11/15/2019 07:38

Nguyên tắc vay tín dụng thông minh: Tách nhỏ số dư, thanh toán tự động

Thanh Xuân - Theo thethaovanhoa.vn Thanh Xuân

Thẻ tín dụng không còn là điều gì xa lạ trong các giao dịch thường ngày, tuy nhiên không phải ai cũng biết cách sử dụng chiếc thẻ thông minh này sao cho hợp lý và tránh được những rủi ro cao nhất.

Theo Experian, một người dân Mỹ trung bình sở hữu 4 chiếc thẻ tín dụng. Tiffany Aliche - người tư vấn của Prudential cho biết chiếc thẻ tín dụng có khả năng giúp bạn tiết kiệm để xây được cả ngôi nhà, nhưng đồng thời cũng có thể phá hủy ngôi nhà đó trong chốc lát. Tất cả phụ thuộc vào cách bạn sử dụng, và các quy tắc dùng thẻ tín dụng dưới đây chắc chắn sẽ giúp ích rất nhiều cho bạn đấy.

Thay đổi nhận thức về thẻ tín dụng

Nguyên tắc vay tín dụng thông minh: Tách nhỏ số dư, thanh toán tự động

Mặc dù chưa quá phổ biến tại Việt Nam, nhưng hiện nay vẫn có khá nhiều người sử dụng thẻ ghi nợ thay thế cho tiền mặt. Chỉ với vài thao tác trên điện thoại là mọi giao dịch đều được giải quyết nhanh gọn. Thế nhưng bạn đừng quên mỗi lần quẹt thể như vậy là mình đang vay tiền, để đến khi thói quen này vượt khỏi khả năng kiểm soát thì mới tá hỏa khi thấy số nợ quá khổng lồ. Vì thế hãy suy nghĩ thật kỹ lưỡng trước khi rút thẻ tại quầy thanh toán nhé.

Tránh xa các khoản ứng tiền mặt mà bạn không đủ khả năng trả

Nguyên tắc vay tín dụng thông minh: Tách nhỏ số dư, thanh toán tự động

Từ khi phương thức giao dịch này ra đời thì khái niệm “con nợ thẻ tín dụng” cũng dần trở nên quen thuộc. Thậm chí nhiều người còn cho rằng thẻ tín dụng là ma quỷ. Tạm ứng một khoản tiền mặt buộc bạn phải trả lãi suất tương ứng, nếu không có khả năng chi trả cả lãi lẫn gốc thì tốt nhất bạn hãy dùng tiền tiết kiệm của bản thân. 

Điều này có thể không được tiện lợi nhất, nhưng sẽ tránh được nhiều rủi ro nhất. Đương nhiên cách này chỉ áp dụng được với những ai có ý thức duy trì một khoản tiết kiệm đề phòng trường hợp khẩn cấp.

>> Xem thêm: Thật lạ lùng, 20 năm nữa, 10 vật dụng quen thuộc này sẽ tuyệt chủng, khó tin nhất là cái số 5

Tách nhỏ số dư, thanh toán tự động

Nguyên tắc vay tín dụng thông minh: Tách nhỏ số dư, thanh toán tự động

Hiện tại các ứng dụng của thẻ tín dụng cho phép bạn thanh toán số dư dễ dàng hơn bao giờ hết mà không cần chờ bản sao kê trên giấy từ ngân hàng. Nhiều chuyên gia đưa ra lời khuyên với khách hàng rằng nên tận dụng sự tiện lợi đó để thanh toán thẻ tín dụng khoảng 2 lần mỗi tháng. Bằng cách này, bạn sẽ ít phải căng thẳng mỗi khi đối diện với những số dư quá lớn, đồng thời nhắc nhở bản thân không thể vung tay quá trán trong các buổi mua sắm kẻo dẫn đến tình cảnh nợ nần chồng chất.

