10/02/2019 13:23

Sự vô chừng đỉnh cao nghệ thuật và 3 chữ CẦU của "nàng Mèo" Khả Như

Chơn Ân  - Theo thethaovanhoa.vn Chơn Ân

Nữ diễn viên đã có những phút trải lòng, tâm tình về chuyện đời, chuyện nghề với xúc cảm chân thành nhất!

Có hẹn với Khả Như vào một buổi sáng cuối tuần đầy nắng. Chưa để cô mở lời trước, tôi đã chủ động muốn đây là cuộc trò chuyện mang tính tâm tình, trải lòng. Để coi đằng sau một nàng Mèo kiêu hãnh và đầy năng lượng kia, cô gái này còn ẩn chứa những gì bên trong vẻ ngoài bé nhỏ ấy.

Hoạt động nghệ thuật đã 10 năm, Khả Như luôn khiến bản thân bận rộn với lịch trình gần như dày đặc quanh năm suốt tháng. Cô nói, nếu một ngày mở mắt ra không thấy mình có kế hoạch phải đi làm gì đó là chân tay bứt rứt lắm. Kể cũng đúng mà, bởi người ta luôn thấy Khả Như trên khắp các mặt trận. Từ sân khấu kịch, tới phim điện ảnh, gameshow truyền hình, web drama, rồi các chuyến lưu diễn… Tự hỏi rằng có khi nào Khả Như thấy mệt không? Với một nàng Mèo quá năng nổ và đam mê với nghề như thế, chắc hẳn phải bắt đầu cuộc chuyện trò này bằng một câu hỏi khó rồi! 

Khả Như hãy tự định vị bản thân mình trong bản đồ showbiz? 

Với Khả Như, bản đồ showbiz là thứ sẽ biến đổi theo từng thời điểm, tuỳ vào nhu cầu xem của mỗi người. Có những người sau 1 đêm ngủ dậy sẽ trở nên nổi tiếng, hoặc sau 1 đêm sẽ mất đi tới 50% những khán giả của mình, đó chính là sự biến động không ngờ của showbiz. Bản thân Như đang đi trên một hành trình rất dài, để định vị thì có vẻ như rất hoang mang. Chỉ biết rằng mình đang đi đến một điểm nào đó mình thích và làm cho mình thoải mái nhất, để mỗi sáng thức dậy không có quá nhiều áp lực đè lên thì đó là vị trí mà Như muốn. 

Còn xét về góc độ được yêu thương thì Như nghĩ rằng vị trí hiện tại của mình đang ổn.

>> Có thể bạn chưa biết: Tiểu sử Khả Như: Nữ diễn viên đa tài và mạnh mẽ của showbiz Việt

Đâu là đỉnh cao nhất trong sự nghiệp mà Khả Như muốn chạm tới? 

Cái sự nghiệp mà Như muốn chạm tới nó vô chừng lắm! Để nói về vị trí cao nhất ở thời điểm hiện tại mà mình cảm thấy hài lòng thì thực sự Như chưa có. Có thể do duyên số chưa tới. Bởi hoạt động nghệ thuật không phải ai cũng được lên đỉnh, không phải ai cũng sẽ trở thành ngôi sao. Người ta hay tự an ủi nhau rằng mỗi người sẽ có cách toả sáng riêng. Vị trí của mình có thể sẽ không giống như mình mơ ước hay là không “on top”  nhưng hiện tại là vị trí trí ngoài sức tưởng tượng của Như. Đó là được khán giả yêu thương, khi sản phẩm nào ra cũng có người ngóng chờ “có Khả Như tham gia không?”, hay là mình xuất hiện ở những bộ phim chiếu rạp và khán giả đến đó vì mình, rồi khán giả sẽ so rằng tại sao vai đó ít vậy, sao không cho Như nhiều hơn….

Như là người rất siêng đọc bình luận của khán giả dù khen hay chê nhưng lại không bao giờ trả lời. Như xem đó là động lực và kinh nghiệm. Bản thân cũng chưa bao giờ đáp trả lại anti-fan mà chỉ cảm ơn khi họ gửi lời cho mình. Nếu ai đó nói rằng Khả Như rất an phận và lười thì có thể bạn đã đúng một nửa con người của Như rồi. Như lười bởi vì Như thích cuộc sống bình an, Như cảm thấy như thế là đủ! 

Sự vô chừng đỉnh cao nghệ thuật và 3 chữ CẦU của nàng Mèo Khả Như


Quay trở lại 10 năm về trước, Như từng suy nghĩ mình sẽ đi làm một công việc với mức lương ổn định là 8 triệu/tháng. Cho tới 1 năm sau, Như lại nghĩ hay mình thêm 15 triệu/tháng đi. Dần dà cái nhu cầu chi tiêu và mức sống nhiều hơn thì Như lại nghĩ là “Thôi, làm sao cho đủ sống là được rồi!”. 

