10/12/2019 08:24

Tặng chồng 3 tỷ đô làm phí chia tay, nữ tỷ phú giàu nhất TQ gây sốc

Nguyên Anh - Theo thethaovanhoa.vn Nguyên Anh

Ngô Á Quân đã và đang trở thành nhân vật tỷ phú nhận được nhiều sự quan tâm của đông đảo khán giả không chỉ vì gia sản kếch xù, tài năng kinh doanh thiên phú mà còn bởi cuộc ly hôn tiêu tốn đến 3 tỷ đô với chồng cũ.

Lấy 3 tỷ đô ( khoảng 6975 tỷ VNĐ) để làm phí chia tay cho cuộc hôn nhân nhiều năm gắn bó với chồng, Ngô Á Quân đã khiến nhiều khán giả không khỏi nghĩ suy về cái cách mà nữ tỷ phú này đối xử với mối quan hệ đổ vỡ của mình. 

Để có được hạnh phúc gia đình vừa đạt được thành công trong sự nghiệp là một việc vô cùng vất vả và thách thức. Đã có rất nhiều người phụ nữ thành công khi cân bằng được cả hai nhưng cũng có những người phụ nữ chấp nhận lựa chọn theo đuổi sự nghiệp và đánh đổi hôn nhân của mình. Ngô Á Quân chính là một ví dụ điển hình cho hình ảnh người phụ nữ lấy sự nghiệp làm trọng hơn tất cả. Thế nhưng, ngay khi chia tay chồng cũ, bà lại dùng đến 3 tỷ đô (khoảng 6975 tỷ VNĐ) để kết thúc cuộc hôn nhân của mình và khiến không ít người kinh ngạc. 

Tham vọng của một người phụ nữ nhỏ bé nhưng không tầm thường

Ở thời điểm hiện tại, Ngô Á Quân được xem là nữ tỷ phú tự thân nổi bật của giới thương trường Trung Quốc và giàu nhất thế giới do tạp chí Forbes bình chọn bởi bà nắm trong tay khối tài sản lên đến 9,8 tỷ đô la (tương đương 22785 tỷ VNĐ) cùng chức vụ chủ tịch của Tập đoàn bất động sản Longfor Group Holdings. Con đường đi đến danh vọng như thời điểm hiện tại của nữ tỷ phú này có thể viết thành một giai thoại khiến bao khán giả phải nể phục tham vọng và nghị lực kiên cường ở người phụ nữ này. 

Tặng chồng 3 tỷ đô làm phí chia tay, nữ tỷ phú giàu nhất TQ gây sốc
Giai thoại về Ngô Á Quân - nữ tỷ phú tự thân giàu nhất thế giới khiến không ít người ngưỡng mộ. (Ảnh: Sina)

Sinh ra và lớn lên trong một gia đình có hoàn cảnh hết sức căn bản, thậm chí là hết sức nghèo túng nhưng điều này chẳng thể nào ngăn cản Ngô Á Quân từng bước giành lấy hào quang của mình trên thương trường bất động sản. Ngay từ nhỏ, bà đã là một nữ sinh có thành tích học tập cực xuất sắc, đến thời Đại học, bà quyết tâm thi vào ngày Khoa học - đập tan định kiến về tư tưởng "con gái thường không có suy nghĩ logic".

Sau đó, bà lại tiếp tục đặt gạch cho nền móng sự nghiệp của mình với nhiều ngành nghề khác nhau từ việc làm ở nhà máy sản xuất nhạc cụ chuyển sang làm phóng viên báo Thành Thị Trung Quốc, đến khi kết hôn lại trở thành "nữ tướng" cùng chồng chinh chiến việc kinh doanh. 

Tặng chồng 3 tỷ đô làm phí chia tay, nữ tỷ phú giàu nhất TQ gây sốc
Căn hộ tồi tàn đầu tiên do chính hai vợ chồng sắm sửa đã nung nấu ở Ngô Á Quân ý định bước chân vào thị trường bất động sản. (Ảnh: Sohu)

>> Xem thêm: Hậu ly hôn chấn động, Song Hye Kyo được khen ngợi nhân cách. 

