11/20/2019 14:22

Nghiên cứu cho thấy: Đàn ông hết lòng với tình anh em hơn là tình ái

Thanh Thanh - Theo thethaovanhoa.vn Thanh Thanh

Căn cứ vào kết quả của các nghiên cứu, các nhà khoa học đã kết luận rằng hầu hết đàn ông thường hết lòng hết dạ với nhau hơn là với phụ nữ. Phải chăng c3câu: “Chỉ đàn ông mới đem lại hạnh phúc cho nhau” sắp thành sự thật? 

Vâng, các chị em phụ nữ hẳn sẽ phải một phen ‘hết hồn’ vì các anh ngày càng có xu hướng ‘xích lại gần nhau hơn’. Từ nay chúng ta sẽ cần phải lập lại trật tự ưu tiên trong các mối quan hệ của đàn ông. Theo đó ‘tình bằng hữu’ sẽ được vươn lên xếp ở một vị trí ngay ngắn, đẹp đẽ trên cả ‘tình yêu’. 

Đàn ông hết lòng hết dạ với tình anh em hơn là tình ái

Một nghiên cứu được công bố trên tạp chí Men and Masculinities đã khẳng định rằng: “Đàn ông trẻ tuổi nhận được nhiều sự thỏa mãn về cảm xúc hơn từ anh em, bạn bè thay vì những mối quan hệ lãng mạn với người khác giới.”

Nghiên cứu cho thấy: Đàn ông hết lòng với tình anh em hơn là tình ái
Đàn ông thường hài lòng với tình anh em hơn là tình ái

Nghiên cứu này được thực hiện với sự đối chứng của khoảng 30 chàng trai thẳng và trước đây đều đã có người yêu. Mục đích của nghiên cứu này là nhằm tìm hiểu xem tình bằng hữu so với tình ái lãng mạn khác nhau như thế nào trong thế kỷ 21.

Và kết quả là, 100% các anh trai tham gia khảo sát đều khẳng định đàn ông mang đến cho họ nhiều thứ hơn là chị em phụ nữ - từ mặt cảm xúc, xã hội cho tới giải quyết xung đột. Họ sẵn sàng chia sẻ hết mọi bí mật với nhau - điều mà họ khó có thể làm với người yêu hoặc vợ.

>> Xem thêm:  Các nhà khoa học Nga: Đàn ông siêng làm việc nhà con cái sẽ rất giỏi

Nghiên cứu cho thấy: Đàn ông hết lòng với tình anh em hơn là tình ái
Chị em phụ nữ chắc gì đã có được tình cảm như anh em chúng tôi!

Ngoài kết quả nghiên cứu, điều này đã được chứng minh bởi tình bạn giữa những người đàn ông nổi tiếng chẳng hạn như tình bạn của Ryan Reynold và Hugh Jackman, Obama và Joe Biden hoặc Jason Momoa và Henry Cavill...

Nghiên cứu cho thấy: Đàn ông hết lòng với tình anh em hơn là tình ái
Hóa ra, người mà các chị em nên ghen nhất không phải là “Tuesday” mà là các anh bạn thân của người yêu

Nguy cơ nào cho sự thay đổi thứ tự ưu tiên này?

Kết quả trên hẳn khá bất ngờ và mở ra nhiều điều mà chị em chưa nghĩ tới, dù nó có hơi phũ phàng. Bản thân những người được khảo sát đều khẳng định họ cảm thấy ít bị phán xét hơn khi ở với anh em, dễ vượt qua xung đột và chia sẻ được nhiều cảm xúc hơn là với bạn gái.

Hầu hết mỗi người đàn ông đều có ít nhất 1 mối quan hệ thân thiết với 1 người con trai khác - người mà họ sẵn sàng chia sẻ bí mật, thể hiện tình cảm, ngủ chung giường... 

"Tình ái chỉ là tạm thời, tình bằng hữu mới là vĩnh cửu." - Một tác giả trong nhóm nghiên cứu đã nói.

Theo Time, các mối quan hệ xã hội ngày càng cởi mở hơn và việc các anh con trai thân thiết với nhau cũng là điều hết sức bình thường tương tự như giữa con gái với nhau. 

Tuy vậy, không thể loại trừ khả năng tình bằng hữu son sắt quá sẽ gây một số ảnh hưởng tiêu cực đến tình yêu. Về phía các anh có thể thấy điều đó là hoàn toàn ‘trong sáng’ và tự nhiên nhưng về phía các chị em có thể thấy sai trái và dễ gây so bì, có cảm giác bị cho ra rìa. 

>> Xem thêm: 

Tình bạn dài 7 năm thì chẳng là bạn thân nữa mà là "nợ đời" của nhau

Nhìn tình bạn của 3 mỹ nhân đồng hương Tzuyu, Shuhua, Elkie mà ấm lòng

NHỮNG DẤU HIỆU CỦA NGƯỜI ĐÀN ÔNG CÓ THỂ KHIẾN BẠN HẠNH PHÚC CẢ ĐỜI

Chấp nhận là đàn ông dễ đem hết lòng hết dạ ra cho anh em bằng hữu hơn là cho người yêu nhưng dù gì thì các anh cũng nên tinh tế một chút, đừng để người yêu của mình phải buồn. Còn về phía chị em phụ nữ cũng đừng quá lo lắng và bị ám ảnh bởi những bộ phim đam mỹ, hãy nhìn mọi thứ bằng đôi mắt sáng và tâm trí tỉnh táo nhất nhé!

Còn bạn, bạn nghĩ sao về thứ tự ưu tiên này?

Ảnh: Tổng hợp

7 ĐIỀU DỄ LÀM XÚC PHẠM ĐẾN LÒNG TỰ TRỌNG CỦA ĐÀN ÔNG MÀ PHỤ NỮ NÊN TRÁNH

Đàn ông là phái mạnh và được gắn với bổn phận phải biết nhường nhịn phụ nữ, tuy nhiên vẫn có nhưng khía cạnh trong lòng tự trọng của họ mà phụ nữ thuyệt đối không nên đụng vào. May mắn thay, Julie Hanks đã chia sẻ đến tất cả chúng ta 7 câu không nên nói vì sẽ làm xúc phạm đến lòng tự trọng của đàn ông cũng như ảnh hưởng đến tình cảm vợ chồng mà bạn cần tránh.

>> Xem chi tiết TẠI ĐÂY

Video có thể bạn quan tâm
Dù xinh đẹp tới đâu, 7 mẫu phụ nữ này vẫn khiến cánh đàn ông không dám cưới làm vợ
Scroll to top