10/02/2019 22:14

Rời bỏ tình yêu tan vỡ, chớ tiếc thanh xuân mà níu giữ một người

Minh Châu - Theo thethaovanhoa.vn Minh Châu

Người ta vẫn thường bảo nhau, “thanh xuân như một ly trà” để ngụ ý tuổi trẻ của con người trôi qua nhanh lắm, đừng tiếc, đừng chờ, đừng đợi… Trong tình yêu, câu nói này lại càng chính xác hơn.

Những ngày vừa qua, cộng đồng mạng vẫn đang xôn xao về việc ly hôn của một cặp vợ chồng nghệ sĩ nổi tiếng. Trên trang cá nhân, họ phơi bày những góc khuất khủng khiếp về cuộc sống hôn nhân mà không phải ai cũng biết, những câu chuyện đã qua nhưng vẫn làm nhói lòng người xem. Thế nên, nhiều người bắt đầu ngẫm lại: 

Tình yêu là thứ cảm xúc thiêng liêng mà ai cũng muốn được trải nghiệm ít nhất một lần trong đời. Và chuyện yêu nhau rồi tiến đến hôn nhân thì cũng là lẽ thường, chẳng có gì xa lạ. Thế nhưng, nếu “lỡ” kết hôn rồi mà “cơm không lành, canh không ngọt” thì phải giải quyết sao? Có lẽ đây là câu hỏi mà nhiều người phụ nữ cảm thấy lo ngại nhất khi sắp tiến vào cuộc hôn nhân, đặc biệt nhất là khi đọc loạt thông tin về vụ ly hôn đó trong những ngày vừa qua.

Ngày xưa, ly dị”, “ly hôn” là những cụm từ mà hầu như chẳng bao giờ người phụ nữ nghĩ tới

Người xưa thường cổ súy cho lối suy nghĩ “trọng nam khinh nữ”, vị trí của người phụ nữ thời xưa cũng ít được xem trọng. Ngày xưa, người ta chẳng quan tâm con gái phải học hành gì nhiều, chỉ lo “công - dung - ngôn - hạnh” đến tuổi thì gả chồng, từ đó về sau, nói lịch sự là “phụng sự” cho chồng, cho gia đình chồng, còn nặng nề hơn thì không khác gì người hỗ trợ “nhu cầu”, người giúp việc. 

Vậy mà có mấy ai đủ can đảm để một lần đứng lên đấu tranh vì quyền lợi của mình. Mỗi ngày, dù vất vả cách mấy, cực khổ bề nào, cũng ráng làm lụng, có uất ức cũng không dám nói một lời, bởi theo người ta quan niệm, con gái cưới chồng là phải theo chồng, thành người của nhà khác rồi. Từ “ly dị”, “ly hôn” là những cụm từ mà hầu như chẳng bao giờ người phụ nữ nghĩ tới. 

Rời bỏ tình yêu tan vỡ, chớ tiếc thanh xuân mà níu giữ một người
Giữ gìn hôn nhân hạnh phúc là tốt, nhưng níu kéo một chuyện tình đã đến hồi kết là không nên (Ảnh: Tôn Nữ Khánh Uyên)

>> Xem nhanh: Thấy chồng đi với người khác, nên mạnh mẽ như Thư (Về Nhà Đi Con) hay giả vờ yếu đuối

Lựa chọn nào cho phụ nữ hiện đại?

Tuy ngày nay, xã hội phát triển hơn, người phụ nữ cũng được trân trọng hơn, vấn đề ly hôn dễ dàng hơn nhưng vì vẫn là phụ nữ, nên họ vẫn có những nỗi niềm không thể thành lời. Có nhiều nguyên do, vì sợ cô đơn, vì quen cam chịu, vì sợ tai tiếng,... nhưng một trong những lý do quan trọng nhất vẫn là tiếc hạnh phúc đã từng, tiếc thanh xuân đã qua. 

Nhiều người vì tiếc quá khứ mà “nhắm mắt cho qua”, cố gắng níu giữ bằng được người đàn ông của mình. Họ thà cam chịu những đêm dài lẻ bóng, thậm chí chỉ tồn tại mặc kệ cho anh ta có đánh đập, chửi bới, hành hạ. Họ tự lừa dối rằng chồng mình vẫn còn yêu nhưng đâu biết người đàn ông năm ấy đã đổi thay từ lâu. Họ mù quáng níu giữ một người không yêu mình như kẻ sắp chết muốn giành lấy sự sống.

Và cũng chẳng bao giờ họ dám nhìn vào thực tế, “Có ai còn yêu mà đành lòng nhìn người mình yêu khổ sở như thế không?” Rồi vẫn phải ngậm ngùi chấp nhận, còn yêu đâu ai rời đi. 