Bằng những mối quan hệ tốt đẹp trước đây, Ngô Á Quân đã từng bước xây dựng công ty bất động sản Longfor và chồng của bà - Thái Khuê cũng bắt đầu trở thành phụ tá giúp vợ trong nhiều thương vụ thành công liên tiếp. Vợ chồng Ngô Á Quân ở thời điểm ấy được xem là một cặp đôi hết sức "tâm đầu ý hợp" khi vợ đưa ra đề xuất thì chồng lại là người lắng nghe và góp ý.

Thế nhưng, ngay khi cùng chồng chinh phục đỉnh vinh quang sự nghiệp, có được hạnh phúc hôn nhân viên mãn với đứa con gái đầu lòng và sản nghiệp ngày càng rộng lớn từ chỗ là một công ty bất động sản bình thường trở thành một tập đoàn vô cùng có máu mặt, Ngô Á Quân và chồng lại xảy ra rạn nứt với những mâu thuẫn khó hàn gắn. 

Rạn nứt trong hôn nhân vì mâu thuẫn sự nghiệp 

Đang ở đỉnh cao sự nghiệp cùng với hôn nhân rực rỡ và viên mãn thì năm 2012, nữ tỷ phú giàu có cùng tập đoàn bất động sản Longfor ra văn bản tuyên bố Ngô Á Quân đã cùng chồng hoàn tất thủ tục ly hôn. Có rất nhiều đồn đoán xung quanh câu chuyện ly hôn về cặp vợ chồng nổi tiếng hài hòa này.

Có người nói rằng, cặp vợ chồng này tranh giành quyền lực ở tập đoàn, có người lại bảo hoặc Ngô Á Quân hoặc chồng ngoại tình nên mới xảy ra mâu thuẫn. Thế nhưng, chẳng ai ngờ được việc ly hôn của nữ tỷ phú này lại xuất phát từ việc bà muốn bảo vệ thành quả sự nghiệp do mình tốn công gầy dựng một thời không bị phá hủy bởi những mối quan hệ không rõ ràng chuyện công - chuyện tư. 

Tặng chồng 3 tỷ đô làm phí chia tay, nữ tỷ phú giàu nhất TQ gây sốc
Ngay khi trở nên giàu có, cặp vợ chồng nổi danh này lại xảy ra nhiều rạn nứt bởi những mâu thuẫn, bất đồng ý kiến trong định hướng phát triển Longfor. (Ảnh: Sohu)

Là người sáng lập nên Longfor, Ngô Á Quân hiểu rằng để sản nghiệp này phát triển và bền vững một cách dễ dàng thì phải xóa bỏ chế độ "gia đình trị" ngay trong chính những bộ phận quản lý để có thể thu hút thêm nhân tài. Và bà đã có một lựa chọn được cho là hết sức quyết đoán cũng như chấm dứt mối quan hệ nhiều năm cùng gia đình chồng. 

Ngay sau khi chồng từ chức khỏi chức vụ đang nắm giữ, bà quyết định yêu cầu em gái chồng cũng rời khỏi công ty để đi du học và vấp phải sự phản đối của Thái Khuê. Sự bênh vực vô lý của chồng dành cho cô em gái - không thích làm, chỉ thích hưởng cùng với việc nhìn thấy hậu quả không nhỏ của vấn đề này nếu bà nhượng bộ đã khiến Ngô Á Quân quyết định đi đến con đường ly hôn. 

Tặng chồng 3 tỷ đô làm phí chia tay, nữ tỷ phú giàu nhất TQ gây sốc
Quá mệt mỏi bởi những mối quan hệ công - tư không minh bạch ảnh hưởng đến sự phát triển của Longfor, Ngô Á Quân quyết định ly hôn. (Ảnh: Sina)

>>> Đừng bỏ lỡ: Mua lâu đài cổ 800 tuổi, tỷ phú Hong Kong chết thảm. 

Cuộc hôn nhân gây chấn động với phí chia tay chồng lên đến 3 tỷ đô

Ở thời điểm ly hôn, Ngô Á Quân là nữ tỷ phú giàu nhất Trung Quốc, khi ly hôn. Bà sẵn sàng bỏ ra đến 40% cổ phiếu, trị giá tương đương 3 tỷ đô la ( khoảng 6975 tỷ VNĐ) để bồi thường hôn nhân đổ vỡ với chồng cũ một cách dứt khoát, nhanh gọn để tiếp tục xây dựng sản nghiệp Longfor ngày càng lớn mạnh hơn.

