11/23/2019 10:07

Theo đại học Emory : Cặp đôi hơn nhau nhiều tuổi dễ chia tay đến 95%

Yên Lam - Theo thethaovanhoa.vn Yên Lam

Các nhà nghiên cứu thuộc trường Emory cho biết, với những cặp đôi càng hơn nhau nhiều tuổi thì tỷ lệ chia tay hoặc ly hôn lên tới gần 95% so với khi yêu bằng tuổi.

Dạo gần đây, những câu chuyện tình yêu về các cặp đôi chênh lệch nhau về số tuổi khá lớn đang được cư dân mạng quan tâm bởi sự bền bỉ, chân thành và đến với nhau tự nguyện. Thực tế là vậy, nhưng những cặp đôi đó đã vượt qua rất nhiều sóng gió để có thể ở bên nhau vì khoa học chứng minh, tỷ lệ rạn nứt tình cảm từ các mối tình hơn tuổi sẽ có thể cao tới 95%.

Yêu nhau hơn tuổi, tỷ lệ chia tay cao gấp đôi so với khi yêu "bạn đồng lứa"

Mỗi cô gái khi đến tuổi yêu đương, các bà mẹ thường dặn dò trăm thứ đủ điều, và hiển nhiên trong số đó cũng bao gồm cả tuổi tác của đối phương. Bởi hầu hết các bà mẹ từng trải cho rằng, khi con gái yêu người hơn tuổi, kiểu đàn ông đó sẽ trưởng thành, biết chăm sóc và yêu thương. Đàn ông càng hơn tuổi, họ có độ chững chạc, chân thành và chắc chắn so với những chàng trai cùng tuổi, suốt ngày rong chơi, đàn đúm bạn bè.

Theo đại học Emory : Cặp đôi hơn nhau nhiều tuổi dễ chia tay đến 95%
Tình yêu hơn tuổi vẫn luôn tạo được cảm giác an toàn cho các cô gái, nhưng liệu đó có hoàn toàn đúng? (Ảnh minh họa: Bảo Uyên)

Thế nhưng, dẫu rất nhiều ưu điểm vô cùng hấp dẫn đến từ các quý ông hơn tuổi, chững chạc và trưởng thành được "đúc kết" từ kinh nghiệm thì vẫn có một lí do khá hợp lí để từ bỏ. Theo các nhà khoa học thuộc trường đại học Emory (Mỹ), họ cho rằng sự chênh lệch tuổi tác sẽ là nguyên nhân lớn dẫn đến sự đổ vỡ của mối quan hệ. 

Cụ thể, trong cuộc nghiên cứu có sự tham gia của 3000 người, dựa trên các phân tích về tuổi tác và tính cách, các nhà khoa học thuộc Emory đã đưa ra được kết luận này. Trong đó, những cặp vợ hoặc chồng hơn nhau từ khoảng 5 tuổi đổ lại, tỷ lệ ly hôn là 3%. Con số tỷ lệ này tịnh tiến cao hơn nếu số tuổi chênh lệch từ các cặp đôi lớn hơn. Như vậy, vợ hoặc chồng hơn nhau từ 5 đến 7 tuổi thì tỷ lệ ly hôn, chia tay là 18% đến 39%. Đỉnh điểm nhất là những cặp đôi có số tuổi lệch nhau từ 15 đến 20 tuổi thì tỷ lệ này còn tịnh tiến mạnh mẽ, lên tới tận 95%. 

Theo đại học Emory : Cặp đôi hơn nhau nhiều tuổi dễ chia tay đến 95%
Các tình yêu bằng tuổi, được khoa học chứng minh là bền lâu hơn những cặp đôi chênh lệch về năm sinh, tuổi tác. (Ảnh minh họa: Truong Ho)

>>> Bài viết liên quan: Có nên yêu người bằng tuổi, CĐM: Yêu nhỏ hơn để dễ dạy và dễ nghe lời

Chênh lệch tuổi tác, khó tìm được tiếng nói chung

Tỷ lệ chia tay hoặc ly hôn của các cặp đôi có độ tuổi chênh lệch từ 15 đến 20 năm trở lên là một con số gây bất ngờ cho hầu hết mọi người. Tuy nhiên, cái gì cũng có lí do của nó, và yêu người hơn tuổi, dễ chia tay cũng vậy.

Theo công bố của các nhà khoa học thuộc trường Emory, hầu hết các cặp đôi hơn tuổi đều khó tìm thấy tiếng nói chung bởi cả hai thuộc những hoàn cảnh, thế hệ sống khác nhau. Việc các bà mẹ truyền kinh nghiệm, khuyên con gái nên yêu người hơn tuổi là hoàn toàn đúng, tuy nhiên nó nằm ở mức độ khác. Đơn giản vì ở thế hệ các mẹ, họ có đức tính hi sinh vì chồng và con, nhẫn nhịn để gia đình hạnh phúc, đồng thời liên tục "tôn thờ" người bạn đời của mình.

