11/26/2019 18:53

Kiểm soát bạn gái đến ăn bát chè cũng không xong, CĐM vote chia tay

BT - Theo thethaovanhoa.vn BT

Khi yêu nhau, thay vì tôn trọng quyền riêng tư cũng như cuộc sống cá nhân của nhau thì nhiều cặp đôi lại có cách kiểm soát vô cùng "kinh dị": Ăn tra khảo, ngủ kiểm soát thậm chí đến cả đi vệ sinh khéo cũng còn phải xin phép.

Trong tình yêu, mỗi cặp đôi sẽ có một cách để thể hiện tình yêu khác nhau. Có người tôn trọng quyền riêng tư và cho nhau những khoảng không gian tự do, cũng có người lại kè kè kiểm soát từng giây, từng phút một, kiểu như "không để cho nó thoát" khiến người trong cuộc ngột ngạt và vô cùng bí bách. Kiểu tình yêu như vậy, ban đầu thì sẽ thấy hạnh phúc vì có người quan tâm đến bản thân mình lắm đấy nhưng cứ thử vài ba lần tiếp theo là y như rằng "xanh mặt" và đòi chia tay, đường ai nấy đi. Chắc chắn là sẽ có người "bỏ của chạy lấy người" thật sự đấy.

Thanh niên kiểm soát bạn gái đến mức ăn chè cũng phải check - in

Câu chuyện tưởng chừng như chỉ để câu "view" lại có thật ở trên đời này mới lạ đấy, chàng trai không biết có họ với ai mà sống kiểm soát đến mức khiến con gái nhà người ta chạy mất dép, không dám yêu đương gì nữa.

Cụ thể, trên mạng xã hội đang lan truyền một đoạn tin nhắn của cặp đôi vốn bình thường như bao đôi tình nhân khác, cho tới khi anh chàng này "mở mồm" tra khảo bạn gái đang ở đâu, đang làm gì, ăn cái gì với ai và vào lúc mấy giờ. Là hàng tá câu hỏi vì sao để kiểm soát sự tồn tại của bạn gái, cho rằng người yêu không thật lòng, đang "tòm tèm" với kẻ thứ ba nào đó trong khi sự thật thì đều được thể hiện ở từng bức ảnh người yêu chụp ảnh check - in.

Kiểm soát bạn gái đến ăn bát chè cũng không xong, CĐM vote chia tay
Kiểm soát bạn gái đến ăn bát chè cũng không xong, CĐM vote chia tay
Kiểm soát bạn gái đến ăn bát chè cũng không xong, CĐM vote chia tay
Kiểm soát bạn gái đến ăn bát chè cũng không xong, CĐM vote chia tay
Câu chuyện tưởng như đùa, thế mà lại có thật. Có nên vote chia tay không ạ? "To be continued..." (Ảnh Nhật Ký)

Yêu đương mà kiểm soát đến cả bát chè ăn cũng không yên như thế thì có lẽ nên tính tới phương án chia tay thôi. Thanh niên này nhìn bề ngoài có vẻ là rất yêu bạn gái, yêu đến mức muốn chiếm hữu đấy nhưng trong tình yêu, ngoài tồn tại tình cảm từ hai phía thì cũng không thể thiếu sự tôn trọng đối phương và cuộc sống riêng tư của họ.

Đành rằng bạn gái có ý định "léng phéng" thật thì không nói làm gì, nhưng nhìn mà xem, từ địa điểm đến cả vật dụng cũng chứng minh cô nàng này không hề nói dối rồi mà anh chàng này vẫn kì cục đến mức phát mệt thì xem ra...vứt đi.

>> Đừng bỏ lỡ: 9 dấu hiệu chứng tỏ anh ta không hề yêu mà chỉ muốn kiểm soát bạn

Có một kiểu tình yêu như "tù nhân" như thế

Tình yêu cũng giống như trang phục của con người mà thôi, có 5 - 7 loại khác nhau, chắc chắn không thể có sự trùng lặp hay giống nhau dù chỉ là một "tí xíu". Có cặp đôi yêu theo kiểu bình đẳng, mỗi người một công việc nhưng khi ở cạnh nhau sẽ vô cùng tộn trọng những "góc khuất" của nửa kia, còn có những cặp đôi ở bên cạnh nhau gần như là 24/7 nhưng ai làm việc người nấy bởi đó là quyền tự do cá nhân của mỗi người mà, can thiệp làm gì để rồi khiến nhau khó xử ra.

