10/11/2019 22:06

Cô gái tự tử vì bị “bùng” lương 3 tháng: Tuổi trẻ dễ mất phương hướng

Ngọc Lê - Theo thethaovanhoa.vn Ngọc Lê

Tuổi trẻ luôn là khoảng thời gian dễ vấp ngã, dễ phạm sai lầm nhất trong đời người. Chính những áp lực, bế tắc trong cuộc sống đã khiến họ trở nên mất phương hướng, không rõ được mục tiêu của mình.

Giữa cuộc sống xô bồ, đề cao vật chất này, ai cũng muốn có được một công việc ổn định với mức thu nhập có thể chấp nhận được để mưu sinh. Thế nhưng khó khăn thì lúc nào cũng có. Chả ai dám chắc rằng con đường bạn chọn sẽ “trải đầy hoa hồng” mà không gặp phải chông gai. Kể cả như có “sinh ra đã ở vạch đích” thì cũng không tránh khỏi cảm giác mất phương hướng, cảm thấy bế tắc, nghĩ không thông.

Cô gái dại dột định từ bỏ mạng sống vì không được trả lương trong ba tháng

Chúng ta khi tìm được một công việc, ai chả ôm hoài bão không kiếm được “tiền tấn” thì cũng phải đủ lo cho cuộc sống. Và sẽ thế nào nếu như bạn bỏ công bỏ sức ra trong suốt ba tháng để rồi không nhận được những gì xứng đáng thuộc về mình?

Mới đây, tại khu vực cầu Lạc Trung, phường Quang Trung, TP Uông Bí, Quảng Ninh, tổ CSGT Công an tỉnh đã phát hiện một cô gái có biểu hiện bất thường khi xuất hiện tại đây. Họ thấy cô đứng khóc một mình trên thành cầu và có dấu hiệu chuẩn bị nhảy xuống.

Cô gái tự tử vì bị “bùng” lương 3 tháng: Tuổi trẻ dễ mất phương hướng
Không nhận được lương sau ba tháng làm việc, cô gái cảm thấy bế tắc nên có ý định tự tử. Ảnh: CAND

Các thành viên trong tổ đã đánh lạc hướng để đưa được cô gái an toàn cách xa thành cầu. Hỏi ra thì mới biết, cô gái quê Điện Biên này xuống Quảng Ninh làm công cho một đơn vị xây dựng, nhưng ba tháng rồi chưa được trả lương. Cô cũng chẳng biết người thuê mình là ai nên không cách nào đòi lại được số tiền đó. Quá buồn và bế tắc, cô đã quyết định tìm đến cái chết như một sự giải thoát.

>> Xem thêm: Sau 30 tuổi, nhất định phải biết cách vứt bỏ để tận hưởng cuộc sống hạnh phúc trọn vẹn

Tuổi trẻ ai chả có những lúc mất phương hướng như thế

Bước vào giai đoạn trưởng thành ưa khám phá, ham kiếm tiền nhưng đây cũng là lúc chúng ta dễ vấp ngã nhất. Sự trẻ người non dạ rất dễ khiến người trẻ phạm phải sai lầm. Mà chính những sai lầm đó lại càng khiến họ thêm nản chí, dần đánh mất định hướng trong cuộc sống.

Cô gái tự tử vì bị “bùng” lương 3 tháng: Tuổi trẻ dễ mất phương hướng
Sự non nớt của tuổi trẻ dễ dàng bị những vấp ngã đánh gục. Ảnh: Pinterest

Không rõ mục đích của bản thân, không biết tương lai sẽ đi đâu về đâu và thế là bạn cảm thấy lo lắng, sợ hãi mỗi khi phải đối diện với thực tế. Cũng giống như cô gái trên kia. Dồn hết công sức của mình vào ba tháng làm việc, mong nhận lại được những đồng lương sau bao ngày vất vả. Song chuyện bị “bùng” lương đã đánh gục tâm lý của cô, khiến cô không còn biết phải tiếp nhận sự thật này thế nào.

