12/07/2019 00:21

Sự thật gây tranh cãi về huyền thoại Lý Tiểu Long: Chỉ đấu với kẻ yếu!

Tuyết Anh - Theo thethaovanhoa.vn Tuyết Anh

Huyền thoại võ thuật Lý Tiểu Long được người đời ca tụng nay vướng vào không ít nghi vấn cho rằng không hề có thực tích, toàn đối đầu với kẻ yếu và chỉ đả bại được học trò.

Là diễn viên võ thuật nổi tiếng và là người sáng tạo ra Triệt Quyền Đạo, Lý Tiểu Long xứng đáng được người đời sau này ca tụng, ngưỡng mộ. Tuy nhiên, trong vài năm trở lại đây, tên tuổi của ông bị bôi nhọ không ít khiến người ta đặt ra nhiều nghi vấn, rằng liệu Lý Tiểu Long có thực sự giỏi giang như người đời từng ca tụng?

Sự thật gây tranh cãi về huyền thoại Lý Tiểu Long: Chỉ đấu với kẻ yếu!
Huyền thoại Lý Tiểu Long được bao người ca tụng lẽ nào chỉ xuất sắc trên phim? (Ảnh: Weibo).

Lý Tiểu Long - Cái tên vang danh trong làng võ thuật Trung Quốc

Không chỉ nổi tiếng với vai trò là một diễn viên võ thuật thông qua các tác phẩm như: Đường Sơn Đại Huynh, Tinh Võ Môn, Mãnh Long Quá Giang, Long Tranh Hổ Đấu, Trò Chơi Tử Thần, Tháp Tử Vong mà Lý Tiểu Long còn nổi tiếng trong làng võ thuật với thể chất đặc biệt nhờ luyện tập cùng võ công cao cường mà ông sở hữu.

Sự thật gây tranh cãi về huyền thoại Lý Tiểu Long: Chỉ đấu với kẻ yếu!
Lý Tiểu Long thành danh sau nhiều tác phẩm nổi tiếng cùng khả năng võ thuật phi thường của ông. (Ảnh: Weibo).

Trong các trận đấu, Lý Tiểu Long luôn là người chiếm ưu thế và giành chiến thắng. Ông còn là người sáng tạo và nghiên cứu ra Triệt Quyền Đạo, một môn võ được đánh giá là sự kết hợp tài tình giữa nghệ thuật khiêu vũ của châu Mỹ và tinh hoa võ học của châu Á. Ông từng biểu diễn bộ môn này tại Giải thi đấu Karate quốc tế Mỹ năm 1967 và nhận được nhiều lời tán dương của người xem.

Sự thật gây tranh cãi về huyền thoại Lý Tiểu Long: Chỉ đấu với kẻ yếu!
Lý Tiểu Long nhận được rất nhiều lời ca tụng của người đời. (Ảnh: Weibo).

>> Có thể bạn chưa xem: Sự cố kinh hoàng trên phim trường: Con trai Lý Tiểu Long bị bắn chết

Những nghi ngờ về tài năng của Từ Hiểu Đông dành cho Lý Tiểu Long

Là một võ sĩ MMA, Từ Hiểu Đông cho rằng bản thân có quyền nghi ngờ về tài năng của Lý Tiểu Long. Ông này đã có nhiều lời lẽ xúc phạm tới uy danh của huyền thoại quá cố, đồng thời cho rằng, võ thuật của Lý Tiểu Long chỉ được mọi người biết đến nhờ những bộ phim chiếu trên màn ảnh. Còn về tính thực chiến của võ sư họ Lý, Từ Hiểu Đông nhận định đây vẫn còn là một dấu hỏi lớn.

Sự thật gây tranh cãi về huyền thoại Lý Tiểu Long: Chỉ đấu với kẻ yếu!
Từ Hiểu Đông nghi ngờ khả năng của Lý Tiểu Long. (Ảnh: Weibo).