Ngày trước người ta gọi là diễn viên hài Khả Như, bây giờ là nghệ sĩ Khả Như. Đây có phải kết quả khiến bạn hài lòng sau quá trình hoạt động nghệ thuật khá dài? 

Như sẽ bất an nếu mỗi ngày mở mắt dậy mà không có lịch làm việc. Đôi khi mình tự cho bản thân 1 tuần trống lịch thì đến sau đó sẽ cảm thấy rất sợ: sợ thất nghiệp, sợ bỏ xót công việc, sợ khán giả sẽ quên nếu mình không xuất hiện. Những nỗi sợ đó làm Như siêng lúc nào không hay. Người ta cũng hay hỏi sao Như không ra sản phẩm riêng nhưng thực ra bởi vì không có lịch để làm những thứ cho mình. Khi cơ hội đến Như ít khi nào chọn lựa, bởi không phải ai cũng có cơ hội để chọn lựa những “cơ hội” tốt hơn. Việc của Như đó là hãy nắm bắt hết những cơ hội đến với ngay với mình trong lúc này.

>> Có thể bạn đang quan tâm: Tiết lộ lý do vì sao Khả Như "ế" lâu năm

Nói đến nỗi sợ của Khả Như, khán giả chắc hẳn chưa thể quên được biến cố được coi là kinh khủng nhất đối với bất cứ ai làm nghệ thuật: cô gái ấy bị bỏng gương mặt khi đang tập duyệt trên sân khấu. Nỗi đau ấy không chỉ về thể xác mà còn là tinh thần. Ai mà không hoảng loạn trước cảnh tượng đó cơ chứ, nữa là cô gái mỏng manh ấy! Khả Như từng nói rằng, nỗi đau ấy nó khủng khiếp đến mức nào thì chắc chỉ có bản thân cô cảm nhận được trọn vẹn. Thời gian ấy không có quá nhiều thông tin được chia sẻ ra, ngay cả ngoại hình của cô cũng chưa một lần được công bố trước truyền thông.

Tất cả những gì cô gái ấy làm là im lặng, thu gọn cuộc sống chỉ quanh quẩn với gia đình, trợ lý và bạn bè thân thiết nhất. Mọi người có mặt bên cạnh Khả Như 24/24 trong giai đoạn ấy. Cô cũng cách ly hẳn với điện thoại và không giao tiếp với bất cứ ai qua mạng xã hội. Làm bạn với Khả Như là cuốn tập tô và những cây bút vẽ đầy màu sắc. 

Khả Như có bao giờ nghĩ rằng sẽ từ bỏ nghệ thuật sau biến cố ấy? 

Nỗi sợ nhất lúc ấy đó là mình không dám nghĩ đến kết quả. Mỗi lần nhắm mắt sẽ nghĩ tới những tổn thương ấy, nghĩ rằng không thể đi làm được nữa nên luôn phải trấn an bản thân mà mở mắt ra để thức tỉnh mình lại. Sau khi trải qua điều đó, kinh nghiệm mà Như muốn gửi tới tất cả mọi người là chỉ cần bên trong bản thân hướng tới điều mình muốn nhất bằng mọi giá thì vết thương cũng lành nhanh hơn bất cứ ai khác bị bỏng. Như không chia sẻ những hình ảnh trong thời gian đó bởi không muốn sau khi trở lại, khán giả hay đồng nghiệp nhìn mình bằng ánh mắt thương hại bởi cú shock đó. Như muốn mọi người nhìn vào mình rằng à, chỉ là tạm nghỉ một thời gian rồi quay trở lại là một Khả Như đã từng xuất hiện trước mặt mọi người.

Khả Như đã bao giờ nghĩ tới điều xấu nhất chưa? 

Sự vô chừng đỉnh cao nghệ thuật và 3 chữ CẦU của nàng Mèo Khả Như

Như chưa bao giờ nghĩ tới điều xấu nhất trong thời điểm mình “xấu” nhất về cả nghĩa đen lẫn nghĩa bóng. Như tự nhủ rằng nếu tạm thời mình không trọn vẹn về gương mặt, không được quay hình thì mình sẽ viết kịch bản, hoặc dàn dựng… Mình sẽ lùi về vị trí sau để làm đạo diễn hoặc cố vấn cho một chương trình nào đó. Có thể mình không xuất hiện ở vị trí đẹp nhất thì mình phải xuất hiện ở vị trí cần nhất. 

Khả Như có bao giờ sợ rằng biến cố ấy sẽ là bước lùi rất dài trong sự nghiệp? 

