay mãi mãi không thể dùng làm thước đo lòng người. 

Nếu thật sự yêu thương, trân quý lẫn nhau hãy đối xử tử tế với nhau trong cuộc sống hàng ngày, khi vui thì cùng sẻ chia, khi buồn thì ở bên động viên an ủi, khi khó khăn thì ra tay giúp đỡ. Vào những dịp đặc biệt nhớ đến nhau và dành cho nhau những lời chúc chân thành là đủ!

>> Xem thêm:  Có kiểu con gái toàn ăn mì, món luộc còn con trai thì "7749 món"

4. Họ không muốn mang ơn

Có quà thì vui và biết ơn, nhưng không có thì cũng chẳng sao. Sẽ chẳng có ý nghĩa gì nếu món quà ấy không xuất phát từ tấm lòng người tặng mà chỉ là sự miễn cưỡng, xã giao hay thậm chí ngụ ý là để "có qua có lại", để rồi lại phải kiêng nể, mang ơn nhau... Tại sao cứ phải làm khó nhau như vậy đúng không?

>> Xem thêm:  Con gái ở bẩn: Nhà cửa lộn xộn, chén bát để bốc mùi không chịu rửa

Con gái sẽ không thể biết được con trai khi thất tình sẽ đau khổ thế nào

Được nhận quà thì ai chẳng thích, nhất là trong những dịp đặc biệt thế nhưng con gái đừng làm quá đến mức khiến con trai phải sợ. Chuyện quà cáp vốn là chuyện xuất phát từ tấm lòng, có thì vui, không có cũng chẳng sao! Quan trọng là bình thường nhớ đến nhau và trân trọng nhau như thế nào mà thôi, con gái nhé!

Ảnh: Pinterest

TÌNH YÊU VỐN DĨ KHÔNG CẦN LỜI ĐƯỜNG MẬT, MÀ LÀ SỰ QUAN TÂM KỀ CẬN CHÂN THỰC VÀ RÕ RÀNG

Rất nhiều người nói, trong tình yêu ai càng hi sinh nhiều thì người đó càng tổn thương nhiều, điều đó quả thực không sai  nhưng trên thực tế, một đoạn tình cảm tốt đẹp không nhất thiết phải tính toán chi li giữa được và mất, cũng không cần bạn phải quá hiểu chuyện.

Đừng bao giờ làm một kẻ hạ mình một cách vô lý trong tình cảm, bởi vì nếu một người thật sự yêu bạn họ sẽ không bao giờ đành lòng để bạn trở thành như thế.

Yêu không phải để phụ bản thân mình, không phải để khiến chính mình càng trở nên mệt mỏi hơn. Yêu vốn dĩ là tích cực và là động lực để con người hướng về phía trước.

Nếu như một người không hề mang lại cho bạn cảm giác an toàn, bạn hoàn toàn chỉ có thể tự ôm lấy mình để sưởi ấm, chỉ toàn cảm thấy bất an, lo lắng và hoảng loạn, vậy thì hãy rời khỏi người ấy.

>> Xem chi tiết TẠI ĐÂY

Video có thể bạn quan tâm
Nghĩ gì về phương pháp "uống cần tây để giảm cân"?
Scroll to top