11/18/2019 08:40

Ông bố tự phạt 80k mỗi khi định hút thuốc, tiết kiệm được cả gia tài

Ngọc Lê - Theo thethaovanhoa.vn Ngọc Lê

Nhận thấy sự ảnh hưởng xấu của việc hút thuốc đến con cái, người đàn ông đến từ Đài Loan đã quyết định cai thuốc và tìm ra phương pháp vô cùng hữu hiệu cho chuyện này.

Cai thuốc lá chưa bao giờ là chuyện dễ dàng với bất kì ai. Họ sẽ phải đối mặt với sự khó chịu dai dẳng nếu muốn dứt ra khỏi thứ độc hại này. Một ông bố đến từ Đài Loan đã tìm ra cách làm, không những thành công cai thuốc mà còn mang về được khoản tiền lớn từ chuyện này.

Ông bố tự phạt 80k mỗi khi định hút thuốc, tiết kiệm được cả gia tài
Sau 4 năm tự phạt mình, người đàn ông này đã tiết kiệm được cả gia tài. Ảnh: ETToday

Quyết định bỏ thuốc vì sức khỏe của mình cũng như gia đình

Anh Ye Zhimi, 37 tuổi đến từ Đài Loan từng là một người nghiện thuốc lá nặng. Theo như tờ China Press đưa tin thì anh Ye đã hút thuốc kể từ năm 14 tuổi. Và trong suốt 23 năm sau đó, mỗi ngày anh hút trung bình 1-2 bao thuốc.

Ông bố tự phạt 80k mỗi khi định hút thuốc, tiết kiệm được cả gia tài
Trong suốt 23 năm, anh Ye nghiện thuốc khá nặng. Ảnh minh họa: shuttercock

Tuy nhiên, một ngày trong lúc đang bế cậu con trai 4 tháng tuổi của mình, anh bất chợt nghĩ đến liệu khói thuốc sẽ ảnh hưởng xấu đến em bé như thế nào. Những người hít phải khói thuốc thụ động có thể bị ảnh hưởng bất cứ lúc nào vì chúng có thể bám vào quần áo, vật dụng gia đình hay thậm chí là cả tường nhà.

Đặc biệt là trẻ em còn nhỏ, hệ miễn dịch kém thì khả năng chịu tác động xấu từ khói thuốc lại càng tăng cao. Kể cả anh Ye có không hút thuốc trước mặt con thì khói thuốc bám trên người anh cũng sẽ ảnh hưởng đến đứa bé khi anh gần con.

Ông bố tự phạt 80k mỗi khi định hút thuốc, tiết kiệm được cả gia tài
Anh Ye bất chợt nhận ra việc mính hút thuốc sẽ có ảnh hưởng xấu đến con trai. Ảnh minh họa: Pinterest

>> Xem thêm: Hút thuốc nhiều, đàn ông gặp tình trạng “trên bảo dưới chả nghe

Phương pháp cai thuốc giúp anh Ye tiết kiệm cả gia tài

Để tự cho mình động lực cai thuốc lá, anh Ye đã quyết định tự đặt ra nguyên tắc, mỗi lần có ý định hút thuốc, anh sẽ tự giác bỏ 100 Đài tệ (khoảng 80 nghìn đồng) vào tiết kiệm. Và bẵng đi sau 4 năm sau lần cuối cùng anh Ye hút thuốc, anh phát hiện ra mình đã tiết kiệm được khoản tiền 176200 Đài tệ (khoảng hơn 134 triệu đồng).

Ông bố tự phạt 80k mỗi khi định hút thuốc, tiết kiệm được cả gia tài
Và thế là anh Ye tự mình đặt ra nguyên tắc, tiết kiệm khoảng 80 nghìn đồng mỗi khi định hút thuốc. Ảnh minh họa: Pinterest

Kèm với việc suốt  khoảng thời gian đó, do không mất tiền mua bao thuốc nào, anh Ye còn giữ lại thêm được khoản tiền 131400 Đài tệ (khoảng 99 triệu đồng) nữa. Như vậy tổng cộng anh Ye đã có được khoản tiền gần 310000 Đài tệ (hơn 235 triệu đồng) tiết kiệm.

>> Đừng bỏ lỡ: Chỉ vì 2 thói quen đáng tiếc này mà cánh đàn ông đã khiến vợ yêu bị ung thư vú

Anh Ye đã thành công cai thuốc lá

Sau 4 năm nỗ lực, anh Ye cuối cùng cũng bỏ được thuốc lá và đồng thời thành công thu về khoản tiền “khủng” từ việc tự phạt bản thân. Với số tiền lớn này, anh Ye hoàn toàn có thể thực hiện được nhiều dự định của mình cũng như gia đình.

Điều quan trọng là bỏ được thuốc lá cũng đồng nghĩa với việc sức khỏe của anh sẽ không còn bị ảnh hưởng bởi thứ độc hại này nữa. Những người trong gia đình cũng sẽ có cuộc sống lành mạnh hơn về lâu về dài. Nhiều người đã để lại sự thán phục cho các làm vô cùng sáng tạo và hiệu quả này của anh Ye.

Ông bố tự phạt 80k mỗi khi định hút thuốc, tiết kiệm được cả gia tài
Bẵng đi 4 năm mang tiền ra ngân hàng đếm, anh ngạc nhiên khi thấy số tiền dành được đã hơn 130 triệu đồng. Ảnh: China Press

-Quả là cách làm hay đấy. Bỗng dưng có được khoản tiền kếch xù.

- Đúng là tích tiểu thành đại. Chỉ cần bỏ vài đồng thôi mà sau vài năm được cả đống tiền.

- Chứng tỏ anh này nghiện thuốc cũng nặng lắm. Được nhiều tiền thế cơ mà.

- Bỏ thuốc đi vì con cái và người sống cùng là đúng rồi.

>> Có thể bạn quan tâm: Sau 7 nămcậu bé 2 tuổi hút 40 điếu thuốc/ngày

Shock khi xem cận cảnh lá phổi của người hút thuốc lá mỗi ngày suốt 20 năm

Nếu bạn có người quen đang hút thuốc lá, hãy mách cho họ cách làm thú vị này giống anh Ye nhé. Có thể không tiết kiệm được nhiều tiền bằng anh ý nhưng chắc chắn một điều rằng bỏ thuốc lá sẽ tốt cho sức khỏe của bản thân họ cũng như những người xung quanh đó.

Cùng cập nhật thêm nhiều thông tin mới tại Bestie nhé!

Nguồn: China Press

ĐH SOUTH CAROLINA: "TỶ LỆ MẮC UNG THƯ Ở TRẺ CAO GẤP 1,6 – 8 LẦN NẾU CÓ BỐ HÚT THUỐC LÁ"

Sẽ không khó để bắt gặp một người hút thuốc ở nơi công cộng, thậm chí là trước mặt trẻ nhỏ gây ra nhiều bức xúc. Việc hút thuốc không chỉ ảnh hưởng trực tiếp đến người hút mà người hít phải khói thuốc thụ động thậm chí còn chịu tác động xấu hơn. Đặc biệt là trẻ em còn nhỏ, hệ miễn dịch còn non nớt thì nguy cơ mắc phải ung thư hay các bệnh liên quan về phổi do hít phải khói thuốc lá cũng tăng cao từ 1,6 đến 8 lần.

Xem thêm chi tiết TẠI ĐÂY!

Video có thể bạn quan tâm
Thần thái đến từ đôi mắt trong veo | Chống lão hoá mắt
Scroll to top