11/16/2019 15:15

"Seen", "trả lời ờ, ừ"... điều cấm kỵ khi nhắn tin rất dễ bị mất điểm

Nam Phương - Theo thethaovanhoa.vn Nam Phương

Việc chat, nhắn tin online thời công nghệ đang ngày càng trở nên phổ biến và không còn là việc xa lạ nữa bởi sự thuận tiện của chúng. Có 5 quy tắc khi nhắn tin online để bản thân không trở nên "đáng ghét" trong mắt người khác.

Bởi vì có nhiều tiện ích linh hoạt như nhãn dán, gif, hình ảnh và video,... các ứng dụng nhắn tin online gần như đã trở thành phương tiện không thể thiếu trong cuộc sống hàng ngày của chúng ta. Là nơi kết nối các mối quan hệ như bạn bè, đồng nghiệp, người yêu...Tuy nhiên, việc có được một cuộc trò chuyện vui vẻ, thú vị qua tin nhắn hoặc việc hiểu đối phương qua tin nhắn thì có vẻ không hề dễ dàng chút nào. Rất nhiều người đã bị hiểu lầm là một người đáng ghét hoặc khó gần chỉ bởi "vô tình" phạm phải 5 quy tắc khi nhắn tin. Dưới đây là 5 kiểu nhắn tin mà bạn nên né xa nếu không muốn trở thành một kẻ đáng ghét trong mắt người khác.

Online nhưng không xem tin nhắn

Đây chắc chắn là một trong những việc làm khi nhắn tin dễ bị ghét nhất. Sẽ ra sao nếu bạn đang hào hứng nhắn tin với một người nhưng đợi chờ mãi không thấy họ trả lời mặc dù nick của họ vẫn đang ở chế độ online. Điều này sẽ khiến người nhắn tin có cảm giác “Có phải họ kinh thường mình không?” “Có phải mình nhắn tin quá nhàm chán?” "Mình đang làm phiện họ sao?" “Thật bất lịch sự!” Hàng ti tỉ suy nghĩ sẽ hiện lên trong đầu họ trong khi chờ đợi bạn đọc và trả lời tin nhắn.

Seen, trả lời ờ, ừ... điều cấm kỵ khi nhắn tin rất dễ bị mất điểm
Online nhưng không xem tin nhắn khiến người nhắn khá bực bội. Ảnh: Trúc Khưu

Nếu những tin nhắn ấy không làm phiền bạn thì hãy trả lời tin nhắn khi đang online nhé. Để không trở thành một kẻ đáng ghét, hãy dành chút thời gian để đọc và trả lời họ khi có thời gian. Còn nếu bản thân bạn đang thật sự bận, hãy giải thích với họ. Đừng để bản thân mất điểm trong mắt người khác chỉ vì những chuyện không đâu.

>> Đừng bỏ lỡ: Con gái dễ siêu lòng với người nhắn tin, trò chuyện cùng cô ấy mỗi tối

Đã xem nhưng không trả lời

Đây được xem là một hành động "đáng ghét" hơn rất nhiều so với việc không đọc tin nhắn của người khác, thật đáng trách nếu bạn đã xem tin nhắn của người khác mà không trả lời. 

Hẳn bạn đã từng trải qua cảm giác cực kì khó chịu khi nhận về được cho mình hai chứ “đã xem” mà không hề có một dòng tin trả lời lại. Chưa kể, nếu bạn còn “vô tư” đến mức đi lượn facebook, like dạo, bình luận dạo như không có gì xảy ra thì khả năng cao bạn vừa mất đi một mối quan hệ rồi đấy. Không ít trường hợp rạn nứt tình bạn, tình yêu vì hai chữ “đã xem” nhỏ xíu rồi đó.

>> Có thể bạn quan tâm: Anh chồng chuyển giới dỗ dành vợ bằng 1000 tin nhắn mỗi ngày

Trả lời tin nhắn cộc lốc “ờ”, “ừ”

Đây chính là kiểu nhắn tin trả lời mà như không trả lời. Khi một người đang rất tâm huyết nhắn cho bạn một tin nhắn yêu thương nhưng câu trả lời của bạn chỉ là "ờ" hoặc "ừm". Đôi khi có những thứ thà không có còn hơn, như việc nhận được tin nhắn trả lời cụt lủn, cục súc như vậy. Người nhận sẽ cảm thấy bản thân mình không hề được tôn trọng và nếu cứ kéo dài tình trạng như vậy, có thể bạn sẽ không nhận được bất kì một tin nhắn nào nữa đâu đấy.

