08/05/2019 16:52

Cô gái thông minh vì người mình yêu mà thay đổi hoàn thiện nhưng không đánh mất chính mình

Thanh Huyền - Theo thethaovanhoa.vn Thanh Huyền

Có một ranh giới rất mong manh giữa việc thay đổi để hoàn thiện và việc đánh mất chính mình. Và một khi không còn là chính mình, bạn sẽ chẳng thể hạnh phúc dù sở hữu mối quan hệ hạnh phúc thế nào đi chăng nữa.

Không ai sinh ra là hoàn toàn dành cho ai cả. Đã yêu là sẽ chấp nhận vì nhau mà hoàn thiện, vì nhau mà cố gắng thay đổi để phù hợp với người ấy. Điều này hẳn bạn đã được nghe không dưới 2 lần. Người đời dạy ta phải thay đổi để hoàn thiện nhưng không ai có thể dạy ta cụ thể phải thay đổi như thế nào. Đúng thôi, vì còn phải tùy thuộc vào mối quan hệ của bạn nữa. Chính bạn mới là người biết được phải thay đổi như thế nào để phù hợp với người bạn yêu.

Thế nhưng có một ranh giới rất mong manh giữa việc thay đổi để hoàn thiện và việc đánh mất chính mình. Và một khi không còn là chính mình, bạn sẽ chẳng thể hạnh phúc dù sở hữu mối quan hệ hạnh phúc thế nào đi chăng nữa.

Dưới đây là 5 gợi ý dành cho bất cứ ai cần để giải quyết vấn đề này:

1. Chấp nhận sự khác biệt

Vì người yêu mà thay đổi để hoàn thiện, chứ đừng đánh mất chính mình

Như đã nói ở đầu bài viết này, không ai sinh ra đã hoàn toàn dành cho ai cả. Mỗi người là một cá thể riêng biệt, có suy nghĩ, quan điểm, góc nhìn khác nhau. Sẽ rất tuyệt nếu cả hai bạn sở hữu nhiều điểm tương đồng trong tính cách hay sở thích. Tuy nhiên cũng đừng lo ngại sự đối lập sẽ đẩy cả hai xa nhau. Trên thực tế, những cuộc trò chuyện hay tranh luận mới là nhân tố khiến cặp đôi hiểu nhau và giúp mối quan hệ thêm bền vững. Đừng ngại ngần bày tỏ dù chúng có phần khác biệt hay thậm chí trái ngược với quan điểm của đối phương.

2. Cho nhau khoảng lặng để “thở”

Vì người yêu mà thay đổi để hoàn thiện, chứ đừng đánh mất chính mình

Hai bạn đã dành rất nhiều thời gian để nhắn tin, trò chuyện cùng nhau, đi chơi, đi ăn,... vậy hãy tinh ý dành cho nửa kia chút không gian và thời gian riêng để họ được sống trong không gian của mình, tìm lại những sở thích vô tình bị bỏ quên hay theo đuổi những dự định cá nhân, dành thời gian ở bên gia đình, bạn bè họ, hoặc đơn giản là thời gian để nghỉ ngơi, suy nghĩ, cân bằng lại cuộc sống.

Ai cũng cần có không gian riêng, cả bạn cũng vậy. Yêu không phải lúc nào cũng bám dính lấy nhau không rời. Cho nhau không gian riêng là cách để mối quan hệ của bạn được thở và giúp cả hai không bị chết chìm trong mối quan hệ. Ngoài ra, điều này cũng giúp cả hai nhận ra giá trị của những giây phút bên nhau và thêm trân trọng những khoảnh khắc đó.

>> Có thể bạn quan tâm: Giữ mình hay giữ người yêu?

3. Kiểm soát cảm xúc cá nhân

Vì người yêu mà thay đổi để hoàn thiện, chứ đừng đánh mất chính mình

Bạn phải có cho mình chính kiến và lập trường riêng. Đừng lo ngại rằng người kia sẽ phản ứng gay gắt trước quyết định của bạn hay thậm chí rời xa bạn vì bạn không làm người ấy vừa ý. Đừng để suy nghĩ và cảm xúc của mình phụ thuộc vào người khác. Cứ như vậy bạn sẽ chẳng thể là chính mình.

4. Đừng từ bỏ những sở thích cá nhân

Vì người yêu mà thay đổi để hoàn thiện, chứ đừng đánh mất chính mình

Có hay không có người yêu thì bạn vẫn phải là chính bạn, sống cuộc đời của riêng bạn. Bạn có những dự định, những sở thích của riêng bạn chứ? Nếu có thì xin đừng từ bỏ chúng, trừ khi đó là những thú vui quá vô bổ và tốn nhiều thời gian. Hãy nhớ rằng: "Dành tình cảm cho người khác không đồng nghĩa với việc phải ngừng yêu bản thân mình".

5. Đừng quên theo đuổi mục tiêu cá nhân

Vì người yêu mà thay đổi để hoàn thiện, chứ đừng đánh mất chính mình

Cuộc sống sẽ trở nên mất phương hướng nếu bạn không có bất cứ mục tiêu nào để theo đuổi. Giống như những sở thích cá nhân, việc từ bỏ những mục tiêu cá nhân sẽ khiến cuộc sống của bạn trở nên hết sức vô vị. Nếu như người ấy khăng khăng đề nghị bạn từ bỏ mục tiêu hiện tại của bạn và muốn bạn phải làm thế này, thế kia,... theo ý anh ấy thì hãy cân nhắc thật kỹ. Liệu rằng khi chiều theo ý kiến của của anh ấy, bạn có còn thoải mái với mọi thứ hay không?

>> Xem thêm: 

Người yêu lương 6 triệu/tháng, cô gái phân vân "nên tiếp tục hay nghỉ?"

Niệm "thần chú" là một trong cách nhanh nhất “tẩy não, dọn tim” quên đi người yêu cũ

Đàn bà: 6 thứ không giữ riêng mình, khổ đừng than vãn oán trách ai

Thay đổi để trở nên hoàn thiện và phù hợp hơn với người mình yêu là việc nên làm để có 1 mối quan hệ lâu dài và bền vững. Tuy vậy đừng dễ dàng đánh mất chính mình nhé. Người ấy yêu bạn vì bạn là chính bạn chứ không phải ai khác. Nếu ai đó đòi hỏi bạn phải thay đổi theo ý muốn của họ thì đừng tiếc mối quan hệ đó, họ không phải người có thể cho bạn sống một đời hạnh phúc, an yên đâu!

Ảnh: Pinterest

NHỮNG VIỆC CON GÁI ĐỪNG DẠI MÀ CHIỀU THEO Ý NGƯỜI YÊU DÙ CÓ YÊU THƯƠNG ĐẾN MẤY

Khi yêu việc tin tưởng là điều hết sức cần thiết. Tuy nhiên, cho dù bạn có yêu người đàn ông của mình đến đâu đi chăng nữa thì cũng đừng “dại” mà làm tất cả điều này vì họ.

1. Gửi cho chàng một tấm hình "mát mẻ" của bạn

2. Sinh con theo lệnh của chàng

3. Để chàng can thiệp quá sâu vào phong cách ăn mặc

4. Để mặc chàng tùy ý dẫn dắt mối quan hệ của hai người

5. Thay đổi nơi sinh sống

6. Để chàng kiểm soát mối quan hệ, lịch trình hằng ngày

7. Ép buộc "chuyện ấy"

>> Xem thông tin chi tiết TẠI ĐÂY

 

Bài viết liên quan

Video có thể bạn quan tâm
Răng nhạy cảm, ê buốt nhất định phải biết cách này!
Scroll to top