10/09/2019 01:23

Người có "năng khiếu" chửi thề là người bạn rất đáng trân trọng

BT - Theo thethaovanhoa.vn BT

Những người thường xuyên chửi thề lại không phải "người xấu" như chúng ta vẫn hay tưởng tượng và đánh giá. Họ là người bạn rất đáng trân trọng bởi những người chửi thề thường sống rất thẳng thắn, thật thà.

Nhiều người quan niệm rằng bất cứ ai nói tục, chửi thề thì đều bị xếp vào loại "không có giáo dục" và rất hư hỏng. Thế nhưng thực tế đã chứng minh, người thường xuyên chửi thề lại là người tốt và rất đáng trân trọng.

Nghe thì có vẻ rất vô lí thế nhưng những người hay chửi thề lại "được lòng" bạn bè hơn là các "đối tượng" chỉ toàn nói lời hay ý đẹp và "anti" nói tục. Có được một người bạn thích và thường xuyên chửi thề thì chứng tỏ tình bạn này rất đáng trân trọng và không hề toan tính, giả dối. Nguời hay chửi thề thường yêu đời và sống vui vẻ hơn bởi họ đã giải phóng được năng lượng tiêu cực của mình qua "lời chửi".

Người có năng khiếu chửi thề là người bạn rất đáng trân trọng
Người hay nói tục là người tốt bụng và thật thà nhất! (Ảnh: Bestie)

>> Xem thêm: Khoa học chứng minh: Chửi thề giúp bạn lưu thông máu

Người hay chửi thề là người thật thà, tốt bụng

Đã qua cái thời mà một câu chửi thề cũng bị đánh giá là "vô học" và hư hỏng, giờ đây việc nói tục chửi bậy không những nhận được rất nhiều lời khen mà nó còn mang lại vô số lợi ích cho sức khoẻ của con người. Theo một nghiên cứu khoa học của hai nhà tâm lý học Marist là Jay và Kristi Janschewitz, người hay chửi thề thường là người có trái tim nhân hậu và rất tốt bụng. Họ không giữ những suy nghĩ tiêu cực ở trong lòng mà giải phóng nó ra bằng những lời nói "cay nghiệt", có thể khiến cho đối phương cảm thấy bị "sốc tâm lý" hoặc tổn thương, thế nhưng đây lại là những câu nói chân thành nhất, thật thà nhất và không mang bất cứ một toan tính, âm mưu nào.

Người có năng khiếu chửi thề là người bạn rất đáng trân trọng
Những câu chửi thường làm tổn thương người nghe nhưng nó lại rất thật lòng và thể hiện sự quan tâm đến người ấy (Ảnh: Bestie)

Ở trong lời nói của những người hay chửi thề rất dễ dàng nhận ra tâm trạng vui, buồn, bực tức, cáu giận đều được thể hiện ra bên ngoài chứ không giấu giếm, "giả nai" bên trong. Những người chửi thề thường rất quan tâm đến bạn bè của mình và một khi họ phải dùng biện pháp mạnh nhất là nói tục để bảo vệ bạn thì chứng tỏ, hai người có tình bạn rất khăng khít với nhau và cả hai không tồn tại một sự giả tạo nào.

>> Đừng bỏ lỡ: Chửi thề giúp bạn mạnh mẽ và vượt qua cơn đau dễ dàng hơn

Chửi thề còn có tác động tích cực tới tâm trạng và não bộ của con người

Hai nhà tâm lý học này cũng chỉ ra rằng việc chửi thề còn mang đến lợi ích bất ngờ cho cơ thể và làm tăng trí thông minh ở não bộ của con người. Điều này hoàn toàn có lý bởi khi chửi thề, con người sẽ phải vận động suy nghĩ ra những từ càng "thâm thuý", càng bậy thì càng tốt. Việc suy nghĩ trong một thời gian ngắn như vậy cũng góp phần làm tăng trí thông minh bởi không phải ai cũng có "năng khiếu" chửi "tràng giang đại hải" như vậy.