Rời bỏ tình yêu tan vỡ, chớ tiếc thanh xuân mà níu giữ một người
Sẽ có lúc, thanh xuân sẽ chỉ còn là những hồi ức đẹp (Ảnh: Hiệu ảnh số 8)

>> Có thể bạn quan tâm: Đừng để người phụ nữ phải đóng cả vai của "đàn ông" trong hôn nhân

Phụ nữ cứ nghĩ người đàn ông này là thanh xuân, là tất cả tuổi trẻ của mình, mình không còn lựa chọn nào khác ngoài việc buộc phải giữ lại. Thế nhưng, mãi mãi họ không biết một điều, liệu ta đang giữ thanh xuân hay đang phá hoại nó? Thanh xuân đẹp là vì ta yêu nhau, tự nguyện sống vì nhau. Nhưng một khi nó hết đẹp, sự ở lại lúc này chỉ như sự cầm tù. Thà là kết thúc mọi thứ trong hòa bình, ít ra, ta vẫn có thể giữ lại những kỉ niệm đẹp cho nhau. Còn nếu cố gắng bên nhau chỉ vì nuối tiếc, bên nhau mà không hạnh phúc, mâu thuẫn mỗi ngày dẫn đến đỉnh điểm thì khi rời đi ta chỉ còn nghĩ về nhau như kẻ thù. Vậy thì lựa chọn nào sẽ tốt hơn?

Phụ nữ ơi, đừng tiếc thanh xuân…

Dành cả tuổi trẻ của mình cho một người rồi bỗng một ngày phải chấm dứt, ai mà không tiếc? Thế nhưng, chỉ nên giữ cảm giác nuối tiếc ấy cho riêng bản thân mình thôi. Khi kết thúc một cuộc tình, bạn được quyền cho phép mình tiếc, cho phép mình buồn, nhưng vì sự tiếc nuối ấy mà cam chịu với cuộc sống hôn nhân đổ vỡ là điều không nên. 

Thanh xuân như một phần của tuổi trẻ và nó mãi chỉ là hồi ức. Vì vậy, hãy luôn nhìn về tương lai phía trước. Gặp được một người đàn ông tử tế thì tốt, nếu không cũng chẳng sao, vì thà một mình mà cô đơn, còn hơn có cả hai nhưng vẫn cô đơn. 

Rời bỏ tình yêu tan vỡ, chớ tiếc thanh xuân mà níu giữ một người
Nếu người ta đã quên lời thề trong gió bão, hãy mạnh mẽ bước qua, con gái nhé! (Ảnh: Hiệu ảnh số 8)

>> Đừng bỏ lỡ: 99% đàn ông ngoại tình luôn nghĩ rằng vợ sẽ không dám ly hôn

Có lẽ tôi cô đơn

Chuyện tình yêu đôi khi sẽ chỉ còn là chuyện tình của một người. Hãy thành thật với chính mình, nếu không thể hàn gắn thì nên buông tay. Buông bỏ cũng là một cách giải thoát cho nhau và cho mình cơ hội hạnh phúc. Đừng tiếc thanh xuân, con gái nhé!

Còn bạn, bạn có suy nghĩ gì về việc sống chung với nhau cả vài chục năm nhưng cuối cùng vẫn đường ai nấy đi vì không còn có thể chấp nhận, không còn vì nhau mà sống được nữa?

Cùng đón đọc nhiều thông tin hấp dẫn khác tại Bestie.vn

ĐANG YÊU VÀ VẪN CẢM THẤY CÔ ĐƠN: LỖI TẠI TÌNH YÊU HAY TẠI CHÍNH BẢN THÂN MÌNH

Cô đơn trong chính tình yêu của mình là điều mà bất cứ cô nàng nào cũng sợ hãi mỗi khi nghĩ về. Người ta yêu nhau cuối cùng cũng chỉ vì muốn mang lấy niềm vui, sự hạnh phúc cho nhau, che chở và chia sẻ với nhau, vậy mà rồi một ngày, bỗng hai người nhưng vẫn thấy trống vắng, nào có ai mà không sợ. 

Một mối quan hệ chỉ có thể lâu bền khi hai người thấu hiểu và san sẻ với nhau. Khi một người cảm thấy cô đơn trong cuộc tình của chính mình, nghĩa là một trong hai người đang có vấn đề. Hãy quan tâm tới người mình yêu thương, đừng để một ngày chuyện vỡ lẽ, rồi mới bàng hoàng nhận ra lâu nay mình đã quá hời hợt…

Xem thêm chi tiết TẠI ĐÂY !

Video có thể bạn quan tâm
NHỮNG ĐIỀU DỄ LÀM XÚC PHẠM ĐẾN LÒNG TỰ TRỌNG CỦA ĐÀN ÔNG MÀ PHỤ NỮ NÊN TRÁNH
Scroll to top