10/05/2019 11:44

Sống bằng tiền của mình, cánh cửa duy nhất giúp phụ nữ được hạnh phúc

CTV - Theo thethaovanhoa.vn CTV

Thiên chức của phụ nữ trong xã hội ngày nay chẳng phải chỉ làm việc nhà, trông con mà cần có sự chủ động trong kinh tế đối với chính bản thân mình. Tuy có vất vả nhưng sẽ khiến họ đi đến hạnh phúc trọn vẹn của cuộc đời.

Cuộc đời luôn công bằng, cái gì cũng có giá của nó nên việc tiêu tiền của đàn ông, dù đó có là chồng mình đi chăng nữa thì cũng chẳng thể sung sướng và hạnh phúc lâu bền được. Giá trị bản thân và tự do của phụ nữ phụ thuộc rất nhiều vào sự chủ động tài chính của họ. Một người phụ nữ độc lập sẽ luôn được xã hội đón nhận, gia đình và đặc biệt là chồng con tôn trọng, yêu thương.

Nếu như yêu là bản năng thì kiếm tiền chính là trách nhiệm

Có biết bao cô gái trẻ đang sống với một suy nghĩ màu hồng rằng: cứ ra trường, tìm một công việc bình thường, nhàn rỗi rồi kiếm anh chồng giàu thế là cuộc đời sung sướng. Suy nghĩ sai lầm đấy khiến họ sống một cách "an phận thủ thường" không biết cố gắng và từ đó kéo giá trị họ xuống theo. Đến khi lấy chồng, bản thân không biết làm kinh tế, sống hoàn toàn phụ thuộc thì mới rõ thế nào là cơ cực.

Sống bằng tiền của mình, cánh cửa duy nhất giúp phụ nữ được hạnh phúc
Tự lập là bài học hạnh phúc quan trọng nhất. Ảnh: Trúc Khưu
Sống bằng tiền của mình, cánh cửa duy nhất giúp phụ nữ được hạnh phúc
Quyến rũ từ ngoại hình đến sự tự tin bên trong. Ảnh: Linh Miêu

>>> Bạn đã xem chưa: Có phải khi phụ nữ có nhiều tiền họ sẽ chẳng cần đàn ông nữa.

Phụ thuộc tài chính đồng nghĩa với việc bạn không có tự do trong hành động cũng như tư tưởng. Luôn phải canh cánh nỗi lo sợ rằng người khác sẽ "giật" chồng mình, khi ấy sẽ chẳng còn ai mà dựa dẫm vào nữa. Hãy thử nghĩ xem, ngoài kia có biết bao cô gái đẹp, nếu bạn sống mất tự tin đến vậy thì sớm muộn cũng mất sức hút trong mắt đấng mày râu. Kể cả người chồng ấy có chung thủy đến đâu thì bạn cũng khó mà nhàn tâm và vui vẻ. 

Lòng người dễ thay đổi, mình phải làm điểm tựa vững chắc nhất cho bản thân

Đừng bao giờ sống với suy nghĩ rằng cứ hi sinh hết cho đàn ông đi, làm hậu phương vững chắc rồi anh ấy sẽ đền đáp mình xứng đáng. Cũng đừng tin rằng cứ hiền lành tử tế, một lòng thủy chung thì sẽ nhận lại điều tương tự. Cơ hội và hạnh phúc chỉ mở ra cho những người khôn ngoan và biết thu vén nhiều giá trị nhất cho bản thân mình. Chúng ta không sống độc ác, phá hại không có nghĩa ta được phép mềm yếu và "ký sinh" vào người khác vì đó sẽ là một kiếp sống khổ cực. Tâm không an mà thân cũng chẳng nhàn.

Sống bằng tiền của mình, cánh cửa duy nhất giúp phụ nữ được hạnh phúc
Hạnh phúc, tự lập để tận hưởng cuộc đời với bất cứ ai bạn yêu thương 
Sống bằng tiền của mình, cánh cửa duy nhất giúp phụ nữ được hạnh phúc
Đôi khi sẽ vất vả đấy nhưng đó là dấu hiệu của thành công đang chờ đợi. Cố gắng làm việc để tự chủ tài chính là chìa khóa của hạnh phúc
Sống bằng tiền của mình, cánh cửa duy nhất giúp phụ nữ được hạnh phúc
Khuê trong bộ phim "Hoa hồng trên ngực trái" là minh chứng cho sự khổ sở của phụ nữ khi phụ thuộc tài chính (Ảnh cắt từ phim)

>>> Đừng bỏ lỡ: Nhân tướng học, môi trái tim là nét tướng của phụ nữ giàu sang.

Biết bao tấm gương phụ nữ dù hiền lành, nhân hậu, hết lòng vì chồng con nhưng vẫn nhận trái đắng. Vậy mà những người phụ nữ ngày nay có lẽ vẫn chưa tỉnh với giấc mộng "lấy chồng giàu". Bạn cho rằng cứ như Ngọc Trinh, xinh đẹp và có đại gia là sung sướng. Tuy nhiên, đằng sau sự xa hoa, giàu có thì không phải ai cũng biết Ngọc Trinh cũng phải vất vả làm việc, cũng hy sinh nhiều thứ để có được chỗ đứng như ngày hôm nay. Nên nhớ, mình làm bao nhiêu thì sẽ hưởng bấy nhiêu thôi cô gái ạ.

Tha thứ chưa hẳn là quỵ lụy, đó là sự kiên cường của phụ nữ khi yêu

>>> Xem thêm: Cộng đồng mạng tranh cãi gay gắt: chọn việc nuôi 3 đứa em hay thay đổi đam mê.

Thanh xuân của phụ nữ ngắn lắm, vậy nên hãy sống thật khôn ngoan và mạnh mẽ. Trước 40 tuổi, đừng hài lòng với những gì mình đang có. Dù có lập gia đình hay chưa, hãy luôn chuẩn bị "đường lui" cho mình bằng sự độc lập tài chính vững chắc. Tuy có vất vả nhưng đó là sự nỗ lực đầy hành phúc và kiêu hãnh giúp phụ nữ chúng ta khẳng định vị thế của mình và được mọi người yêu thương, kính trọng.

Còn suy nghĩ của bạn thì sao, để lại bình luận để cùng chia sẻ nhé!

Ảnh: FB

Quý độc giả cùng theo dõi các thông tin thú vị khác trên Bestie nhé!

Phụ nữ tốt nhất cứ là đại gia của chính mình trước khi nghĩ đến chuyện thu phục người khác

Sau thành công của đàn ông là hình bóng người phụ nữ, những sau sự thành đạt của đàn bà lại chỉ có bóng dáng của chính họ mà thôi. Đàn bà có thể thu phục đàn ông và lòng người bằng nhan sắc, sự khéo léo và tinh tế tuy nhiên sự phục tùng ấy sẽ chẳng bền lâu. Bởi đẹp mấy rồi cũng sẽ tàn, chỉ có mình mới chung thủy 100% với bản thân mà thôi. 

Ở một xã hội hiện đại và phức tạp với hàng ngàn mối quan hệ như hiện nay, một người phụ nữ được cho là thành công khi cô ấy phải làm chủ được cuộc đời và túi tiền của mình. Hay nói cách khác, phụ nữ tốt nhất hãy tự làm đại gia của chính mình, lúc đó cả đẳng cấp lẫn giá trị của họ đều được nâng cao.

Xem thêm TẠI ĐÂY.

Bài viết liên quan

Video có thể bạn quan tâm
Những điều bạn sẽ không bao giờ thấy ở một người phụ nữ mạnh mẽ
Scroll to top