Chọn thẻ phù hợp với nhu cầu

Đừng sử dụng thẻ một cách bừa bãi, hãy bắt đầu từ việc lựa chọn loại thẻ phù hợp với công việc hoặc sở thích của mình. Chẳng hạn như một tài xế sẽ ưu tiên sử dụng thẻ có liên quan tới xăng dầu, một người nội trợ sẽ cần một chiếc thẻ liên quan đến các hóa đơn tạp hóa, tín đồ của du lịch thì nên có chiếc thẻ thanh toán chuyên về du lịch để thỏa sức vi vu khắp nơi.

>> Đừng bỏ lỡNhững người này nên tránh xa thẻ tín dụng nếu không muốn nợ "ngập đầu"

Sử dụng thẻ tín dụng để chi trả cho mặt hàng có giá trị lớn

Nguyên tắc vay tín dụng thông minh: Tách nhỏ số dư, thanh toán tự động

Nếu có kế hoạch mua xe, một ngôi nhà hoặc bất cứ tài sản có giá trị lớn nào thì thay vì trả tiền mặt, bạn hãy ưu tiên giao dịch bằng thẻ tín dụng nhé. Cách này sẽ giúp bạn có thể nhận được khoản thưởng cho các giao dịch lớn từ ngân hàng. Đồng thời bạn sẽ được xếp vào nhóm cá nhân vay tiền tiềm năng và nhận nhiều ưu tiên trong các lần sau.

Cố gắng săn các loại thẻ được hoàn lại tiền

Nhiều người dùng thông minh sẽ tìm kiếm các loại thẻ được hoàn lại tiền. Ngay cả khi số tiền được hoàn chỉ là 1% thì đó cũng là điều đáng mừng. Tích tiểu thành đại, bất cứ khoản tiết kiệm lớn nào cũng được xây dựng từ những con số nhỏ lẻ hết mà phải không nào.

>> Xem thêm: Đừng để 9 sai lầm khi dùng thẻ tín dụng biến bạn thành "con nợ"

Chờ ngân hàng làm thủ tục quá lâu, vị khách nóng tính châm lửa tự đốt chính mình

Bên cạnh đó, đừng lảng tránh trước các cuộc thảo luận về tín dụng và tài chính chỉ vì thấy kiến thức của mình còn hạn hẹp. Việc không tiếp cận với những lời khuyên từ chuyên gia sẽ khiến các sai lầm của bạn cứ thế tiếp diễn. Hãy đối diện và bạn sẽ nhận lại sự khác biệt lớn thay vì thu mình tự giải quyết lấy các rắc rối. 

Còn bạn, hãy chia sẻ về kinh nghiệm sử dụng thẻ tín dụng của bạn vào mục bình luận nhé!

Ảnh: Tổng hợp

Cùng xem thêm nhiều thông tin thú vị và bổ ích trên Bestie nào!

Để tránh trộm tiền từ atm, cần che kỹ khi rút tiền, bảo mật thông tin

Vì không yên tâm cất giữ tiền tại nhà nên đa số chúng ta sử dụng thẻ ATM để quản lý chi tiêu và các khoản tiết kiệm của mình. Tuy nhiên không có gì là an toàn tuyệt đối cả, đòi hỏi bạn phải biết cách dùng thẻ sao cho thật bảo mật, tránh được nguy cơ lộ thông tin và bị mất cắp.

Cụ thể, bạn cần lưu ý ngay từ bước cài mật khẩu cho tài khoản. Mật khẩu không nên quá dễ đoán để tránh kẻ gian đoán được và dễ dàng bẻ khóa. Cố gắng thiết lập các ký tự và dãy số thật chặt chẽ, có thể mang một ý nghĩa nào đó chỉ bạn mới đoán được...

Xem thông tin chi tiết TẠI ĐÂY!

Video có thể bạn quan tâm
Nghĩ gì về phương pháp "uống cần tây để giảm cân"?
Scroll to top