11/16/2019 18:24

Con gái cứ đòi bạn trai kể về người yêu cũ nhưng nghe xong thì lại dỗi

Thanh Thanh - Theo thethaovanhoa.vn Thanh Thanh

Ai cũng biết, con gái có 1001 lý do để giận dỗi, đặc biệt là khi yêu. Những lý do có thể vô cùng trời ơi đất hỡi chẳng hạn như: Đòi bạn trai kể về người yêu cũ cho bằng được nhưng nghe xong lại dỗi.

Khi yêu, đa số con gái đều rất tò mò về người yêu cũ của bạn trai. Rằng anh chàng mà mình yêu thương liệu đã từng trải qua những cuộc tình như thế nào, vui vẻ hạnh phúc ra sao, người yêu cũ của anh thế nào, rồi tại sao mà hai người lại chia tay,... Thế nhưng cứ kể xong là nàng lại đùng đùng giận dỗi chẳng rõ lý do. Vậy các anh đã sai ở đâu?

Con gái tò mò về tình cũ của người yêu là chuyện thường tình

Có thể một phần là do cô ấy tò mò, cũng có thể là cô ấy muốn thử xem các anh sẽ nói gì về người yêu cũ. Bởi nó hoàn toàn có thể là những lời mà sau này anh sẽ nói về cô với một người khác, nếu mối quan hệ của cả hai không may kết thúc.

Con gái cứ đòi bạn trai kể về người yêu cũ nhưng nghe xong thì lại dỗi
Con gái luôn có rất nhiều cách để kiểm tra xem người yêu của mình là người như thế nào, khi yêu sẽ ra sao. (Ảnh: Pinterest)

Con gái tò mò về chuyện này chẳng có gì là sai cả. Thực tế thì mỗi cuộc tình đi qua ít nhiều cũng sẽ để lại dấu vết trong tim một người. Biết về quá khứ yêu đương của chàng phần nào sẽ khiến phái nữ đoán được cách anh ấy từng yêu, cách anh ấy trưởng thành qua những đổ vỡ,... Đấy, những chuyện này rõ ràng rất đáng để con gái lưu tâm đấy chứ.

Thế nhưng, tính cách của con gái thì các anh cũng biết rồi đấy, khá là… nắng mưa thất thường. Chính con gái là người đòi các anh kể về người yêu cũ nhưng cũng chính con gái nghe xong lại đùng đùng nổi giận. Tại sao ư?

Một vài lý do chủ yếu khiến con gái giận dỗi sau khi nghe kể về tình cũ của người yêu

Con gái cứ đòi bạn trai kể về người yêu cũ nhưng nghe xong thì lại dỗi
Lửa giận ngút ngàn, tầm nhìn xa... không còn ai trông thấy. (Ảnh: Pinterest)

- Thứ nhất, nghe có vẻ hơi vô lý nhưng…. cô ấy giận vì “ai cho phép anh từng yêu người khác cơ chứ!”. 

- Thứ hai, cô ấy tự so sánh mình với người cũ của anh. Nếu người cũ của anh có bất cứ điểm gì vượt trội hơn cô ấy hiện tại: thông minh hơn, xinh đẹp hơn, tính tình đáng yêu hơn, nhà giàu hơn,... hoặc như anh đã từng vì người cũ làm rất nhiều việc, cũng đều có thể là lý do khiến cô ấy tự ti, nghĩ ngang nghĩ dọc. Nếu người cũ của anh không tốt cũng có thể khiến cô ấy giận vì: “Sao ngày xưa gu của anh tệ thế?”

- Thứ ba, có thể cô ấy đã cảm thấy điều gì đó qua cách kể về người yêu cũ của các anh. Chẳng hạn, nếu anh kể về người cũ với thái độ nhiệt tình, say mê thì cô ấy sẽ nghĩ có thể anh vẫn còn tình cảm với người cũ; ngược lại nếu anh không hào hứng kể cho lắm thì cô ấy sẽ nghĩ chắc anh đang cố giấu diếm điều gì đó; còn anh mà kể bằng những lời chê bai, oán trách người cũ thì cô sẽ cảm thấy chột dạ tự hỏi: “Liệu anh ấy có phải một người tử tế khi yêu?”