Seen, trả lời ờ, ừ... điều cấm kỵ khi nhắn tin rất dễ bị mất điểm
Trả lời tin nhắn cộc lốc “ờ”, “ừ” thể hiện sự không tôn trọng. Ảnh Trúc Khưu.

Nếu bạn thực sự không phải đang chán nản với người đang trò chuyện cùng mình thì tuyệt đối đừng trả lời 2 câu trả lời "ờ" hoặc "ừm". Nếu bạn không giỏi trong cách giao tiếp hoặc thực sự không biết trả lời như thế nào, bạn có thể trả lời bằng 1 sticker đáng yêu hoặc thêm tên người bạn vào sau câu trả lời với mình, như thế, sẽ giúp câu trả lời của bạn không trở nên cộc lốc, bất lịch sự.

>> Xem thêm: Nếu 1 ngày người ấy trở nên bí ẩn, chẳng còn quan tâm đến bạn thì hãy cẩn thận bị mọc sừng

4. Đang nhắn tin thì biến mất không lý do

Khi đang bàn luận sôi nổi một vấn đề nào đó mà bạn bỗng nhiên lặn mất tăm mất tích và để người khác ngồi chờ đợi thiệt lâu hẳn sẽ gây nên nhiều cảm xúc tiêu cực. Không một ai trong chúng ta thích sự đứt quãng huống hồ gì ở đây, sự đứt quãng ấy không hề được báo trước. Ai cũng có công việc riêng của mình nên việc ngồi chờ đợi người khác quay lại để tiếp tục cuộc trò chuyện mà không hề biết khi nào họ sẽ quay lại là điều không thể.

Seen, trả lời ờ, ừ... điều cấm kỵ khi nhắn tin rất dễ bị mất điểm
Nếu bận hãy báo cho người nhắn tin cùng mình, đừng để họ chờ đợi trong vô vọng.

Bởi vậy, nếu trong tình huống bạn bỗng bận công chuyện đột ngột khi đang nhắn tin với người khác và không thể tiếp tục cuộc trò chuyện, thì cách tốt nhất hãy dành ra 3 giây nhắn một tin nhắn thông báo cho người đang trò chuyện cùng bạn để họ biết lý do nhé.

5. Nhắn tin hôm nay thì tới “tháng sau” mới chịu trả lời

Việc sống trong thời đại tên lửa như thế này, mọi thứ diễn ra đều rất nhanh. Vậy mà việc dành ra 5 giây để trả lời tin nhắn lại có thể kéo dài đến “7865 ngày sau”, hẳn bạn đã từng gặp phải tình huống dở khóc dở cười như thế. Nếu không muốn mình bị rơi vào quên lãng trong kí ức của người khác, tốt nhất bạn nên trả lời ngay khi có thể hoặc nếu quá bận bạn hãy nhắn tin để hẹn thời điểm sẽ trả lời nhé.

DẤU HIỆU NHẬN BIẾT CHÀNG THÍCH BẠN THÔNG QUA CÁCH NHẮN TIN

Phương thức giao tiếp thể hiện sự tôn trọng lẫn nhau, tôn trọng mối quan hệ này nhưng có vẻ không phải cũng có thể hiểu được những nguyên tắc ngầm trên. Hy vọng sau khi đọc được bài viết này, bạn sẽ không để bản thân mình mắc phải những sai lầm đáng trách trên nhé. Hãy là một người tinh tế khi gọi điện, nhắn tin và tạo được thiện cảm trong mắt người khác.

Còn bạn, có mắc phải những lỗi giao tiếp trên không, cùng chia sẻ nhé!

NHỮNG TÍNH CÁCH CÁC CHÀNG TRAI LUÔN TÌM KIẾM Ở CÔ GÁI CỦA ĐỜI MÌNH 

Một chàng trai có thể yêu và quen rất nhiều cô gái, thế nhưng một chàng trai thực sự nghiêm túc trong việc kết hôn sẽ luôn có những tiêu chí riêng để lựa chọn người phụ nữ mà họ sẽ lấy về làm vợ. Thông thường, một chàng trai muốn cầu hôn một cô gái, chắc chắn không thể chỉ vì say đắm nhan sắc,bởi có những cô nàng chỉ thích hợp để yêu thôi. Tính cách, sự tử tế, sẵn sàng lắng nghe, độc lập, sự đồng cảm và khéo léo của người phụ nữ... Đó là những phẩm chất tốt đẹp của con gái khiến đấng mày râu muốn cưới về làm vợ.

>> Xem thêm TẠI ĐÂY

Video có thể bạn quan tâm
Cốc nguyệt san, nên dùng hay không?
Scroll to top