11/02/2019 22:50

Phụ nữ thông minh không ngủ riêng khi cãi nhau với chồng

Thanh Xuân - Theo thethaovanhoa.vn Thanh Xuân

Chuyện tình cảm đâu thể tránh khỏi những lúc cơm không lành canh không ngọt, nếu không khéo léo và tinh tế trong cách giải quyết thì chỉ khiến mối quan hệ thêm tệ đi một cách đáng tiếc mà thôi.

Cái tôi cá nhân có thể là cá tính đặc biệt làm nửa kia ấn tượng và yêu bạn hơn. Nhưng trong một số trường hợp, nhất là khi bầu không khí gia đình đang căng thẳng mà nàng cứ bộc phát cái tôi của mình bất chấp việc bản thân có là người sai đi nữa, thì người phải hối hận và chịu tổn thương sau cùng rất có thể là chính bạn. Để tránh viễn cảnh đó xảy ra, mỗi khi gia đình có mâu thuẫn thì nàng hãy lưu ý những lời khuyên sau đây nhé.

Không đổ thêm dầu vào lửa

Phụ nữ thông minh không ngủ riêng khi cãi nhau với chồng

Lúc bình thường, phụ nữ dịu dàng và dễ thương bao nhiêu thì khi xảy ra tranh cãi, họ có xu hướng trở thành “sư tử hà đông” bấy nhiêu. Đây chính là sai lầm bởi một khi không kiểm soát được cảm xúc, người ta dễ dàng thốt ra câu làm tổn thương người khác. Cho dù sau đó hai người có làm lành thì vết thương vô hình đó thi thoảng vẫn sẽ khiến đối phương thấy khó chịu.

Để tránh cả giận mất khôn thì bạn cần tinh tế hơn trong mỗi lần mẫu thuẫn. Đừng mặc sức gào thét và quát thẳng vào mặt ai đó, hãy cố gắng giữ bình tĩnh, lắng nghe nhiều hơn để tìm điểm mấu chốt. Khi yêu thì chẳng ai muốn phải đặt mình vào những tình huống khó xử cả, nếu bạn tôn trọng cảm xúc của anh ấy thì tin rằng đối phương cũng sẽ vô cùng trân trọng bạn.

Không thách thức đàn ông

Phụ nữ thông minh không ngủ riêng khi cãi nhau với chồng

Đàn ông thường khó kiềm chế cảm xúc hơn so với phụ nữ, đặc biệt là trong trường hợp bị thách thức. Những câu như “Tôi thách anh đánh tôi đấy, đây này, đánh đi, đánh đi”, hoặc “Anh dám đi à, tôi thách anh ra khỏi đây đấy”… để rồi đến khi anh ấy làm thật thì lại ngồi than thở tại sao người ta tệ bạc với mình.

Ông bà ta có câu “Chồng giận thì vợ bớt lời, cơm sôi bớt lửa biết đời nào khê”, ý chỉ nếu cả 2 người cùng nóng nảy thì chẳng giải quyết được gì, chỉ khiến tình hình thêm căng thẳng mà thôi.

>> Xem thêm: Vụ ly hôn của 2 vợ chồng tỷ phú, nỗi bất hạnh khi cả 2 đều siêu giỏi

Ngủ riêng

Phụ nữ thông minh không ngủ riêng khi cãi nhau với chồng

Điều này sẽ càng khiến “chiến tranh lạnh” thêm trường kỳ và căng thẳng hơn. Phòng ngủ chính là không gian thích hợp nhất để xóa bỏ mọi mâu thuẫn, giận hờn. Nếu cứ tránh nhau hoài thì đến bao giờ khúc mắc mới được giải quyết được. Đừng dại kéo giãn khoảng cách kẻo đến lúc không cứu vãn được nữa thì người hối hận nhất sẽ là bạn.

>> Đừng bỏ lỡ: Vợ chồng hẹn hò ít nhất 1 lần/tháng giúp tình cảm thăng hoa

Nhai lại chuyện cũ

Phụ nữ thông minh không ngủ riêng khi cãi nhau với chồng

Đang cãi nhau vấn đề A, nhưng lại cứ lôi hết chuyện B, C, D ra để chì chiết và chứng minh tội lỗi của đối phương, khiến mâu thuẫn cứ thế chồng chất chẳng biết bao giờ mới giải quyết được. Đàn ông vốn rất sòng phẳng, họ không thích moi móc lỗi lầm cũ của người khác và ngược lại, đặc biệt khi người đó là vợ hoặc người yêu của mình. Hãy suy nghĩ thoáng một chút, vị tha, rộng lượng hơn một chút, giữ được cái đầu lạnh và trái tim nóng trong mọi tình huống thì có người đàn ông nào lại không si mê cho được.

>> Xem thêm: Sao Việt lấy chồng Ấn Độ: Võ Hạ Trâm được chiều chuộng như bà hoàng

VỢ CHỒNG SON | Quỳnh Quỳnh: Dương Lâm "chảnh chọe" và giống... kẻ khùng vậy!

Các nàng nhớ nhé, giữ thái độ bình tĩnh, nếu thấy mình sai thì hãy chủ động nhận lỗi thay vì cố tranh cãi đến cùng. Tuyệt đối không hình thành khoảng cách mà phải lên kế hoạch thúc đẩy tình cảm trên mọi phương diện, từ phòng ngủ, bữa ăn cho đến những buổi đi chơi, về thăm nội ngoại… Đương nhiên, để khiến bạn phải cố gắng như vậy thì người đàn ông đó cũng phải xứng đáng với tình cảm của bạn.

"Đàn ông xây nhà, đàn bà xây tổ ấm", hãy chia sẻ những bí quyết giữ lửa hôn nhân của bạn tại mục bình luận nhé!

Ảnh: Tổng hợp

Cùng xem thêm nhiều thông tin thú vị và bổ ích trên Bestie nào!

Mẹ chồng, em chồng, con gái... Là "tình địch" mà cô vợ nào cũng gặp

Người ta bảo tim đàn ông có nhiều ngăn vì thế mà họ có thể yêu được cùng lúc nhiều người, còn phụ nữ thì hay muộn phiền, đau khổ hơn bởi tình cảm họ luôn đặt một chỗ cho một người. Nói thế cũng không sai đàn ông luôn bị chi phối bởi nhiều thứ, đôi lúc chúng ta vẫn hay nghĩ khi đã lập gia đình có lẽ sẽ yên tâm hơn phần nào bởi chẳng còn đối thủ nào cả.

Thực tế đó là một suy nghĩ sai lầm, bạn có thể gặp ngay cả "tình địch" trong chính ngôi nhà của mình, thế nên hãy là người phụ nữ khôn khéo để biết cách xử lí mọi tình huống nàng nhé!...

Xem thông tin chi tiết TẠI ĐÂY!

Video có thể bạn quan tâm
3 THỨ PHỤ NỮ MUỐN, 3 THỨ ĐÀN ÔNG CẦN, THỎA MÃN ĐƯỢC NHAU HÔN NH N BỀN CHẶT
Scroll to top