Sau khi đưa ra ý kiến của mình, Từ Hiểu Đông đã vấp phải làn sóng chỉ trích dữ dội từ dư luận xứ Trung lẫn những võ sư nổi tiếng hay đồng môn của huyền thoại quá cố Lý Tiểu Long. Không ít người đã lên tiếng chửi rủa Từ Hiểu Đông là kẻ “hỗn xược”, bất kính với người quá cố. Tưởng đâu câu chuyện này đã tạm dừng tại đây khi Từ Hiểu Đông không dám “ho he” gì thêm, ngờ đâu trang QQ, một trang báo mạng nổi tiếng tại Trung Quốc lại bàn tới vấn đề này và họ vẫn suy đoán theo chiều hướng khá tiêu cực.

Sự thật gây tranh cãi về huyền thoại Lý Tiểu Long: Chỉ đấu với kẻ yếu!
Lý Tiểu Long bị hết Từ Hiểu Đông đến báo Trung nghi ngờ về khả năng chiến đấu. (Ảnh: Weibo).

>> Có thể bạn quan tâm: 6 câu chuyện từng gây chấn động đến nay chưa có lời giải của Cbiz: Số 2 bí ẩn nhất

QQ: Lý Tiểu Long chưa bao giờ thực sự tham gia một giải đấu võ thuật

Nêu ra ý kiến trong bài viết của mình, trang QQ nhấn mạnh Lý Tiểu Long thực sự chưa từng tham gia một giải đấu võ thuật chuyên nghiệp, đồng thời, ông cũng bị nghi ngờ về khả năng khi tham gia các trận đấu có tính thực chiến đối kháng cao.

Theo QQ, đối thủ nổi tiếng nhất của Lý Tiểu Long tại Mỹ là Hoàng Trạch Dân, một võ sư Thiếu Lâm. Cuộc đấu này sau đó đã gây ra nhiều tranh cãi khi được Lý Tiểu Long yêu cầu không ghi hình, kết quả cũng làm nhiều người hoang mang khi Lý Tiểu Long tuyên bố đã đánh bại Hoàng Trạch Dân chỉ sau 3 phút còn vị võ sĩ Thiếu Lâm kia lại nói rằng: “Bất bại sau 20 phút quyết đấu".

Sự thật gây tranh cãi về huyền thoại Lý Tiểu Long: Chỉ đấu với kẻ yếu!
Sự mâu thuẫn trong câu trả lời của Lý Tiểu Long và võ sư Thiếu Lâm khiến QQ nghi ngờ về khả năng thực chiến của ông. (Ảnh: Weibo).

Sau trận đấu có nhiều yếu tố đáng ngờ tại Mỹ, Lý Tiểu Long trở về Hồng Kông và với danh tiếng lừng lẫy của mình, vọi võ sư sớm được mọi người nể trọng. Được biết vào thời điểm đó, Lý Tiểu Long vô cùng nổi tiếng, ai cũng mượn danh ông để được nhiều người biết đến hơn và cứ hễ đụng độ với cái tên Lý Tiểu Long là họ đã nổi tiếng rồi dù cho có thắng hay thua.

Sự thật gây tranh cãi về huyền thoại Lý Tiểu Long: Chỉ đấu với kẻ yếu!
Danh tiếng của Lý Tiểu Long vẫn luôn khiến nhiều người thèm khát. (Ảnh: Weibo).

Tiêu biểu nhất của việc này phải kể tới võ sĩ boxing họ Hoàng. Ông này lên sàn đấu cùng Lý Tiểu Long nhưng sau đó đã tự nhận thua bỏ chạy chỉ sau vài chiêu. Lý Tiểu Long sau trận đấu này đã nảy ra ý tưởng cho Triệt Quyền Đạo và sáng tạo ra môn võ này. Dù vậy, đến nay Lý Tiểu Long vẫn bị nghi ngờ về tính thực chiến khi Từ Hiểu Đông và trang QQ lần lượt lên tiếng.

Cao thủ tái hiện “cú đấm 1 inch” của Lý Tiểu Long: Công phá kinh hoàng!

