11/01/2019 01:10

Những đứa chơi thân với nhau thường ghét nhau từ cái nhìn đầu tiên

Họa Mi - Theo thethaovanhoa.vn Họa Mi

Có nằm mơ cũng không ngờ được cái đứa mình ghét ngay từ lần đầu gặp mặt bây giờ lại là bạn thân “hợp cạ” không xa nhau nửa bước. Còn bạn, từ lần đầu tiên gặp đứa bạn thân hiện giờ, bạn có nghĩ mình sẽ chơi thân với nó không?

Ấn tượng ban đầu khá quan trọng, không chỉ trong tình yêu, mà tình bạn cũng vậy

Những đứa chơi thân với nhau thường ghét nhau từ cái nhìn đầu tiên
Ảnh Pinterest

Trong cuộc sống, không phải ai cũng may mắn có được đứa bạn thân đúng nghĩa vì phải mất rất nhiều thời gian để tìm kiếm và vun đắp mới có được một tình bạn đẹp. Đã thế còn gặp nhiều trường hợp vừa gặp đã thấy ghét thì làm sao trở thành bạn thân được? Thế nhưng, trên thực thế có rất nhiều đôi bạn thân của nhau mà lại chẳng hề ưa nhau lúc mới gặp.

Có thể thấy ấn tượng đầu tiên là yếu tố quan trọng ngay tại thời điểm mới làm quen vì mọi người sẽ thường dựa vào đấy mà tạm đánh giá, cũng như có những bình phẩm về bạn, đặc biệt vì là lần đầu tiên nên luôn tạo nhiều dấu ấn riêng mà rất lâu sau mới có thể phai mờ. Đó cũng là lý do, chúng ta luôn cố gắng để tạo ấn tượng đẹp ngay từ lần đầu gặp gỡ, tiếp xúc. Tuy nhiên, không phải cứ lần đầu tạo ấn tượng tốt đẹp thì sẽ đem lại kết quả như mong muốn, cũng có khá nhiều trường hợp ngoại lệ đấy. Một ví dụ điển hình là: thực tế không ít đôi bạn thân hay hội chị em bạn dì đã từng rất ghét nhau ngay từ lần đầu gặp mặt. 

Mới nhìn thôi đã thấy ghét vậy mà giờ lại chơi thân như chưa hề có gì xảy ra

Số đông nhận định rằng việc ghét nhau ngay từ cái nhìn đầu tiên thường do cả hai có tính cách và ngoại hình đối lập, đôi khi nguyên nhân đến từ gương mặt lạnh lùng, ít nói, tạo cảm giác khó gần cho người còn lại. Trải qua một thời gian tiếp xúc, nói chuyện và có nhiều cơ hội để hiểu nhau hơn thì lại trở nên quen thuộc và thân từ lúc nào cũng không biết. Những bí mật to nhỏ đều kể cho nhau nghe, cùng nhau làm trò khùng điên mà chẳng phải ngượng ngùng hay giữ thể diện… nhiều lúc xa nhau là cảm thấy buồn còn hơn cả xa người yêu. 

>>Xem thêm: Con gái có thể không cần người người yêu nhưng bạn thân là nhất định phải có

Những đứa chơi thân với nhau thường ghét nhau từ cái nhìn đầu tiên
Ảnh Pinterest

>>Xem thêm: Ai cũng nên có một đứa bạn được phép tự lục đồ ăn khi tới nhà

Nhiều người khẳng định “Đến giờ vẫn không thể tin được là sao mình lại có thể chơi với đứa lần đầu tiên nhìn mặt thôi đã thấy ghét"

CĐM tỏ ra rất hào hứng nói lên điều mà ngay cả bản thân cũng không thể giải thích được. Hầu hết các comment đều gắn thẻ một hoặc một vài người bạn và có nội dung như: "Chuẩn luôn. Mới gặp lần đầu là đã thấy bắt ghét rồi vậy mà đến giờ vẫn còn chơi với nhau nè" hay là "Hoá ra cũng nhiều đứa giống tụi mình ghê"... Có thể nói, trong trường hợp này những ấn tượng đầu tiên không mấy tốt đẹp ngày nào giờ đã trở thành câu chuyện hài mỗi khi đứa bạn nhắc về đứa còn lại, để rồi cười ngả nghiêng, không thể tin được. 

Những đứa chơi thân với nhau thường ghét nhau từ cái nhìn đầu tiên
Ảnh chụp màn hình 

- “Lúc đầu nhìn mặt lạnh lùng tưởng thanh niên nghiêm túc, giờ chơi thân mới biết nó khùng còn hơn cả mình”

- “Nhìn đã thấy không ưa rồi mà còn thích crush của mình, sau ngày crush đi du học thì chả hiểu sao hai đứa lại quay qua an ủi nhau rồi chơi thân luôn đến tận bây giờ haha”

- “Xém nữa thì đã bỏ qua đứa bạn thân siêu tốt bụng chỉ vì mặt nó lúc nào cũng hầm hầm, nhìn thôi đã sợ chạy mất dép”

- “Chẳng hiểu sao không ưa nhau mà vẫn chưa chịu nghỉ chơi nữa hahaa”

>>Xem thêm: 7 cô nàng bạn thân dự định sống chung cùng nhau khi 60 tuổi

Nhã Phương cùng hội bạn cùng lớp "quẩy" cực sung trên nền nhạc Bích Phương.

Lần đầu chạm mặt dù có khó ưa hay không thì cũng đừng vội đánh giá, hãy cho nhau nhiều cơ hội để hiểu nhau hơn, biết đâu đấy lại là đứa bạn thân mà mình luôn tìm kiếm bao lâu nay đấy nhé! Còn bạn và đứa bạn thân thì sao, lần đầu tiên gặp mặt như thế nào, cùng chia sẻ với chúng tôi qua phần bình luận bên dưới nhé!

Ảnh: Tổng hợp

KHOA HỌC CHỨNG MINH: PHẢI BÊN NHAU 200 GIỜ MỚI CÓ THỂ GỌI LÀ BẠN THÂN

Bạn thân là một mối quan hệ cực kì quan trọng trong cuộc sống của mỗi người. Nhưng một khi đã tự tin khẳng định ai đó là bạn thân của mình, bạn hãy chắc chắn rằng mình luôn bên họ những lúc họ cần, giúp đỡ nhau vượt qua khó khăn. Chẳng khó khăn gì để duy trì một tình bạn dù cho chúng ta đã đi làm hay thậm chí là đã lập gia đình. Vậy thân bao nhiêu và bao lâu mới được gọi là bạn thân? Khoa học đã có câu trả lời rồi nhé!

Hãy xem thông tin TẠI ĐÂY!

Video có thể bạn quan tâm
ĐỪNG BAO GIỜ QUÊN: CÓ TIỀN, 5 KIỂU BẠN KHÔNG KẾT GIAO, HẾT TIỀN, 5 KIỂU NGƯỜI KHÔNG CẦU CẠNH
Scroll to top