11/24/2019 13:24

Vay tiền công sở: bùng tiền ship hàng, nhờ trả tiền cơm rồi "lơ đẹp"

Mai Anh - Theo thethaovanhoa.vn Mai Anh

Ở công sở cũng có muôn vàn những tình huống oái ăm nhưng điều làm nhiều người ngán ngẩm nhất chính là kiểu hay đi vay tiền lặt vặt mà mãi không thấy trả, nhắc nhở thì lại cười trừ cho qua.

Đồng nghiệp trong một công ty thì giúp đỡ nhau là chuyện nên làm, đôi khi quên mang tiền hay không có tiền lẻ sẽ luôn có đồng nghiệp "cứu trợ" ngay. Một vài lần vay tiền vặt rồi trả lại sòng phẳng thì chẳng sao nhưng có nhiều người quá vô tư hay hồn nhiên cứ vài hôm lại thấy vay đồng nghiệp tiền nọ, tiền kia và chẳng thấy hồi âm, mà những khoản tiền be bé thì khó mà đòi được. Đúng là không nên tính toán quá mấy đồng tiền lẻ, nhưng quá nhiều lần thì chắc chắn sẽ chẳng ai sẵn sàng cho mượn tiền "một đi không trở lại" kiểu đó. Hãy xem có những kiểu vay tiền gây phiền toái nào nhé!

Vay tiền công sở: bùng tiền ship hàng, nhờ trả tiền cơm rồi lơ đẹp
Đồng nghiệp cùng công ti luôn là những người bạn đồng hành và giúp đỡ chúng ta rất nhiều

1. Tiền gửi xe

Có lẽ tiền gửi xe là số tiền vặt nhất nên đúng là nhiều người hay lỡ, đôi khi trong ví chỉ có tiền chẵn lớn nên không tiện trả tiền gửi xe. Vậy nên việc lâu lâu phải mượn chị em đồng nghiệp tiền gửi xe là chuyện bình thường. Nhưng lại có những người luôn có bài ca muôn thuở mà người đồng nghiệp nào cũng thuộc: “Em ơi hôm nay chị không có tiền lẻ em cho chị vay 5k gửi xe nhé” rồi lại “hôm nay chị có mỗi 200k trong ví em cho chị mượn tiền gửi xe nhé, mai chị trả tiền gửi xe cho em”.

Đó là những câu nói quen thuộc của một vài người vì hầu như hôm nào họ cũng hỏi xung quanh, đến mức chẳng ai muốn đi về cùng lúc với người đó nữa. Thật sự một vài nghìn tiền gửi xe không tính toán làm chi nhưng nhiều lần mượn và không trả thì chẳng ai muốn bị làm phiền mãi vậy.

>> Xem thêm: Cô gái bức xúc vì đưa bạn trai tiền nhưng anh ta lại cho bồ cũ mượn

2. Tiền ăn trưa

 

Vay tiền công sở: bùng tiền ship hàng, nhờ trả tiền cơm rồi lơ đẹp
Ngày nào cũng bị nhờ ứng tiền ăn trưa giúp khiến nhiều người ngán ngẩm

Giờ cơm trưa tại công sở lúc nào cũng đông vui, mọi người lại rủ nhau đi ăn, hay đặt cơm cùng một chỗ về. Thế rồi lại có những thành phần nhờ vả: “Em ơi ứng cho chị 30k tiền cơm nhé hôm nay chị không có tiền mặt, chị dùng thẻ”. Cứ thế và nhiều lần sau nữa các chị bảo ứng giúp 5 lần thì có 3 lần nhớ trả còn lại cứ quên bẵng đi. Mà mình lại ngại đòi một vài chục. Thậm chí người mượn là sếp của mình thì càng khó, bởi nếu đòi thì sợ bị nói là keo kiệt rồi sợ bị để lại hình ảnh xấu trước mặt sếp. Thế nên có lẽ vì chính lý do này mà ngày càng có nhiều chị em chuẩn bị cơm từ nhà rồi mang đi để tránh việc nhờ mua hộ cơm.