Đây là câu hỏi mà sau khi lành vết thương rồi Như mới nghĩ đến. Bởi trong suốt thời gian ấy Như không nghĩ gì tiêu cực hết, đó là điều Như tự nể bản thân mình. Như nhìn thấy sự lo lắng của mọi người xung quanh, ánh mắt tội nghiệp dành cho mình. Như không biết rằng mình sẽ phải tạm nghỉ trong bao lâu, cũng không dám nghĩ đó là thời gian dài hay ngắn. Như phát hiện ra rằng, nếu như mình không làm việc này thì mình phải tìm công việc khác, để biết rằng công việc khác nó không phù hợp với mình. Niềm vui khác sẽ không bao giờ bằng niềm vui hiện tại. 

Tại sao Khả Như không phát triển những sản phẩm mang dấu ấn cá nhân nhiều hơn? 

Chắc chắn sẽ có thời điểm Như chọn cho mình một sản phẩm riêng. Bởi khi làm bất cứ điều gì cho riêng mình, Như luôn tự hỏi rằng bản thân có thích hay không. Và Như phải xin lỗi khán giả rất nhiều lần đó là Như không thích được một ý tưởng nào hay hết. Nếu để làm cho khán giả thích thì mình sẽ kết hợp trong sản phẩm của những người khác. Còn đã mà “made by Khả Như” thì nó phải là một sản phẩm mà Như thực sự thích cũng như mang một thông điệp có ý nghĩa. Đó là lý do Như vẫn đang dừng ở mức độ suy nghĩ về điều ấy. 

Khả Như là một người quá cầu toàn? 

Sự vô chừng đỉnh cao nghệ thuật và 3 chữ CẦU của nàng Mèo Khả Như

Có thể nói là như vậy bởi đối với Như thì không có gì khiến mình hài lòng hoàn toàn hết, ngay cả với những sản phẩm thích nhất Như cũng luôn cảm thấy mình có một lỗi gì đó. Như không biết mình làm vậy có đúng hay không nhưng đó lại là động lực, bởi Như chưa bao giờ cho mình là thành công, là tuyệt vời nhất. Như luôn coi đó là may mắn cộng với việc mình được yêu thương. Đó là lý do Như luôn cầu toàn, cầu kỳ và cầu thị với bản thân.

Khả Như muốn chứng minh gì qua việc thay đổi hình ảnh thời gian gần đây? 

Sự vô chừng đỉnh cao nghệ thuật và 3 chữ CẦU của nàng Mèo Khả Như

Nếu như trước đây, hình ảnh Như muốn hướng tới là đa năng thì bây giờ thì Như sẽ nói là năng lượng.  Như muốn mình là một người mà khi một ai đó đang buồn, cảm thấy chơi vơi, thất tình, bế tắc… thì họ nhìn thấy mình là một người tràn đầy năng lượng, tự tin, độc lập. Cái mình truyền đi cũng là năng lượng dành cho riêng mình, Như rất thích khi mọi người nói rằng: “Nhìn Mèo không có biết buồn, Mèo bất cần…”. Nghĩa là bất cứ một lúc nào đó không cần thiết nữa thì mình sẽ bất cần. 

Giải thưởng “Mai Vàng 2019” như một bước đệm giúp cái tên Khả Như bật ra khỏi “bộ 3” với Diệu Nhi và Puka. Đây có phải điều khiến bạn mãn nguyện? 

Thật lòng thì, Như luôn nhìn thấy điều đáng học hỏi ở mỗi người bạn đồng nghiệp. Như luôn so sánh ở góc độ là bạn đó có điểm gì hay, bạn có điểm gì mà mình không có và điểm gì khác với mình để mình tiếp tục khác với họ. Như xin lỗi phải nói điều này, nhưng ở thời điểm mà có rất nhiều giải thưởng ở nhiều lĩnh vực, hạng mục khác nhau thì giải thưởng không nói được về vị trí hay đẳng cấp của nghệ sĩ, đó chỉ nói lên thành tích hoạt động của bạn trong một thời điểm nhất định. Nên Như không có lý do gì để tự hào hơn tất cả mọi người vì điều đó cả. Với bản thân thì đó là niềm vinh hạnh của Như bởi mang lại niềm vui cho ba mẹ, cho fans… Thế là đủ!