Vì vậy mà cô mới đi đến quyết định dại dột kia và nếu không may mắn được giúp đỡ, chuyện đáng tiếc đã xảy ra. Lúc đó, cô lại càng không thể nào giải quyết vấn đề được nữa.

>> Đừng bỏ lỡ: Công việc nào cũng đầy áp lực, cạnh tranh, đừng hở tí là "em nghỉ việc"

Sự khác nhau ở mỗi người chính là chọn cách giải quyết

Khi bị mất phương hướng, hãy tin rằng một ngày nào đó khó khăn sẽ qua. Điều quan trọng là phải biết quý trọng, biết làm chủ bản thân bởi chỉ có bạn mới giải quyết được vấn đề của chính mình chứ không phải ai khác.

Cô gái tự tử vì bị “bùng” lương 3 tháng: Tuổi trẻ dễ mất phương hướng
Có thể vượt qua khó khăn hay không, quan trọng là phải biết cách giải quyết. Ảnh: Pinterest

Lại quay lại tình huống của cô gái nói trên, làm việc tại đơn vị đó không được trả công ư? Hãy thoát ngay khỏi môi trường đó. Hãy chỉ coi đó như một sự lựa chọn sai lầm mà để từ đó rút kinh nghiệm cho những sự lựa chọn sau.

Điều quan trọng khi bị mất phương hướng là phải luôn tỉnh táo. Bạn hoàn toàn có thể nghỉ ngơi một thời gian để lấy lại tinh thần. Đừng vội vàng, hấp tấp bắt đầu cái mới để rồi tình hình lại thêm rối loạn.

Cô gái tự tử vì bị “bùng” lương 3 tháng: Tuổi trẻ dễ mất phương hướng
Mất phương hướng trong hiện tại nhưng hoàn toàn khắc phục được để vững bước trong tương lai. Ảnh: Pinterest

>> Có thể bạn quan tâm: An cư lạc nghiệp là gì? giới trẻ nghĩ gì về câu thành ngữ này

Hãy cố gắng tìm thấy cho bản thân một mục đích sống. Chưa biết rồi mai này có nên công to việc lớn gì không nhưng hãy để cho mình biết phải làm gì, cần hoàn thiện thêm phần nào từ những sai lầm đã gặp.

Nếu tuổi trẻ sống không hết mình về già bạn sẽ hối hận

Mất phương hướng là câu chuyện mà ai cũng sẽ gặp. Nhưng hãy học cách đối diện với vấn đề của bản thân rồi sớm muộn cũng có cách giải quyết. Quan trọng là bạn cũng sẽ tìm được cho mình một con đường riêng để đi đến thành công dù đó là ngắn hay dài.

Cùng cập nhật thêm nhiều thông tin mới tại Bestie nhé!

CHÊNH VÊNH TUỔI 25: CÔNG VIỆC CHƯA ỔN ĐỊNH, TÌNH CẢM CHƯA CÓ, CÁI GÌ CŨNG DỞ DANG

25 là độ tuổi mà rất nhiều người phải thực sự trưởng thành để đưa ra những quyết định mang tính ngã rẽ trong cuộc đời. Nhưng đây cũng là lúc chông chênh nhất khi sự nghiệp vừa mới bắt đầu, chưa có gì là ổn đinh. Các mối quan hệ từ bạn bè đến tình yêu cũng gặp nhiều thay đổi, thách thức. Và khoảng thời gian này, vô vàn những nỗi sợ sẽ chiếm hữu mà có thể vì đó, bạn đánh mất nhiều cơ hội.

Xem thêm chi tiết TẠI ĐÂY!

Video có thể bạn quan tâm
Hãy tử tế với chính mình vì có tài sản nào đáng quý hơn bản thân?
Scroll to top