Theo đại học Emory : Cặp đôi hơn nhau nhiều tuổi dễ chia tay đến 95%
Hai người thuộc thế hệ khác nhau, rất khó để tìm được tiếng nói chung. (Ảnh minh họa: Hiệu ảnh số 8)

Tuy nhiên, xã hội mới, nữ quyền được khẳng định, các cô gái trong thời đại này luôn có những ý kiến riêng về cuộc đời. Điều đáng nói, ngay cả bố mẹ hoặc anh chị em trong nhà còn đôi khi không thể hiểu nhau chứ nói gì đến việc người ngoài. Bởi thế, việc yêu một người đàn ông chênh lệch quá nhiều tuổi, sẽ dẫn đến việc cả hai thiếu đi tiếng nói chung, do khác biệt về thời kì và quan niệm sống.

Theo đại học Emory : Cặp đôi hơn nhau nhiều tuổi dễ chia tay đến 95%
Dẫu vậy, nếu biết hi sinh và chia sẻ thì mỗi người sẽ luôn tìm kiếm được tình yêu riêng mình, dù ở độ tuổi chênh lệch như thế nào. (Ảnh minh họa: Hiệu ảnh số 8)

>>> Đừng quên: Phải có đủ can đảm, nếu chấp nhận yêu người đàn ông hơn tuổi

CĐM: "Nghe hợp lí, nhưng yêu là phải biết hi sinh vì nhau"

Những chứng minh trong nghiên cứu khoa học tại Emory nghe có đôi phần hợp lí, tuy nhiên tình yêu đôi khi lại tạo ra những điều vô cùng bất ngờ. Nhiều cộng đồng mạng quan niệm với chính kiến riêng, tranh cãi về vấn đề nên hay không nên yêu người hơn tuổi.

"Yêu người hơn tuổi quả là một sự can đảm. Bởi cả hai sẽ thuộc lối sống và tư tưởng khác nhau. Mình nói thật, anh chị em mình hơn nhau có 5 tuổi là đã thấy khác biệt lớn lắm rồi chứ nói gì tới việc người ngoài"

"Tình yêu thì đâu coi trọng tuổi tác. Nhưng mà, yêu mấy đứa bằng tuổi, bọn con gái khổ lắm, suốt ngày như mẹ chúng nó ấy. Yêu hơn tuổi, nhưng hơn 2 hoặc 3 tuổi vẫn được yêu thương và có tiếng nói chung nè"

Theo đại học Emory : Cặp đôi hơn nhau nhiều tuổi dễ chia tay đến 95%
Cư dân mạng bày tỏ quan điểm khi yêu người hơn tuổi, sẽ dễ chia tay hoặc ly hôn. (Ảnh chụp màn hình)

>>> Bạn xem chưa: Tình yêu thật kì lạ, nó làm người ta béo lên

Trấn Thành & Hari song ca Ảo mộng tình yêu remix

Thực ra, trên thực tế vẫn có rất nhiều cặp đội chạm tới hạnh phúc, mặc dù hơn nhau nhiều tuổi. Đồng thời, nghiên cứu này từ các nhà khoa học thuộc trường Emory vẫn chỉ mới dựa trên một số vấn đề nổi trội chung, chưa xét đến cái riêng. Chính vì thê,s nếu đang thương nhớ ai đó lệch tuổi nhiều thì đừng hoang mang mà hãy tin vào con tim của chính mình nhé!

Cùng đón xem những tin tức mới nhất tại Bestie!

Tình yêu hơn nhau bao nhiêu tuổi không quan trọng, bởi lúc nào nó cũng khiến người ta " ngớ ngẩn" trong hạnh phúc

Tình yêu là gia vị ngọt ngào của cuộc sống mà con người may mắn được sở hữu. Mỗi cảm xúc trong tình yêu sẽ giúp mỗi con người tạo được động lực sống tích cực, vui vẻ và đôi khi là nhân đôi hạnh phúc. Đồng thời, nhờ trong tình yêu, mỗi người đều có những phút giây ngớ ngẩn đầy hạnh phúc và như vậy thì tuổi tác quan trọng gì.

Xem thêm TẠI ĐÂY!

Video có thể bạn quan tâm
TÌNH YÊU SẼ ĐẾN THẬT NHẸ NHÀNG VÀO MỘT NGÀY BẠN KHÔNG MONG CHỜ NHẤT
Scroll to top