Tình yêu có 5 -7 loại là như thế đấy, nhưng đáng tiếc là phần lớn những chuyện tình của giới trẻ ngày nay lại chỉ xoay quanh việc kiểm soát kè kè đối phương, đến cả thở thôi có khi cũng phải xin ý kiến bạn trai/bạn gái mình. Người ta hay gọi tình yêu kiểu như vậy là gì nhỉ? À là tình cảm "trẻ trâu".

Kiểm soát bạn gái đến ăn bát chè cũng không xong, CĐM vote chia tay
Kiểm soát bạn gái đến ăn bát chè cũng không xong, CĐM vote chia tay
Cuối cùng thì cô nàng cũng biết cách tự giải thoát mình rồi đấy (Ảnh Nhật Ký)

Dù biết như vậy sẽ khiến cho mối quan hệ trở nên khó thở hơn nhưng nhiều cặp đôi "vì yêu mà cứ đâm đầu" mãi không thể dứt ra được. Một khi cái tính kiểm soát đã ăn vào máu thì có yêu người này hay người khác cũng như vậy thôi. Tình yêu mà, một khi đã vô tình "vập" vào nó thì muốn dứt cũng chẳng được. Dù cho là bạn có mạnh mẽ đến đâu thì xem ra "bệnh" này khó chữa, tình này khó bỏ vô cùng. Kiểu tình yêu "tù nhân" như thế chẳng hiểu sao vẫn rất được ưa chuộng trong thời đại ngày nay khiến người ta ngán ngẩm, giới trẻ bây giờ yêu nhau kì thật.

>> Xem thêm: Phụ nữ mạnh mẽ sẽ không để mình bị kiểm soát trong tình yêu

Cộng đồng mạng vote chia tay: "Yêu đương gì tầm này"

Trong tình yêu mà chỉ có sự kiểm soát và nghi ngờ nhau thì người ta không còn gọi nó dưới danh nghĩa là tình yêu nữa, khi ấy nó được đặt trong ngữ cảnh là "tù nhân". Đôi khi người ta không phân biệt được đâu là yêu, đâu là giam cầm và cho rằng người ấy quan tâm đến mình nhiều như thế nào thì mới kiểm soát chặt chẽ như thế.

Ôi những cô gái, chàng trai ngây thơ ơi, đó không phải là tình yêu đâu đừng lầm tưởng nhé. Nếu rơi vào tình trạng này thì cứ chia tay đi cho nó lành, lời khuyên của cộng đồng mạng không phải lúc nào cũng là đúng, là tốt nhất nhưng trong trường hợp này thì không ai có kinh nghiệm tình trường dày dặn bằng cư dân mạng đâu. Cứ nghe đi rồi "trăm trận trăm thắng", cả đời sẽ không bao giờ phải hối hận.

Kiểm soát bạn gái đến ăn bát chè cũng không xong, CĐM vote chia tay
Ý kiến cộng đồng mạng. (Ảnh chụp màn hình)
Jun Phạm - Những cú sốc trong tình yêu và sự nghiệp I SHARE YOUR SECRET - Tập 32

>> Xem ngay: 'Nữ hoàng quảng cáo' Kim Nam Joo bị nghi ngờ trục trặc với chồng, bị chồng kiểm soát

Tình yêu cần nhất là sự tôn trọng cuộc sống riêng của nhau, nếu không làm được điều này thì thôi, bỏ đi. Có nhiều sự ủng hộ chia tay bị lên án, nhưng chắc chắn rằng không phải ở trong trường hợp này rồi. Anh chàng kia nếu có lỡ như muốn người yêu suy nghĩ lại thì hãy tập thay đổi bản thân, học cách để đối phương tự do xem nào. Đàn ông chuyện gì mà chẳng làm được, phải không?

Thế còn bạn, nếu gặp phải người yêu như thế bạn sẽ cư xử thế nào?

Hãy cùng theo dõi những thông tin hấp dẫn khác trên Bestie nhé!

Muốn tình yêu bền chặt, các nàng nên và không nên quản lí chàng theo những cách này

Trong tình yêu, có thể các cặp đôi sẽ có những cách thể hiện tình yêu khác nhau. Có người thì vì yêu mù quáng mà rất hay kiểm soát đối phương đến mức từng hành động, đối tượng bạn bè cũng đều nằm trong tầm mắt, cũng có rất nhiều cặp đôi "thả cửa" để cho nửa kia tự do với cuộc sống riêng của mình. Muốn tình yêu bền chặt, các nàng đừng nên quản lý chàng quá chặt chẽ và ngược lại, các chàng cũng nên như vậy nha.

Xem chi tiết TẠI ĐÂY!

Video có thể bạn quan tâm
9 mẹo để có nụ cười duyên dáng
Scroll to top