Người có năng khiếu chửi thề là người bạn rất đáng trân trọng
Những người chửi thề thường rất thông minh (Ảnh: Bestie)

Khi chửi thề, tâm trạng của con người cũng trở nên thoải mái, sảng khoái hơn bởi những năng lượng tiêu cực đều được giải phóng qua từng câu chửi. Và một khi họ đã chửi xong thì chẳng còn để bụng bất cứ điều gì, từ đó không khí căng thẳng sẽ biến mất và thay bằng tâm trạng thoải mái, tình cảm của cả hai lại được hàn gắn như chưa hề có chuyện gì xảy ra.

Những người hay chửi thề tại sao luôn bị đánh giá là thiếu ý thức, kém văn minh?

Chửi thề có nhiều ưu điểm như vậy nhưng đối với những đối tượng "cổ hủ" và siêu ngoan ngoãn thì lại cho rằng người thường xuyên nói tục đều thiếu ý thức và không được dạy dỗ đến nơi đến chốn. Câu chửi tuy có tính sát thương cao thế nhưng nó lại ẩn chứa sự quan tâm thật lòng và kì vọng vào mối quan hệ có thể tiến xa hơn. Có thể trong mắt những người ngoan ngoãn, việc nói "lời hay ý đẹp" đã là chuyện quá đỗi bình thường, thay vì xả stress bằng cách chửi thề thì họ vẫn có thể bộc lộ được cảm xúc bực tức bằng những cách thanh lịch hơn. Thế nhưng nhiều người cho rằng càng "chê" việc chửi bậy thì càng chứng tỏ họ sống không thật lòng với chính mình và cả những người xung quanh.

Người có năng khiếu chửi thề là người bạn rất đáng trân trọng
Đừng hoảng sợ nếu như một người mà bạn yêu quý lại hay "xỉ vả" bạn như thế nhé (Ảnh: Bestie)
[Hộp Hóng Hớt] Chửi thề nơi công cộng, giới trẻ có đang tự làm xấu mình?

>> Có thể bạn chưa biết: Người ngủ muộn, thích 'chửi thề' và bừa bộn hóa ra lại rất thông minh

Rất nhiều người từng bị đánh giá bởi khi gặp bất cứ một vấn đề nào họ cũng đều chửi thề để xả stress và giải toả căng thẳng. Thế nhưng, khoa học đã chỉ ra được 1001 ưu điểm của việc chửi thề thì còn lí do gì mà bạn chê bai nó nữa nhỉ? Chỉ cần mình tiết chế lại cảm xúc và sử dụng những câu chửi thề "nhẹ nhàng" hơn là được rồi phải không?

Hãy cùng theo dõi những thông tin hấp dẫn khác trên Bestie nhé!

Ảnh: Bestie

Chúng ta nên có một đứa bạn nói bậy cho cuộc đời thêm đẹp

Mặc dù trước kia có câu "lời nói chẳng mất tiền mua, lựa lời mà nói cho vừa lòng nhau" thế nhưng ngày nay, hiếm ai có thể "kìm nén" lại cảm xúc khi chửi thề và bộc lộ tâm trạng của mình. Nếu như có một đứa bạn thích chửi thề, cả hai có thể dành hàng giờ chỉ để "tế sống" một đứa mình ghét, rồi cùng nhau đi "dẹp loạn" khi một trong hai đứa bị bắt nạt. Chửi thề tuy chỉ mang tính "sát thương" tâm hồn thế nhưng đôi lúc nó cũng là một điểm mạnh để khiến cho hai người trở nên gần nhau và thân thiết hơn.

Xem chi tiết TẠI ĐÂY!

Video có thể bạn quan tâm
Đốn tim với khoảnh khắc em bé chào đời trong bọc ối, chớp mắt mỉm cười
Scroll to top