Họ nghi cũng không phải không có lý, bởi những trận đấu thực tế của Lý Tiểu Long đều không được ghi hình lại nên khả năng của ông tới đâu chẳng ai có thể xác định được. Một trong những bằng chứng có thể phản bác ý kiến nghi ngờ này là clip ghi lại hình ảnh Lý Tiểu Long đánh bại võ sĩ boxing Ted Wong ở Mỹ. Tuy nhiên sau này, người ta lại phát hiện ra Ted Wong vốn là học trò của Lý Tiểu Long nên bằng chứng trở nên không mấy thuyết phục.

Sự thật gây tranh cãi về huyền thoại Lý Tiểu Long: Chỉ đấu với kẻ yếu!
Dù là ai nghi ngờ, Lý Tiểu Long vẫn là huyền thoại võ thuật trong lòng người hâm mộ. (Ảnh: Weibo).

>> Xem thêm: Những bí mật động trời và đầy ám ảnh của làng giải trí Hoa ngữ, đến nay vẫn chưa có lời giải

Là một võ sĩ nổi tiếng, được xem là huyền thoại võ thuật của Trung Quốc, vậy nhưng Lý Tiểu Long dù đã qua đời vẫn không thể yên ổn khi hết người này tới người ki nghi ngờ về khả năng của ông. Dĩ nhiên, dẫu có nghi ngờ điều gì đi chăng nữa thì cũng chẳng ai có thể giải thích nổi bởi Lý Tiểu Long đã qua đời và giờ, ông vẫn là một huyền thoại, một ngôi sao võ thuật lớn trong lòng người hâm mộ mà thôi. Còn bạn, bạn nghĩ sao về những nghi vấn này dành cho Lý Tiểu Long?

Cùng đón đọc những tin tức mới nhất từ Bestie nhé!

LÝ TIỂU LONG VÀ KHẢ NĂNG ĐẶC BIỆT TRONG VÕ THUẬT

Với sự tập luyện của mình, Lý Tiểu Long đã có được những khả năng đặc biệt trong võ thuật mà khó ai có thể theo kịp.

Đầu tiên, đó là tốc độ ra đòn đến khoảng cách chừng 1 m đạt 5/100 giây. Ông có thể hít xà đơn 1 tay 500 lần.

Thứ hai đó là khả năng giơ thanh tạ nặng 75 lb bằng một tay khi đứng thẳng. Với thanh tạ để ngang ngực, ông từ từ đưa thẳng tay ra và có thể giữ vậy trong vòng 20 giây.

Thứ ba đó là tốc độ cực nhanh của Lý Tiểu Long. Ông có thể cướp một xu ra khỏi lòng bàn tay mở của một người trước khi họ có thể đóng nó, thậm chí có thể để lại một xu phía sau.

Ông còn có thể hít đất khi chỉ sử dụng 2 ngón tay: ngón tay cái và ngón trỏ, làm bao cát nặng 300 lb (khoảng 136,08 kg) đang hướng tới đập lên trần nhà với 1 cú sidekick.

Ngoài ra, Lý Tiểu Long còn có khả năng giữ tư thế V-sit khi chân đang ở trên cao trong 30 phút hoặc lâu hơn nữa.

Xem thêm chi tiết TẠI ĐÂY!

Sao Hoa Ngữ

>> SAO HOA NGỮ

- Cập nhật các thông tin, tin tức nóng nhất trong showbiz Hoa Ngữ hiện nay.

...

- Khám phá chuyện đời tư, scandals, hậu trường, gia đình, thời trang, sở thích, gu ăn mặc của các thần tượng đình đám cbiz như: Dương Mịch, Địch Lệ Nhiệt Ba, Triệu Lệ Dĩnh, Lộc Hàm, Huỳnh Hiểu Minh, Angela Baby, Dương Dương, Quan Hiểu Đồng, Dương Tử,......

- Theo dõi tin tức mới nhất, nóng nhất của các Sao Hoa Ngữ ngay nhé!

Xem thêm >>

Video có thể bạn quan tâm
Ngoài Diên Hi Công Lược, loạt “bom tấn truyền hình” cũng rất đáng xem trong mùa hè này
Scroll to top