11/19/2019 13:41

Đàn ông từ 23 đến 27: Sự nghiệp chưa có, còn người yêu lại lấy chồng

Yên Lam - Theo thethaovanhoa.vn Yên Lam

Vào khoảng thời gian này, người đàn ông phải gánh gồng tất cả mọi thứ trách nhiệm lên vai, vừa áp lực vừa mệt mỏi nhưng lại không thể buông xuôi mà sống một cuộc đời an phận.

Người ta thường ví, cuộc đời của người con gái chỉ đẹp nhất khi thanh xuân nằm trong độ tuổi từ 16 đến 25, vì ở thời điểm này, nhan sắc và năng lượng tràn đầy những điều tươi mới. Thế nhưng, đối với cánh mày râu, khoảng thời gian này, hay chăng đặc biệt nhất khi từ 23 đến 27, là lúc khó khăn nhất cuộc đời mà ai cũng phải trải qua.

23 tuổi - vừa tốt nghiệp đại học, sự nghiệp chỉ mới bắt đầu

Bất kể chàng trai nào, dù nghèo khó hay con nhà "gia thế" thì ở độ tuổi 22 hay 23 đều ít nhất có một lần trong cuộc đời, chông chênh vì những ngã rẽ từ con đường sự nghiệp. Vốn dĩ khoảng thời gian từ 23 đến 27 tuổi, ngoài tuổi trẻ thì đàn ông không có gì hết, họ hoàn toàn đặt mình vào vị trí ban đầu để tự hỏi lòng về những bước định hướng trong tương lai. 

Đàn ông từ 23 đến 27:  Sự nghiệp chưa có, còn người yêu lại lấy chồng
Đàn ông vào độ tuổi từ 23 đến 27 chỉ mới bắt đầu khởi nghiệp, con đường thành công còn quá chông chênh. (Ảnh: Hoàng Trung)

May mắn học hành đàng hoàng thì kiếm được một chỗ làm việc đảm bảo nuôi sống bản thân trong những ngày về sau, tệ hơn một chút thì phải cắp hồ sơ xin việc khắp nơi, chật vật mãi mới tạm ổn. Trên thực tế, khoảng thời gian này dù chàng trai đó có nền tảng như thế nào thì vẫn phải đặt ra câu hỏi cho những tháng ngày về sau. Đôi lúc, có thể bản thân đã chọn được một chốn an tâm, phấn đấu và nỗ lực hết mình nhưng trong khoảnh khắc nào đó, họ lại bị văng khỏi vị trí đó, thất bại thảm hại. Nhưng biết sao được nhỉ, vốn dĩ để chạm tới thành công hay một vị trí chắc nịch trong sự nghiệp thì cần rất nhiều nỗ lực. Và hiển nhiên, vì đây là khoảng thời gian thử sức nên mỗi người đàn ông đều phải vấp ngã và "ngập" trong thất bại rất nhiều lần.

Đàn ông từ 23 đến 27:  Sự nghiệp chưa có, còn người yêu lại lấy chồng
Mọi thứ liên tục đổ dồn lên đôi vai của người đàn ông, trong đó, nhiều nhất vẫn là thất bại. (Ảnh: Hiệu ảnh số 8)

>>> Đừng quên: Yêu đàn ông chưa có sự nghiệp, con gái chưa chắc dám vì sợ tổn thương

Nhưng theo những tâm sự về tình yêu, khoảng thời gian từ 23 đến 27, mỗi người con gái có thể lựa chọn một cuộc sống bình an, yên phận rồi chờ vị hôn phu nào đó, sẵn sàng tới rước. Đôi khi, trong chính xã hội này, họ chẳng cần cố gắng gánh gồng vẫn có được sự hạnh phúc vì "đàn bà nhờ chồng". Nhưng rồi, những cô gái có thể dựa vào chồng, thì đàn ông biết nương tựa vào ai khi họ thất bại? Làm gì có chuyện đó, vốn dĩ tất cả mọi thứ họ đều phải cố gắng, gìn giữ và nỗ lực mới có thể chạm tới thành công, một chốn "nương tựa" do chính bản thân xây dựng nên. 

Đàn ông từ 23 đến 27:  Sự nghiệp chưa có, còn người yêu lại lấy chồng
Đôi khi họ chỉ muốn an yên sống một cuộc đời bình thường không gắng gượng, nhưng vốn dĩ là đàn ông lại chẳng thế như vậy. (Ảnh: Hiệu ảnh số 8)

>>> Xem thêm: Đàn ông giỏi đi lập nghiệp, thái độ quan trọng hơn trình độ

23 tuổi - không có gì trong tay nhưng gặp người muốn chăm sóc cả đời

Cộng đồng mạng vẫn thường truyền tay nhau câu nói: "Điều đáng sợ nhất trong tình yêu của một thằng đàn ông là khi chưa có gì trong tay lại gặp được người mà mình muốn chăm sóc cả đời". Phải rồi, con gái người ta có xuân thì, còn anh chỉ là kẻ tay trắng, sự nghiệp tròn trĩnh trong con số 0 lại đòi thương mến ai. Nói chẳng ngoa, chứ bản thân đàn ông vào thời điểm này, cơm ăn 3 bữa còn phải đắn đo suy nghĩ chứ nói gì là đòi chăm sóc thêm một người. Đôi khi, cũng muốn nắm tay người con gái ấy mà thề nguyện, nhưng "ốc còn chưa lo nổi mình ốc" chứ đòi chăm sóc cho ai. Cuối cùng thì, tình yêu có đẹp thế nào cũng không thể thoát khỏi những cơm áo gạo tiền.