- Cuối cùng, có thể chính các anh đã vô tình so sánh điểm nào đó giữa cô ấy với người yêu cũ khiến cô ấy chạnh lòng.

Vâng, lý do khiến con gái giận thì vô cùng nhiều nhưng không phải là không có lý. Con gái mà, toàn chúa nghĩ nhiều không đấy!

Con gái cứ đòi bạn trai kể về người yêu cũ nhưng nghe xong thì lại dỗi
Lý do khiến con gái giận thì vô cùng nhiều nhưng không phải là không có lý. (Ảnh: Pinterest)

>> Xem thêm: 

Hóa ra khi yêu suy nghĩ của con gái và con trai lại khác nhau nhiều tới thế này

Khi yêu: Đàn ông đừng quá bận rộn, phụ nữ cũng đừng quá rảnh rỗi!

Bàn luận về việc con gái cứ đòi bạn trai kể về người yêu cũ nhưng nghe xong thì lại giận, CĐM đã đưa ra nhiều ý kiến khác nhau:

- Nhiều khi không hiểu trong đầu các chị em nghĩ gì

- Nhiều khi bị giận mà mình ngơ ngác không hiểu chuyện gì luôn. Giận mất 2 ngày. Con trai chúng tôi khổ lắm.

- Sống sao cho vừa lòng các chị em bây giờ.

- Biết con gái vậy thì con trai cứ liệu mà né mấy chuyện đó ra. Có kể thì cũng kể vừa vừa thôi, khi kể chú ý ngữ điệu, thái độ, câu từ và kết hợp quan sát thái độ của các chị em, thấy hơi biến sắc là ngừng ngay. (cười)

- Đừng đánh giá đàn ông tốt hay không lúc yêu.mà hay đánh giá họ qua cách họ rời đi

- Dù rằng người yêu mới mình không kể gì về cô ta cả... nhưng tuyệt nhiên trong cuộc sống này mình chắc 1 điều không có người yêu mới nào mà ưa người yêu cũ của người yêu cả... nếu có thì người đó là vị thần rồi.

- ...

>> Xem thêm: Có kiểu con gái chỉ thích bạn thân là con trai, ngại chơi với bánh bèo

Mất nhiều năm không quên được người yêu cũ: Là chúng ta cố chấp hay yếu đuối?

Người yêu cũ của người yêu luôn là một phạm trù rất nhạy cảm đối với các cô gái. Vậy nên nếu bị các chị em vòi vĩnh đòi nghe kể về tình cũ thì các anh hãy cứ lựa lời mà từ chối. Mặt khác, các anh cũng đừng nên quá vô tư, hồn nhiên khi kể về người yêu cũ trước mặt người yêu mới kẻo khiến cô ấy đau lòng đấy nhé.

Còn bạn, bạn nghĩ sao về việc nhắc đến tình cũ trước mặt người yêu mới? 

CON GÁI THỜI NAY: NGOÀI MIỆNG THÌ THAN Ế NHƯNG TRONG LÒNG THÌ NGẠI YÊU

Ngại bắt đầu một quan hệ mới, ngại nhắn tin sớm tối, đi làm về chỉ muốn lăn quay ra ngủ một giấc chẳng màng đến ai…

Hiện tại, tình trạng “ngại yêu” của giới trẻ ngày càng tăng, tuy chưa đáng báo động như Nhật Bản nhưng việc ngại yêu đang dần phổ biến làm cho chúng ta cảm thấy việc này hết sức bình thường.

>> Xem thông tin chi tiết TẠI ĐÂY

Video có thể bạn quan tâm
9 mẹo để có nụ cười duyên dáng
Scroll to top