Phí chia tay 3 tỷ đô la đã trở thành đề tài "gây choáng" với nhiều khán giả bởi họ quá mức bất ngờ với cách ứng xử của nữ tỷ phú này với hôn nhân nhiều năm của mình. Người phụ nữ mạnh mẽ này thừa nhận bởi vì đã không còn chung hướng, bên nhau chẳng còn ý nghĩa, chia tay có lẽ sẽ tốt cho bà và cả chồng cũ. Mặc dù đứa con gái chung sẽ chịu thiệt thòi về hoàn cảnh gia đình nhưng bà sẽ cố gắng bù đắp những gì tốt nhất.

Tặng chồng 3 tỷ đô làm phí chia tay, nữ tỷ phú giàu nhất TQ gây sốc
Quyết định ly hôn được xem là một trong những việc làm cứng rắn của người phụ nữ mạnh mẽ và giàu có này. (Ảnh: Sohu)

>>> Có thể bạn chưa biết: Tỷ phú Hong Kong Cecil Chao: Qua đêm với 10000 mỹ nữ nhưng chỉ yêu 1 phụ nữ gốc Việt. 

Mặc dù mất nhiều tài sản sau cuộc ly hôn nhưng ngay sau đó, Ngô Á Quân tiếp tục tham vọng và đạt được nhiều đỉnh cao hơn, ở thời điểm hiện tại, bà được xem là một nữ tỷ phú tự thân vô cùng giàu có và phóng khoáng. Không có được hôn nhân hạnh phúc, bà quyết định dồn hết tâm trí vào sự nghiệp và đạt những thành tựu đáng ngạc nhiên. 

Tặng chồng 3 tỷ đô làm phí chia tay, nữ tỷ phú giàu nhất TQ gây sốc
Trở thành người phụ nữ ly hôn và tiếp tục khiến tên tuổi của mình tỏa sáng trên thương trường bất động sản, Ngô Á Quân khiến nhiều người ngưỡng mộ sự can đảm, nghị lực hết sức phi thường. (Ảnh: Sina)
MS NĂM 2018 NHUỐM MÀU U BUỒN BỞI NHỮNG CUỘC LY HÔN CỦA CÁC TỔ ẤM TỪNG “ĐÁNG GHEN TỴ” NHẤT CỦA SHOWBIZ

Có thể nói, câu chuyện ly hôn của Ngô Á Quân cùng phí chia tay chồng lên đến 3 tỷ đô đã khiến nhiều khán giả suy ngẫm. Không ít người nhận xét bà quá tham vọng vì công việc mà chấp nhận từ bỏ hạnh phúc gia đình. Thế nhưng, cũng không có ít người lại đồng tình thậm chí là ngưỡng mộ bởi bà là hiện thân của một người phụ nữ hiện đại có đam mê, có hoài bão và cũng mong muốn tranh giành thiên hạ với sự nghiệp lừng lẫy. Hôn nhân chỉ có thể hạnh phúc khi có sự chung sức, chung lòng, một bàn tay chẳng thể nào vỗ ra tiếng vậy thì ly hôn để tìm kiếm những hạnh phúc khác chẳng hạn như phát triển sự nghiệp như nữ tỷ phú tự thân Ngô Á Quân cũng chẳng có gì là sai. 

Còn bạn, bạn nghĩ sao về chuyên ly hôn 3 tỷ đô la của nữ tỷ phú giàu nhất thế giới - Ngô Á Quân? 

Cùng đón xem những bài viết hấp dẫn khác tại Bestie.vn nhé!

Phụ nữ ly hôn - Một lần lỡ đò chưa chắc cả đời giông bão

Trong cuộc sống này, có người phụ nữ nào mà chẳng muốn đời mình được bình yên, được hưởng an lạc, tự tại và hạnh phúc. Thế nhưng, không phải ai cũng có thể sở hữu được phần phước lành này, có nhiều người phụ nữ bởi những bất hạnh trong cuộc sống hôn nhân và những ràng buộc, định kiến của dư luận mà không tự mình chấm dứt những đau khổ đó. Đôi khi ly hôn chưa chắc là con đường bế tắc, ly hôn có thể là giải pháp giúp những người phụ nữ bất hạnh ấy tìm thấy được hạnh phúc thật sự của chính mình. 

Xem thêm TẠI ĐÂY

Video có thể bạn quan tâm
Đốn tim với khoảnh khắc em bé chào đời trong bọc ối, chớp mắt mỉm cười
Scroll to top