Khả Như sẽ “cháy” hết mình, mang hết cái đam mê ra để lăn xả vì nghiệp diễn, để sống trọn với tuổi trẻ của mình khi ở ngoài. Còn về tới nhà, cô lại là tuýp người 100% dành cho gia đình. Cái sự phân định rõ ràng ấy trong showbiz này đâu phải ai cũng làm được. Tuy luôn muốn là nguồn năng lượng tích cực cho mọi người nhưng cô gái ấy cũng có những phút giây chạnh lòng và yếu đuối. Là con gái, và còn đang ở trong cái tuổi lưng chừng này nên Khả Như cũng có quyền tự kỷ và nhạy cảm với tất cả mọi thứ. Giữa cái guồng quay công việc và cảm xúc ấy, niềm vui của Khả Như đơn giản lắm. Đó chỉ là có thời gian nhiều hơn để cảm nhận những xoay chuyển xung quanh mình. Con đường này có thêm tiệm bán đồ mới, chiếc xe đẩy hàng rong… ngắm nhìn nhịp sống bình dị ấy xung quanh mình cũng có thể khiến Khả Như mỉm cười rồi. Rõ ràng cô gái ấy thực sự thiếu nhu cầu tưởng chừng như tất-lẽ-dĩ ngẫu của cuộc sống. Mà cảm xúc thì Khả Như phải viết ra, cô nói rằng đó là để cho những lúc vui nhất mình sẽ nhìn lại, rằng à, hoá ra mình từng có thời gian buồn như thế đó! 

Cha mẹ có ý kiến gì với việc Khả Như quen ai không? 

Cha mẹ thực ra cũng có quan tâm về chuyện đó nhưng dần dần cũng nhận ra là thời điểm hiện tại Như không có nhu cầu cần người yêu. Cha mẹ chỉ cần thấy con mình có thật nhiều sức khoẻ và luôn được khán giả yêu thương. Nếu có những tin đồn đi chăng nữa thì tất cả chỉ nằm ở mức độ bạn bè mà thôi. Đó có thể là bạn thân, bạn tri kỷ, bạn đồng hành. Bởi hiện giờ, nếu thấy Khả Như quen ai đó thì chắc chắn Như sẽ nghĩ tới chuyện lập gia đình luôn chứ không chỉ đơn giản là yêu đương. 

Sự vô chừng đỉnh cao nghệ thuật và 3 chữ CẦU của nàng Mèo Khả Như

Tại sao chỉ thấy Khả Như nhắc về mẹ trên mạng xã hội mà không thấy ba? 

Tại vì Như không ở gần cha. Mẹ ở Sài Gòn cùng Như còn cha vẫn ở quê, nơi mà Như sinh ra. Cha và Như luôn có một tình cảm rất đặc biệt, dù ở xa nhưng ngày nào cha cũng nói chuyện với mẹ và Như. Nên là gia đình Khả Như vẫn đang rất là hạnh phúc nha! (cười).

Trong thời gian sắp tới, Khả Như sẽ góp mặt trong hai sản phẩm phim chiếu rạp. Đây đều là những vai diễn mà cô rất tâm huyết và mong muốn khán giả sẽ đón nhận. Mong rằng sẽ luôn được thấy hình ảnh Khả Như tâm huyết với nghề và truyền năng lượng tích cực tới tất cả mọi người như cô đang làm!

>> Đừng bỏ lỡ: Đọ hình thể sexy quyến rũ các kiều nữ "lầy lội" nhất làng Hài phía Nam

Khả Như

Lời cuối cùng, phải cảm ơn Khả Như vì đã luôn là một nàng Mèo kiêu hãnh, kiên cường đến thế! Cảm ơn vì đã chưa bao giờ “đầu hàng” trước niềm đam mê nghệ thuật ấy, không bỏ cuộc trước những giây phút tưởng chừng như chạm đáy, để rồi chúng ta có một Khả Như của ngày hôm nay!

Quý độc giả hãy cùng theo dõi những thông tin của sao Việt hấp dẫn khác trên Bestie nhé!

NHỮNG KIỀU NỮ TÀI SẮC VẸN TOÀN XỨNG DANH "HOA HẬU LÀNG HÀI" CỦA SHOWBIZ VIỆT

Làng hài Việt ngày càng nhộn nhịp với nhiều sản phẩm hoành tráng và gương mặt sáng giá. Hình dung về diễn viên hài với ngoại hình thua kém ca sĩ, mc đã dần lùi vào dĩ vãng. Nhiều diễn viên hài nhất là các nữ diễn viên giờ đây không chỉ sở hữu khả năng diễn xuất mà còn cả nhan sắc xinh đẹp chả thua kém gì hot girl. Vẻ đẹp duyên dáng và tài năng trên sân khấu chính là điều khiến khán giả vô cùng yêu mến những mỹ nhân hài này.

Khả như cũng là một nữ diễn viên hài đang được chú ý của làng giải trí Việt. Được biết đến như là bản sao của “Thủy Tiên”, trong suốt  nhiều năm qua với rất nhiều nỗ lực cố gắng Khả Như đã dần khẳng định được chỗ đứng của mình trong làng giải trí Việt. ... >>> Xem đầy đủ: Tại Đây!

Video có thể bạn quan tâm
Phỏng vấn S.T Sơn Thạch về cuộc đua kì thú
Scroll to top