10/23/2019 13:16

IPhone bị khoá từ xa, người dùng bức xúc vì mở khoá phải có hoá đơn

ĐÌNH NGỌC - Theo thethaovanhoa.vn ĐÌNH NGỌC

Vừa mới đây hãng điện thoại quả táo cắn dở vừa đưa ra một chính sách mới là hỗ trợ mở khóa iPhone bị iCloud Relock miễn phí nhưng yêu cầu phải có hoá đơn mua hàng

Trong tuần qua, nhiều người dùng tại Việt Nam bất ngờ bị khóa iPhone từ xa bằng một tài khoản iCloud lạ. Theo đó, khi người dùng kích hoạt thiết bị hoặc khôi phục cài đặt gốc, một tài khoản iCloud có tên "k****@s****.net" sẽ tự động đăng nhập và khóa máy lại.

IPhone bị khoá từ xa, người dùng bức xúc vì mở khoá phải có hoá đơn
IPhone của người dùng bị khoá từ xa.

"Chiếc iPhone XS Max của tôi đã bị khóa iCloud từ xa 2 ngày nay. Tôi mang đến cửa hàng nhưng họ không chấp nhận bảo hành. Khi liên hệ với trung tâm hỗ trợ của Apple, nhân viên lại yêu cầu có hóa đơn mua hàng từ Apple Store. Đây là máy xách tay qua sử dụng, làm gì có những loại giấy tờ này. Hiện chỉ còn cách sử dụng dịch vụ mở khóa bên ngoài", một người dùng cho biết.

IPhone bị khoá từ xa, người dùng bức xúc vì mở khoá phải có hoá đơn
Tất cả các dòng điện thoại iPhone được bán qua đường xách tay không có hoá đơn chính hãng dễ gặp phải vấn đề trên.

Theo như chia sẻ của nhân viên hỗ trợ từ Apple, thời gian này đã gặp phải những phản ánh từ người dùng về tình trạng khóa máy từ xa. Tuy nhiên, nhân viên hỗ trợ từ phía Apple tại Việt Nam cho biết sẽ mở khoá và không phân biệt điện thoại chính hãng hay là xách tay khi cung cấp số IMEI của máy.

Bên cạnh đó, Apple cũng yêu cầu người dùng cung cấp hoá đơn mua hàng để làm chứng minh mình là chủ nhân của chiếc máy. Với yêu cầu này khiến người dùng cảm thấy khó khăn bởi hầu hết điện thoại Apple trên thị trường Việt Nam toàn thông qua đường xách tay và không có hoá đơn trực tiếp từ Apple Store hay các đại lý uỷ quyền.

Vấn đề bị khoá máy từ xa của iPhone cũng khiến nhiều người kinh doanh xách tay gặp khó khăn. Nhiều sản phẩm của họ dù chưa bán ra nhưng cũng bị khoá và phải xử lý thường xuyên.

>> Xem thêm: Công bố hình ảnh thật của iPhone với hệ đa sắc màu siêu đỉnh

Một chủ cửa hàng kinh doanh điện thoại cho biết thêm: “Chỉ những mẫu iPhone hàng mới do cửa hàng trực tiếp xách tay từ Apple Store mới có hóa đơn mua hàng. Những chiếc máy qua sử dụng được nhập thông qua các đầu nậu nên không có giấy tờ mua bán với hãng".

IPhone bị khoá từ xa, người dùng bức xúc vì mở khoá phải có hoá đơn
Trang web được cho là có thể khóa iPhone từ xa bằng IMEI.

Việc một số máy iPhone bị khoá máy từ xa khiến dịch vụ mở khoá iCloud bắt đầu mọc lên như nấm. Nếu trước đây, mức giá để mở khoá một máy rơi vào khoảng 1,8 triệu đồng. thì hiện tại giá đã tăng lên 2,3 triệu đồng. Và hiện tại, Apple vẫn chưa chính thức lên tiếng về những thông tin khoá máy từ xa này tại Việt Nam, họ chỉ cho biết đang tổng hợp thông tin để gửi lên “cấp trên”. 

>> Có thể bạn quan tâm: Bắt chước cảnh quay trong phim "Hậu duệ mặt trời", nam sinh khóc lóc vì làm vỡ iPhone

Đứng trước tình trạng bị khoá máy từ xa người dùng iPhone đã để lại những bình luận bức xúc:

- “Nếu Apple đòi hóa đơn mua hàng (dù chỉ là 1 cái email) nhưng điều đó đồng nghĩa với việc Apple không chấp nhận người dùng bán lại máy của mình cho người khác, nghĩa là các con cừu chỉ được phép mua sản phẩm với giá cắt cổ từ cửa hàng của Apple, còn mua lại của người dùng thì bị khóa ráng chịu”.

- “Lỗi thì do lỗi của hãng, mà khi khách hàng bị thì đòi đưa hoá đơn. Tất cả các máy đều có số serial riêng mà khi đụng chuyện lại đòi khách hàng đưa hoá đơn, thử hỏi mua cái máy 3-4 năm mà giữ tờ hoá đơn như giấy tờ nhà hay sao?”

- “Chính sách bóp chết hàng xách tay của Apple, giúp đẩy nhanh hàng chính hãng cũng giảm thiểu việc lách luật báo mất máy để được sử dụng máy mới của các nhà mạng bên Mỹ”.

- “Bởi đây chỉ là 1 trong các chiêu để mọi người suy nghĩ lại việc nên mua hàng chính hãng nhằm được hỗ trợ tốt nhất trong mọi trường hợp”.

- “Thực ra Apple muốn ép người dùng điện thoại cũ mua máy mới. Thủ phạm chưa chắc đã không liên quan tới Apple”.

- ...

Bát phở trị giá bằng cả iPhone X: Khổ chủ ôm hận khi vừa để quên điện thoại đã có người cầm giúp.

Giải pháp tốt nhất hiện tại để tránh việc iPhone bị khoá từ xa là người dùng nên tránh việc khôi phục cài đặt gốc và cần đăng nhập iCloud chính chủ và bật tính năng Find My iPhone trong máy.

Bạn nghĩ sao về tình trạng khoá máy từ xa của các sản phẩm iPhone và việc yêu cầu hoá đơn mua hàng chính hãng của Apple mới mở khoá máy trở lại?

(Nguồn ảnh: Facebook)

>>Có thể bạn chưa xem: IPhone SE 2 ra mắt đầu năm 2020 với cấu hình khủng giá lại “siêu rẻ”

ẢNH CHẾ HÀI HƯỚC THẾ HỆ iPHONE 11 MÀ APPLE VỪA MỚI RA MẮT

Thế hệ iPhone mới này bên ạnh những cải tiến về phần mềm với những tính năng vượt trội, công chúng lại quan tâm hơn cả với vẻ ngoài “lạ lùng” của iPhone 11. Dù mới ra mắt nửa ngày nhưng cư dân mạng đã có màn dội nước lạnh với thế hệ iPhone mới khi so sánh với những thứ quen mắt trong cuộc sống,

Xem thông tin chi tiết: TẠI ĐÂY!

Video có thể bạn quan tâm
NHỮNG CÂU NÓI ĐỂ ĐỜI CỦA BÀ MICHELLE OBAMA TRUYỀN CẢM HỨNG CHO PHỤ NỮ TRÊN TOÀN THẾ GIỚI
Scroll to top