>> Xem thêm: Đàn ông không tiêu tiền vì bạn vốn chẳng phải người thật lòng

3. Tiền ship hàng 

Thời đại công nghệ đang phát triển, việc giao hàng đã trở nên quá quen thuộc mà với các chị em văn phòng đã dành cả ngày làm việc tại cơ quan nên lựa chọn mua hàng online là điều tất yếu. Và thường mọi người sẽ ghi luôn địa chỉ công ti để giao hàng đến và lấy ngay trong ngày. Nhưng nhiều người kể lại bức xúc vì có những chị đồng nghiệp hay phải đi gặp đối tác bên ngoài nhưng vẫn đặt giao hàng và thế là lại nhờ mình lấy hộ và trả tiền ship.

Vay tiền công sở: bùng tiền ship hàng, nhờ trả tiền cơm rồi lơ đẹp
Nên chủ động trả tiền khi người khác cho mượn

Thế nhưng khi trở về văn phòng chị ấy chỉ mừng rỡ hỏi gói hàng rồi mở ra xem xét, kiểm tra mà chẳng đả động gì đến tiền ship cả, một hai lần thì không sao coi như tặng nhau nhưng nhiều lần quá mình phải nhắc thì lúc đấy mới cười giả lả rút tiền trong ví ra trả thậm chí còn "có nhiêu đâu, tí chị đưa liền", mà "cái tí" của chị đó không biết đến bao giờ khiến ai cũng bức xúc. Công nhận là dù số tiền có lớn hay nhỏ thì cứ văn minh, song phẳng mới có thể làm việc lâu dài với nhau được, đừng để vì một vài đồng mà khiến tình chị em sứt mẻ.

>> Xem thêm: Người yêu muốn mượn chỉ 200 nghìn đồng, hứa có lương sẽ trả: nên cho mượn hay từ chối?

Bất cứ lúc nào trong đời cũng phải biết trân quý người đã cho mình mượn tiền

Không ai là không có những lúc nhỡ tiền và phải mượn đồng nghiệp. Nhưng có nhiều kiểu vay tiền, cứ suốt ngày vay như mấy kiểu trên thì sớm muộn cũng không ai dám chơi chung nữa. Hãy văn minh, song phẳng để tình chị em mãi mãi bền lâu nhé!

Còn bạn có bao giờ bị rơi vào trường hợp trên chưa và bạn xử lí như thế nào, cùng chia sẻ nhé!

Nguồn ảnh: Tổng hợp

Hãy theo dõi Bestie.vn để cập nhật thông tin bổ ích!

Cho bạn mượn tiền sẽ vừa mất bạn và mất luôn cả tiền

Người ta thường nói đồng tiền đi liền khúc ruột, bởi trong cuộc sống này tiền rất quan trọng và cũng là một vấn đề hết sức nhạy cảm. Nhưng không phải lúc nào chúng ta cũng không có những vấn đề tài chính khó giải quyết và thế là phải nhờ đến sự trợ giúp của bạn bè. Điều đó là điểu bình thường nhưng nhiều trường hợp khó cho bạn vay tiền là tiền mất và mất luôn cả bạn. Có một nguyên tắc cho cả những người bạn thân nhất là mượn tiền thì chắc chắn phải trả. Nhưng có nhiều người cứ lần lữ mãi không chịu trả đến mức mình nhắc rồi vẫn cứ như không mà mình nhắc nhiều quá thì lại thành so đo, tính toán với bạn bè. Và điều này bỗng nhiên trở thành khó xử và có khi đến mức mất cả tình bạn vì tiền.

Xem thêm chi tiết TẠI ĐÂY!

Video có thể bạn quan tâm
Những dấu hiệu cho thấy không cần có tiền tỉ bạn cũng đã thành công
Scroll to top