Vẫn là câu nói thanh xuân con gái là hữu hạn, cũng đến lúc người ta kén chọn được một người đàn ông hơn tuổi và thành công. Vào khoảng thời gian này, đàn ông chuẩn sức dài vai rộng nhưng con gái lại chuẩn bị quá lứa lỡ thì, người ta cũng phải tìm cho mình một chốn để dựa dẫm.

Đàn ông từ 23 đến 27:  Sự nghiệp chưa có, còn người yêu lại lấy chồng
Điều đau lòng nhất vẫn là khi bản thân chưa có gì trong tay lại muốn chăm sóc ai đó cả đời. (Ảnh: Hoàng Trung)

>>> Bạn xem chưa: Đàn ông thật kì lạ: Khi chạm tới bình yên, người ta thường quên lời thề lúc giông bão

Bạn gái đi lấy chồng, có níu kéo được không? Câu trả lời là hoàn toàn được, nhưng níu kéo rồi lấy gì mà thương nhau. Thời đại này chẳng còn hàm nghĩa của việc "một túp lều tranh, hai trái tim vàng", những chàng trai níu thanh xuân của con gái lại bên mình cũng chỉ là kẻ ích kỉ. Vì biết rằng bản thân chưa có gì trong tay, làm sao biết khi nào có thể trả lại thanh xuân của cô gái đi bên cạnh mình đến lúc thành công. Chính lúc này, các chàng trai đang trong độ tuổi lập nghiệp mới trở nên đau đớn nhất, sự đấu tranh giữa ý chí và con tim càng trở nên gay gắt. Không có gì đáng sợ hơn khi bản thân đã không có tiền, lại còn chẳng vương chút tình, hoàn toàn cô độc giữa cuộc đời tẻ nhạt.

Đàn ông từ 23 đến 27:  Sự nghiệp chưa có, còn người yêu lại lấy chồng
Yêu là một chuyện, lo cho ai đó cả đời hay không là một chuyện hoàn toàn khác. (Ảnh: Hiệu ảnh số 8)

Đàn ông vốn dĩ sinh ra để gồng gánh mọi trách nhiệm to lớn, nào là trụ cột gia đình, nào là đấng nam nhi sức dài vai rộng nhưng cuối cùng, trong những lúc yếu đuối của cuộc đời, họ cũng mong cầu một cái ôm chặt, vài lời an ủi. Bởi, ai sinh ra mà chẳng yếu đuối, chỉ vì cuộc sống buộc họ phải cố tỏ ra mạnh mẽ mà thôi. Chính vì thế, nếu bên cạnh bạn trong giây phút này có một chàng trai ở độ tuổi từ 23 đến 27 thì hãy trân trọng thật nhiều.

7 nét tướng mặt bóc trần bộ mặt thật của loại đàn ông trăng hoa ong bướm

Dẫu thế, riêng với những chàng trai, mặc dù từ 23 đến 27 tuổi là khoảng thời gian cực kì sóng gió và nhiều chông gai. Tuy nhiên, khoảng thời gian này cực kì quan trọng đến tương lai sau này bởi bạn có tuổi trẻ, có sức khỏe và có thật nhiều cơ hội để thử sức. Vì thế, tranh thủ lúc còn trẻ và khỏe, đừng quên nỗ lực hết mình để gặt hái được nhiều kinh nghiệm, phát triển bản thân theo một con đường tốt đẹp nhất.

Cùng đón xem những tin tức mới nhất tại Bestie!

Shark Hưng:  Tình yêu là động lực giúp đàn ông thành công hơn

Biết rằng cuộc đời có rất nhiều ngã rẽ, khoảng thời gian từ 23 đến 27 tuổi luôn là lúc khiến những chàng trai gục ngã vì biết bao nhiêu trách nhiệm. Câu hỏi về sự nghiệp và tình yêu luôn luôn song hành trong khoảng thời gian này. Nhưng doanh nhân Phạm Thanh Hưng từng nói: "Tình yêu là động lực giúp đàn ông thành công hơn". Chính vì thế, dù có biết bao nhiêu khó khăn trước mắt thì đừng quên yêu thương một người để tạo động lực phát triển bản thân mạnh mẽ hơn nhé!

Xem thêm TẠI ĐÂY!

Video có thể bạn quan tâm
Nghĩ gì về phương pháp "uống cần tây để giảm cân"?
Scroll to top